Bài viết Viện Nghiên cứu Y – Dược cổ truyền Tuệ tĩnh thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Viện Nghiên cứu Y – Dược cổ truyền Tuệ tĩnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Viện Nghiên cứu Y – Dược cổ truyền Tuệ tĩnh”

Đánh giá về Viện Nghiên cứu Y – Dược cổ truyền Tuệ tĩnh


Xem nhanh

Lịch sử hình thành

            Việnthống kê Y- Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh (dưới đây gọi tắt là Viện) được thành lậptheo quyết định số 2224/QĐ-BYT ngày 22/6/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế, là đơn vịtrực thuộc Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam, có tư cách pháp nhân, condấu và tài khoản riêng, tại số 2 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội, chịu sự chỉ đạotoàn diện của Giám đốc Học viện Y- Dược học Cổ truyền Việt Nam và Bộ Y tế.

–         Tên Viện

+Tiếng Việt:  VIỆN NGHIÊN CỨU Y – DƯỢC CỔ TRUYỀN TUỆ TĨNH

+Tiếng Anh: Tuetinh Institute of Traditional Pharmaco- Medicine

+ Tênviết tắt: TITPM

–         Trụ sở: Số 2 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội

–         Số điện thoại: (04)33561363

1. Cơ cấu tổ chức

(1).Hội đồng Khoa học- công nghệ

(2).Hội đồng Đạo đức trong thống kê khoa học

(3).Ban lãnh đạo viện:

– Viện trưởng

– Viện phó

– Kế toán trưởng

(4).Các phòng chức năng

– Phòng kế hoạch tổng hợp

– Phòng nghiên cứu khoa học- Đào tạo và hợp tác quốc tế

– Phòng tài chính- Kế toán

– Phòng tổ chức- Hành chính quản trị- Vật tư

(5).Các phòng thống kê

– Phòng nghiên cứu Đông dược

– Phòng Đông y thực nghiệm

– Phòng thống kê các phương pháp điều trị không dùngthuốc

– Phòng thống kê trung tâm:

+ Labo Sinh học và bảo tồn gen

+ Labo hoá học

+ Labo hoá sinh

+ LaboVi sinh – Ký sinh trùng

+ Labo hình thái học-giải phẫu bệnh

+ Labo sinh lý bệnh-Miễn dịch – Dị ứng

– Trung tâm nghiên cứusản xuất và nuôi trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GAP, GACP

2. Chức năng

    – nghiên cứu khoa học toàn diện về các lĩnhvực: chăm sóc, bảo vệ và cải thiện sức khoẻ bằng thuốc cổ truyền và phương phápkhông sử dụng thuốc; nuôi trồng dược liệu thực hiện theo nguyên tắc GAP và GACP;tiêu chuẩn hoá dược liệu; hiện đại hoá các dạng bào chế thuốc y học cổ truyền từdược liệu; bào chế sản xuất thuốc đông dược; các tiêu chuẩn và phương pháp đánhgiá các thành phẩm từ dược liệu.

– Viện được ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuậttrong và ngoài nước, trong sản xuất sử dụng và thử nghiệm sản xuất đông dược; cácphương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc y học cổ truyền trong công tác chămsóc, bảo vệ và cải thiện sức khoẻ của nhân dân.

– Viện được trực tiếp, kết nối, phối hợp đào tạo nguồnnhân lực y, dược học cổ truyền đặc biệt nhân lực có trình độ cao.

3. Nhiệm vụ

     – thống kê khoa học y, dược học cổ truyền;thừa kế các kinh nghiệm dân gian; thống kê kết hợp y – dược học cổ truyền vày học hiện đại; thống kê hiện đại hoá y, dược học cổ truyền trong khám chữa bệnh,phòng bệnh, bào chế, nuôi trồng dược liệu và sản xuất Đông được.

– thống kê khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng  các thành tựu khoa học và kỹ thuật trong lĩnhvực y – dược học cổ truyền để cải thiện chất lượng đào tạo.

– Tham gia giải quyết những vấn đề khoa học và công nghệxuất phát từ mong muốn đạo tạo và nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốcphòng của đất nước.

– Thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo yêu cầu của Học viện.Hợp tác khoa học, công nghệ  với các bệnhviện, các viện nghiên cứu, các trường ĐH, các trường cao đẳng trong và ngoàinước, các tổ chức quốc tế về đào tạo nghiên cứu khoa học trong y, dược học cổtruyền.

– Phối hợp với các tổ chức khoa học công nghệ, thống kêvà phát triển, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, sản phẩm tổchức các vận hành khoa học và công nghệ, tổ chức thực hiện các chương trình, đềán, đề tài; ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, chuyểngiao công nghệ, thông tin tư vấn, sản phẩm khoa học công nghệ và nhận tài trợtheo qui định của pháp luật.

– Tham gia các dự án thống kê y tế và phát triển. Tổchức đánh giá, nghiệm thu các chương trình, đề tài theo qui định. Là nơi xétduyệt đạo đức nghiên cứu trong các nghiên cứu về Y học cổ truyền.

– Là đầu mối của Học viện y – dược học cổ truyền ViệtNam trong hợp tác quốc tế về thống kê khoa học y – dược học cổ truyền với cáctổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước.Các câu hỏi về viện y học cổ truyền việt nam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện y học cổ truyền việt nam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé