Bài viết Hướng dẫn thủ tục xin cấp trích lục khai sinh năm 2021 thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn thủ tục xin cấp trích lục khai sinh năm 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn thủ tục xin cấp trích lục khai sinh năm 2021”

Đánh giá về Hướng dẫn thủ tục xin cấp trích lục khai sinh năm 2021


Xem nhanh
Chào luật sư! Tôi đang cần bản sao giấy khai sinh để làm lại căn cước công dân; tuy nhiên tại UBND chỉ thực hiện cấp trích lục khai sinh và cải chính hộ tịch. Vậy trích lục khai sinh là gì? Trích lục khai sinh và bản sao giấy khai sinh có khác nhau không? Trích lục khai sinh với cải chính hộ tịch có giống nhau không? Hồ sơ trích lục có phức tạp không? Mất bao lâu để xin được trích lục KS? Chi phí để trích lục ks là bao nhiêu? Bên luật sư X có dịch vụ trích lục khai sinh không? Nếu có chúng tôi liên hệ luật sư như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trích lục giấy khai sinh cũng là một văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp cho cá nhân nhằm mục đích để chứng minh về sự kiện hộ tịch của cá nhân đó đã thực hiện đăng ký khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký khai sinh thì sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trích lục giấy khai sinh bản chính. Trích lục giấy khai sinh bản sao thì bao gồm: bản sao trích lục giấy khai sinh được cấp từ hệ thống cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao có chứng thực từ bản chính của trích lục giấy khai sinh.
Để biết thêm chi tiết, hãy cùng Luật sư X tìm hiểu thông qua video dưới đây:
👉 Link bài viết: https://luatsux.vn/dich-vu-trich-luc-khai-sinh-nhanh-chong/
Nội dung video bao gồm:
00:00 Trích lục khai sinh là gì?
00:42 Trích lục khai sinh và bản sao giấy khai sinh giấy khai có giống nhau?
1:31 Trích lục khai sinh và cải chính hộ tịch có giống nhau không?
1:51 Khi nào cần trích lục khai sinh
2:50 Hồ sơ trích lục khai sinh cần có giấy tờ gì?
3:51 Bản trích lục khai sinh có được công chứng không?
4:40 Chi phí trích lục khai sinh
5:02 Dịch vụ trích lục khai sinh của Luật sư X
5:30 Dịch vụ Luật sư


🔷Ấn theo dõi để có thêm những kiến thức pháp luật: http://bit.ly/LuatSuX
-----------------------------------------★-------------------------------------
⚖️Website:
- http://lsx.vn
- http://luatsux.vn
- http://luatsu247.net
⚖️Facebook: https://www.facebook.com/luatsux/
⚖️Group Sành Luật Lệ: https://www.facebook.com/groups/259755878957942
⚖️TikTok: https://www.tiktok.com/@luatsux
-----------------------------------------★-------------------------------------
Đặt lịch tư vấn tại: https://lienhe.lsx.vn/
-----------------------------------------★-------------------------------------
#luatsux #luatsu #lsx

Việc mất giấy khai sinh bản gốc khiến người dân phải tiến hành hồ sơ xin phép cấp trích lục khai sinh. Hoặc đơn giản hơn, khi không muốn sử dụng bản gốc do sợ mất, sợ hư hỏng, người dân cũng có thể tiến hành giấy tờ này một cách dễ dàng. VÌ vậy, việc xin cấp trích lục khai sinh ngày càng trở nên thường nhật hơn. mặc khác không phải ai cũng biết trình tự hồ sơ xin cấp trích lục khai sinh như thế nào? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? do đó, qua bài viết này, Luật sư 247 sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc liên quan đến trình tự giấy tờ xin cấp trích lục khai sinh!

 • Luật hộ tịch 2014
 • Nghị định 123/2015/NĐ-CP

Khoản 9 Điều 4 Luật Hộ tịch quy định:

Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. bản sao trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao y trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.

Theo quy định trên, có thể hiểu trích lục khai sinh là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện sinh của một cá nhân đã đăng ký khai sinh.

Thời điểm này bạn xin cấp trích lục khai sinh chỉ xin được bản sao chứ không phải bản chính. tuy nhiên, giá trị pháp lý tương đương nhau.

Việc trích lục nhằm mục đích để làm căn cứ chứng minh, tài liệu giải quyết tranh chấp, ly hôn. Hoặc dễ dàng là hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại giấy tờ hành chính. Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi đại diện thực hiện hồ sơ trích lục khai sinh. Thì tôi nhận thấy rằng rất thường xuyên người có nhu cầu trích lục giấy tờ hành chính đáp ứng cho việc:

 • Kê khai di sản thừa kế;
 • Giải quyết tranh chấp thừa kế;
 • Khởi kiện, giải quyết vụ án ly hôn;
 • Hoàn thiện hồ sơ hồ sơ xin visa;
 • Trích lục nhằm phục vụ đăng ký đám cưới, đăng ký cấp CMND, căn cước công dân, hộ chiếu;
 • Trích lục nhằm giữ bản sao y khi có mong muốn dùng.

Về hồ sơ xin phép cấp trích lục khai sinh bản sao, Điều 64 Luật Hộ tịch quy định:

Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tiếp; hoặc thông qua người đại diện gửi tờ khai theo mẫu quy định cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Trường hợp cơ quan; tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Ngay sau khi tiếp nhận giấy tờ, nếu thấy giấy tờ đầy đủ và phù hợp; công chức làm công tác hộ tịch căn cứ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch, ghi nội dung bản sao trích lục giấy khai sinh; báo cáo Thủ trưởng cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch ký cấp bản sao trích lục cho người bắt buộc.

Căn cứ khoản 1 Điều 2 Nghị định 123/2015/NĐ-CP:

 1. Người yêu cầu đăng ký hộ tịch; cấp bản sao y trích lục hộ tịch xuất trình bản chính một trong các giấy tờ là hộ chiếu; chứng minh nhân dân; thẻ căn cước công dân hoặc hồ sơ khác có dán ảnh; và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp; còn giá trị sử dụng (sau đây gọi là giấy tờ tùy thân) để chứng minh về nhân thân.

Vậy giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

 • Mẫu đơn xin trích lục giấy khai sinh;
 • Xuất trình hồ sơ tùy thân có ảnh;
 • Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện Thủ tục phải có văn bản ủy quyền.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về Thủ tục xin phép trích lục khai tử năm 2021. Hi vọng, bài viết sẽ có ích. mặt khác, công ty chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm trích lục hồ sơ khác như:

 • sản phẩm trích lục kết hôn
 • sản phẩm trích lục bản án
 • sản phẩm xin xác nhận độc thân

Luật sư 247 là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ; và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư 247. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư 247 hãy liên lạc: 0833 102 102

Mời bạn xem thêm bài viết:

Hướng dẫn giấy tờ ly hôn thuận tình mới nhất năm 2021

Hướng dẫn giấy tờ đăng ký đám cưới với người nước ngoài năm 2021

kết hôn trong phạm vi ba đời có vi phạm pháp luật không?

Thủ tục đăng ký đám cưới tại nơi tạm trú

Những trường hợp nào được miễn lệ phí hộ tịch?

Miễn lệ phí đăng ký hộ tịch trong những trường hợp sau:a) Đăng ký hộ tịch cho người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật;b) Đăng ký khai sinh, khai tử đúng hạn, giám hộ, kết hôn của công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

xin cấp bản sao y trích lục khai sinh tại đâu?

Căn cứ Luật hộ tịch hiện hành, có khả năng xin phép cấp bản sao trích lục khai sinh tại:– Bộ Tư pháp;– Bộ Ngoại giao;– Cơ quan đăng ký hộ tịch: Thông thường là Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu khai sinh có yếu tố nước ngoài).

có thể ủy quyền xin phép trích lục khai sinh được không?

Khoản 2 Điều 6 Luật Hộ tịch quy định:Trường hợp kết hôn, nhận cha, mẹ, con thì các bên phải trực tiếp thực Hiện tại cơ quan đăng ký hộ tịch.Đối với các việc đăng ký hộ tịch khác hoặc cấp bản sao y trích lục hộ tịch thì người có yêu cầu trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện.do đó, nếu không thể đến trực tiếp xin phép bản sao y trích lục khai sinh, bạn có khả năng ủy quyền cho người khác tiến hành giấy tờ nàyCác câu hỏi về trích lục khai sinh làm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trích lục khai sinh làm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé