Bài viết Viện bảo tàng Louvre ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Viện bảo tàng Louvre ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Viện bảo tàng Louvre ở đâu”

Đánh giá về Viện bảo tàng Louvre ở đâu


Xem nhanh
Du lịch Paris Pháp tham quan bảo tàng Louvre tại Paris và ngắm Nụ cười bí ẩn của Nàng Mona Lisa. Bảo tàng Louvre tại Paris là bảo tàng lớn nhất thế giới, nếu bạn có thời gian thì phải mất 1 tuần mới có thế khám phá hết được. Một nơi được gọi là ngôi nhà của nàng Mona Lisa thần thánh và trưng bày Xác ướp Ai Cập. Đây cũng là nơi có kiến trúc kim tự tháp bằng kính dễ nhận biết, bảo tàng này cất giữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng của Pháp và thế giới.
Nói về bảo tàng Louvre là nói đến thiên đường của nghệ thuật. Nơi đây từng hiện diện trong nhiều tiểu thuyết, phim ảnh, tiêu biểu chính là cuốn sách Mật mã Da Vinci của tác giải Dan Brown. Bảo tàng này là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp. Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Viện bảo tàng Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190.
Bức tranh nàng Mona Lisa và các tác phẩm nghệ thuật góp phần tạo ra nguồn du lịch lớn lao cho nước Pháp và gián tiếp làm ra lợi nhuận không kém gì một nhà máy loại lớn nhất. Về mặt chuyên môn, danh họa Leonardo da Vinci để lại cho hậu thế một số bài học kỹ thuật kỳ diệu như hiệu quả và độ bền 5 thế kỷ của chất sơn tự chế, sự đột phá khi dám tả cảnh thiên nhiên làm nền cho chân dung, quái chiêu tạo ra các ảo giác… và trên hết, các khán giả đến xem tranh mà không biết rằng: ngược lại, chính họ luôn bị nhân vật nhìn như thấu vào tâm can bằng một cái nhìn lúc nào cũng dịu dàng, đằm thắm.
Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.
Hãy subcribe Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.
----------------------------------------­---------------------------------------
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: http://www.tungtangtv.com
----------------------------------------­---------------------------------------
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, vui lòng không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

#dulich #travel #dulichparis #paris #dulichphap #louvre #tungtangtv

Viện bảo tàng Louvre tiếng Pháp: Musée du Louvre, phát âm myze dy luvʁ là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử. Viện bảo tàng Louvre nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp.

Viện bảo tàng Louvre tiếng Pháp: Musée du Louvre, phát âm myze dy luvʁ là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử. Viện bảo tàng Louvre nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp.

Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Viện bảo tàng Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190.

Cuối thế kỷ XIV, dưới thời Charles V, Viện bảo tàng Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại.Sài Gòn Vina, viện bảo tàng Louvre ở đâu

Từ năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles, bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại Louvre. Thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa vào ngày 10 tháng 8 năm 1793.

Ngày nay, Louvre là một trong số những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX. Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật.

Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật, như Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ, như phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha.

Năm 2008, Louvre đón 8,5 triệu lượt khách, giữ vị trí địa điểm thu phí được viếng thăm thường xuyên nhất Paris, đồng thời cũng là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.

Ngày 10 tháng 8 năm 1793, bảo tàng Trung tâm nghệ thuật được mở cửa và do Bộ Nội vụ quản lý.

Kiến trúc của Bảo tàng Louvre.

Là một trong số những bảo tàng lớn nhất và quan trọng nhất của thế giới, Bảo tàng Louvre trải dài ở 3 dãy nhà thuộc Cung điện Louvre rộng lớn. Sau này bảo tàng xây dựng thêm Kim tự tháp bằng kính Louvre với dáng vẻ rất hiện đại, ấn tượng.

Nhưng khi đề cập đến bảo tàng Louvre, chúng ta không thể không nhắc đến mô hình Kim Tự Tháp bằng kính pyramid nằm ở chính giữa sân Napoleon. Qua mô hình Kim Tự Tháp bằng kính này, bảo tàng Louvre vốn đã nổi bật với những họa tiết điêu khắc này sự nổi bật đó càng được nhân lên với sự chiếu rọi của những tia nắng qua lăng kính.

Viện bảo tàng Louvre có rất thường xuyên cái nhất: Là bảo tàng lớn nhất thế giới, cung điện của nhiều triều đại nhất, biểu tượng của sức mạnh và sự giàu có nhất, bảo tàng sở hữu thường xuyên bộ sưu tập khổng lồ nhất, bảo tàng được truy cập nhiều nhất thế giới, bảo tàng đón nhiều khách tham quan nhất thế giới, bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất, là nơi lưu giữ thường xuyên kiệt tác nghệ thuật vô giá nhất, bảo tàng có kim tự tháp bằng kính độc đáo nhất.

Bài viết viện bảo tàng Louvre ở đâu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV

Nguồn: https://saigonvina.edu.vnCác câu hỏi về viện bảo tàng louvre nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện bảo tàng louvre nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé