Bài viết Visa nhập cảnh Nhật Bản thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Visa nhập cảnh Nhật Bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Visa nhập cảnh Nhật Bản”

Đánh giá về Visa nhập cảnh Nhật Bản


Xem nhanh
Visa Tận Tâm 🔑 Videos được giải thích tường tận cho những ai bắt đầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài. Trọn bộ thông tin sẽ có tại đây:
https://bit.ly/34ptGj5
Xem ở đây rồi thì không cần phải tìm hiểu thêm thông tin ở đâu nữa.

🔅🔅 Rất mong được mọi người quan tâm theo dõi và Subscribe kênh, đừng quên bấm Like và chia sẻ cho bạn bè thông tin hữu ích này nhé.

Người xin phép visa không phải là người có quốc tịch Việt Nam đề nghị tham khảo thông tin tại đây      Visa Requirements for NON-Vietnamese Citizens: Please visit HERE          

      Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông rất cần thiết phải xin phép visa vào Nhật Bản.      Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam quản lý địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc và tiếp nhận giấy tờ xin phép cấp visa của những người sinh sống trong khu vực này. Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam xin phép vui lòng nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.  

1. Mở đầu

(1)giấy tờ xin visa

a. Trình tự hồ sơ từ lúc nộp xin visa đến lúc nhận thông báo kết quả        [Lưu trú ngắn hạn]       [Lao động – Lưu trú dài hạn]

  • Người xin visa phải là chính chủ và tiến hành xin visa tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản.Trường hợp có ủy quyền chỉ thực hiện dựa trên các quy tắc nhất định, xem tại đây.
  • Visa có thể xin phép trước ngày nhập cảnh Nhật Bản là ba (03) tháng.

b. Những chú ý về visa(Loại visa, nội dung trên mặt visa, tiêu chuẩn cấp visa cơ bản)c. Các mẫu hồ sơ trình nộpd. Lệ phí visae. Cửa sổ tiếp nhận và trả kết quả   

  • Tùy thuộc vào cách thức xin visa thì cửa sổ tiếp nhận và thời gian xử lí hồ sơ tiêu chuẩn sẽ khác nhau. Hãy kiểm tra tại bảng dưới đây. (*)
  • Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báosau 15 ngày làm việc (*) tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý giấy tờ xin phép visa nếu xin phép trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán, và sau 10 ngày làm việc (*) nếu xin phép qua các Đại lý ủy thác được chỉ định.
  • Tùy thuộc theo nội dung hồ sơ xin phép visa, có trường hợp cần vài tháng mới thông báo kết quả nên đề nghị nộp hồ sơ xin phép visa sớm. Ngoại trừ các trường hợp nhân đạo liên quan đến tính mạng con người thì Đại sứ quán không đáp ứng việc xin phép cấp visa sớm.

 

Mục đích chuyến đi hình thức nộp Cửa sổ tiếp nhận Thời gian xử lí giấy tờ tiêu chuẩn
Lưu trú ngắn hạnLưu trú dài hạnLao động v.v. Nộp theo đoàn của công ty Cửa sổ visa của Đại sứ quánĐại lý ủy thác 15 ngày làm việc (*)10 ngày làm việc (*) 
Nộp theo cá nhân Chỉ được nộp qua Đại lý ủy thác 10 ngày làm việc (*)

(*) Từ ngày 1/3/2022, những người nước ngoài đủ khó khăn nhập cảnh mới vào Nhật Bản sẽ được chấp nhận căn cứ theo “Đối sách mới liên quan đến việc tăng cường Biện pháp biên giới (27)” (Đối tượng của đối sách mới này chi tiết xemtại đây)

  • Do số lượng dự kiến xin phép nộp giấy tờ đông và số lượng hồ sơ có thể cấp visa bị hạn chế nên cho đến khi được thông báo có kết quả thì không quy định thời gian xét duyệt giấy tờ xin phép visa.
  • Dự kiến cần một thời gian tương ứng để có thể xét duyệt hồ sơ xin phép visa, Vì vậy sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến việc cấp sớm, thời gian thông báo kết quả xét duyệt, … Vui lòng chờ cho đến khi công ty chúng tôi có LH đến các trường hợp có kết quả (Bao gồm các trường hợp xin thông qua Đại lý ủy thác, …)
(2) giấy tờ rất cần thiết
     Tùy thuộc theo mục đích sang Nhật hoặc số lần hiệu lực của visa (1 lần, 2 lần, nhiều lần) mà hồ sơ rất cần thiết phải nộplà khác nhéu. Hãy kiểm tra hướng dẫn cụ thể theo bảng dưới đây.     Đi s quán khuyến khích xin visa nhiu ln đi vi các trường hp d kiến s đến Nht Bn nhiu ln vi mc đích “lưu trú ngn hn”  (Trường hp mc đích thương mi ngn hn-giao lưu hc tp, tùy theo nguyn vng ca người xin visa mà có th xin phép loi “visa nhiu ln ph thông” hay “visa nhiu ln thương mi”)     hiện nay, theo quy định Đại sứ quán chỉ cấp visa 1 lần nhằm đối ứng liên quan tới Dịch bnh viêm đường hô hp cp do chng mi ca vi-rút Corona (COVID-19)
 (3)Đơn giản hóa hồ sơ xin visa

    

     Người xin phép visa thuộc diện: đại biểu Quốc hội hoặc nhân viên chính thức của cơ quan chính phủ Việt Nam, nhân viên của Doanh nghiệp Nhật trong Hiệp hội công thương Nhật Bản, những nhà trí thức,… trường hợp xin “visa ngắn hạn” không quá ba mươi (30) ngày khi đáp ứng đủ các điều kiện nhất định có thể giản lược hồ sơ xin visa. chi tiết xem tại đây

2. liên hệ giải đáp thắc mắc

     Những thắc mắc liên quan đến giấy tờ xin phép visa hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.     Mọi thắc mắc sau khi nhận được giấy biên nhận xin phép hãy liên hệ theo thông tin tại mục “3. Cửa sổ lãnh sự”. mặc khác, Đại sứ quán sẽ không giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngày cấp visa, lí do từ chối visa. Đề nghị nắm rõ thông tin này
  □     Hotline về visa nhập cảnh Nhật Bản (chỉ có tiếng Việt)Số điện thoại: +84 247 309 0886Từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ sáng 8:30 đến chiều 5:15
    □     Thông tin, các dịch vụ, visa tại Bộ ngoại giao Nhật BảnHướng dẫn sử dụng các dịch vụ xem chi tiết tại đâySố điện thoại: 03-5501-8431 (Điện thoại trong nước Nhật)

3. Cửa sổ lãnh sự

      (1) Ban Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

            Địa chỉ          : 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam            Điện thoại     : 024-3846-3000 (tổng đài)      Fax: 024-3846-3046            Email            :[email protected] 

Ngày làm việc Từ thứ Hai đến thứ Sáu(Những ngày nghỉ lễ sẽ đóng cửa. xin phép tham khảo ngày nghỉ lễ trong năm của Đại sứ quán tại đây.)
thời gian hoạt động Nhận hồ sơ xin visa Sáng 8:30 Sáng 11:30
Trả kết quả Chiều 1:30 Chiều 4:45

        (2) Đại lý ủy thác 

     Đại sứ quán chỉ định các các Doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam và các công ty đại diện xin visa đáp ứng đủ các điều kiện nhất định làm công ty ủy thác đại diện xin phép visa. Đối với những người đang sống ở xa hoặc những người bận rộn Đại sứ quán khuyến khích nên sử dụng dịch vụ này (mặc khác, khi sử dụng dịch vụ này sẽ sinh ra phí sản phẩm riêng được quyết định bới các công ty trên). Thông tin và danh sách các đại lý ủy thác chỉ định xem cụ thể tại đây.

 【Chú ý】1 Đại sứ quán Nhật Bản nghiêm khắc xử lý những trường hợp giả mạo hoặc hồ sơ không chính xác. 2 hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax v.v.3 Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm.4 Đại sứ quán Nhật Bản không giải đáp thắc mắc cá nhân về tiến độ hay kết quả xét duyệt.5 Đại sứ quán Nhật Bản từ chối công bố lý do chi tiết về việc quý khách đã xin phép visa nhưng không được cấp. 

(Hết)Các câu hỏi về visa làm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa làm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa làm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa làm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa làm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa làm ở đâu


Các hình ảnh về visa làm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về visa làm ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về visa làm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment