Bài viết Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội”

Đánh giá về Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
Tải mẫu xác nhận tại đây: https://drive.google.com/file/d/1xRlDdyLvsDr3ZZvIJSLEwuPS3_ScoNML/view?usp=sharing
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Mục lục bài viết

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là một loại hồ sơ cần thiết đối với các cá nhân tham gia đóng bảo hiểm xã hội trong một vài trường hợp nhất định. mặc khác, không phải cá nhân tham gia đóng bảo hiểm xã hội nào cũng có sự hiểu biết về mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy, để hiểu rõ về Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là gì?

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là mẫu giấy xác nhận cá nhân đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại Doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước, nhằm chứng minh tính minh bạch hoặc cá nhân có một số việc cần chứng minh bản thân tham gia đóng bảo hiểm xã hội, mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội phải có chữ ký và dấu xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc và cơ quan bảo hiểm xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : cổng đầm sen nước ở đâu

Khi nào cần nộp giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội?

Đối với những người đã tham gia đóng bảo hiểm tại các đơn vị, cơ quan, công ty, công ty đã làm việc thì khi chuyển công tác đến thường xuyên nơi khác nhau nhưng đã đóng bảo hiểm xã hội trước đó thì có Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội là một diều cần thiết.

Đối với những người đến từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống và làm việc nếu muốn mua nhà xã hội tại nơi mà họ sinh sống và làm việc thì cần phải đáp ứng khó khăn có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội ít nhất từ một năm trở lên.

Chính Vì vậy, trường hợp này nếu bạn đang đóng bảo hiểm xã hội ở đơn vị nào thì có khả năng xin phép mẫu giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội tại đơn vị đó để phục vụ đủ điều kiện mua nhà xã hội.

ngoài ra nếu người lao động muốn làm việc tại nước ngoài, xin VISA đi nước ngoài hoặc các trường hợp khác nữa thì cũng cần mẫu giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội để chứng minh cho việc bạn đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

xin giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội ở đâu?

Người có nhu cầu xin giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện nay cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi đang tham gia bảo hiểm xã hội.

Mẫu giấy xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội 2021

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội có nội dung như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…………………., ngày…….tháng……năm…….

GIẤY XÁC NHẬN

ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Kính gửi: (Gửi thủ trưởng đơn vị nơi đang làm việc)

Tôi tên là:…………………………………….. chứng minh nhân dân số:……………….

Chức danh:………………………………………………………………………………………….

Hiện đang làm việc tại:………………………………………………………………………….

Đóng BHXH tại Bảo hiểm xã hội:………………………………………………………….

Số sổ Bảo hiểm xã hội:…………………………………………………………………………

Đề nghị đơn vị xác nhận tôi đang tham gia Bảo hiểm xã hội tại đơn vị.

Lý do xác nhận:…………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………….

Xác nhận của đơn vị:

(Ký tên, đóng dấu)

Người đề nghị

(Ký rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI (xác nhận đến tháng đóng đủ tiền Bảo hiểm xã hội)

CƠ QUAN BẢO HIỂM XẪ HỘI:…………………………………………………………..

Xác nhận: Ông (Bà):…………………………………………………………………………….

Hiện đang tham gia Bảo hiểm xã hội từ tháng …năm … đến tháng …năm……

Số sổ Bảo hiểm xã hội:…………………………………………………………………………

……………….., ngày……tháng……..năm…….
  GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI

Hướng dẫn điền thông tin giấy xác nhận đang tham gia Bảo hiểm xã hội

Để điền đúng thông tin vào Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội (mẫu 308) bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 (1): Kính gửi thủ trưởng cơ quan đơn vị nơi đang làm việc, ví dụ: Giám đốc/ Tổng Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn ABC

(2), (3): ghi thông tin cá nhân của bạn đúng theo chứng minh nhân dân/căn cước đang có tổng giá trị dùng

(4): ghi rõ chức danh đang làm việc. Ví dụ: Chuyên viên ban quản lý hợp đồng của Doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn ABC

(5): ghi tên Doanh nghiệp bạn đang làm việc. (tên thương mại ghi trong giấy phép đăng kí kinh doanh)

(6):Nơi đơn vị đóng bảo hiểm xã hội, Ghi cơ quan bảo hiểm xã hội mà Doanh nghiệp đóng bảo hiểm, thường thì công ty có trụ sở ghi trong giấy phép đăng kí buôn bán tại quận/huyện nào thì đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động tại đơn vị chủ quản đó, ví dụ: Bảo hiểm xã hội quận/huyện A

(7): Số sổ Bảo hiểm xã hội được ghi tại trang bìa sổ bảo hiểm xã hội (hoặc là 10 số cuối của mã thẻ Bảo hiểm y tế)

(8): Nêu rõ lý do xin phép xác nhận: Ghi rõ mục đích xác nhận để làm gì? Ví dụ: Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội để mua nhà ở xã hội/ hay xác nhận đang tham gia Bảo hiểm xã hội tại 1 Doanh nghiệp khi tham gia lao động tại thường xuyên đơn vị khác nhau/ xin xác nhận đã có thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội liên tục … năm thuộc diện đủ kiều kiện hưởng quyền lợi Bảo hiểm Xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài việc dùng mẫu xác nhận đóng bảo hiểm xã hội theo mẫu số 308 như trên thì bạn cũng có thể bắt gặp đơn xin xác nhận đóng bảo hiểm xã hội dưới dạng hình thức “đơn” hoặc dưới dạng “Công văn” gửi đi của đơn vị chủ quản, tuy nhiên, dù dưới bất cứ hình thức nào đều đặn phải đảm bảo đầy đủ các nội dung như biểu mẫu trên.

Trên đây là những thông tin mà Chúng Tôi gửi đến Qúy bạn đọc về các vấn đề liên quan đến Mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trong quy trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng có vấn đề gì thắc mắc, vui lòng LH Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp.Các câu hỏi về xin xác nhận đóng bảo hiểm xã hội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xin xác nhận đóng bảo hiểm xã hội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé