Bài viết Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng BHXH mới nhất 2022 thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng BHXH mới nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng BHXH mới nhất 2022”

Đánh giá về Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng BHXH mới nhất 2022


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
Tải mẫu xác nhận tại đây: https://drive.google.com/file/d/1xRlDdyLvsDr3ZZvIJSLEwuPS3_ScoNML/view?usp=sharing
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI
HƯỚNG DẪN VIẾT GIẤY XÁC NHẬN ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2022. Những trường hợp cần xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

BHXH đối với người lao động không những là chính sách bảo trợ xã hội, là khoản tích luỹ,… mà còn là công cụ quản lý cho bộ máy nhà nước, Vì vậy, giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội – xác nhận quá trình tham gia BHXH của người lao động là một trong những giấy tờ đáp ứng cho các hồ sơ hành chính quan trọng.

Ví dụ như: Hiện tại chính sách mua nhà ở xã hội được rất nhiều người quan tâm nhất là những người lao động có mức lương thấp. Ở các thành phố lớn thông thường người lao động thường từ các tỉnh lên làm việc và chỉ đăng ký tạm trú. Chính do đó nếu chỉ đăng ký tạm trú thì người lao động phải có hợp đồng lao động thời hạn từ 1 năm về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội.

Vì khó khăn cư trú nêu trên nên khi có nhu cầu mua nhà ở xã hội người lao động đã có đăng ký tạm trú tại tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội phải thực hiện Thủ tục để xin phép giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội để đủ khó khăn mua nhà ở xã hội.

Theo đó để xin giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội người lao động cần chuẩn bị mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội như sau:

Mục lục bài viết

  • 1 1. Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội:
  • 2 2. Cách viết giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội:

1. Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội:

Tải về mẫu giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————

…, ngày … tháng … năm 20…

GIẤY XÁC NHẬN

Xem thêm: Tư vấn luật bảo hiểm xã hội, tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội Việt Nam

ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI

Kính gửi : (1)

Tôi tên là :…Sinh năm :…;

CMND/CCCD/Hộ chiếu số :…Ngày cấp :…Nơi cấp :…

Chức danh : …Điện thoại LH: …

Địa chỉ thường trú : …

Hiện đang làm việc tại:…(2)

Đóng BHXH tại BHXH:…(3)

Xem thêm: Luật sư tư vấn lĩnh bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến miễn phí

Số sổ BHXH:…(4)

Mã thẻ BHYT: … (5)

Đề nghị đơn vị xác nhận tôi đang tham gia BHXH tại đơn vị.

Lý do xác nhận: …(6)

Xác nhận của đơn vị:

(Ký tên, đóng dấu)

Người đề nghị

(Ký rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN BHXH (xác nhận đến tháng đóng đủ tiền BHXH)

CƠ QUAN BHXH:…

Xác nhận: Ông (Bà):…

Hiện đang tham gia BHXH từ tháng…năm …đến  tháng …năm …

Xem thêm: Mức đóng, tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội năm 2022: BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ

Số sổ BHXH :…

Mã thẻ BHYT: …

, ngày …tháng…năm 20…

GIÁM ĐỐC BHXH

✅ Mọi người cũng xem : thủy ngân trong nhiệt kế nằm ở đâu

2. Cách viết giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội:

Ghi chú:

(1) Thủ trưởng cơ quan đơn vị nơi đang làm việc, ví dụ: Giám đốc/ Tổng Giám đốc công ty TNHH ABC

(2) Nơi đang làm việc/côg tác: Ghi nơi đang là việc và đóng bảo hiểm xã hội, ví dụ: Doanh nghiệp TNHH ABC

Xem thêm: Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân mẫu mới nhất 2022

(3) Nơi đơn vị đóng bảo hiểm xã hội, Ghi cơ quan bảo hiểm xã hội mà Doanh nghiệp đóng bảo hiểm, thường thì Doanh nghiệp có trụ sở tại quận/huyện nào thì đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động tại đơn vị chủ quản đó, ví dụ: Bảo hiểm xã hội quận/huyện A

(4) Số sổ BHXH được ghi tại trang bìa sổ bảo hiểm xã hội. Lưu ý: Dãy số này cần nhớ vì nó có mặt ở hầu hết các Thủ tục hành chính của BHXH.

(5) Mã thẻ BHYT: Là dãy số được ghi trên thẻ BHYT của người lao động được cấp khi tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty.

(6) Nêu rõ lý do xin phép xác nhận: Ghi rõ mục đích xác nhận để làm gì? Ví dụ: Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội để mua nhà ở xã hội.  Hay Xác nhận đang tham gia BXHH tại 1 Doanh nghiệp khi tham gia lao động tại nhiều đơn vị khác nhéu.

Hoặc: xin xác nhận đã có thời gian tham gia BHXH liên tục … năm thuộc diện đủ kiều kiện hưởng quyền lợi Bảo hiểm Xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hoặc: xin xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội trong nước đối với người lao động ra nước ngoài công tác hoặc được cử ra nước ngoài đào tạo,…

Mẫu giấy xác nhận đang tham gia BHXH được thấy khá nhiều ở các giấy tờ hành chính nhà nước, các đơn vị tư nhân nhằm xác định thời gian lao động của người lao động tại đơn vị nào đó (thâm niên công tác). Cũng có khả năng bạn sẽ bắt gặp giấy xác nhận đang tham gia BHXH dưới dạng cách thức “đơn” hoặc dưới dạng “Công văn” gửi đi của đơn vị chủ quản, mặc khác, dù dưới bất cứ cách thức nào đều đặn phải đảm bảo đầy đủ các nội dung như biểu mẫu trên.

Xem thêm: Tư vấn các quy định của pháp luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Biểu mẫu

✅ Mọi người cũng xem : nước đắng bán ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.141 bài viết

Tải văn bản tại đây

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Giờ làm việc của Bảo hiểm xã hội? Các thuật ngữ tiếng Anh? Bảo hiểm xã hội có làm việc thứ 7 không? các bộ phận bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội? một số lưu ý khi đến các bộ phận Bảo hiểm xã hội?

Các trường hợp tạm dừng đóng BHXH? Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội tiếng Anh là gì? Mẫu đơn? Hướng dẫn viết đơn? hồ sơ xin phép tạm ngừng đóng BHXH?

Lương hưu là gì? Tìm hiểu vể bảo hiểm xã hội tự nguyện? Phương thức và lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện? Điều kiện và cách tính lương hưu khi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội? giấy tờ thay đổi thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội? giấy tờ đăng ký số điện thoại? Trường hợp người lao động đang đi làm tại đơn vị/Doanh nghiệp? Trường hợp người lao động đã nghỉ việc tại đơn vị/công ty? Trường hợp tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là gì? Mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất năm 2022? Hướng dẫn làm mẫu giấy xác nhận nhân thân? xin xác nhận nhân thân ở đâu?

Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì? Khi nào cần tái tục bảo hiểm? Khi bảo hiểm tái tục bạn cần làm gì?

công ty bảo hiểm là gì? Nội dung cần xác định rõ trong một hợp đồng bảo hiểm? Vai trò của hợp đông bảo hiểm đối với kinh tế và xã hội?

VssID là gì? tiện ích của ứng dụng VssID? Cách dùng ứng dụng VssID? Hướng dẫn chi tiết về phần mềm bảo hiểm xã hội VssID?

Khái quát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam? Chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo Nghị định 89/2020/NĐ-CP?

Phân biệt đồng bảo hiểm và bảo hiểm trùng? Quy định chi tiết về đồng bảo hiểm và bảo hiểm trùng?

Vạch xương cá là gì? những loại vạch xương cá? Lỗi đè vạch xương cá bị phạt bao nhiêu tiền? Ý nghĩa của vạch xương cá? Đi qua vạch xương cá như thế nào để đảm bảo đúng luật và an toàn?

Giấy chứng sinh là gì? Thẩm quyền cấp giấy chứng sinh? hồ sơ cấp giấy chứng sinh như thế nào? Mất giấy chứng sinh có đăng ký khai sinh được không? xin phép cấp lại giấy chứng sinh được không?

Nhượng quyền thương mại là gì? Các hình thức nhượng quyền thương mại thường nhật nhất hiện này theo pháp luật Việt Nam?

Chuyển mục đích sử dụng đất là gì? Đặc điểm của chuyển mục đích dùng đất? Hạn mức tối đa được chuyển mục đích dùng đất là bao nhiêu? Diện tích đất tối thiểu chuyển mục đích sử dụng đất?

Tù có thời hạn là gì? Mục đích của tù có thời hạn? Thời hạn tù có thời hạn? Căn cứ quyết liệt hình phạt tù có thời hạn? Mức hình phạt tù thấp nhất là bao nhiêu lâu? Mức hình phạt tù cao nhất là bao nhiêu năm?

Quy định của pháp luật về pháp luật chuyên ngành thay luật công ty? Khi nào áp dụng pháp luật chuyên ngành thay luật Doanh nghiệp? Việc lựa chọn áp dụng văn bản quy phạm pháp luật?

Cách xác định của cải/tài sản chung, riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân? Chia của cải/tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân? Tiền trúng xổ số có phải là của cải/tài sản chung của vợ chồng hay không?

Cưỡng chế thu hồi đất là gì? Các trường hợp được phép thu hồi đất theo luật đất đai? Nguyên tắc và khó khăn cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất? Trình tự, giấy tờ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất?

Phụ cấp nghinh nghiệm là gì? Điều kiện và thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo? Mức phụ cấp thâm niên nhà giáo? Quy định về việc bãi bỏ phụ cấp nghinh nghiệm?

hồ sơ đăng ký giao dịch đảm bảo? Đăng ký ở đâu? Đăng ký như thế nào? Trình tự thực hiện đăng ký giao dịch bảo đảm mới nhất?

Sao y bản chính là gì? Doanh nghiệp có quyền tự đóng dấu sao y bản chính giấy tờ không? công ty không có thẩm quyền sao y bản chính?

Hiệu trưởng có quyền xử lý kỷ luật đối với vi phạm về chuyên môn không? Hiệu trưởng đe dọa giáo viên có vi phạm luật giáo dục không? Xử lý như thế nào khi hiệu trưởng có hành vi xúc phạm giáo viên?

Đơn xin bãi nại trong vụ việc giao thông là gì? Mẫu đơn xin phép bãi nạn vụ việc tai nạn giao thông mới nhất? Hướng dẫn viết đơn xin bãi nại vụ việc tai nạn giao thông? Trách nhiệm khi tai nạn giao thông xảy ra?

Thẩm quyền đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài? Đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài cần phải lưu ý những vấn đề gì? Hướng dẫn đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài? Thủ tục làm giấy khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài?

Lệ phí làm thẻ căn cước công dân? giấy tờ làm thẻ căn cước công dân? Có được nhận lại chứng minh thư nhân dân cũ khi làm thẻ căn cước công dân? Làm thẻ căn cước công dân ở nơi đăng ký tạm trú được không?

Mã định danh cá nhân là gì? Mã định danh cá nhân dùng để làm gì? Tra cứu mã định danh cá nhân?

Quy định của pháp luật về tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất. Những lưu ý khi tặng cho quyền dùng đất.

Trường hợp chậm cấp sổ đỏ người dân phải làm thế nào? Xử phạt cơ quan nhà nước chậm cấp sổ đỏ cho người dân. Quyền khiếu nại khi cơ quan Nhà nước làm chậm.

Thời gian cấp sổ đỏ? Chậm cấp sổ đỏ người dân phải làm như thế nào? hồ sơ, thời gian cấp sổ đỏ lần đầu bao nhiêu ngày? Điều kiện để được cấp sổ đỏ mới nhất.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Làm sổ đỏ cần xin phép xác nhận tình trạng hôn nhân không? Trình tự, giấy tờ xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? giấy tờ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân qua cổng sản phẩm công quốc gia?Các câu hỏi về xin giấy xác nhận đóng bhxh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xin giấy xác nhận đóng bhxh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé