Bài viết 2 trường hợp sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu 2 trường hợp sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 trường hợp sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép”

Đánh giá về 2 trường hợp sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép


Xem nhanh
#nhàvườncấp4 #nhàcấp4nôngthôn #mẫunhàcấp43d
------------------------------
Sửa chữa nhà có cần xin phép không? Thủ tục xin phép sửa chữa nhà ra sao? Đây là hai câu hỏi mình thấy có nhiều người thắc mắc. Mình làm video này gửi các bạn xem để biết nhé.
------------------------------
Xem danh sách nhà cấp 4: http://bit.ly/2VMBjd2
------------------------------
Xin chào các bạn, mình là Hoàng Văn Hoài. Mình tạo kênh này nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về lĩnh vực xây nhà ở riêng lẻ hay còn gọi là nhà dân. Đăng ký kênh của mình để nhận được những chia sẻ nhé.
------------------------------
Nhóm Facebook: http://bit.ly/2QNU12S
Fanpage: http://bit.ly/2nrhyKF
Web blog: hoaixaydung.com
------------------------------
Đăng ký kênh: https://goo.gl/FtMuNZ

Khi nào sửa chữa, cải tạo nhà ở được miễn giấy phép?

Theo khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, khi sửa chữa, cải tạo nhà ở thì có 02 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng gồm:

Trường hợp 1: Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

Trường hợp 2: Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi ngay kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có bắt buộc về quản lý kiến trúc.

Như vậy, nếu không thuộc 02 trường hợp trên thì phải có giấy phép. Hay nói cách khác, khi sửa chữa, cải tạo nhà ở mà có những thay đổi ngay sau thì phải có giấy phép:

+ Làm thay đổi ngay kết cấu chịu lực;

+ Làm thay đổi công năng dùng;

+ gây ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

+ Làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép

02 trường hợp sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép (Ảnh minh họa) 

✅ Mọi người cũng xem : biển số 51h ở đâu

hồ sơ xin phép giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà ở

* Chuẩn bị giấy tờ:

Số lượng hồ sơ: Chủ đầu tư phải chuẩn bị 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sữa chữa, cải tạo nhà ở.

Thành phần giấy tờ: Theo Điều 12 Thông tư 15/2016/TT-BXD, giấy tờ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo gồm các hồ sơ sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở.

+ bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật hoặc bản sao y giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

+ bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của giấy tờ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

* Trình tự thực hiện

Bước 1: Nộp giấy tờ

Nơi nộp: UBND cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh) nơi có nhà ở.

hình thức nộp: Chủ đầu tư gửi giấy tờ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận giấy tờ của UBND cấp huyện.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

– UBND cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận giấy tờ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

– Kiểm tra giấy tờ;

– Nếu hồ sơ đầy đủ thì sẽ ghi giấy biên nhận và trao cho người nộp;

– Nếu giấy tờ không đầy đủ hoặc không đúng quy định thì hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3. Xử lý bắt buộc

Bước 4. Trả kết quả

UBND cấp huyện trao cho chủ đầu tư Giấy phép kèm theo hồ sơ thiết kế trình xin phép cấp giấy phép xây dựng có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền.

Thời hạn giải quyết: không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (theo quyết liệt 838/QĐ-BXD ngày 29/8/2016).

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng: Theo Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí do HĐND cấp tỉnh quyết định nên lệ phí tại từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là khác nhau.

Kết luận: Chỉ có 02 trường hợp sửa chữa cải tạo nhà ở được miễn giấy phép. Nếu không thuộc trường hợp được miễn giấy phép thì chủ đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, nộp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của UBND cấp huyện, nộp lệ phí và đợi kết quả.

>> 8 trường hợp xây dựng không phép, trái phép không bị phá dỡ.

Khắc NiệmCác câu hỏi về xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu


Các hình ảnh về xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment