Bài viết Trà Vinh thuộc miền nào? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Trà Vinh thuộc miền nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trà Vinh thuộc miền nào?”

Đánh giá về Trà Vinh thuộc miền nào?


Xem nhanh
Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 130 km. Trà Vinh có nhiều nét độc đáo riêng mà không phải nơi đâu cũng có được.

Mục lục bài viết

Trà Vinh là tỉnh còn khá xa lạ đối với thường xuyên người. mặc khác, đây là một tỉnh thành đóng góp lớn vào nền kinh tế của đất nước. Với sự phát triển không ngừng nghỉ Trà Vinh đang dần vươn lên mạnh mẽ.

chính vì thế, trong bài viết hôm nay công ty chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm làm rõ câu hỏi Trà Vinh thuộc miền nào?

Vị trí địa lý của Trà Vinh

– Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, vị trí địa lý giới hạn từ 9 độ 31 phút 46 đến 10 độ 4 phút 5 vĩ độ Bắc và từ 105 độ 57 phút 16 đến 106 độ 36 phút 04 kinh độ Đông.

– Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km đi bằng quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long, khoảng cách rút ngắn thời gian chỉ còn 130 km nếu đi bằng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre, cách thành phố Cần Thơ 50 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Đinh An nên giao thông đường thủy có điều kiện phát triển.

– Trà Vinh là tỉnh duyên hải đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý, chi tiết:

+ Phía Bắc giáp Bến Tre với ranh giới là sông Cổ Chiên.

+ Phía Nam giáp Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu.

+ Phía Tây giáp Vĩnh Long.

+ Phía Đông giáp biển Đông.

✅ Mọi người cũng xem : nước tương nhật mua ở đâu

Điều kiện tự nhiên của Trà Vinh

– Địa hình:

+ Trà Vinh ở rìa đảo, giữa sông Tiền và sông Hậu. Địa hình chủ yếu là vùng đất bằng phẳng cao hơn mực nước biển khoảng 1 mét. Các cồn cát phát triển ở vùng đồng bằng ven biển và phải chạy liên tục theo hình vòng cung song song với bờ biển.

+ Càng gần biển, những ngọn đồi này càng cao và rộng hơn. Địa hình toàn vùng rất phức tạp do bị chia cắt bởi hệ thống đồi núi, đường sá, kênh rạch. Vùng đất thấp rải rác với những ngọn đồi cao và đường dốc chỉ có khả năng nhìn thấy trên từng cánh đồng.

– Sông ngòi:

Tỉnh có hệ thống sông chính với tổng chiều dài 578 km. Trong đó, có các sông lớn là sông Hậu và sông Cổ Chiên. Các sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn Trà Vinh hợp lưu đổ ra biển chủ yếu qua hai cửa sông chính là cửa Cổ Chiên hay còn gọi là cửa Cung Hậu và cửa Định An.

– Khí hậu:

+ Nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh có những lợi thế chung như ánh sáng dồi dào, nhiệt độ cao và ổn định, tuy nhiên do đặc điểm khí hậu ven biển nên Trà Vinh có gió mạnh, bốc hơi thường xuyên và ít mưa.

+ Nằm trong khu vực nhiệt đới có khí hậu ấm áp, nhiệt độ trung bình 20 – 27 độ C và độ ẩm trung bình 80%/năm nên ít bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt. Trong mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 04 năm sau, lượng mưa trung bình là 1.400 – 1.600 mm, thuận lợi cho việc đầu tư sản xuất, kinh tế và du lịch.

– Tài nguyên đất và rừng:

+ Tại đây, rừng dày đặc có thường xuyên lâm sản quý không những phục vụ cho địa phương mà còn xuất sang các vùng kế cận. Ngày nay rừng đã bị hạn chế sút về mặt diện tích khá lớn.

+ Rừng một cách tự nhiên chỉ còn lại là rừng bần thuần loại, đại bộ phận diện tích rừng đã trở thành đất trồng, trãng cây thưa thớt, trữ lượng gỗ không đáng kể, khả năng tái sinh một cách tự nhiên thấp, tác dụng phòng hộ kém.

– Tài nguyên khoáng sản:

+ Tỉnh là tỉnh nghèo khoáng sản, chỉ có cát xây dựng với trữ lượng khoảng 810.000 m3 cát san lấp với khả năng khai thác 30.000 – 50.000 m3/năm và một số loại đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, ngói.

+ Mỏ nước khoáng ở thị trấn Long Toàn, huyện Duyên Hải với khả năng cho phép khai thác là 2.400 m3/ngày. Chất lượng nước khoáng đạt tiêu chuẩn quốc gia.

– Tài nguyên biển:

+ Có bờ biển dài 65 km là vùng biển nông thuộc khu vực tiếp giáp của hai vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ xa hơn nữa là vùng biển Đông – Trường Sa.

+ Đây là vùng biển có nguồn tài nguyên phong phú, có tổng giá trị kinh tế cao cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nguồn lợi thủy sản nội đồng sẽ là tiềm năng lớn để đẩy nhanh nền kinh tế của tỉnh phát triển.

– Thủy sản:

+ Nguồn lợi thủy sản vùng ven biển Trà Vinh bao gồm nguồn lợi cửa sông, rừng ngập mặn và vùng nước ven biển có độ sâu 30 – 40 mét nước vào bờ. Nguồn cá ven biển có 40 họ, 78 giống và 150 loài gồm cá biển ven bờ, cá nước lợ và cá di cư.

+ Bãi tôm cửa Định An diện tích khoảng 20.000 ha là bãi tôm lớn nhất trong 05 bãi tôm ở dãi ven biển Đồng bằng sông Cửu Long. Ước tính trữ lượng tôm biển tại hai bãi tôm chính là 97 – 212 kg/ha và 64 – 249 kg/ha. Tôm càng đứng sau tôm biển về tổng giá trị kinh tế ở thủy vực Trà Vinh có 11 loài, trong đó có tôm càng xanh, tôm trứng, tép bò, tôm sông ấn.

– Nguồn nước:

+ Nguồn nước trực tiếp cung cấp cho Trà Vinh là từ sông Tiền và sông Hậu thông qua dụ ắn thủy lợi Nam Măng Thít.

+ bên cạnh đó, hệ nghiên cứunh rạch cung cấp nước cho nội đồng. tuy nhiên, tỉnh Trà Vinh vẫn thiếu nước ngọt và mùa khô, một phần do tác động của thủy triều và xâm nhập mặn.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện 115 tp hcm ở đâu

Tỉnh Trà Vinh thuộc miền nào?

– Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

– Trung tâm tỉnh lỵ nằm trên Quốc lộ 53, cách thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km và cách thành phố Cần Thưo 100 km. Trà Vinh nối với thị xã Vĩnh Long bằng quốc lộ 53, tuyến thông thương đường bộ duy nhất nối Trà Vinh với các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

chính vì thế, Trà Vinh thuộc miền Nam của đất nước ta.

Như vậy, đối với câu hỏi Trà Vinh thuộc miền nào? Đã được Chúng Tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. và cạnh đó, công ty chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến điều kiện một cách tự nhiên và vị trí địa lý của Trà Vinh.Các câu hỏi về trà vinh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trà vinh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trà vinh ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trà vinh ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trà vinh ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trà vinh ở đâu


Các hình ảnh về trà vinh ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về trà vinh ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về trà vinh ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment