Bài viết Chức năng tuyến yên là gì? Tuyến yên nằm ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chức năng tuyến yên là gì? Tuyến yên nằm ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chức năng tuyến yên là gì? Tuyến yên nằm ở đâu?”

Đánh giá về Chức năng tuyến yên là gì? Tuyến yên nằm ở đâu?


Xem nhanh
ANTV | Sức khỏe 365 | Tuyến yên là tuyến chính của hệ thống nội tiết. Tuyến này sử dụng thông tin mà nó nhận được từ não để truyền tải thông tin đến các tuyến khác trong cơ thể. Nó tạo ra nhiều loại hormone quan trọng bao gồm hormone tăng trưởng, prolactin và hormone luteinizing (LH) quản lý estrogen ở phụ nữ và testosterone ở nam giới.

★ ĐĂNG KÝ AN NINH TV: http://bit.ly/ANTVSubscribe​
---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV​

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!
#antv #sk365 #sứckhỏe365 #suytuyếnyên #tuyếnyên

06/04/2018 Tác giả: Bệnh viện Thu Cúc 30.082 lượt xem

Tuyến yên là một trong những tuyến nội tiết quan trọng nhất của cơ thể. Chính do đó khi tuyến yên bị suy yếu thường gây ra thường xuyên bệnh lý nghiêm trọng cho cơ thể. Vậy vị trí và chức năng tuyến yên cụ thể là gì?

Menu xem nhénh:

1. Vị trí tuyến yên ở đâu?

Tuyến yên nằm ở nền sọ, phía sau mũi với kích thước bằng khoảng hạt đậu. Tuyến yên rất gần với một phần khác của não bộ, được gọi là vùng dưới đồi (hạ đồi). Nó nằm dính liền dưới não và được che chở bằng một cấu trúc xương.

Mặc dù nhỏ như vậy, tuyến yên cũng được chia thành hai ngăn gọi là hai “thùy”. Thùy trước hơi lớn hơn thùy sau. Thùy sau là nơi quy tụ của khoảng 50.000 đầu mối dây thần kinh liên lạc khắp mọi phần trong cơ thể. Hai phần chính này của tuyến yên phóng thích tiết nội tiết tố khác nhéu nhắm đến các bộ phận đích khác nhau của cơ thể.

Tuyến yên được tìm thấy ở nền sọ, phía sau mũi với kích thước bằng khoảng hạt đậu. Chức năng tuyến yên là gì?

Tuyến yên được tìm thấy ở nền sọ, phía sau mũi với kích thước bằng khoảng hạt đậu

2. Chức năng tuyến yên là gì?

Tuyến yên trước có vai trò sản xuất các hormone có tác dụng điều hòa các vận hành của cơ thể trên phạm vi rất rộng, từ tăng trưởng đến sinh sản. Sự sản xuất hormone từ thùy trước tuyến yên được kiểm soát bởi vùng dưới đồi. Có ít nhất bảy loại hormone khác nhéu được tiết ra bởi thùy trước tuyến yên. Thùy sau tuyến yên chỉ sản xuất hai loại hormone.

Các hormone tuyến yên sau đó có khả năng kích thích tuyến nội tiết đích để chúng sản xuất hormone riêng của nó giúp làm đẩy nhanh chuyển hóa của cơ thể.

Những hóa chất do các tuyến yên tiết ra đi thẳng vào máu để được dẫn đi khắp cơ thể. Hệ thống nội tiết như một cơ quan điều tiết thường xuyên vận hành diễn ra trong cơ thể. Tuyến yên, một bộ phận của hệ thống nội tiết, điều khiển và kiểm soát thường xuyên chức năng trong cơ thể. Thật ra tuyến yên là thành phần quan trọng nhất của cơ thể trong việc điều tiết sự tăng trưởng, tạo sữa và kiểm soát hoạt động của tất cả các tuyến nội tiết khác.

Tuyến yên cũng điều khiển cả sự tình dục của con người. Nó cũng điều hòa quy trình trao đổi chất, tức là quy trình biến đổi thực hành thường xuyên dạng năng lượng khác nhau. Đồng thời chính tuyến yên có ảnh hưởng đến vận hành của vài bắp cơ, của thận và thường xuyên cơ quan khác.

Chức năng tuyến yên trước là sản xuất các hormone có tác dụng điều hòa các vận hành của cơ thể

Chức năng tuyến yên trước là sản xuất các hormone có công dụng điều hòa các vận hành của cơ thể

3. Coi chừng suy tuyến yên

có khả năng thấy, chức năng tuyến yên đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Vì vậy bạn cần cảnh giác với bệnh lý suy tuyến yên. Tình trạng suy tuyến yên thường xảy ra từ từ, có khả năng hàng tháng đến hàng năm. Sau đó bệnh khởi phát triệu chứng một cách đột ngột. Các triệu chứng thường không đặc hiệu. Bao gồm: mỏi mệt, lạnh, yếu cơ, ăn không ngon, sụt cân, đau bụng, huyết áp thấp, nhức đầu, rối loạn thị giác,…

suy giảm tuyến yên thường gây ra ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng cho cơ thể. Chậm tăng trưởng, mất khả năng sinh sản, suy yếu chức năng tuyến giáp… là những hệ quả thường xảy ra ở những người mắc căn bệnh này. Bệnh suy tuyến yên thậm chí còn đe dọa tính mạng người bệnh, nhất là trường hợp suy cấp do có khối u lớn.

do đó khi có triệu chứng cảnh báo tình trạng suy tuyến yên, người bệnh nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị hiệu quả.

Từ khóa: chức năng tuyến yêntuyến yên

Bài viết liên quan

dịch vụ liên quanCác câu hỏi về tuyến yên nằm ở đâu trên cơ thể


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tuyến yên nằm ở đâu trên cơ thể hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé