Bài viết Hướng dẫn cách tra cứu giá thuốc chính xác và chi tiết nhất thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn cách tra cứu giá thuốc chính xác và chi tiết nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn cách tra cứu giá thuốc chính xác và chi tiết nhất”

Đánh giá về Hướng dẫn cách tra cứu giá thuốc chính xác và chi tiết nhất


Xem nhanh
VTC Now | Ngày 20/11, Bộ Y tế đã chính thức khai trương Cổng Công khai y tế. Việc có một kênh thông tin mà tất cả các loại thuốc đều được công khai giá bán, để không xảy ra sự chênh lệch giá thuốc ở các địa phương, các cửa hàng bán thuốc, các bệnh viện... là sự kỳ vọng nhiều năm nay của người dân.

#vtcnow #vtc1

Bên cạnh việc dùng thuốc an toàn, tuân theo đơn thuốc và các chỉ dẫn của bác sĩ, bạn cũng cần phải chủ động tìm hiểu thông tin về loại thuốc cũng như giá thành thực tế của thuốc mà mình dùng. Hãy theo dõi bài viết này để bạn có thể biết những cách tra cứu giá thuốc chính xác và chi tiết nhất nhé!

Những lý do bạn cần tra cứu giá thuốc

Hiện tại, trên thị thường xuất hiện vô vàn những cửa hàng mua bán thuốc cho người tiêu sử dụng nhưng không phải ở đâu cũng mang đến cho bạn giá thành và loại thuốc tốt nhất.

Tìm hiểu cẩn thận trước khi mua thuốc để đảm bảo thể trạng.

Việc tra cứu cẩn thận giá thuốc sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

  • Có thời gian tìm hiểu, nắm rõ về các loại thuốc, có sự cân nhắc trong khâu lựa chọn thuốc với giá tiền phù hợp.
  • Tiết kiệm được chi phí chữa bệnh.
  • Tránh được những trường hợp lừa gạt, tiền mất tật mang.
  • Tăng sự tin tưởng của bản thân khi mua đúng giá, đúng thuốc chất lượng.
  • Đảm bảo được tính minh bạch đối với ngành y tế.

✅ Mọi người cũng xem : học kiểm thử phần mềm ở đâu

Các cách tra cứu giá thuốc đáng tin cậy và chính xác Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : đảo yến nha trang ở đâu

1. Tra cứu giá thuốc tại cổng công khai Y tế

Tại trang web này, bạn có khả năng tra cứu hơn 60.000 loại thuốc khác nhéu. Cổng công khai y tế được hoạt động một cách minh bạch và đáng tin cậy, thuộc bản quyền quản lý của Bộ Y tế.

Bạn có khả năng tra cứu giá thuốc dựa trên: tên thuốc, đơn vị kê khai, số GPliên lạc/GPNK, cơ sở sản xuất, nước sản xuất. trên trang shipthuocnhénh.

và cạnh đó, trang web còn công khai minh bạch giá các loại trang thiết bị y tế, vật tư y tế, giá khám chữa bệnh, có mục an toàn thực phẩm và mục phản ánh, ý kiến của nhân dân.

Để thực hiện tra cứu tra thuốc trên trang web Cổng công khai Y tế, bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây: Cổng công khai Y tế

Bước 2: Chọn Thuốc kê khai, kê khai lại.

Trang chủ Cổng công khai Y tế

Bước 3: Tiến hành tra cứu giá thuốc dựa trên: tên thuốc, đơn vị kê khai, số GPLH/GPNK, cơ sở sản xuất, nước sản xuất.

Bước 4: Trang web hiển thị các thông tin: ngày kê khai, tên thuốc, tên hoạt chất, NĐ/HL, số GPliên hệ/GPNK, dạng bào chế, quy cách đóng gói, đơn vị tính, giá, cơ sở sản xuất.

Tra cứu giá thuốc đơn giản và nhanh chóng

2. Ứng dụng Drug Bank

DrugBank là ứng dụng được phát hành vào ngày 12/08/2019 do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế ra mắt. Ứng dụng được xem như một ngân hàng dữ liệu của ngành dược, các thông tin về thuốc tại đây luôn được cập nhật liên tục, nhénh chóng và đầy đủ. Điểm đáng tin tưởng là các thông tin luôn được kèm theo dấu mộc của cơ sở sản xuất thuốc và dấu mộc xác nhận của Cục Quản lý Dược.

Tại DrugBank, bạn có khả năng:

  • Tra cứu thông tin thuốc theo tên hoặc theo hoạt chất (thành phần) có trong thuốc. 
  • Tìm kiếm thông tin về nơi sản xuất, đơn vị xuất nhập khẩu, đơn vị kinh doanh dược phẩm.
  • bên cạnh đó, ứng dụng còn cập nhật cho người sử dụng các tin tức mới nhất về giải trí, sức khỏe… rất hiệu quả và thuận tiện ích.
  • Ứng dụng có giao diện tra cứu dễ dàng nhénh chóng, có chức năng lưu lại thông tin lịch sử đã tra giúp bạn tiết kiệm thời gian truy cập sau này.

3. YouMed

YouMed là trang thông tin sức khỏe chính thống và hữu ích tại Việt Nam đạt Chứng chỉ quốc tế HON (Health on the Net) – Tổ chức phi chính phủ có kết nối chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tại đây, hiện nay có hơn 10.000 bài viết, 100% do đội ngũ bác sĩ, dược sĩ biên soạn, đảm bảo tính chuyên môn cao và dẫn nguồn minh bạch.

Bên cạnh việc tra cứu giá thuốc, tại đây bạn còn được đọc những bài viết chuyên sâu đa dạng các lĩnh vực về chăm sóc thể trạng cho bản thân và gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : mù cang chải ở đâu

4. Tra cứu giá thuốc trên website

Tại trang web shipthuocnhénh.vn bạn có thể đơn giản tra cứu những thông tin cụ thể về danh mục: giá cả thuốc, thành phần thuốc, nguồn gốc, xuất xứ… một cách đầy đủ và nhanh chóng. mặt khác, bạn có khả năng LH với Dược sĩ Ngô Thị Ninh: https://shipthuocnhanh.vn/post/duoc-si-ngo-ninh-1 để được tư vẫn rõ hơn về từng loại thuốc.

Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích, có khả năng tra cứu giá thuốc một cách nhénh chóng, hiệu quả.Các câu hỏi về tra giá thuốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tra giá thuốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé