Bài viết Xin giấy nghỉ ốm ở Trạm y tế để hưởng chế độ ốm đau được không? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Xin giấy nghỉ ốm ở Trạm y tế để hưởng chế độ ốm đau được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xin giấy nghỉ ốm ở Trạm y tế để hưởng chế độ ốm đau được không?”

Đánh giá về Xin giấy nghỉ ốm ở Trạm y tế để hưởng chế độ ốm đau được không?


Xem nhanh
Hướng Dẫn Làm Giấy Chứng Nhận Nghỉ Bệnh Để Hưởng BHXH I Luật Sư Trần Hồng Uyên

- Cách tra cứu để tìm đúng cơ sở y tế cấp giấy này.
- Mẫu giấy nghỉ ốm/bệnh để được BHXH giải quyết.
- Ai có thẩm quyền cấp ?
- Mất giấy này có làm lại được không?
Theo dõi kênh Youtube bằng cách bấm Đăng ký kênh để xem các video mới nhất của Uyên nhé!
YOUTUBE: https://youtube.com/channel/UC8xbnYy4kI1LcFmVEL-2E8w
FACEBOOK: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009637430264
EMAIL: [email protected]
[email protected]
PHONE: 0904434255

© Bản quyền thuộc về Trần Hồng Uyên
© Cobyright Trần Hồng Uyên

#luatsutranhonguyen #tranhonguyen #huongBHXH

Giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội là giấy tờ không thể thiếu trong giấy tờ đề nghị hưởng chế độ ốm đau của người lao động. Giấy này xin ở đâu? xin phép giấy nghỉ ốm ở Trạm y tế được không?

image

Câu hỏi: Tôi có một thắc mắc nhỏ thế này. Tôi bị cảm, phải xin nghỉ việc. Nhưng tôi không nằm viện mà điều trị bằng cách truyền nước tại Trạm y tế. Vậy tôi có xin phép giấy nghỉ ốm để hưởng chế độ ốm đau tại Trạm y tế được không?

Chào bạn. Trong hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau cho người lao động luôn phải có giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) mới được giải quyết chế độ.

tuy nhiên, giấy này cần phục vụ được các khó khăn nhất định quy định tại khoản 1 Điều 20 Thông tư 56/2017/TT-BYT như sau:

– Giấy nghỉ ốm hưởng BHXH phải do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép vận hành cấp. Người hành nghề làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này được ký giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo phân công của người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó;

– Giấy nghỉ ốm hưởng BHXH phải phù hợp với phạm vi vận hành chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (chẳng hạn, không thể đến bệnh viện phụ sản xin cấp giấy nghỉ ốm do mổ tim);

– Giấy nghỉ ốm phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh và hướng dẫn chuyên môn của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Như vậy, bạn cần xin giấy nghỉ ốm hưởng BHXH tại cơ sở khám chữa bệnh được cấp phép vận hành. Để tra cứu chính xác các Trạm y tế có trong danh sách này không, bạn có thể truy cập tại link sau: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/KCB-cap-giay-nghi-viec-huong-bhxh.aspx, sau đó chọn Tỉnh thành >> Chọn Quận/huyện. Cuối cùng, chọn “Tôi không phải là người máy” và ấn Tra cứu. 

Hệ thống sẽ trả về thông tin cơ sở khám, chữa bệnh được quyền cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH. 

Hiện tại, các Trạm y tế vẫn có trong danh sách này. Chẳng hạn, tại quận Nam Từ Liêm – Hà Nội, có rất nhiều trạm y tế được phép cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội như sau:

xin phép giay nghi om o tram y te

Như vậy, Trạm y tế vẫn được cấp giấy nghỉ ốm để làm giấy tờ hưởng chế độ ốm đau nếu phục vụ đủ điều kiện do pháp luật quy định. 

Như trình bày ở trên, người được ký giấy nghỉ ốm hưởng BHXH là người làm việc tại cơ sở khám, chữa bệnh đã được cấp phép hoạt động và được người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

Cũng theo Thông tư 56, trường hợp cơ sở y tế đó không phải là pháp nhân thì người hành nghề phải đăng ký mẫu chữ ký với cơ quan BHXH.

Trường hợp người khám, chữa bệnh đồng thời là người đứng đầu hoặc người được ủy quyền ký đóng dấu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó thì người này chỉ cần ký và đóng dấu ở phần “Xác nhận của thủ trưởng đơn vị” và không phải ký tên ở Phần y, bác sỹ khám, chữa bệnh nhưng vẫn phải ghi ngày, tháng, năm cấp.

Như vậy, dù Trạm y tế được phép cấp giấy nghỉ ốm hưởng BHXH thì người ký giấy nghỉ ốm vẫn phải được xác định đúng thẩm quyền, nếu không đúng thẩm quyền thì giấy tờ đó sẽ bị coi là không hợp lệ, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ từ chối giải quyết hưởng chế độ cho người lao động.

Để xác định chính xác ai có thẩm quyền ký giấp xác nhận nghỉ việc hưởng BHXH, từ danh sách cơ sở khám, chữa bệnh được quyền cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH, bạn chọn xem ở file đính kèm như hình:

Hệ thống sẽ trả về thông tin người có quyền ký giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH ở Trạm y tế đó.

Trên đây là giải đápxin giấy nghỉ ốm ở Trạm y tếđể hưởng chế độ ốm đau được không? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.


Các câu hỏi về xin giấy nghỉ ốm của bệnh viện ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xin giấy nghỉ ốm của bệnh viện ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé