Bài viết Trịnh Văn Quyết là ai? Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Trịnh Văn Quyết là ai? Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trịnh Văn Quyết là ai? Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam”

Đánh giá về Trịnh Văn Quyết là ai? Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt NamTrịnh Văn Quyết là ai? cụ thể tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam

Home Doanh nhân

Sau tỉ phú Phạm Nhật Vượng thì Chủ tịch tập đoàn FLC – tỷ phú bất động sản Trịnh Văn Quyết đã trở thành người giàu nhất Việt Nam ở độ tuổi 41. Xuất phát điểm không mấy suôn sẻ nhưng bằng tài năng và ý chí bền bỉ của mình, ông đã đạt đến đỉnh cao của thành công từ hai bàn tay trắng.

Cùng Bstyle tìm hiểu tiểu sử tỷ phú Trịnh Văn Quyết và quá trình khởi nghiệp của ông trong bài viết dưới đây nha!

DANH MỤC BÀI VIẾT

Tóm tắt thông tin tỉ phú Trịnh Văn Quyết

Tên thật Trịnh Văn Quyết
Ngày sinh 27 tháng 11 năm 1975 (43 tuổi)
Quê quán Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
Số CMND 012843814
Dân tộc kinh
Nơi cư trú Đang cập nhật
Trình độ chuyên môn
 • Cử nhân Luật – Đại học Luật Hà Nội
 • Thạc sỹ Quản trị buôn bán
chức vụ Hiện tại
 • Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp CP Xây dựng FLC Faros (ROS)
 • Chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn FLC (FLC)
 • Thành viên HĐQT Doanh nghiệp TNHH Bất động sản SGInvest
 • Tổng Giám đốc công ty TNHH Luật SMiC
Lĩnh vực buôn bán Bất động sản, hàng không
Cổ phiếu đang nắm giữ
 • ROS: 312,217,556 (47,15%, trị giá 7,852.3 tỷ đồng)
 • ART: 3,156,000 (03.26%, trị giá 6.9 tỷ đồng)
 • FLC: 150,436,257 ( 14.9%, trị giá 675.5 tỷ đồng)
Tổng tài sản Hiện tại 18.948,35 Tỷ VNĐ
Gia đình
 • Cha: Trịnh Hồng Quý (đang nắm giữ 54,050 CP ART)
 • Mẹ: Đỗ Thị Giáp
 • Vợ: Lê Thị Ngọc Diệp (đang nắm giữ 54,050 CP ART)
 • Em gái: Trịnh Thị Minh Huế (đang nắm giữ 2,205,235 Cp ART và 1,200,000 CP ROS)
 • Em gái: Trịnh Thị Thúy Nga (đang nắm giữ 2,334,955 CP ART và 600,000 CP ROS)
hồ sơ Wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Trịnh_Văn_Quyết

✅ Mọi người cũng xem : đố chị biết em đang ở đâu

Trịnh văn quyết là ai?

trịnh văn quyết
Chân dung tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975) tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ông tốt nghiệp Cử nhân Luật và thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với giá trị của cải/tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD, là nhân vật giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Mặc dù sở hữu khối của cải/tài sản hơn 2 tỷ USD nhưng ông không được Forbes ghi nhận tỉ phú USD mà vẫn đang theo dõi đánh giá số tài sản này.

Trịnh Văn Quyết còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways) – Doanh nghiệp thành viên của tập đoàn FLC. Hãng bay này vừa chính thức cất cánh vào ngày 16/01/2019. Bamboo Airways sẽ phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC tương đương các tuyến bay quốc tế.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhuộm tóc mua ở đâu

Xuất thân và học vấn

Trịnh Văn Quyết được nảy sinh trong gia đình công chức nghèo tại một vùng đất cổ Vĩnh Phúc.

“Xuất phát điểm vào đời của tôi không mấy suôn sẻ. Tốt nghiệp cấp 3, tôi vào Sài Gòn học và làm nghề sửa chữa đồ điện tử. Hai năm sau kiếm được ít tiền, tôi mới có khả năng thực hiện giấc mơ học lên tiếp của mình.” – Tỷ phú Trịnh Văn Quyết nhớ lại.

“Tôi thi Đại học Luật. Những ngày vạ vật ôn thi đất Hà Nội, tất cả mơ ước lúc đấy của tôi, anh chàng nhà quê, chỉ là cánh cổng trường ĐH. Ngày biết kết quả đậu và còn được học bổng, tôi vui đến mức mà sau này, có lẽ ngay cả những niềm vui như Bamboo Airways chính thức cất cánh cũng không thể so sánh được”.

Năm 24 tuổi, Trịnh Văn Quyết đã hoàn thành xong 2 chương trình học tại Học viện Hành chính Quốc Gia và trường Đại học Luật Hà Nội.

✅ Mọi người cũng xem : rừng amazon nằm ở đâu

quy trình khởi nghiệp của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Khởi nghiệp khi 14 tuổi

Ngay từ khi còn ngồi dưới bục giảng đường, ông Quyết đã có thể mở văn phòng gia sư và kinh doanh điện thoại, vừa thỏa niềm đam mê kinh doanh vừa có thêm mức thu nhập nuôi các em mình ăn học. Đến nay, vị tỷ phú vẫn giữ một chiếc điện thoại cũ trong nhà để nhắc bản thân không bao giờ quên những ngày khốn khó đã qua.

Sau khi tốt nghiệp, với số vốn kinh doanh tích góp từ thời sinh viên, ông Quyết mở văn phòng Luật sư SMic. Năm 2008, ông thành lập Doanh nghiệp Tư vấn Đầu tư SmiC chuyên tư vấn luật Doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ Doanh nghiệp.

Sau 15 năm hoạt động, Doanh nghiệp Luật SMiC đã trở thành một thương hiệu lớn đang vươn tầm hoạt động ra quốc tế, đạt thường xuyên danh hiệu, giải thưởng và bằng khen của Bộ Tư Pháp. Riêng ông Quyết cũng là 1 trong 5 luật sư hàng đầu Việt Nam được vinh danh “Luật sư tiêu biểu”.

Từ Luật sư đến tỷ phú bất động sản FLC

Cơ duyên đưa ông rẽ hướng sang bất động sản cũng chính là nhờ công việc tư vấn Luật. Nhờ mối quan hệ quen biết các khách hàng buôn bán bất động sản lớn tại Hà Nội. Ông tích lũy kinh nghiệm tư vấn, dần dần biết rõ các hồ sơ, cách làm và nhận thấy cơ hội kinh doanh ở đó.

Sau một vài dự án thành công, ông Quyết đã thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng và chuyển đổi thành công ty cổ phần FLC 2 năm sau đó. Đây là bước ngoặt lớn trong quá trình khởi nghiệp của Trịnh Văn Quyết.

FLC đã cho ra đời hàng loạt các hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng – sân golf FLC Sầm Sơn tại Sầm Sơn, Thanh Hóa; FLC Quy Nhơn tại Quy Nhơn, Bình Định. mặt khác, FLC còn đang triển khai nhiều dự án khác ở các phân khúc khác nhau của thị trường bất động sản. Các dự án này đều đặn là tốc độ thi công thần tốc, quy mô lớn, tạo được tiếng vang trên thị trường.

dự án flc sầm sơn
Dự án FLC Sầm Sơn

Các công trình của FLC còn góp phần đánh thức tiềm năng du lịch các địa phương. Lần đầu tiên Sầm Sơn có du lịch biển 4 mùa, Bình Định cũng tăng lượng du khách tới Bình Định đã tăng trên 30% trong 6 tháng đầu năm 2016.

Xuất phát điểm là một luật sư, chính do đó ông Quyết làm gì cũng đi từng bước 1. mặc khác, ông cũng rất nhạy bén và “khi cơ hội đến thì máu liều trong tôi cũng sôi sục chẳng thua kém ai”.

Chính nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn, kiến thức pháp lý vững chắc mà FLC trở thành “câu chuyện hiếm trong giới đầu tư bất động sản”. Trong khi nhiều Doanh nghiệp bất động sản thua lỗ với đang nợ xấu và thường xuyên dự án dở dang, bị khách hàng khiếu kiện… thì FLC vẫn tung ra nhiều dự án mới với những kế hoạch gọi vốn lớn.

Giấc mơ bay của Trịnh Văn Quyết – Bamboo AirWay

Bamboo Airway được chính phủ cấp phép bay vào ngày 9/7/2018, có vốn điều lệ ban đầu 700 tỷ đồng. Sau đó FLC Group đã tăng vốn điều lệ lên thành 1.300 tỷ đồng. Đây là hãng hàng không được nhiều hành khách trong nước và quốc tế mong chờ như một trải nghiệm mới về đất nước, con người Việt Nam với chất lượng sản phẩm chu đáo, giá cả hợp lý.

mặc khác, hãng bay non trẻ này sau hơn 3 tháng cất cánh đã lỗ 329 tỉ đồng. mặt khác, Bamboo Airway lại lạc quan đã đề xuất tăng số lượng máy bay từ mức được phê duyệt lên mức 22 máy bay năm 2019 và 30 chiếc đến 2023. Tổng mức đầu tư dự án cũng được tăng lên 8.300 tỉ đồng.

airbus a321neo bamboo
Airbus a321neo – một trong số những dòng tàu bay được Bambo đưa vào khai thác.

Đội tàu bay Hiện tại của Bamboo Airways:

Tổng cộng 25 54
Số khách
Airbus A319-100 1 8 120 128
Airbus A320-200 9 __ 8 162 170
Airbus A320neo 5 8 162 170
Airbus A321neo 4 24 8 196 204
16 182 198
Airbus A321-200 3 _ NA
Boeing 787-9 3 10 [chính thức]

20 [MoU]

26 21 (Phổ thông đặc biệt)

245 (Phổ thông)

292

Về của cải/tài sản của ông Quyết, bên cạnh SMiC và FLC, ông còn sở hữu 41,79% vốn điều lệ của công ty cổ phần Xây dựng Faros. Đây là Doanh nghiệp góp phần tạo nên những dự án quy mô lớn với chất lượng cao và thời gian thi công nhénh kỷ lục trong vai trò tổng thầu. Là nhà thầu lớn, Faros cũng là chủ đầu tư của thường xuyên dự án bất động sản lớn, sở hữu trên 2.000 ha đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, với tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng.

Quan điểm khởi nghiệp và lãnh đạo của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

“Khởi nghiệp là một hành trình thường xuyên gian khổ và lắm đắng cay”

Tôi mất những tháng năm tuổi trẻ ít sôi nổi và yêu đương. Những năm tháng đó là để tích lũy kinh nghiệm buôn bán.

trịnh văn quyết flc

“Theo tôi, buôn bán giống như leo núi, và FLC vẫn chưa leo tới đỉnh, nên Chúng Tôi cần tiếp tục mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác để tạo ra lợi nhuận cho tập đoàn. Đây có lẽ là điều đương nhiên trong sự phát triển của mỗi công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới”.

Trong buôn bán, sự cẩn trọng không bao giờ thừa

của cải/tài sản của tôi có bao nhiêu không quan trọng bằng việc đó là những của cải/tài sản chính đáng.

“thường xuyên người nói hãy xem Doanh nghiệp như ngôi nhà thứ 2 nhưng tôi không nghĩ như vậy. Hãy coi Doanh nghiệp là ngôi nhà thứ nhất, tương đương gia đình mình. Buổi tối về nhà gặp thân nhân nhưng sáng hôm sau đến Doanh nghiệp cũng vẫn là quay về nhà. Nghĩ như vậy thì công ty là gia đình, đồng nghiệp là anh em và chăm chút cho Doanh nghiệp cũng chính là chăm chút cho ngôi nhà của mình”.

✅ Mọi người cũng xem : chợ ninh hiệp bắc ninh ở đâu

Gia đình

Vợ tỉ phú Trịnh Văn Quyết là ai?

Bà Lê Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1979) là vợ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, hiện đang công tác tại Ngân hàng BIDV.

vợ trịnh văn quyết
Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Gia đình ông Quyết và bà Diệp hiện có 3 người con trai. Theo thống kê đến đầu tháng 10/2016, hai vợ chồng ông Quyết hiện nắm giữ 69,71% vốn điều lệ của Faros (mã ROS).

✅ Mọi người cũng xem : chùa nam sơn đà nẵng ở đâu

Related PostsCác câu hỏi về trịnh văn quyết quê ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trịnh văn quyết quê ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trịnh văn quyết quê ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trịnh văn quyết quê ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trịnh văn quyết quê ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trịnh văn quyết quê ở đâu


Các hình ảnh về trịnh văn quyết quê ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về trịnh văn quyết quê ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về trịnh văn quyết quê ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment