Bài viết Bệnh viện Tim Mạch Trung ương ở đâu ? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bệnh viện Tim Mạch Trung ương ở đâu ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bệnh viện Tim Mạch Trung ương ở đâu ?”

Đánh giá về Bệnh viện Tim Mạch Trung ương ở đâu ?


Xem nhanh
Địa chỉ bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện tim Hà Nội ở đâu ?
Địa chỉ: 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0243 9422 430
Giờ: Mở cửa hôm nay · 07:00–12:00, 13:00–16:30
Giới thiệu :
Hiện thực sự quan tâm của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố Hà Nội, nhằm thực hiện chương trình hành động nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Thủ đô. Ngày 15/11/2001 UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6863/QĐ-UB, thành lập Bệnh viện Tim Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Hoàn Kiếm. Đơn vị có trụ sở tại số 92 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
Bệnh viện Tim Hà Nội là Bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Là đơn vị sự nghiệp có thu, tự hạch toán toàn bộ chi phí hoạt động, hoạt động theo Quy chế hoạt động được ban hành theo Quyết định số 3251/QĐ-UBND ngày 20/5/2005 của UBND Thành phố Hà Nội.
Với nhiệm vụ: Khám, điều trị nội, ngoại khoa các bệnh về tim; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật chẩn đoán và điều trị các bệnh về tim;Đây là giai đoạn nền móng nhiều bộn bề, khó khăn với nhiệm vụ xây dựng cơ bản cơ sở vật chất, trang thiết bị và hình thành đội ngũ cán bộ chuyên môn nòng cốt. Ngay sau khi được thành lập, với tổng kinh phí đầu tư ban đầu hơn 50 tỷ đồng
Sau gần 3 năm khẩn trương, cơ sở vật chất đã được hình thành cơ bản, trang thiết bị y tế được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo cơ bản chuyên sâu đã sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành các nhiệm vụ mới.
Tháng 3/ 2004 niềm vui chung đã đến với ngành y tế nói chung và người dân Thủ đô nói riêng, Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai đã triển khai khám nội tim mạch. Với nỗ lực phi thường không mỏi mệt, ngày 25/7/2004 Bệnh viện Tim Hà Nội đã đặt được một dấu mốc quan trọng, ghi nhận sự thành công bước đầu của một trung tâm chuyên khoa tim mạch của Thủ đô khi tiến hành thành công ca phẫu thuật tim hở đầu tiên (Bệnh nhân Lê Thị Lan, 12 tuổi, phẫu thuật viên chính ThS Nguyễn Văn Mão – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng kíp Bác sĩ, kỹ thuật viên tiến hành).

Nếu bạn đang tìm kiếm Bệnh viện Tim Mạch Trung ương thì hãy đọc ngay bài viết này. Chắc chắn sẽ có những thông tin hữu ích, rất cần thiết dành cho bạn.

Mục lục:

Có hơn 1.200 người tìm kiếm Bệnh viện Tim Mạch Trung ương hàng tháng

“Bệnh viện Tim mạch trung ương ở đâu ?” – mới đọc thì đây có vẻ là câu hỏi rất dễ dàng và chỉ giải đáp thông tin về địa chỉ đi khám cho người bệnh. tuy nhiên, câu hỏi này thường xuyên được lặp lại từ bệnh nhân thì lại là điều khác lạ.

Khảo sát trên bộ máy tìm kiếm Google, trung bình hàng tháng có hơn 1.200 người tìm kiếm về” Bệnh viện Tim mạch Trung ương”. Và số lượng người tìm tiếp tục tăng trong thời gian trở lại đây. Qua đó có khả năng thấy đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. 

Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết, chi tiết câu hỏi này với nhu cầu giúp cho bệnh nhân tim mạch có được câu trả lời rõ ràng, không còn nhầm lẫn và có thể tìm được nơi điều trị hiệu quả.

Thực tế chưa có Bệnh viện Tim Mạch Trung ương !

Thật vậy, trong tài liệu chính thức của Bộ Y tế, không tìm thấy bệnh viện có tên gọi chính xác là ” Bệnh viện Tim mạch Trung ương” hay “Bệnh viện Tim Trung ương”.

thường xuyên người tìm kiếm thông tin về Bệnh viện Tim mạch Trung ương là do mong muốn đi khám thực tế của họ, người bệnh mắc bệnh tim mạch muốn đi khám tại một bệnh viện chuyên sâu tuyến Trung ương.

Khi tìm kiếm tên bệnh viện này trên internet, không có một bài viết nào về Bệnh viện Tim mạch Trung ương mà sẽ xuất hiện những lựa chọn khác: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Khoa Tim mạch Bệnh viện…

✅ Mọi người cũng xem : nước xịt thơm quần áo mua ở đâu

Nhưng có Viện Tim Mạch Việt Nam

Cũng có chức năng của một viện đầu ngành, nhưng Hiện tại, ngành y tế không gọi là “Bệnh viện Tim mạch Trung ương” mà gọi là ” Viện Tim Mạch Việt Nam” (trong một vài tài liệu khác còn được gọi là “Viện Tim Mạch Quốc Gia”) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Tập thể các bác sĩ đã và đang làm việc tại Viện Tim mạch Việt Nam – Ảnh: Viện Tim mạch Việt Nam.

Như vậy, dù không gọi là “Bệnh viện Tim Trung ương” nhưng “Viện Tim Mạch Việt Nam” trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chính là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước về công tác khám, điều trị bệnh lý Tim Mạch tuyến cuối. Đóng vai trò đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học như một Bệnh viện Tim mạch đầu ngành.

✅ Mọi người cũng xem : chùa hương ở đâu hà nội

Viện Tim Mạch Việt Nam ở đâu ?

 • Địa chỉ: Số 78 đường phóng ra, Đống Đa, Hà Nội (trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai)
 • thời gian làm việc: 
  • Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30
  • Thứ 7: 7h00 – 12h00
 • Điện thoại: 024-3629-0881
 • Website: Viện Tim Mạch- Bệnh viện Bạch Mai

Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn khi đi khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch.

Viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị khám, chuẩn đoán, can thiệp, phẫu thuật, gần như một ” bệnh viện nhỏ” trong Bệnh viện Bạch Mai. Vì vậy người bệnh sẽ thuận tiện hơn khi đi khám, gần như không cần di chuyển sang khu khác để làm chụp chiếu, xét nghiệm. hiện nay, Viện Tim mạch Việt Nam khám và điều trị cho cả bệnh nhân tim mạch người lớn và trẻ em.

Hướng dẫn đi khám

Lịch khám từng bác sĩ được cập nhật 1 tháng 1 một lần trên trang web của Viện (theo lịch làm việc), người bệnh có khả năng tham khảo thêm.

Thông thường, mỗi buổi sáng sẽ có 5 bác sĩ, buổi chiều 2 bác sĩ trực tiếp thăm khám tại Phòng khám và tư vấn về Tim mạch theo bắt buộc. một số bác sĩ tên tuổi như giáo sư Phạm Gia Khải, Phó Giáo sư Nguyễn Bạch Yến, Phó Giáo sư Đinh Ngọc Quang…

Khu vực Khám và Tư vấn Tim mạch dành cho bệnh nhân, có y tá hướng dẫn để vào khám với bác sĩ.

Ngoài lựa chọn đến trực tiếp Viện Tim mạch để thăm khám, người bệnh cũng có thể lựa chọn đến các khu khám của Bệnh viện Bạch Mai để được khám với bác sĩ tại Viện :

 • Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, tòa nhà 4 tầng màu vàng bên tay phải cổng chính, khám cả ngày từ thứ 2 – thứ 7.
 • Khoa Khám Bệnh theo bắt buộc, Bệnh viện Bạch Mai, Tầng 1 tòa nhà bên tay phải cổng vào (ngay cạnh khoa khám bệnh), khám cả ngày thứ 2, thứ 6 và chủ nhật.

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy thủy điện trị an ở đâu

Điều quan trọng nhất để khám chữa bệnh Tim Mạch hiệu quả ?

Không ít bệnh nhân Tim mạch đi khám nhưng không hiểu rõ hoặc không đặt ra tiêu chí về một nơi khám chữa bệnh Tim mạch tốt. Người bệnh có thể tham khảo một vài tiêu chí sau:

 • Được khám với bác sĩ tim mạch giỏi, thường xuyên kinh nghiệm
 • Khám tại bệnh viện chuyên khoa Tim mạch hàng đầu (Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Viện Tim mạch Bệnh viện 108…)
 • Hoặc khám tại bệnh viện, phòng khám có thể mạnh và nổi tiếng về tim mạch (Bệnh viện Đông Đô, phòng khám nội tim mạch Thăng Long…) Người bệnh nên hỏi trước ở đó có siêu âm tim, xquang phổi, xét nghiệm máu và một vài thiết bị khác hay không.
Viện Tim mạch Việt Nam là nơi được thường xuyên người bệnh tin tưởng tìm đến thăm khám – Ảnh: Viện Tim mạch Việt Nam

Khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn về chất lượng, chi phí, có thể hưởng chế độ BHYT…

Tóm lại

Với những thông tin trên, Viện tim mạch Việt Nam – thuộc Bệnh viện Bạch Mai có thể coi là “Bệnh viện Tim Mạch Trung ương” mà bạn đang tìm kiếm.

và cạnh đó, không phải bệnh nhân tim mạch nào cũng nên đi khám ở Viện Tim mạch Việt Nam ngay, mà có khả năng lựa chọn các phương án khám chữa bệnh khác phù hợp.Các câu hỏi về viện tim mạch trung ương nam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện tim mạch trung ương nam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé