Bài viết Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời”

Đánh giá về Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời


Xem nhanh
Ngày 20-5, Viện Cây ăn quả miền Nam khai trương Trung tâm Tư vấn, giới thiệu và cung ứng cây giống tốt, vật tư nông nghiệp, dụng cụ nghề vườn.
Trung tâm là đơn vị trực thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam có chức năng chuyển giao giống, kỹ thuật trồng và công nghệ nhân giống nuôi cấy mô các loại giống cây ăn trái, hoa và cây cảnh theo yêu cầu.
Đồng thời, Trung tâm còn có chức năng cung cấp các trang thiết bị, đào tạo nguồn lực để thành lập phòng thí nghiệm, trung tâm phân tích và kiểm nghiệm vật tư, nông sản và môi trường.

➤ Đăng ký để nhận video mới nhất: https://goo.gl/EJ9L1P
♥ Youtube: https://www.youtube.com/tiengiangtivi
♥ Facebook: https://www.facebook.com/tiengiangtv
* Website: http://thtg.vn
* Điện thoại: 02733.873527

Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời - Ảnh 1.

Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức lễ ký kết nhượng quyền sản xuất, buôn bán giống xoài vỏ dày LĐ12 – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 28-4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức lễ ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Lễ ký kết có sự tham dự của hơn 50 đại biểu là các nhà quản lý, nhà sản xuất và buôn bán, hợp tác xã, nông dân và Doanh nghiệp đến từ 8 tỉnh, thành ở khu vực ĐBSCL như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) có nguồn gốc từ lai hữu tính giữa giống xoài Vandyke và giống xoài cát Hòa Lộc. có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, tỉ lệ ra hoa cũng như với giống xoài cát Hòa Lộc. Chất lượng quả ngọt, có độ đường cao, tỉ lệ thịt nhiều, vỏ dày. Khối lượng trung bình của quả lớn 340-420g và phẩm chất quả ngon…

Giống xoài này được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận năm 2017 và được sản xuất thử nghiệm năm 2021. Cục Trồng trọt cũng cấp bằng bảo hộ giống xoài này vào tháng 3-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Võ Hữu Thoại – viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam – cho biết để đẩy nhanh nhanh chóng chuyển giao giống mới, kết quả thống kê và công nghệ mới cho sản xuất, phát triển chuỗi giá trị nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu, đem lại tổng giá trị kinh tế cao cho ngành sản xuất xoài. Đồng thời bảo vệ quyền lợi của tác giả đối với giống xoài mới lai tạo được quyền sở hữu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ 2005 của Việt Nam, cũng như chuyển giao quyền sản xuất, buôn bán giống xoài này cho đối tác để phát triển thương hiệu trong và ngoài nước.

Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời - Ảnh 2.

Giống xoài vỏ dày LĐ12 được Viện Cây ăn quả miền Nam trồng thử nghiệm đạt kết quả tốt – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời - Ảnh 3.

Tiến sĩ Võ Hữu Thoại (bìa phải) – viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam – trao giống cây xoài vỏ dày LĐ12 cho ông Huỳnh Em ở tỉnh An Giang đem về trồng – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Lộc Trời tổ chức kết nối bao tiêu 2 triệu tấn lúaLộc Trời tổ chức kết nối bao tiêu 2 triệu tấn lúa

TTO – Ngày 10-3, Tập đoàn Lộc Trời tổ chức lễ ký kết kết nối sản xuất 2 triệu tấn lúa 10 hợp tác xã (HTX) và trao tặng 123 máy nông nghiệp trị giá hơn 100 tỉ đồng cho Liên hiệp HTX huyện Thoại Sơn, An Giang.Các câu hỏi về viện cây ăn quả miền nam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện cây ăn quả miền nam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé