Bài viết Một số thông tin về loài ve sầu thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Một số thông tin về loài ve sầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Một số thông tin về loài ve sầu”

Đánh giá về Một số thông tin về loài ve sầuMùa hè, mùa của những điều tuyệt đẹp nhất của một năm. Và ve sầu, một loại côn trùng không thể thiếu của mùa hè. Chỉ cần nghe tới tiếng ve kêu thì chúng ta đã biết “ mùa hè đến rồi”. Loài ve vừa là loài đáng yêu cũng đang ghét. Ve mang lại cho chúng ta rất nhiều trò vui nhưng cũng mang lại nhưng phiền não. Thế có ai tự hỏi loài ve là gì? Tại sao mùa hè lại xuất hiện ve chưa. Dưới đây sẽ lý giải một phần nào đó về loài ve có thế giúp các bạn hiểu hơn về loại côn trùng này.

1. Đặc điểm con ve sầu

Ve sầu một loại côn trùng có tên khác là kim thiên. Chúng xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt chúng được biết thường xuyên nhất ở các khu vực có khi hậu nhiệt đới ẩm.

Đặc điểm để nhận dạng chúng là có tiếng kêu to và rất đặc biệt.

Tuy loài ve thì có các kiểu dạng khác nhau nhưng chủ yếu chúng có đầu to màu đen hoặc xanh, có những vân ở hai cánh và có hai cặp chân to hơn 4 chân còn lại.

Thông thường chiều dài của mỗi con ve giao động vào 4 – 5 cm nhưng có những con lơn tầm 7 – 9cm

2. Chu kỳ vòng đời của Ve Sầu

Cuộc đời của ve sầu thường sống 2- 3 năm nhưng có thường xuyên loại thì có vòng đời từ 10 – 12 năm. Nhưng cuộc đời chúng chủ yếu có 3 giai đoạn:

Đầu tiên, đó là quy trình giao phôi giữa con đực và con cái. Khi giao phối xong ve cái sẽ đào các rãnh trên thân cây và đẻ trứng. Nó có khả năng đẻ đến vài trăm trứng trong cuộc đời.

Trứng được thân cây bảo về và sau một năm chúng sẽ nở ra.

  • Ấu Trùng

Sau khi trứng nở thành nhộng ve, chúng sẽ tự rơi xuống đất và ở đấy một thời gian trước khi đến giai đoạn trưởng thành.

Những nhộng ve thông thường sẽ đào lỗ nhỏ, sâu tầm 20 – 25cm dưới đất. Ấu trùng ve có màu trắng, hút nhựa rễ cây để sống.

  • Trưởng thành:

Thông thường nhộng ve sẽ lột xác vào đầu mùa hè, khoảng tháng 5, tháng 6, cũng có thể muộn hơn một hai tháng.

Trước khi quy trình trưởng thành hoàn tất, chúng thường bò từ mặt đất lên thân cây để kiếm nhựa cây. quy trình này thường diễn ra từ 8 giờ tối đến 6h sáng hôm sau.

Sau khi trưởng thành, các con đực sẽ đàn hát, thu hút sự chú ý của con cái.

3. Ve sầu thường sống ở đâu

Các loài ve khác nhau cũng có cách sinh sống khác nhéu. Nhưng thông thường, khi còn là ve sữa (ấu trùng), ve sinh sống trong các lỗ sâu 20 – 30 cm dưới lòng đất trước khi chúng trải qua quy trình trưởng thành.

Sau khi trưởng thành, thì thân cây sẽ là nhà của chúng. Đây cũng là nơi ve giao phối, chỉ sau một thời gian ngắn chúng sẽ chết đi

4. Tác hại của ve sầu

Ve sầu không những được biết đến bới tiếng kêu chúng còn là nguyên nhân gây hại nhất cho nhà nông. Bởi trong quy trình sinh sản, ve cái sẽ đào rãnh trên thân cây làm nơi đẻ trứng. Việc này sẽ làm cho cây mất chất dinh dưỡng và chết rất nhanh.

và cạnh đó, loài ve cũng với tiếng kêu to khi bay vào nhà sẽ làm bạn khó chịu, và vì chúng trốn ở những nơi rất tối và sâu trong nhà nên việc tìm kiếm chúng cũng sẽ rất khó.

Vì vậy, để vừa bảo vệ cây xanh tương đương Giảm sự “ ảnh hưởng” của ve đến cuộc sống bạn có một vài cách có thể áp dụng như sau:

  • Bắt ve sầu bằng biện pháp thủ công như sử dụng lưới, dùng tay…
  • sử dụng một vài loại thuốc xịt có tính ức chế loài ve.
  • Nếu trong nhà có khả năng dùng các loại cửa lưới nhằm hạn chế cho ve bay vào trong nhà.

Sau đây là một vài thông tin của loài ve, mong những thông tin trên giúp ích được cho bạn và gia đình.

Xem thêm các tin tức, mẹo hay về sức khỏe và nhà ở.Các câu hỏi về ve sầu làm tổ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ve sầu làm tổ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ve sầu làm tổ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ve sầu làm tổ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ve sầu làm tổ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ve sầu làm tổ ở đâu


Các hình ảnh về ve sầu làm tổ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ve sầu làm tổ ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về ve sầu làm tổ ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment