Bài viết CÁCH NUÔI TRỨNG NƯỚC (BO BO) NHANH – Công ty SANDO thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu CÁCH NUÔI TRỨNG NƯỚC (BO BO) NHANH – Công ty SANDO trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CÁCH NUÔI TRỨNG NƯỚC (BO BO) NHANH – Công ty SANDO”

Đánh giá về CÁCH NUÔI TRỨNG NƯỚC (BO BO) NHANH – Công ty SANDO


Xem nhanh
Đâu chia sẽ của mình trong quá trình nuôi cá
Mong bạn ủng hộ và xin 1 like và 1 sup để có động lực làm video thêm.

CÁCH NUÔI TRỨNG NƯỚC (BO BO) nhéNH 

1. giá trị dinh dưỡng trứng nước (bo bo)

 

Trứng nước, còn gọi là bo bo (Moina), thuộc bộ Cladocera, là loại giáp xác nhỏ có giá trị dinh dưỡng cao và là thức ăn vô cùng quan trọng cho ấu trùng động vật thủy sản, đặc biệt giai đoạn vừa hết noãn hoàng.Chúng được sử dụng làm thức ăn thường nhật cho cá cảnh và một vài loài cá nước ngọt, nước lợ trong giai đoạn cá bột, do có kích thước phù hợp với miệng của cá con.

Trứng nước chứa thường xuyên các enzyme quan trọng trong quy trình trao đổi chất của ấu trùng như proteinases, peptidases, amylases, lipase. ngoài ra, chúng còn chứa nhiều các acid béo không no (HUFA).

Tùy theo đối tượng nuôi, điều kiện cụ thể của người nuôi mà ta có thể nuôi trứng nước trong ao đất hay trong bể.

                          Trứng nước hay còn gọi là bo bo hay Moina

2. Cách nuôi trứng nước (bo bo) trong ao đất

*Chuẩn bị ao:– Chọn ao có diện tích từ 100-2000 m2, được tẩy dọn, sên vét bùn đáy ao thật kỹ và phơi khô kỹ (3 ngày).

– Tiến hành rải vôi CALCIBEST (CaCO3) liều 5 kg/100 m2, lượng vôi tùy thuộc vào pH của đất.

– Sau đó lấy nước vào ao đạt 15cm, rồi diệt khuẩn nước (chọn các sản phẩm sau GUARSA, SANDIN 267, BIOXIDE 150). Sau 48h diệt khuẩn cấy vi sinh BON ONE                                        Bộ đôi sản phẩm siêu trứng nước, tăng sản lượng

 

Hướng dẫn dùng SAN SUPER BENTHOS:

 

Ưu điểm của SAN SUPER BENTHOS là tạo trứng nước nhénh, thường xuyên trong thời gian ngắn. Trứng nước không già trong 3 ngày. Không gây dơ nước. Không cần sử dụng thêm thức ăn công nghiệp.

 • Trước khi thả bột: 1 kg/2000-3000 m3 nước, dùng 1 lần.
 • Trong 7 ngày kể từ ngày thả: 1 kg/3000 – 5000 m3 nước, 2 lần/ngày, sáng 8-10h, chiều 14-16h.
 • Để tăng năng suất trứng nước nên kết hợp PROCOM 1 lít/2000-3000 m3 nước.
 • sử dụng lúc trời có nắng 8-10h sáng.
 • Hòa tan hỗn hợp với một lượng nước vừa đủ rồi tạt đều vào ao (có khả năng ủ 12 tiếng).
 • Để tăng hiệu quả việc tạo trứng nước, cần thả một ít giống trứng nước vào ao để nhân giống nhanh hơn
 • Tùy theo nhu cầu lượng trứng nước, mật độ trứng nước xuất hiện trong ao mà điều chỉnh liều, số lần sử dụng cho phù hợp.

**Khuyến cáo:

 • danh mục SAN SUPER BENTHOS rất đặc biệt nên không cần dùng thêm bột đậu nành, thức ăn vì dễ gây dơ nước, tảo độc phát triển dẫn đến cá dễ nhiễm bệnh, hao hụt.
 • nhớ đừng nên sử dụng phân vô cơ như NPK, DAP, Urê và những loại phân chuồng như phân gà, heo, bò…để gây ra trứng nước vì có thường xuyên khuẩn gây hại, nước bị dơ, tảo độc phát triển trong quá trình nuôi làm cá dễ bị bệnh, Giảm tỷ lệ sống.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo trứng nước trong ao:

 • pH thấp khó tạo trứng nước (pH> 6.5 thì dễ tạo hơn). Cần điều chỉnh pH nuôi phù hợp (sử dụng CALCIBEST).
 • Ao nghèo dưỡng chất. Cần sử dụng thêm PREMIX 100 liều 1 kg/2000 m3 nước.
 • Thời tiết mùa lạnh, mưa, không có ánh nắng.
 • Nước  đục, ao nhiễm phèn. Cần xử lý bằng SUPER Z, BON KP.
 • Nước bị nhiễm hóa chất, quy trình cải tạo sử dụng Chlorin liều cao, sử dụng thường xuyên vụ gây ra chai lì đất. Cần dùng đúng liều lượng, sau khi dùng nên tạt TOxin phép POND để giải dự lượng.

 

3. Cách nuôi trứng nước (bo bo) trong bể

 • Tùy theo nhu cầu trứng nước mà chọn bể nuôi có khả năng tích lớn hay nhỏ, độ sâu 40-50 cm, không chọn bồn kim loại.
 • Đặt bể nuôi ở nơi thoáng mát có ánh sáng khuyếch tán, nên che bạt ở trên để chủ động tăng hạn chế cường độ chiếu sáng, hạn chế nước mưa ảnh hưởng đến môi trường nuôi, cũng như bảo vệ trứng nước khỏi các động vật gây hại.
 • Sát trùng bể bằng cách phơi khô.
 • Cấp nước vào bể (nước sông…, hấp dẫn nhất là nguồn nước một cách tự nhiên) và đảm bảo nước trong bể đạt chuẩn (nước không có tồn dư hóa chất diệt khuẩn, kim loại nặng, phèn,..)
 • dùng SAN SUPER BENTHOS (1 kg/1000 – 2000m3 nước) + PROCOM (1 lít/1000 – 2000 m3 nước). Hòa tan hỗn hợp với một lượng nước vừa đủ và ủ 12 – 24 tiếng.
 • Để tăng hiệu quả việc tạo trứng nước, cần thả một ít giống trứng nước vào bể để nhân giống nhénh hơn và sau đó sử dụng hỗn hợp đã ủ tạt đều đặn khắp mặt bể.

**Những chú ý quan trọng khi nuôi trứng nước trong bể:

 • Đảm bảo yếu tố môi trường: pH 7-8, DO 3-3,5 mg/L, nhiệt độ 26-30oC, độ cứng 150-200 mg/L, NH3 mức 0,2 mg/L.
 • có thể thay nước hàng ngày 20-25% lượng nước nuôi, tránh cho ăn quá thường xuyên sẽ làm ô nhiễm nước và tạo khó khăn cho vi khuẩn gây hại phát triển.
 • Trứng nước rất nhạy cảm với các chất hóa học và kim loại (như đồng, kẽm là những chất thường có trong nước máy), bột giặt, chất tẩy và những chất độc hại. Nên để chất lượng nước tốt cần xử lý TOxin phép POND trước.
 • Sau khi cấp nước đạt chuẩn, tiến hành diệt khuẩn bằng SANDIN 267 hay VIDINSA và sục khí, sau 24-48 giờ mới tiến hành thả giống trứng nước  hoặc tạo trứng nước bằng sản phẩm SAN SUPER BENTHOS.  

 

4. Cách kiểm tra, đánh giá chất lượng trứng nước (bo bo)

 

Kiểm tra trên kính hiển vi: lấy khoảng 15-20 ml mẫu (nước đang nuôi), sử dụng ống hút nhỏ giọt nhỏ lên lam kính và quan sát trứng nước dưới kính hiển vi để đánh giá chất lượng như sau:

 • Nếu thấy trứng nước có màu xanh hay đỏ nâu, căng tròn, di chuyển linh hoạt là trứng đang khỏe mạnh.
 • Ngược lại, thấy trứng có màu nhợt nhạt, bụng rỗng là dấu hiệu thể trạng đang không tốt. cần bổ sung thêm SAN SUPER BENTHOS

 

5. Cách thu và bảo quản trứng nước (bo bo)

 • dùng vợt vớt những đám trứng nước ở trên bề mặt, hoặc tắt sục khí, xả nước qua lưới lọc có kích thước mắt lưới từ 50-150µm.
 • Trứng nước có thể được trữ dùng dài lâu bằng cách bảo quản lạnh trong nước muối nồng độ thấp (nồng độ 7 ppt) hay trữ khô. hấp dẫn nhất vẫn nên sử dụng tươi.

 

6. một số kết quả tạo trứng nước (bo bo)

 

– Tạo trứng nước trong bể (thùng xốp):Nguồn: Mr. Guppy.

– Tạo trứng nước trong ao đất:

– Thu sinh khối trứng nước sau 2 tuần:

– Tạt trứng nước nuôi sinh khối cho cá giống ăn:

 

Tài liệu do P.Kỹ thuật SANDO biên soạn.Các câu hỏi về trứng nước có ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trứng nước có ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trứng nước có ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trứng nước có ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trứng nước có ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trứng nước có ở đâu


Các hình ảnh về trứng nước có ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về trứng nước có ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về trứng nước có ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment