Bài viết HÌNH ẢNH TRÍCH LỤC HỐ SƠ ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT – Công ty Luật uy tín – Tư vấn luật miễn phí – Công ty Luật Nhân Hòa thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu HÌNH ẢNH TRÍCH LỤC HỐ SƠ ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT – Công ty Luật uy tín – Tư vấn luật miễn phí – Công ty Luật Nhân Hòa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “HÌNH ẢNH TRÍCH LỤC HỐ SƠ ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT – Công ty Luật uy tín – Tư vấn luật miễn phí – Công ty Luật Nhân Hòa”

Đánh giá về HÌNH ẢNH TRÍCH LỤC HỐ SƠ ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT – Công ty Luật uy tín – Tư vấn luật miễn phí – Công ty Luật Nhân Hòa


Xem nhanh
Theo quy định của pháp luật thì người sử dụng đất khi có nhu cầu thì được quyền đề nghị cơ quan có thẩm quyền cung cấp những thông tin, giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất của mình. Trong trường hợp cần Trích lục thông tin về bản đồ địa chính để bổ sung hồ sơ liên quan như: Hồ sơ vay vốn ngân hàng, Hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay những hồ sơ khác thì quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn có thể liên hệ với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Bộ phận tiếp nhận trả kết quả hồ sơ của UBND cấp huyện nơi có đất để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện.

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

Tôi muốn xin phép trích lục hồ sơ địa chính đất đai thì phải làm giấy tờ gì và phải nộp giấy tờ xin cấp trích lục này ở cơ quan nào ?

Trả lời:

Thứ nhất, về thẩm quyền cấp trích lục bản đồ địa chính:

Tại điểm d khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giấy tờ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích dùng đất, thu hồi đất quy định:

“Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất. Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm cung cấp trích lục bản đồ địa chính thửa đất đối với những nơi đã có bản đồ địa chính hoặc thực hiện trích đo địa chính thửa đất theo bắt buộc của người xin phép giao đất, thuê đất”Căn cứ Khoản 2 Điều 15 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT  thì Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện nơi có đất sẽ tiếp nhận hồ sơ. Đối với địa phương chưa xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, Văn phòng đăng ký đất đai, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm cung cấp dữ liệu đất đai từ hồ sơ địa chính theo phân cấp quản lý hồ sơ địa chính.

 Như vậy, để trích sao hồ sơ địa chính, trích đo địa chính, trích lục bản đồ địa chính bạn cần nộp hồ sơ cho văn phòng đăng ký quyền dùng đất Uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện.

Thứ hai, về hồ sơ yêu cầu cấp trích lục bản đồ địa chính:

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT, để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp trích lục bản đồ địa chính, người bắt buộc cần chuẩn bị phiếu yêu cầu hoặc văn bản yêu cầu theo mẫu số 01/PYC được ban hành kèm theo Thông tư này.

Cần lưu ý, phiếu bắt buộc hoặc văn bản yêu cầu phải đảm bảo bắt buộc sau:

+ Trong trường hợp người có yêu cầu là tổ chức: Trên phiếu hoặc văn bản bắt buộc cần phải có xác nhận của người có thẩm quyền thể hiện qua chữ ký và đóng dấu.

+ Đối với người bắt buộc là cá nhân: Trên phiếu hoặc văn bản yêu cầu cần phải ghi rõ tên, địa chỉ cụ thể và có chữ ký.

Thứ ba, về trình tự, hồ sơ yêu cầu cấp trích lục bản đồ địa chính:

Theo quy định tại Điều 11, 12 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT, để được cấp trích lục bản đồ địa chính thì cá nhân hoặc tổ chức khi yêu cầu cấp trích lục bản đồ địa chính phải thực hiện giấy tờ theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Gửi phiếu bắt buộc hoặc văn bản yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền

Người yêu cầu có khả năng đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền để nộp phiếu yêu cầu hoặc văn bản yêu cầu. Trong trường hợp người yêu cầu không đến trực tiếp có khả năng nộp phiếu qua một trong các cách thức sau:

– Nộp qua bưu điện, fax, công văn

– Cổng thông tin đất đai của cơ quan có thẩm quyền hoặc gửi thư điện tử

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận phiếu, văn bản yêu cầu và thực hiện các công việc sau:

– Kiểm tra tính hợp lệ của phiếu, văn bản yêu cầu. Nếu có căn cứ xác định bắt buộc cấp trích lục bản đồ địa chính của người yêu cầu thuộc trường hợp không được cấp thì phải trả lời cho người bắt buộc bằng văn bản có nêu rõ lý do từ chối.

– Thông báo cho tổ chức hoặc cá nhân thực hiện nộp phí theo quy định của pháp luật.

– Thực hiện cấp trích lục bản đồ địa chính cho người bắt buộc nếu thấy đủ điều kiện.

Trên đây là một số chia sẻ của Luật sư, mọi bắt buộc hỗ trợ quý vị hãy LH tổng đài tư vấn pháp luật 0915.27.05.27 của công ty chúng tôi. công ty luật Nhân Hòa chuyên dịch vụ luật sư uy tín, tin cậy đảm bảo giải quyết mọi vướng mắc bạn gặp phải.

Doanh nghiệp Luật Nhân Hòa

Địa chỉ: 02 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Hotline: 0915. 27.05.27

Trân trọng!Các câu hỏi về xin trích lục hồ sơ địa chính ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xin trích lục hồ sơ địa chính ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé