Bài viết [Định hướng nghề nghiệp] Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?  thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu [Định hướng nghề nghiệp] Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?  trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[Định hướng nghề nghiệp] Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì? “

Đánh giá về [Định hướng nghề nghiệp] Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì? 


Xem nhanh
Tuyển sinh quân sự: Giới thiệu Trường Sỹ quan Lục quân 2

5/5 – (1 vote)

Trúng tuyển vào trường Sĩ quan Lục quân 2 luôn là mơ ước của thường xuyên bạn trẻ. tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết liệt lựa chọn ngành, trường học cho mình, các bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Vậy học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, mời các bạn đọc, tham khảo bài viết sau đây của JobsGO nhé.

JobsGO Banner
 • Đôi nét về trường Sĩ quan Lục quân 2
 • Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?
 • Thông tin tuyển sinh trường Sĩ quan Lục quân 2 mới nhất
  • Vùng tuyển sinh
  • Đối tượng tuyển sinh
  • Phương thức tuyển sinh
  • Chỉ tiêu tuyển sinh
  • Điểm chuẩn trường Sĩ quan Lục quân 2

Đôi nét về trường Sĩ quan Lục quân 2

Trường Sĩ quan Lục quân 2 còn được biết đến với tên gọi khác là Đại học Nguyễn Huệ. Trường trực thuộc Bộ Quốc phòng và là một trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân cấp phân đội (trung đội, đại đội, tiểu đoàn) ở khu vực phía Nam. Đây là một trong số những ngôi trường quân sự hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Giới thiệu chung về trường Sĩ quan Lục quân 2 Giới thiệu chung về trường Sĩ quan Lục quân 2

một vài thông tin tổng quan về trường:

 • Mã trường: LBH Loại trường: Quân sự 
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học 
 • Địa chỉ: Xã Tam Phước, Thành Phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai 
 • SĐT: 061.3529.100 
 • Email: [email protected] 
 • Website: http://daihocnguyenhue.edu.vn/ 
 • Facebook: www.facebook.com/daihocnguyenhuetruongsiquanlucquan2 

Trường Sĩ quan Lục quân 2 là trường quân sự của Nhà nước. Do vậy, tất cả các sinh viên theo học chương trình đào tạo của trường đều đặn được miễn học phí, không mất phí ăn ở, khám chữa bệnh tại trường. Thậm chí sinh viên còn được phụ cấp hằng tháng. chính vì vậy, đây là ngôi trường mơ ước của rất thường xuyên học sinh, sinh viên.

👉 Xem thêm: Sĩ quan quân đội là gì? Tổng hợp những kiến thức bổ ích dành cho bạn

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH – THU NHẬP TỚI 23 TRIỆU

✅ Mọi người cũng xem : đồng hồ orient xuất xứ ở đâu

Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?

Đối với các ngành liên quan đến quân sự, quân đội thì các bạn chắc chắn sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được tạo điều kiện hấp dẫn nhất để có một công việc ổn định trong nhà nước.

Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì? Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?

Tùy ngành học mà học viên sẽ được phân công việc phù hợp khác nhéu. Hiện tại, trường Sĩ quan Lục quân 2 đang đào tạo chuyên ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân và ngành Quân sự cơ sở. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sĩ quan chỉ huy sau khi ra trường sẽ làm trung đội trưởng ở các đơn vị, ra quản lý ở trung đội, các ngành chỉ huy tham mưu. Học viên học Quân sự cơ sở sẽ về làm việc tại cấp xã, huyện. 

Về nơi làm việc, sau khi đủ điều kiện ra trường, học viên sẽ được đăng ký nguyện vọng về nơi bạn muốn công tác. tuy nhiên, nơi công tác của bạn có thể giống hoặc không giống với nguyện vọng mà bạn đăng ký.

👉 Xem thêm: Học viện Quân y ra trường làm gì?

✅ Mọi người cũng xem : tải file từ zalo về máy tính nằm ở đâu

Thông tin tuyển sinh trường Sĩ quan Lục quân 2 mới nhất

Để có thể trúng tuyển và theo học trường Sĩ quan Lục quân 2, các bạn sẽ cần biết được những thông tin tuyển sinh của trường như thế nào? Và trong bài viết này, JobsGO sẽ chia sẻ cụ thể các vấn đề đó.

✅ Mọi người cũng xem : nước điện giải ion kiềm mua ở đâu

Vùng tuyển sinh

Trường Sĩ quan Lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh thuộc khu vực phía Nam, tính từ vừng Quảng Trị trở vào. 

Nếu bạn là người từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc và muốn học bạn trường Lục quân, bạn có thể đăng ký thi tuyển vào trường Sĩ quan Lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn), địa chỉ tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội.

Đối tượng tuyển sinh

Những đối tượng có thể tham gia thi tuyển vào trường Sĩ quan Lục quân 2 gồm:

 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo lao lý của quy định về quân dịch, có thời kỳ đáp ứng tại ngũ 12 tháng trở lên (tính tới tháng 4 năm tuyển sinh); bộ đội chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính tới tháng 9 năm tuyển sinh) có đủ tiêu chuẩn, được đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, dùng kết quả thi để xét tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2.
 • Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả lính phục viên và công dân xong trách nhiệm nhập cuộc công an nhân dân), số lượng đăng ký dự xét tuyển không Giảm.

✅ Mọi người cũng xem : chợ đổ hải phòng ở đâu

Phương thức tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh trường Sĩ quan Lục quân 2 mới nhất Thông tin tuyển sinh trường Sĩ quan Lục quân 2 mới nhất

Về phương thức tuyển sinh, trường xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (thí sinh đăng ký và dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định của Bộ GD & ĐT).

Các tổ hợp các môn xét tuyển bao gồm A00 và C00. Trường sẽ tổ chức tuyển sinh theo 2 giai đoạn đó là:

 • Xét tuyển nguyện vọng 1: Trường Sĩ quan Lục quân 2 xét tuyển dựa trên kết quả THPT và quá trình sơ tuyển. Sau khi thí sinh đã đủ điểm vào trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.Trường Sĩ quan Lục quân 2 sẽ tiến hành quá trình sơ tuyển. Những thí sinh đủ tiêu chuẩn sẽ được thông báo nhập học.
 • Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung: Trường chỉ chấp nhận xét tuyển bổ sung với những thí sinh đủ khó khăn qua vòng sơ tuyển nếu không đủ điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 mà có nguyện vọng bổ sung đăng ký trường. Với những thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe sẽ không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2022, trường Sĩ quan Lục quân 2 công bố chỉ tiêu xét tuyển là 361 thí sinh và chỉ tuyển sinh cho ngành chỉ huy tham mưu lục quân, trong đó:

 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK4 (Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế): 11
 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK5: 134
 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK7: 126
 • Thí sinh có H.K thường trú ở QK9: 90

👉 Xem thêm: [Giải đáp] Hậu cần là gì? Có nên học ngành hậu cần quân sự hay không?

✅ Mọi người cũng xem : biển tam thanh ở đâu

Điểm chuẩn trường Sĩ quan Lục quân 2

Bên cạnh những thông tin trên thì điểm chuẩn cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu. Các bạn có khả năng tham khảo mức điểm chuẩn của trường năm 2021 như sau:

STT Tên ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn Ghi chú
1 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 20.65 Thí sinh nam quân khu 4, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT
2 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 23.9 Thí sinh nam quân khu 5, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh mức 23.9 điểm xét điểm môn Toán >=8.4
3 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 20.75 Thí sinh nam quân khu 5, xét tuyển điểm học bạ THPT
4 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 23.55 Thí sinh nam quân khu 7, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT
5 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 24.56 Thí sinh nam quân khu 7, xét tuyển điểm học bạ THPT
6 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 24.35 Thí sinh nam quân khu 9, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh mức 24.35 điểm xét tiêu chí phụ 1 (điểm môn Toán >= 7.6), tiêu chí phụ 2 (điểm môn Lý >= 8.25)
7 Chỉ huy tham mưu Lục quân A00; A01 27.07 Thí sinh nam quân khu 9, xét tuyển từ điểm học bạ THPT

Trên đây là toàn bộ thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường Sĩ quan Lục quân 2. Thực tế, câu trả lời cho câu hỏi “học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì? Làm ở đâu?” hoàn toàn phụ thuộc vào sự phân công của Nhà nước. tuy nhiên, dù như thế nào thì sinh viên sau khi ra trường vẫn sẽ được đảm bảo công việc và đãi ngộ tốt nhất.

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

✅ Mọi người cũng xem : học làm bánh kem ở đâu tốt nhất

Bài viết liên quan:

 • Nếu không học đại học thì làm gì? Hướng Đi Tương Lai Nếu không học ĐH thì làm gì? Hướng Đi Tương Lai
 • Thần số học số 6: Ý nghĩa, ưu và nhược điểm của con số chủ đạo Thần số học số 6: Ý nghĩa, ưu và nhược điểm của con…
 • Thần số học số 4: Ý nghĩa đặc biệt của con số chủ đạo Thần số học số 4: Ý nghĩa đặc biệt của con số chủ đạo
 • Thần số học số 10: Giải mã nghề nghiệp, sứ mệnh và tính cách Thần số học số 10: Giải mã nghề nghiệp, sứ mệnh và tính cách
 • Cách xem thần số học theo tên và ý nghĩa của con số ấy Cách xem thần số học theo tên và ý nghĩa của con số ấy
 • Cung Song Ngư là tháng mấy? Bật mí tính cánh, tình yêu và sự nghiệp Cung Song Ngư là tháng mấy? Bật mí tính cánh, tình…


Các câu hỏi về trường sĩ quan lục quân 2 nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường sĩ quan lục quân 2 nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé