Bài viết Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”

Đánh giá về Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới


Xem nhanh
VNEWS - Ngày 19/8, nhân kỷ niệm 76 ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và chào mừng 76 Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm và làm việc với Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an. Cùng dự buổi làm việc có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

🔔Đăng ký xem tin mới nhất: https://bit.ly/SubVnews

✅Cập nhật mới nhất:
Tin tức 24h mới nhất: @VNEWS - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN
Tin hình sự: @GÓC CẢNH GIÁC

© Bản quyền thuộc Truyền hình Thông tấn (VNEWS)
© Website chính thức: https://vnews.gov.vn/
© Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/vnews.gov.vn/

✅Mọi vấn đề về bản quyền liên hệ: [email protected]
✅Kênh được vận hành bởi 5G Network
✅Cảm ơn các bạn đã ghé thăm kênh và xem video!

#thủtướng #việnkhoahọchìnhsự #bộcôngan #vnews #truyềnhìnhthôngtấn #tintức

Sáng 04/01/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học hình sự (KHHS), Bộ Công an tổ chức triển khai công tác năm 2022 và tổng kết các chuyên đề Hội thảo về công tác kỹ thật hình sự (KTHS). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, toàn diện của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của Công an các đơn vị, địa phương, lực lượng KTHS đã triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình, công tác theo kế hoạch, đạt được thường xuyên kết quả quan trọng, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm. Nổi bật là đã làm tốt công tác tham mưu, có thường xuyên đổi mới, kịp thời nắm bắt thông tin liên quan đến công tác KTHS và pháp y Công an nhân dân (CAND), bám sát các chương trình, kế hoạch của Bộ, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp chiến lược dài lâu nhằm đẩy mạnh, phát triển công tác KTHS và pháp y CAND, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã thực hiện tốt chức năng tham mưu chiến lược với lãnh đạo Bộ về củng cố, kiện toàn và phát triển lực lượng KTHS. Đồng thời chủ động tham mưu xây dựng, đề xuất ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác KTHS, tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động chuyên môn của hệ lực lượng.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm 2021, lực lượng KTHS đã tiếp nhận, thực hiện 175.595 yêu cầu, trưng cầu của các cơ quan tiến hành tố tụng và đơn vị nghiệp vụ trong ngành Công an; tham gia khám nghiệm hiện trường trên 72 nghìn vụ việc, giám định trên 86 nghìn vụ việc các loại. Qúa trình thực hiện, lực lượng KTHS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các mặt công tác, góp phần quan trọng trong việc điều tra các vụ án, chuyên án lớn, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, được lãnh đạo Bộ và Công an các địa phương, đơn vị phối hợp ghi nhận, đánh giá cao.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Thượng tá Đặng Văn Đoàn, Phó Viện trưởng Viện KHHS về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Thiếu tướng Trần Việt Kiều, Viện trưởng Viện KHHS và Cờ thi đua của Bộ Công an tặng Phân viện KHHS TP Hồ Chí Minh.

Với thành tích đạt được, lực lượng KTHS vinh dự được tặng nhiều danh hiệu cao quý trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021; Viện KHHS và Phân Viện KHHS tại TP Hồ Chí Minh được tặng Cờ thi đua của Bộ; 1.380 lượt tập thể, cá nhân được lãnh đạo các cấp ghi nhận, khen thưởng…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ, chiến sĩ lực lượng KTHS trong thời gian qua; khẳng định lực lượng KTHS đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra các cấp trong công tác khám nghiệm, giám định, góp phần quan trọng trong điều tra, giải quyết các vụ án, vụ việc và xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật…

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc bắt buộc, Viện KHHS tiếp tục bám sát, quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo Bộ Công an, tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, quá trình chuyên môn cho vận hành khoa học, KTHS; đẩy mạnh thống kê, chuyển giao, ứng dụng và phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và đột phá chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để chi tiết hóa trong lĩnh vực khoa học, KTHS; tập trung cải thiện chất lượng đồng bộ, toàn diện các mặt công tác trọng tâm chuyên môn của lực lượng KTHS xuyên suốt từ Bộ đến tỉnh, huyện và cấp xã về khám hiện trường, kỹ thuật phòng, chống tội phạm; mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế trên lĩnh vực KHHS theo hướng chuyên sâu, thiết thực, hiệu quả….

Nhân dịp này, ghi nhận những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Viện KHHS đã có các quyết định khen thưởng tặng các tập thể, cá nhân tại Hội nghị.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Trần Việt Kiều trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

 



Các câu hỏi về viện khoa học hình sự bộ công an ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện khoa học hình sự bộ công an ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé