Bài viết Vĩ Tuyến 17 Nằm Ở Đâu Trên Bản Đồ Việt Nam thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Vĩ Tuyến 17 Nằm Ở Đâu Trên Bản Đồ Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vĩ Tuyến 17 Nằm Ở Đâu Trên Bản Đồ Việt Nam”

Đánh giá về Vĩ Tuyến 17 Nằm Ở Đâu Trên Bản Đồ Việt Nam


Xem nhanh
#Govietnam #vituyen17 #DMZvietnam
Khu phi quân sự vĩ tuyến 17 (được biết nhiều trên quốc tế với tên gọi Khu phi quân sự Việt Nam, tiếng Anh: Vietnamese Demilitarized Zone - V-DMZ) là một khu phi quân sự dọc theo 2 bờ sông Bến Hải, Quảng Trị - hiện nay là cụm di tích lịch sử nằm trên vĩ tuyến 17 từ Tây sang Đông trên bản đồ Việt Nam đồng thời cũng nằm trên điểm giao nhau giữa Quốc lộ 1A và sông Bến Hải, phía bờ Nam thuộc địa phận thôn Xuân Hòa, xã Trung Hải, huyện Do Linh – Quảng Trị, phía bờ Bắc thuộc địa phận thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh – Quảng Trị - được lập ra vào ngày 21/7/1954 theo Hiệp định Genève về Đông Dương năm 1954, với mục đích ban đầu là 1 giới tuyến quân sự tạm thời ngăn cắt vùng tập kết giữa một bên là các lực lượng của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Miền Bắc Việt Nam) và một bên là Quốc Gia Việt Nam (Việt Nam Cộng hòa – cũng tức là chính quyền Miền Nam). Về nguyên tắc, khu phi quân sự này rộng 1,6 km (một dặm Anh) về mỗi phía tính từ bờ sông Bến Hải, bắt đầu từ biên giới Việt Nam – Lào cho đến bờ Biển Đông. Dự kiến, đường giới tuyến tạm thời sẽ bị xóa bỏ sau cuộc tổng tuyển cử 2 năm sau đó. Vậy mà, vào năm 1956, điều đó đã không xảy ra và miền Nam, miền Bắc vẫn bị chia cắt. Từ năm 1954-1967, cuộc chiến không tiếng súng ở khu DMZ diễn ra quyết liệt, căng thẳng với nhiều hình thức khác nhau.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
★ Donate giúp đội ngũ của Go Vietnam có thêm nhiều động lực để làm những video thú vị chia sẻ với quý vị khán giả tại các cổng DONATE sau:
💸 Paypal: paypal.me/tnguyen1210
💸 VPBank: Vietnam
STK: 170938992 - Nguyen Van Thanh
💸 First Century Bank: US
STK: 4026521675872 - Thanh Nguyen
💸 Wirecard Bank AG: Euro zone
STK: DE80512308006506550242 - Thanh Nguyen
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
► Help us reach 200.000 subs ! https://goo.gl/PQm2PU
► ĐĂNG KÝ kênh giúp chúng tôi đạt 200K Subs. Thanks!
► Website : http://govietnams.blogspot.com/
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
► Email liên hệ hợp tác: [email protected]
► Fanpage Lịch sử Văn hóa Việt Nam: https://www.facebook.com/LichSu.VanHoa/
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
| Danh sách phát – Playlist |
» Lịch Sử Việt Nam: https://goo.gl/N4gEqe
» Nhân Vật: https://goo.gl/TA49Cr
» Sự Kiện: https://goo.gl/Ts8wER
» Văn Hóa: https://goo.gl/9ifrN6
» Địa Danh: https://goo.gl/ZK3Xho
» Nhìn ra Thế giới: https://goo.gl/rtKiCx
» Khám Phá: https://goo.gl/kA4tDR
» Góc Cuộc Sống: https://goo.gl/F32dXZ
» Tiếng Anh Cho Người Việt: https://goo.gl/59LSwj
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Thanks for watching!

Mục Lục

  • 1 Vĩ tuyến 17 nằm ở vị trí nào trên bản đồ Việt Nam
    • 1.1 Vĩ tuyến 17 được phân chia như thế nào trên bản đồ nước ta
    • 1.2 Giới thiệu lịch sử qua bản đồ vĩ tuyến 17 của nước ta
    • 1.3 Vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ vĩ tuyến 17 

>> Những mẫu bản đồ liên quan:

Vĩ tuyến 17 nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam chính là câu hỏi khi nhiều người quan tâm tới sự phân chia 2 miền đất nước tại vĩ tuyến này. Vĩ tuyến 17 có ý nghĩa rất quan trọng trong lịch sử nước ta. Tại vĩ tuyến này khẳng định khát vọng thống nhất của toàn dân tộc Việt Nam. Một thời chia cắt 2 miền đau thương của tổ quốc.

Vĩ tuyến 17 được phân chia như thế nào trên bản đồ nước ta

Trên tấm bản đồ Việt Nam, chúng ta có khả năng thấy vĩ tuyến 17 là một vĩ tuyến có vĩ độ 17 nằm ở phía Bắc của mặt phẳng xích đạo trên trái đất. Tại bản đồ, chúng ta có thấy hình ảnh phân chia hai miền Nam, Bắc rõ ràng trên vĩ tuyến 17 này.

Nhắc tới vĩ tuyến 17 chúng ta lại nhớ về điểm mốc quan trọng năm 1954 tại hiệp định Geneve được ký kết. Tại đây đã lấy vĩ tuyến 17 dọc con sông bến Hải, Quảng Trị làm phân định ranh giới quân sự Nam – Bắc của đất nước. Từ đây, nước ta bị chia cắt làm 2 miền để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử 1956. Đến năm 1955 thì quy chế hoạt động về giới tuyến đã được đề ra với sự giám sát của ủy ban quốc tế các nước Ba Lan, Ấn Độ, Canada. Tại vĩ tuyến này tồn tại một khu phi quân sự rộng 1.6km hướng về mỗi phía tính từ bờ sông Bến Hải. Chính Vì vậy mà dòng sông Bến Hải chạy dọc vĩ tuyến 17 trở thành nơi đánh dấu sự chia cắt 2 miền tổ quốc trong suốt 20 năm chiến tranh.

Vĩ tuyến 17 trên bản đồ Việt Nam chúng ta có thể nhìn rõ tại vị trí đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải. Chính nơi đây đã thể hiện tinh thần chiến đấu hào hùng, tinh thần thép của người con Quảng Trị. Các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Bến Hiền Lương – Bến Hải là nơi tâm điểm của lịch sử về thời kỳ 20 năm chia cắt hai miền Bắc – Nam. Nơi đây đã chứng kiến sự hy sinh anh dũng, chiến đấu bền bỉ của dân tộc Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng mê linh ở đâu

Giới thiệu lịch sử qua bản đồ vĩ tuyến 17 của nước ta

Nếu chúng ta chưa hề biết những sự kiện diễn ra xoay quanh vĩ tuyến 17 này, chúng ta cũng sẽ nghĩ nó bình thường như bao vĩ tuyến khác trên trái đất. Nhưng chúng ta không thể ngờ rằng, tại vĩ tuyến này từ khi được quy định là giới quân sự tạm thời chia cắt 2 miền Nam – Bắc thì chúng trở nên thu hút sự chú ý quân và dân cả nước. bên cạnh đó, vĩ tuyến này cũng khiến cho cả thế giới phải biết đến. Để có thể xóa được đường ranh giới đó, người Việt đã phải chiến tranh gian khổ, anh dũng  trong suốt 20 năm dài  đằng đẵng. Những đau thương, mất mát là không thể kể hết. Người Việt đã trải qua cuộc chính chiến kéo dài gần 20 năm với bao tổn thương để chống lại đế quốc xâm lược. Một đất nước nhỏ bé nhưng với tinh thần thép đã làm nên được tất cả. Đó là đất nước Việt Nam được hoàn toàn phóng ra, thống nhất. Tại vĩ tuyến 17 này, đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải đã trở thành biểu tượng tự hào anh dũng, khát vọng thống nhất của người dân Việt Nam. Đến đây, bạn đọc sẽ không còn thắc mắc vĩ tuyến 17 nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam.

Xem các mẫu bản đồ Việt Nam mới nhất tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Tại chính đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải những năm tháng bị chia cắt nằm trên vĩ tuyến 17. Tại đây rất nhiều gia đình phải biệt ly không có cơ hội đoàn tụ cho dù chỉ các nhau một con sông với chiều rộng 100m. Bao đau thương đều chất chứa tại đây.  Với dân Quảng Trị đây chỉ là sự chia cách gia đình nhưng với cả nước thì đó là sự chia cắt đứt từng khúc ruột. Một nỗi đau quá lớn không thể nào nguôi ngoai. Trải qua gần 20 năm chiến đấu không ngừng nghỉ người dân cả nước mới thấy được sự đoàn tụ, thống nhất 2 miền. Để có kết quả như vậy, bao xương máu đã đổ xuống để có một ngày lá cờ tổ quốc tung bay.

vi tuyen 17 va ban do viet nam

Vị trí Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ vĩ tuyến 17 

Trên bản đồ quân sự Việt Nam, chúng ta có thể thấy từ kinh tuyến gốc xoay dần về hướng đông, thì vĩ tuyến 17 sẽ đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ và biển cụ thể như: Mali, Niger, Chad, Sudan, Eritrea, Hồng Hải, Ả Rập Xê Út, Yemen, Oman,  biển Arab, vịnh Bengal, Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Biển Đông (vượt qua cả quần đảo Hoàng Sa), Philipines, Thái Bình Dương, quần đảo Bắc Mariana, Mexico, Guatemala, Belize, biển Caribe, Antigua và Barbuda, Đại Tây Dương, Cabo Verde, đảo Santo Antao, Mauritanie, Mali.

Từ các bản đồ cổ của các học giả phương Tây đều đặn miêu tả rất rõ vị trí đặc biệt của vĩ tuyến 17. Điển hình trong đó có tấm bản đồ Partie de Chine, An Nam đại quốc họa đồ, đều đặn khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc mà thuộc về lãnh thổ của Việt Nam.

Các tư liệu cổ này đều đặn khẳng định rõ ràng quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền nước ta, với ranh giới trên biển là vĩ tuyến 17. Những tấm bản đồ có tổng giá trị này đều được trưng bày tại triển lãm ‘Hoàng Sa, Trường Sa – nơi từng được ghi dấu với ranh giới vĩ tuyến 17 huyền thoại chia cắt hai miền tổ quốc.

Vĩ tuyến 17 nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam gợi nhớ cho chúng ta về dấu ấn lịch sử ghi dấu trên đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải. Nơi mà tổ quốc bị chia cắt làm hai miền. Cũng tại vĩ tuyến 17 này, chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam được khẳng định rõ ràng.

Nguồn bài viết: https://bandothegioikholon.com/vi-tuyen-17-nam-o-dau-tren-ban-do-viet-nam/Các câu hỏi về vĩ tuyến 17 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vĩ tuyến 17 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vĩ tuyến 17 ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vĩ tuyến 17 ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vĩ tuyến 17 ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vĩ tuyến 17 ở đâu


Các hình ảnh về vĩ tuyến 17 ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về vĩ tuyến 17 ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về vĩ tuyến 17 ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment