Bài viết Khám phá Việt Nam: Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Khám phá Việt Nam: Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khám phá Việt Nam: Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu?”

Đánh giá về Khám phá Việt Nam: Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu?


Xem nhanh
Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những công trình lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, xã hội của Việt Nam thời quân chủ tại Hà Nội.
Đến với trường đại học đầu tiên của Việt Nam này, các bạn sẽ được ngắm một kiến trúc tinh tế trong nét hoài cổ.
Văn Miếu cũng là nơi thờ các vị tổ của đạo Nho, điển hình là ông Khổng Tử.
Nếu video hay và hấp dẫn, đừng quên like, share để ủng hộ Nếm TV nhé.
Cảm ơn mọi người !!!!
-----------------------------------------------------

☞Tham Gia Nhóm Giao Lưu Và Chia Sẻ Video Kinh Nghiệm Du Lịch https://www.facebook.com/groups/nemtv/

☼ LIKE + SHARE + SUBCRIBE Ủng Nếm TV
☞Link Đăng Kí: https://goo.gl/VMdG4p
-----------------------------------------------------------
---- Hãy Theo Dõi Nếm TV Tại----
* Website:
https://nemtv.vn/

* Facebook:
https://www.facebook.com/nemtv.vn/

* Instagram:
https://www.instagram.com/nemtv.vn/

* Twitter:
https://twitter.com/Nemtv1

#Nếm #VanMieu #QuocTuGiam

Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu? Câu hỏi nhiều nhất khi gần đến kỳ thi đại học vì các sĩ tử đều đặn muốn đến đây cầu may để vượt “vũ môn” thành công.

Nội Dung Chính

Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu?

Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội, được bao bọc bởi bốn tuyến phố chính của quận Đống Đa là phố Nguyễn Thái Học, phố Tôn Đức Thắng, phố Văn Miếu và phố Quốc Tử Giám.

Cổng chính của Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm tại số 58, phố Văn Miếu, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian mở cửa:

  • Từ 15/4 đến 15/10: 7h30 đến 18h.
  • Từ 16/10 đến 14/4 năm sau: 8h đến 18h.

Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám là 30.000 đồng/lượt.

Áp dụng hạn chế 50% giá vé cho các đối tượng: người cao tuổi (trên 60 tuổi), người khuyết tật nặng, người ở các xã vùng sâu vùng xa, người có công với cách mạng, học sinh – sinh viên từ 15 tuổi trở lên. Miễn phí vé tham quan cho trẻ em dưới 15 tuổi và người khuyết tật đặc biệt nặng.

Bốn mặt Văn Miếu Quốc Tử Giám đều là phố, phía Nam (cổng chính) là phố Quốc Tử Giám, phía Bắc là phố Nguyễn Thái Học, phía Tây là phố Tôn Đức Thắng, phía Đông là phố Văn Miếu.

Quần thể kiến trúc này nằm trên diện tích 54.331m² bao gồm 5 khu chính được ngăn cách bằng tường và các cổng.

Bạn có khả năng xem chuyến đi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám của Nếm tại đây nhé: Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại Học Đầu Tiên Của Việt Nam!

Văn Miếu Môn

Khu thứ nhất bắt đầu với cổng chính Văn Miếu Môn đi đến cổng Đại Trung Môn, hai bên có cửa nhỏ là Thành Đức Môn và Đạt Tài Môn. Không gian của khu thứ nhất chủ yếu là cây xanh và thảm cỏ và có hai hồ nước nhỏ nằm ở hai bên.

Khuê Văn Các

Từ Đại Trung Môn sẽ vào đến Khuê Văn Các. Khuê Văn Các (Các vẻ đẹp của sao Khuê) là một lầu vuông tám mái, được xây dựng vào năm 1805.

Tuy không phải là công trình kiến trúc đồ sộ nhưng Khuê Văn Các được xây dựng rất hài hoà và độc đáo, chạm trổ tinh vi và sắc sảo.

Thời xưa, Khuê Văn Các là nơi dùng để họp bình những bài văn hay của các sĩ tử đã thi trúng khoa thi hội.

Đại Thành Môn

Sau đó là đến Hồ Thiền Quang, Đại Thành Môn thờ Khổng Tử, Chu Công, Tứ Phối, Thất thập nhị hiền,… Và cũng là nơi giảng dạy của trường giám thời xưa.

Khu cuối cùng là khu Thái Học, trước kia đây là khu đền Khải thánh, thờ bố mẹ Khổng Tử, cũng là Quốc Tử Giám, nơi rèn luyện nhân tài cho triều đại, nhưng đã bị quân Pháp phá hủy năm 1946.

Khu nhà Thái Học mới được xây dựng lại năm 2000 với kiến trúc rất hài hoà với Văn Miếu phía trước.

Vị trạng nguyên đầu tiên được khắc tên lên bia đá của Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nguyễn Trực – Trạng nguyên đầu tiên được khắc tên trên bia tiến sĩ – có học vấn uyên thâm, kiến thức sâu rộng, giữ nhiều cấp bậc quan trọng nhưng luôn tuân theo đạo lý “tôi hiền”.

Cụ Nguyên quán xã Bối Khê, huyện Thanh Oai. Nay là thôn Bối Khê, xã Tam Hưng huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây (cũ). Năm 25 tuổi, đỗ Trạng nguyên khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo 3 (1442) đời Lê Thái Tông.

Bia tiến sĩ nơi vinh danh những người có đỗ đạt cao trong các cuộc thi, trong đó có Nguyễn Trực.

Biết được người đầu tiên được khắc tên lên bia tiến sĩ, vậy bạn có tò mò ai là người cuối cùng được khắc tên lên bia tiến sĩ Văn Miếu Quốc Tử Giám ở đâu không? Trạng nguyên cuối cùng có tên trên bia đá là Trịnh Tuệ (Trịnh Huệ) đỗ năm 1736 dưới thời Lê – Trịnh, cũng là quan trạng cuối cùng của nền khoa cử Việt Nam.

Bạn có biết: Văn Miếu Quốc Tử Giám thờ ai?

Đây từng là nơi các sĩ tử đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi bằng cách vuốt đầu rùa tại các bia tiến sĩ. tuy nhiên, ngày nay, để bảo tồn di tích, một hàng rào được thiết lập và các sĩ tử không còn làm nghi thức “cầu may” như trước nữa.

điểm này là nơi trên tờ tiền polymer 100.000 VND của Việt Nam!

Các khu vực khác có ý nghĩa của Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bên cạnh các khu vực kể trên, Văn Miếu Quốc Tử Giám còn có những di tích khác như:

Trống sấm Văn Miếu Quốc Tử Giám Chuông ở Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nơi đây được lựa chọn là địa điểm chụp kỷ yếu của nhiều bạn học sinh trong mỗi dịp chia tay trường và bạn bè.

Ai đó đã từng nói rằng: “Đến Hà Nội mà chưa từng đi Văn Miếu Quốc Tử Giám thì có nghĩa là bạn đã có một chuyến đi chưa trọn vẹn”. Hãy đến đây và chia sẻ cảm nghĩ với chúng mình nhé.

| Nếu bạn muốn trải nghiệm hết Hà Nội thì bạn có thể tham khảo bài viết “Kinh nghiệm du lịch Hà Nội từ A-Z“!

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ thường xuyên nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!Các câu hỏi về văn miếu quốc tử giám nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn miếu quốc tử giám nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé