Bài viết Tử cung và những bệnh lý liên quan tới tử cung phụ nữ thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Tử cung và những bệnh lý liên quan tới tử cung phụ nữ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tử cung và những bệnh lý liên quan tới tử cung phụ nữ”

Đánh giá về Tử cung và những bệnh lý liên quan tới tử cung phụ nữ


Xem nhanh
Cổ tử cung nằm ở đâu | sức khoẻ vùng kín [ Bs Mai Chiều ],co tu cung nam o dau suc khoe vung kin bs mai chieu,cổ tử cung nằm ở đâu,sức khoẻ,vùng kín,cổ,tử,cung,nằm,ở,đâu,sức,khoẻ,vùng,kín,bs,mai,chiều,bsmaichieu,bs mai chiều,Bs Mai Chiều,co,tu,nam,dau,chieu,phu,nu,phụ nữ,vung kin sau khi sinh thuong,vùng kín sau khi sinh thường

Cổ tử cung nằm ở đâu | sức khoẻ vùng kín [ Bs Mai Chiều ],co tu cung nam o dau suc khoe vung kin bs mai chieu,cổ tử cung nằm ở đâu,sức khoẻ,vùng kín,cổ,tử,cung,nằm,ở,đâu,sức,khoẻ,vùng,kín,bs,mai,chiều,bsmaichieu,bs mai chiều,Bs Mai Chiều,co,tu,nam,dau,chieu,phu,nu,phụ nữ,vung kin sau khi sinh thuong,vùng kín sau khi sinh thường

Cổ tử cung nằm ở đâu | sức khoẻ vùng kín [ Bs Mai Chiều ],co tu cung nam o dau suc khoe vung kin bs mai chieu,cổ tử cung nằm ở đâu,sức khoẻ,vùng kín,cổ,tử,cung,nằm,ở,đâu,sức,khoẻ,vùng,kín,bs,mai,chiều,bsmaichieu,bs mai chiều,Bs Mai Chiều,co,tu,nam,dau,chieu,phu,nu,phụ nữ,vung kin sau khi sinh thuong,vùng kín sau khi sinh thường

Tử cunghay còn gọi là dạ con – là bộ phận sinh dục của phụ nữ. Trong tất cả các bệnh lý về phụ khoa của chị em phái yếu thì bệnh ở tử cung thường có hậu quả nghiêm trọng, để lại biến chứng nặng về vì ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức làm mẹ cũng như thể trạng người bệnh. Để hiểu hơn về tử cung tương đương các căn bệnh liên quan và cách phòng tránh bệnh nguy hiểm, mời chị em cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tử cung là gì?

Tử cung là cái gì? Tử cung là một nội tạng rỗng gồm 3 lớp cơ có hình dạng nón cụt, rộng ở đáy trên và hẹp ở dưới. Khi không mang thai, bộ phận này chỉ dài khoảng 4cm, rộng 4 – 5cm. Vai trò của tử cung chính là nơi để trứng thụ tinh và làm tổ, là nơi chứa đựng, nuôi dưỡng thai nhi suốt thời gian ở trong bụng mẹ.

hình ảnh tử cung phụ nữ

Hình ảnh tử cung phụ nữ

✅ Mọi người cũng xem : cầu chì xe sh mode nằm ở đâu

Tử cung nằm ở vị trí nào trong cơ thể

Tử cung nằm ở giữa xương chậu, phía sau bàng quang và phía trước trực tràng. Bộ phận này được nối tiếp với âm đạo bởi cổ tử cung. Vị trí của tử cung ở từng người phụ nữ sẽ có sự khác biệt và sự thay đổi lớn trong suốt quá trình mang thai.

Cấu tạo tử cung phụ nữ

✅ Mọi người cũng xem : mua khuôn làm bánh takoyaki ở đâu

1. Đáy tử cung

Cấu tạo tử cung phụ nữ

Cấu tạo tử cung phụ nữ

Đáy là phần trên của tử cung, rộng và cong. Đáy có sừng ở hai bên, nơi mà vòi trứng thông với tử cung

✅ Mọi người cũng xem : keo sữa làm slime mua ở đâu

2. Thân tử cung

Thân là phần chính của tử cung, có dạng hình thang rộng ở trên, có sừng ở hai bên, cấu tạo bởi 3 lớp cơ: Cơ dọc, cơ vòng, cơ đan chéo. Chính lớp cơ đan chéo mà dạ con co bóp được, cầm máu sau khi nhéu thai bong ra trong lúc sinh con.

Thân tử cung dài 4cm, rộng 4 – 5cm, trọng lượng thân tử cung khoảng 50g. Hai bên sừng tử cung thông từ buồng tử cung ra vòi trứng. Trong lòng tử cung có lớp màng nhầy gọi là nội mạc tử cung. Độ dày mỏng của lớp nội mạc thay đổi ngay tùy theo sự ảnh hưởng của nội tiết tố trong thời gian có kinh nguyệt.

3. Eo tử cung

Là nơi tử cung thu hẹp nhất, là chỗ thắt nhất, tiếp nối giữa thân tử cung và cổ tử cung, có chiều dài 0,5 cm. Chức năng đặc biệt của eo tử cung đó là: Khi người phụ nữ mang thai những tháng cuối thì eo sẽ phát triển thành đoạn dưới tử cung.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc tăng cân ở đâu

4. Cổ tử cung

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhuộm tóc đen thái dương mua ở đâu

Cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung

Cổ tử cung là bộ phận quan trọng trong bộ phận sinh dục nữ giới, là ống thông âm đạo với tử cung, giúp nữ giới phòng tránh các mầm bệnh lây lan từ âm đạo vào tử cung.

✅ Mọi người cũng xem : đức phật thành đạo ở đâu

Cổ tử cung nằm ở đâu?

Cổ tử cung nằm ở vị trí thấp nhất của tử cung, nối eo tử cung với đầu âm đạo, thuộc một khối mô hình nón cụt. Trong lòng cổ tử cung có một lớp dịch nhầy mịn, khi trứng rụng, lớp dịch nhầy này trở lên mỏng hơn, tinh trùng đơn giản đi vào lòng tử cung.

Cổ tử cung cấu tạo gồm 3 phần:

 • Lỗ trong cổ tử cung: Đây là phần bên trong cổ tử cung dẫn đến tử cung
 • Lòng ống cổ tử cung: Là một ống dạng hình trụ nối tử cung với âm đạo
 • Lỗ ngoài cổ tử cung: Là phần thấp nhất của cổ tử cung, nối cổ tử cung với âm đạo

Bác sĩ tư vấn online miễn phí 24/24h

Cổ tử cung cách cửa mình bao nhiêu?

Cổ tử cung được xem là bộ phận thấp nhất của bộ phận tử cung, là con đường giao nhau giữa tử cung với vách âm đạo, cách cửa mình từ 7,6-15.2 cm.

Chức năng của tử cung

 • Vai trò lớn trong quy trình mang thai: Là bộ phận lưu trữ trứng đã được thụ tinh. Là bộ phận nuôi dưỡng thai nhi, nơi thai nhi lớn lên và phát triển trong quy trình mang thai.
 • Hỗ trợ lưu thông máu: Tử cung là cơ quan hỗ trợ điều chỉnh lưu lượng máu chảy vào buồng trứng
 • Chức năng tình dục: Đây là bộ phận kích thích cực khoái trong suốt quy trình quan hệ tình dục.
 • Hỗ trợ các bộ phận nội tạng khác: không những có chức năng hỗ trợ lưu thông máu, tử cung còn hỗ trợ các cơ quan khác như âm đạo, trực tràng, bàng quang

✅ Mọi người cũng xem : mua nước hoa dior chính hãng ở đâu

Các bệnh lý ở tử cung và dạ con thường gặp

Trong tất cả các bệnh lý về phụ khoa mà chị em phái yếu thường mắc phải thì bệnh ở tử cung thường gây hệ lụy nặng nề nhất, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến chức năng sinh sản cũng như thể trạng bệnh nhân.

✅ Mọi người cũng xem : nộp thuế nhà đất ở đâu

1. Lạc nội mạc tử cung

Là sự rối loạn trong tử cung, khi lớp niêm mạc tử cung bị bong ra nhưng không được đẩy hết ra ngoài trong chu kỳ kinh nguyệt. Ngược lại, chúng lại đi lạc tới buồng trứng, bàng quang, trực tràng.

Có nghĩa là lớp niêm mạc phát triển ở bên ngoài tử cung, vẫn tiếp tục phát triển, ngày càng dày lên, gây chảy máu nhiều hơn ở chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí là đau bụng dữ dội.

✅ Mọi người cũng xem : thi toeic ở đâu tại tphcm

2. U xơ tử cung

Đây là căn bệnh phổ biến ở chị em phái yếu trong độ tuổi 30 – 45 tuổi. Tử cung xuất hiện những khối u nhỏ, đau vùng bụng dưới, đau suốt thời gian chu kỳ nguyệt san, âm đạo xuất huyết, đau rát khi quan hệ tình dục, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây vô sinh hiếm muộn, thậm chí là ung thư.

U xơ tử cung

U xơ tử cung

✅ Mọi người cũng xem : côn đảo ở đâu

3. Polyp tử cung

Bệnh hình thành do sự phát triển quá mức quy định của các tế bào lát mặt trong tử cung. Khối polyp có kích thước từ vài milimet đến vài cm, dính vào thành trong của tử cung, sa vào buồng tử cung bởi một cuống nhỏ.

Polyp tử cung

Polyp tử cung

✅ Mọi người cũng xem : sự kiện thành phố ngôi sao lấp lánh ở đâu

4. U nang tử cung

U nang tử cung là bệnh lý hiếm gặp ở phái yếu, là bệnh lành tính, xuất hiện ở phái yếu đã quan hệ tình dục. Người bị u nang tử cung có thể có một hoặc thường xuyên khối u có kích thước nhỏ, hình dáng u như cái túi, bên trong chứa chất lỏng, nhầy sệt, không có triệu chứng rõ ràng.

U nang tử cung

U nang tử cung

5. Ung thư tử cung

Đây là căn bệnh nguy hiểm không những gây vô sinh, mà còn có nguy cơ tử vong tương đối cao. Triệu chứng của bệnh là đau vùng xương chậu, đau rát khi quan hệ tình dục, khi đi tiểu hoặc ra máu khi quan hệ, ra máu bất thường ở âm đạo.

6. Sa tử cung

Là tình trạng tử cung không còn ở vị trí bình thường, tụt xuống ở phía dưới âm đạo. Sa tử cung thì các cơ và dây chằng đều bị kéo giãn, yếu, không giữ nổi tử cung. Được chia thành 3 cấp độ:

 • Độ 1: Tử cung sa xuống thập thò ở âm đạo
 • Độ 2: Tử cung sa xuống, lộ ra ngoài âm đạo nhưng thân tử cung vẫn nằm ở trong âm đạo
 • Độ 3: Khi sa tử cung ở mức độ nặng, toàn bộ tử cung đã sa hẳn ra ngoài âm đạo

✅ Mọi người cũng xem : mua sách nước ngoài ở đâu tphcm

tác nhân gây bệnh ở tử cung phụ nữ

 • Phụ nữ sinh nở nhiều lần sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ bị bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh sa tử cung
 • Việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tử cung, mầm bệnh thông qua âm đạo để vào buồng tử cung sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm.
 • Chị em phái yếu phá thai nhiều lần sẽ khiến cho tử cung bị viêm nhiễm nặng, thậm chí là nhiễm trùng hoặc bị dính tử cung
 • Cũng có khả năng là do nội tiết tố hoặc hoocmon nữ trong cơ thể bị thay đổi nghiêm trọng kéo theo viêm nhiễm phụ khoa
 • Hoặc do phái yếu mắc viêm nhiễm phụ khoa nhưng không điều trị triệt để, khiến bệnh biến chứng nguy hiểm thành ung thư tử cung, u xơ tử cung

Nên khám phụ khoa định kỳ ở đâu Hà Nội uy tín, an toàn?

Có rất thường xuyên địa chỉ khám phụ khoa định kỳ ra đời, trong đó có khám tử cung dành riêng cho chị em phụ nữ. mặc khác, không phải cơ sở y tế sản phụ khoa nào cũng uy tín, chất lượng, cũng coi sức khỏe bệnh nhân là quan trọng nhất. Hiểu được điều đó, công ty chúng tôi xin phép giới thiệu đến các bạn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tọa lạc tại số 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Việc lựa chọn cho mình một địa chỉ khám phụ khoa vừa phù hợp, vừa uy tín, vừa hợp túi tiền luôn là ưu tiên hàng đầu của phái đẹp. Chính do đó, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động đã làm hài lòng chị em phái yếu với những yếu tố quyết liệt như sau:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tọa lạc tại số 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tọa lạc tại số 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

 1. Đội ngũ bác sĩ giỏi: không chỉ có bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, từng công tác tại những bệnh viện lớn của Hà Nội mà họ từng công tác, tu nghiệp tại nước ngoài. Biết kết hợp những tinh hoa y học hiện đại của thế giới để chữa bệnh phù hợp cho người Việt. Trong đó, có Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân, từng công tác tại Sở Y tế Hà Nội với hơn 40 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Vân luôn nhận được sự tin tưởng yêu quý của bệnh nhân.
 2. Cơ sở hạ tầng khang trang: Phòng khám khám chữa bệnh ở tử cung tọa lạc tại một vị trí đắc địa ở nội thành Hà Nội, vô cùng khang trang, sạch sẽ, thoáng rộng. Giúp cho bệnh nhân an tâm, thoải mái khi khám chữa bệnh tại đây.
 3. Trang thiết bị y tế hiện đại: Phòng khám nhập khẩu hoàn toàn trang thiết bị y tế tại nước ngoài, những nước có nền y khoa hiện đại như: Mỹ, Anh, Nhật Bản,…giúp cho việc khám xét nghiệm bệnh ra kết quả chính xác, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.
 4. Phương pháp chữa bệnh tử cung hiệu quả: Nếu để nói về phương pháp khám chữa bệnh phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì đó là phương pháp tân tiến, nhận được sự tán thưởng, tin tưởng của bệnh nhân chính là Đông – Tây y kết hợp với kỹ thuật y tế. Tây y có công dụng kháng viêm, không ảnh hưởng tới các mô xung quanh, không để bệnh tái phát trở lại, thuốc Đông y có tác dụng tăng cường nội tiết tố nữ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế những công dụng phụ của thuốc Tây.
 5. dịch vụ y tế chuyên nghiệp: Phòng khám có sản phẩm khám ngoài giờ hành chính, từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt ngày nghỉ lễ tết. Bệnh nhân được các chuyên gia y khoa tư vấn bệnh miễn phí 24/24h. Khám chữa bệnh tử cung theo mô hình: 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá
 6. Chi phí khám chữa bệnh ưu đãi: không những có chi phí công khai, minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế Hà Nội.

Bác sĩ tư vấn online miễn phí 24/24h

Qua những thông tin trong bài, chị em nữ giới đã biết tử cung nữ giới là gì tương đương các bệnh nguy hiểm liên quan đến tử cung. Nếu muốn đăng ký lịch khám online hoặc muốn được chuyên gia Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tư vấn bệnh miễn phí, chị em hãy LH theo đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc click Tại đây!

Trân trọng cảm ơn!Các câu hỏi về tử cung nằm ở đâu trong bụng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tử cung nằm ở đâu trong bụng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé