Bài viết Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có”

Đánh giá về Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có


Xem nhanh
ANTV | Từ sự việc em họ bơm xyanua, vốn được biết là một chất kịch độc vào cốc trà sữa nhằm đầu độc chị họ do mâu thuẫn tình cảm vừa xảy ra gần đây, khiến mọi người trở nên lo ngại về việc mua bán dễ dàng những loại chất độc tương tự vào mục đích bất chính.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ ANTV – TH CAND: http://bit.ly/ANTVSubscribe
★ An Ninh Thế Giới: http://bit.ly/ANTGSubscribe
★ Kỹ năng sống: https://bit.ly/2l7Vr7S
★ An Ninh Toàn Cảnh : http://bit.ly/ANTCSubscribe
★ Chuyện Thầm Kín: http://bit.ly/ChuyenKeSubscribe
★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]

---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#antoànsống #hóachấtđộchại

Các điểm bán đã cẩn trọng với khách lạ

Sau khi các thông tin về nữ sinh mua chất độc xyanua đơn giản tại chợ Kim Biên được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, các điểm bán tại chợ Kim Biên tỏ ra thận trọng khi có khách hàng hỏi đến.

Chợ Kim Biên là nơi nữ sinh tại Vũng Tàu đã đến mua 1kg xyanua một cách đơn giản để về đầu độc cha ruột của mình.
Khách hàng đang mua các hóa chất công nghiệp tại chợ Kim Biên

Ghé công ty T.T.H (đường Đỗ Ngọc Thạnh) – bên hông nhà lồng chợ Kim Biên, công ty chúng tôi mua vài danh mục hóa chất thông dụng rồi lân la hỏi một nhân viên: “Ở đây có bán xyanua không chị” và được trả lời: “Có bán, mà đó là chất độc bị cấm”. Biết mình lỡ miệng, nhân viên nhénh nhảu chỉ sang nhà hàng C.L.P kế bên rồi nói: “Ý chị là cửa hàng kế bên có bán, mà không biết bây giờ còn bán hay không”.

Sang cửa hàng C.L.P, Chúng Tôi nói muốn mua một ký xyanua, nhân viên nhìn mặt rồi đi vào hỏi chủ cửa hàng, xong quay ra lắc đầu: “Không có bán”.

Trò chuyện với một vài nhân viên tại các nhà hàng hóa chất khác thì Chúng Tôi được hướng dẫn: “Chị đến hỏi mua xyanua thì người bán biết chị là người lạ. Bởi khách quen là Doanh nghiệp họ thường mua số lượng nhiều, thường đặt hàng qua điện thoại, nhà hàng giao tận nơi. Cũng thỉnh thoảng có khách đến nhà hàng mua trực tiếp, họ không nói là mua xyanua mà gọi bằng các cụm từ nói tránh là “bột xi mạ mỹ ký”, “bột mạ vàng” hoặc “muối vàng”.

Song khi ghé một số nhà hàng khác hỏi mua “bột xi mạ mỹ ký”, người bán cũng tỏ ra rất cẩn trọng, quan sát công ty chúng tôi từ đầu tới chân, đi vào bên trong hỏi ý chủ nhà hàng rồi sau đó thông báo không có bán.

Ngoài khu vực chợ Kim Biên, rất thường xuyên Doanh nghiệp hóa chất khác đang rao bán xyanua trên chợ mạng với cái tên là Potassium Cyanide (kali xyanua hoặc natri xyanua) với đủ nguồn gốc xuất xuất từ Trung Quốc, Mỹ, Singapore, Đức. Theo đó, giá lẻ 1kg là 335.000 đồng, còn thùng 50kg có giá là 16.750.000 đồng/thùng. công ty chúng tôi liên lạc đến Doanh nghiệp CP XNK hóa chất và thiết bị Kim Ngưu để đặt mua xyanua thì nhân viên cho biết không bán cho khách hàng lẻ cá nhân, chỉ bán cho Doanh nghiệp có mục đích rõ ràng và có giấy phép buôn bán.

Nhưng tại các trang như “muabantudong”, “muabannhénh”, một số fanpage trên Facebook… người bán chỉ bắt buộc người mua kết bạn qua Zalo, cung cấp tên Doanh nghiệp là có thể mua được hàng.

Quản lý còn lỏng lẻo

Khách lạ đến các nhà hàng khu vực chợ Kim Biên tìm mua xyanua đều bị quan sát rất kỹ và đều nhận được cái khoát tay, lắc đầu
Khách lạ đến các nhà hàng khu vực chợ Kim Biên tìm mua xyanua đều đặn bị quan sát rất kỹ và đều đặn nhận được cái khoát tay, lắc đầu

Tiến sĩ Hoàng Minh Nam – Khoa Hóa, Trường đại học Bách Khoa TPHCM – cho biết, xyanua tồn tại dưới thường xuyên dạng như thể rắn (kali xyanua, natri xyanua), thể khí (hydro xyanua, xyanua clorua), thể lỏng. Trong sản xuất, xyanua sử dụng để sản xuất giấy, dệt may, nhựa, xi mạ vàng, mạ điện, xử lý bề mặt kim loại, sơn, nhuộm, thuốc trừ sâu… Xyanua là một chất cực độc, với một lượng nhỏ từ 50-200mg hoặc hít phải 0,2% khí xyanua có thể gây tử vong ở người. Chỉ cần 500gram có khả năng giết chết 2.500 người trong một thời gian ngắn.

Trường hợp nếu nuốt phải xyanua dưới ngưỡng gây chết người thì chất độc này cũng chưa có thuốc giải, cần phải rửa ruột, lọc máu. Đồng thời vẫn gây di chứng như chảy máy dạ dày, bệnh về thần kinh, tiêu hóa. do đó trên nhãn danh mục rất thường xuyên cảnh báo nghiêm cấm tiếp xúc trực tiếp và khi sử dụng phải có đồ bảo hộ đi kèm đầy đủ.

Luật sư Bùi Minh Nghĩa – Phó giám đốc Doanh nghiệp Luật TNHH Đại Luật Hằng Sinh, Đoàn Luật sư TP.HCM – cho hay, Luật Hóa chất 2007 và Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất, trong đó có hướng dẫn đầy đủ và quản lý hóa chất như thế nào. Quy định rõ trách nhiệm của ngành Công thương trong việc quản lý nhà nước liên quan đến hóa chất. Đối với kinh doanh thì đây là ngành nghề kinh doanh có khó khăn nên phải có giấy phép mới được kinh doanh. Còn đối với người tiêu dùng, khi đến mua xyanua phải có giấy giới thiệu, có công văn, nói rõ việc mua bán, dùng vào mục đích gì.

Đối với bên bán thì không thể phạt hành chính theo Nghị định 71/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp mà phải chịu trách nhiệm hình sự, chi tiết:

Trường hợp bên bán không có giấy phép kinh doanh, giấy phép Giảm buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp thì hành vi bán chất độc trái phép phạm vào tội “Mua bán trái phép chất độc” tại Điều 311, Bộ luật Hình sự năm 2015; cụ thể tại khoản 3, nếu như chất độc này làm chết 1 người hoặc gây ra thương tích, tổn hại cho sức khỏe của 1 người với tỷ lệ thương tổn cơ thể 61% trở lên thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Theo các luật sư, Bộ Công thương cần phải kiểm tra đột xuất các điểm buôn bán hoá chất nói chung để tránh tình trạng mua bán hoá chất tràn lan, dễ dãi
Theo các luật sư, Bộ Công thương cần phải kiểm tra đột xuất các điểm buôn bán hóa chất nói chung để tránh tình trạng mua bán hóa chất tràn lan, dễ dãi

Trường hợp bên bán có đủ giấy phép buôn bán và kinh doanh hóa chất, chất độc, tuy nhiên quy trình bán sai quy định, như không lập và lưu phiếu kiểm soát, có xác nhận của bên mua, bên bán theo quy định của Luật Hóa chất năm 2007. Đồng thời do quy trình mua bán sai quy trình, người mua sử dụng chất độc để thực hiện hành vi giết người, gây hệ lụy nghiêm trọng đến thể trạng của một người với tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 61% trở lên thì bên bán sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về “Tội vi phạm quy định về quản lý chất độc”, bị phạt tù từ 1-5 năm.

Luật sư Bùi Minh Nghĩa nhận định, qua vụ việc nữ sinh tại Bà Rịa – Vũng Tàu có khả năng dễ dàng mua cả ký chất độc tại chợ Kim Biên thì có khả năng thấy đây là một hồi chuông cảnh báo về việc quản lý lỏng lẻo ở các địa phương. “Bộ Công thương phải tổ chức rà soát lại tất cả các điều kiện buôn bán hóa chất của các cơ sở. Quy định chế tài mạnh, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm. Tổ chức kiểm tra đột xuất, định kỳ các cơ sở, nhà hàng mua bán hóa chất (kể cả kiểm soát việc mua bán trên mạng không có nguồn gốc rõ ràng), không để xảy ra tình trạng mua bán tràn lan, dễ dãi”, luật sư Bùi Minh Nghĩa nói.

(Theo Phụ Nữ TP.HCM)

Chọn thực phẩm không hóa chất, nhất định phải nhớ mẹo sau

Chọn thực phẩm không hóa chất, nhất định phải nhớ mẹo sau

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm mỗi ngày. Các đầu bếp trứ danh có rất nhiều mẹo để họ có thể kiểm tra độ tươi ngon ngay tại nhà.Các câu hỏi về xyanua mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xyanua mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xyanua mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xyanua mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xyanua mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xyanua mua ở đâu


Các hình ảnh về xyanua mua ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về xyanua mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về xyanua mua ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment