Bài viết Số điện thoại, Địa chỉ Văn phòng đăng ký Đất Đai Hà Nội thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Số điện thoại, Địa chỉ Văn phòng đăng ký Đất Đai Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Số điện thoại, Địa chỉ Văn phòng đăng ký Đất Đai Hà Nội”

Đánh giá về Số điện thoại, Địa chỉ Văn phòng đăng ký Đất Đai Hà Nội


Xem nhanh

Mục lục bài viết

Việc thực hiện các Thủ tục hành chính liên quan đến đất đai được tiến hành tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ đô Hà Nội là một trong các thành phố có vận hành đăng ký đất đai rất lớn nên nhu cầu tìm hiểu về văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm.

Vậy Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội thuộc cơ quan nào? Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn ra sao? Có những chi nhánh nào?… Cùng Chúng Tôi tìm hiểu qua bài Giới thiệu Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội dưới đây.

Co sở pháp lý Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội ?

Bài Giới thiệu Văn phòng đăng ký đất đai hà nội được dựa trên các căn cứ pháp lý sau:

+ Luật Đất đai năm 2013;

+ Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định cụ thể thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai;

+ Thông tư liên tịch 15/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC  hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

✅ Mọi người cũng xem : mua laptop cũ ở đâu uy tín

Văn phòng đăng ký đất đai hà nội thuộc Sở tài nguyên môi trường Hà Nội?

Căn cứ Điều 1 Thông tư liên tịch 15/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC  quy định về vị trí, chức năng của văn phòng đăng ký đất đai như sau:

Điều 1. Vị trí, chức năng

1. Văn phòng đăng ký đất đai là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; xây dựng, quản lý, cập nhật, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; nghiên cứu, kiểm kê đất đai và cung cấp thông tin đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

2. Văn phòng đăng ký đất đai có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; được Nhà nước bố trí văn phòng, trang thiết bị làm việc và mở tài khoản theo quy định của pháp luật.

Theo quy định trên, văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và môi trường.

Ví dụ: Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội sẽ thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội.

✅ Mọi người cũng xem : xin xác nhận đóng bảo hiểm xã hội ở đâu

Cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội?

Để đảm bảo phân công và tránh tình trạng lạm dụng chức vụ giữa các cơ quan thì pháp luật quy định rõ về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ tương đương quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai. Đây cũng chính là một trong số những nội dung chính khi Chúng Tôi Giới thiệu văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc rocimus mua ở đâu

Thứ nhất: Về cơ cấu tổ chức văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội

Cơ cấu tổ chức của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội bao gồm:

– Phòng Hành chính – Tổng hợp;

– Phòng Kế hoạch – Tài chính (Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét quyết liệt thành lập đối với Văn phòng đăng ký đất đai có từ 15 Chi nhánh trở lên);

– Phòng Đăng ký và cấp giấy chứng nhận;

– Phòng Thông tin – Lưu trữ;

– Phòng Kỹ thuật địa chính;

– Các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Văn phòng đăng ký đất đai và chi nhánh của văn phòng đề có Giám đốc và trong vòng 02 Phó Giám đốc. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh), phù hợp với tiêu chuẩn chức danh theo quy định.

Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội hiện nay là ông Trần Anh Dũng.

✅ Mọi người cũng xem : nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Thứ hai: Nhiệm vụ, quyền hạn văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội

+ Thực hiện việc đăng ký đất được Nhà nước giao quản lý, đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; cấp lần đầu, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là Giấy chứng nhận); đăng ký biến động đối với đất được Nhà nước giao quản lý, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

+ Lập, chỉnh lý, cập nhật, lưu trữ và quản lý hồ sơ địa chính; tiếp nhận, quản lý việc dùng phôi Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật; cập nhật, chỉnh lý, đồng bộ hóa, khai thác dữ liệu đất đai; xây dựng, quản lý hệ thống thông tin đất đai theo quy định của pháp luật.

+ Thực hiện việc nghiên cứu, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng dùng đất; chỉnh lý bản đồ địa chính; trích lục bản đồ địa chính.

+ Kiểm tra bản trích đo địa chính thửa đất; kiểm tra, xác nhận sơ đồ nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất do tổ chức, cá nhân cung cấp phục vụ đăng ký, cấp Giấy chứng nhận.

+ Thực hiện đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

+ Cung cấp giấy tờ, bản đồ, thông tin, số liệu đất đai, nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

+ Thực hiện việc thu phí, lệ phí theo quy định của pháp luật.

+ Thực hiện các dịch vụ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ phù hợp với năng lực theo quy định của pháp luật.

+ Quản lý viên chức, người lao động, tài chính và tài sản thuộc Văn phòng đăng ký đất đai theo quy định của pháp luật; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định hiện hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ về các lĩnh vực công tác được giao.

Địa chỉ Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội

Địa chỉ Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội là Tầng 1,2 nhà N1A-B Khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc finasteride ở đâu

Số điện thoại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội

Số điện thoại văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội là 0243 734 4989

Email văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội: [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tiêu nang đà bán ở đâu

Giờ làm việc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội

Lịch làm việc của cơ quan này từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Buổi sáng: từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều: từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút) và thứ 7 (buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút).

Vì vậy, bạn cần lưu ý thời gian làm việc để đến thực hiện các giấy tờ được nhénh chóng.

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội có những chi nhánh nào?

Theo quy định về tổ chức bộ máy của Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội ban hành theo quyết liệt 2136/QĐ-STNMT-VP, các Chi nhánh thuộc Văn phòng đăng ký đất đai (VP ĐKĐĐ) Hà Nội bao gồm:

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Hai Bà Trưng;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Bắc Từ Liêm;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Nam Từ Liêm;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Tây Hồ;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Thanh Xuân;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Cầu Giấy;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Hoàng Mai;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Long Biên;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội quận Hà Đông;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Thanh Trì;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Gia Lâm;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Đông Anh’

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Sóc Sơn;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Ba Vì;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Phúc Thọ;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Thạch Thất;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Quốc Oai;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Đan Phượng;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Hoài Đức;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Chương Mỹ;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Thanh Oai;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Ứng Hòa;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Mỹ Đức;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Thường Tín;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Phú Xuyên;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội huyện Mê Linh;

– Chi nhánhVP ĐKĐĐ Hà Nội thị xã Sơn Tây;

– Chi nhánh VP ĐKĐĐ Hà Nội khu vực Ba Đình – Hoàn Kiếm – Đống Đa.

Như vậy, ở các quận huyện của thành phố Hà Nội đều có chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai, đáp ứng giấy tờ hành chính của người dân kịp thời.

Trên đây là những nội dung Giới thiệu Văn phòng đăng ký đất đai hà nội của công ty chúng tôi để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557.Các câu hỏi về văn phòng đăng ký đất đai hà nội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn phòng đăng ký đất đai hà nội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé