Bài viết Tổng quan » VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Tổng quan » VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tổng quan » VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ”

Đánh giá về Tổng quan » VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ


Xem nhanh
Mùa lễ hội hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba vì Hà Nội năm 2019. Hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba vì thường nở vào tháng 11 và tháng 12, Các bạn đến đây thì tha hồ sống ảo nhé. giá vé vào cổng vườn quốc gia Ba vì:
- Người lớn: 60.000 VNĐ
- Sinh viên: 20.000 VNĐ
- Học sinh: 10.000 VNĐ
- Giá vé ưu tiên: 30.000 VNĐ
- Giá vé gửi ô tô trên 10 chỗ: 25.000 VNĐ
- Giá vé gửi ô tô dưới 10 chỗ: 20.000 VNĐ
- Giá vé gửi xe máy: 5.000 VNĐ
#vuonquocgiabavi, #hoadaquy, #dulich, #lehoihoadaquy, #dulichbavi, #bavi
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi người đến với #cauchuyennhungchuyendi xin hãy:
Nhấn vào đây https://bit.ly/2o8pmBq để Đăng ký theo dõi kênh.
Like 👍 để ủng hộ câu chuyện những chuyến đi.
Fanpage: https://www.facebook.com/Btvchannelss .
© Copyright by cau chuyen nhung chuyen di (Do Not Reup)

GIỚI THIỆU VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ

     Ngày 16 tháng 01 năm 1991, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng ( Nay là Chính phủ) ban hành quyết định số 17/CT phê duyệt luận chứng kinh tế thành lập khu rừng cấm quốc gia Ba Vì.

Đến ngày 18 tháng 12 năm 1991 Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng ( Nay là Chính phủ) ban hành quyết định số 407/CT về việc đổi tên rừng cấm quốc gia Ba Vì thành Vườn quốc gia Ba Vì.

Tháng 5 năm 2003 Vườn quốc gia Ba Vì được Chính phủ quyết định mở rộng quy hoạch sang tỉnh Hoà Bình. hiện nay, tổng diện tích của vườn 9.702,41 ha thuộc địa giới hành chính của 15 xã thuộc 3 huyện của TP Hà Nội và 2 huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình cách trung tâm Thủ đô 60 km về phía Tây.

Toạ độ địa lý: Từ 20o 55′ đến 21o 07′ vĩ độ bắc Từ 105o18′ đến 105o30′ kinh độ đông. Bao gồm 3 phân khu: Đó là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt trên cốt 400 và phân khu hồi phục sinh thái dưới cốt 400, phân khu dịch vụ hành chính. Vùng đệm: Vùng đệm Vườn quốc gia Ba Vì có diện tích trên 35.000 ha thuộc địa phận 15 xã miền núi thuộc huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của TP Hà Nội và Lương Sơn và Thành phố Hòa Bình của tỉnh Hòa Bình.

Mục tiêu, nhiệm vụ: Vườn quốc gia Ba Vì là đơn vị sự nghiệp có thu, có chức năng là trồng, bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, nghiên cứu khoa học kết hợp với tham quan, học tập và du lịch:

– Bảo tồn toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên còn nguyên vẹn của rừng cấm.

– Trồng mới, phục hồi, bảo vệ rừng, các nguồn gen động, thực vật quý hiếm, các đặc sản rừng và các di tích lịch sử văn hoá, cảnh quan.

– Tổ chức nghiên cứu thực nghiệm, thống kê cơ bản với mục đích phục vụ bảo tồn.

– Tổ chức các hoạt động sản phẩm khoa học, giáo dục hướng nghiệp và tham quan du lịch.

Cơ quan / cấp quản lý: Vườn quốc gia Ba Vì trực thuộc Tổng cục Lâm Nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.

vận hành du lịch: Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với thường xuyên con suối bắt nguồn từ núi rừng Ba Vì quanh năm nước chảy như Thiên sơn – Suối ngà, Ao Vua, Khoang Xanh, Hồ Tiên Sa. Là nơi có thường xuyên di tích lịch sử, văn hóa như: đền Thượng, đền Trung, đền Hạ đền thờ Bác Hồ, tháp Báo Thiên, động Ngọc Hoa.. Chính những điều kiện trên đã tạo nên cho Vườn quốc gia Ba Vì từ lâu đã thành một nơi nghỉ mát vùng núi cao lý tưởng của cả nước.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh Đền Thượng – Nơi thờ đức Thánh Tản Viên.

Các tổng giá trị đa dạng sinh học: Vườn quốc gia Ba Vì với 3 kiểu rừng: Rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới; rừng kín thường xanh hỗn giao cây lá rộng và cây lá kim á nhiệt đới và kiểu rừng lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới trên núi thấp. Núi Ba Vì với 2 đai cao nên hệ thực vật nơi đây khá phong phú và đa dạng, đã ghi nhận 1209 loài thực vật bậc cao thuộc 99 họ, 472 chi. nhiều loài cây quý hiếm như: Bách xanh (Calocedrus marcrolepis), Thông tre (Podocarpus nerrifolius) Sến mật, giổi lá bạc, quyết thân gỗ, bát giác liên. Ở Vườn quốc gia cũng đã thống kê được 503 loài cây thuốc.

Theo kết quả điều tra bổ sung mới nhất, Khu hệ động vật có xương sống (ĐVCXS) ở VQG Ba Vì nghiên cứu được 342 loài. Trong đó, có 65 loài thú, 169 loài chim, 30 loài bò sát, 27 loài lưỡng cư. Yếu tố đặc hữu của khu hệ ĐVCXS ở Ba Vì ở 2 lớp Bò sát và Lưỡng thê. Đó là các loài Thằn lằn tai Ba Vì (Tropidophous baviensis), Ếch vạch (Chaparana delacouri). Nhóm động vật quí hiếm ở VQG Ba Vì có 66 loài, phần lớn là loài ĐVR nhỏ, hoặc trung bình. Các loài quý hiếm như Cầy vằn (Chrotogale owstoni)Cầy mực (Artictis binturong), Cầy gấm (Prionodon pardicolor); Beo lửa (Felis temmincki), Sơn Dương (Capricornis sumatraensis), Sóc bay (Petaurista petaurista)… Gà lôi trắng (Lophura nycthemera), Yểng quạ (Eurystomus orientalis), Khướu bạc má (Garrulax chinensis)… và các loài đặc hữu hẹp hiện có ở VQG Ba Vì.

Theo kết quả điều tra chuyên đề của Vườn quốc gia về côn trùng, đã phát hiện được 552 loài côn trùng thuộc 364 giống, 65 họ, 14 bộ.

Trong đó có 7 loài được ghi trong sách đỏ Việt nam như Bọ ngựa xanh thường (Mantis religiosa); Cà cuống (Lethocerus indicus); Bướm khế (Attacus atlas); Ngài mặt trăng (Actias selene); Bướm rồng đuôi trắng (Lamproptera curius); Bướm phượng Hêlen (Troides helena), Bướm đuôi kiếm (Graphium antiphates).

Hệ côn trùng ở Vườn đã tạo nên sự đa dạng, đa dạng loài và làm nổi trội giá trị thiên nhiên của Vườn.Các câu hỏi về vườn quốc gia ba vì nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vườn quốc gia ba vì nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé