Bài viết Xuyên tâm liên có chữa được Covid 19 thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Xuyên tâm liên có chữa được Covid 19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Xuyên tâm liên có chữa được Covid 19”

Đánh giá về Xuyên tâm liên có chữa được Covid 19


Xem nhanh
VTC16 | Trước tình hình dịch bệnh Covid19 tại diễn biến phức tạp, lần đầu tiên Bộ Y tế cho phép sử dụng vị thuốc xuyên tâm liên trong y học cổ truyền để điều trị Covid-19. Xuyên tâm liên còn có tên là công cộng, hùng bút, nguyên cộng, lam khái liên, cây lá đắng, khô đảm thảo, nhất kiến kỷ, cỏ đắng, cỏ Ấn Độ… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
#vtc16 #xuyentamlien #covid19

Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Gần đây có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về việc sử dụng xuyên tâm liên trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị covid? Vì họ được cho/ tặng nhưng vẫn chưa dám sử dụng. Bài viết của DS Nguyễn Huy Phúc- khoa Dược BV Quốc tế Minh Anh sẽ cho bạn đáp án.

   Xuyên tâm liên, tên khoa học là Andrographis paniculata, là một loại dược liệu được dùng rất thường nhật tại Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác. Thân, lá và rễ cây của nó được dùng trong điều trị cảm, sốt, ho, viêm họng, viêm phổi và cải thiện thể trạng nhờ vào đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn và điều hòa miễn dịch.

   Với tính chất này của xuyên tâm liên, một số thực phẩm chức năng trên thị trường với thành phần được làm từ dược liệu này, được khẳng định có tác dụng kháng virus, kháng covid-19, phòng ngừa covid 19. Vậy xuyên tâm liên thật sự có tác dụng này hay không?

   Câu trả lời là chưa đủ bằng chứng để khẳng định. Đối với bất kì một thuốc nào, để biết được thuốc có công dụng phòng hay điều trị bệnh hay không, các nhà khoa học cần phải thực hiện các thử nghiệm lâm sàng, lý tưởng nhất là thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng. Và cho đến nay, các nghiên cứu chất lượng về ứng dụng xuyên tâm liên trong điều trị, hoặc phối hợp điều trị covid-19 hầu như không có. 

   nghiên cứu mới đây nhất về độ hiệu quả của xuyên tâm liên trong điều trị covid ở Thái Lan cho thấy rằng kết quả khả quan khi hạn chế được triệu chứng của các bệnh nhân covid ở giai đoạn sớm. mặc khác, thống kê trên được tiến hành với quy mô nhỏ, chỉ khoảng 60 người, các số liệu không có ý nghĩa nghiên cứu và do đó không thể áp dụng đại trà những kết quả thống kê này trong điều trị lâm sàng thực tế. Riêng tại Việt Nam, Cục an toàn thực phẩm đã khẳng định không có bất kì loại thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ thể trạng nào có tác dụng điều trị được covid-19 hay kháng covid-19.

   Ngược lại, việc tự ý dùng xuyên tâm liên dù có vô thưởng, chưa chắc đã vô phạt. các nghiên cứu về công dụng dược lý cho thấy xuyên tâm liên có tác động lên huyết áp, đường huyết và quá trình đông máu của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến tương tác với các thuốc tây y trong điều trị bệnh mạn tính. Mặc dù các nghiên cứu về tương tác thuốc của xuyên tâm liên còn nhiều ít, nhưng người sử dụng cần phải cẩn trọng các nguy cơ hạ huyết áp, đường huyết quá mức hoặc xuyết huyết khi sử dụng kèm xuyên tâm liên với nhữngthuốc điều trị đái tháo đường, tăng huyết áp và thuốc kháng đông.

   Như vậy, với mức độ bằng chứng y học Hiện tại, ta không thể khẳng định được xuyên tâm liên có hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị covid-19. Cách phòng ngừa covid-19 tốt nhất vẫn là vaccine và tuân thủ các nguyên tắc giãn cách xã hội, vệ sinh cá nhân. Khi mắc covid, chúng ta cần ăn uống đầy đủ, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, khi có các triệu chứng khó thở cần liên lạc ngay với nhân viên y tế, không nên chủ quan tự ý sử dụng những loại thuốc không được khuyến cáo, đặc biệt ở những đối tượng có nhiều bệnh lý nền, dùng thường xuyên loại thuốc khác nhéu.Các câu hỏi về xuyên tâm liên mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xuyên tâm liên mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xuyên tâm liên mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xuyên tâm liên mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xuyên tâm liên mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xuyên tâm liên mua ở đâu


Các hình ảnh về xuyên tâm liên mua ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về xuyên tâm liên mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về xuyên tâm liên mua ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment