Bài viết Tổ chức scp nằm ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Tổ chức scp nằm ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổ chức scp nằm ở đâu”

Đánh giá về Tổ chức scp nằm ở đâu


Xem nhanh
Tổ Chức SCP là gì?

Một cơ quan bí mật và xuất hiện khắp nơi trên thế giới, Tổ Chức hoạt động với mọi quyền hạn, tiềm lực và được chính phủ nhiều nơi trên thế giới tin tưởng, giao trọng trách trong việc quản thúc những vật thể, thực thể và những hiện tượng siêu nhiên/dị thường.

Những thế lực siêu nhiên này là mối đe dọa an ninh toàn cầu lớn nhất cho loài người do những mối hiểm họa khôn lường về vật chất hoặc tinh thần mà chúng tạo ra.
Chào mừng nhân sự đến với kênh của SCP Foundation Vietnam

Mọi nội dung liên quan đến Tổ Chức SCP, logo SCP đều được cấp phép bởi luật Creative Commons Sharealike 3.0, bao gồm kênh và những nội dung của kênh này trừ những trường hợp đặc biệt

Facebook: https://www.facebook.com/SCPFoundatio...
Link wiki việt: http://scp-vn.wikidot.com/
Link wiki gốc: http://www.scp-wiki.net/

SCP là gì? Tổ chức SCP là tổ chức có thật hay không? Có phải bạn đã từng nghe và bị thích thú bởi các câu chuyện được xây dựng và tạo nên từ chi tiết nghe như thật nhưng đầy ma mị, kì bí, ám ảnh. Những câu chuyện, hay lời đồn thổi về điều gì đó nghe thật hấp dẫn, bạn có biết những câu chuyện ấy gọi là gì?

SCP chứa đựng nhiều câu chuyện sẽ làm bạn phải thật sự thích thú, hãy cùng tôi tìm hiểu về SCP và tổ chức này xem những điều bí mật gì phía sau nó.

tổ chức scp nằm ở đâu

SCP là gì?

SCP là viết tắt của Special Containment Procedures có nghĩa là quy trình Quản Thúc Đặc Biệt hay nó còn là viết tắt 3 phương châm hàng đầu của tổ chức là: SECURE (Tuyệt mật), CONTAIN (Lưu trữ), PROTECT (Bảo vệ). Là một trang thông tin về các báo cáo liên quan tới các hiện tượng siêu nhiên, cho phép người dùng trên khắp thế giới đưa lên những báo cáo và tư liệu về những thực thể được gọi là các SCP, ở đây là đang đề cập đến những thực thể được coi là bất thường về mặt khoa học và gây nguy hiểm một cách đáng kể tới sức khỏe và an ninh của nhân loại.

Tổ chức SCP hay được gọi là Special Containment Procedures hay Secure, Contain, Protect gọi theo tiếng Việt là quá trình Quản Thúc Cá Biệt  với 3 tiêu chí hàng đầu của tổ chức: Tuyệt mật, lưu trữ và bảo vệ. 

tổ chức scp nằm ở đâu

Tổ chức SCP kì bí

Tổ chức SCP là một tổ chức đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che đậy về những thứ gì đó  “Chúng” là những thứ mà loài người chưa thể hiểu được, chưa thể lý giải và tránh khỏi những con mắt hiếu kỳ của cộng đồng, chúng có tác động nhất định nào đó chưa thể giải thích để loài người sống một cuộc sống bình yên, đúng mực, không bị chi phối.

Tổ chức SCP được biết đến là nơi lưu trữ khoảng 2999 đối tượng tính đến thời vị trí này, đối tượng kỳ lạ và bí hiểm, những câu chuyện về các đối tượng như vậy hơi gợi hứng thú và trí tò mò của bao người.

Tổ chức SCP là một tổ chức ảo thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới, một dòng truyện vô cùng đặc sắc và riêng biệt của thể loại Creepypasta (hư cấu, không có thật).

Trong vũ trụ, SCP là một tổ chức với quá khứ hắc ám. Được dựng nên qua lệnh 13 O5, tổ chức quy tụ thường xuyên bác sĩ, nhà nghiên cứu và đặc vụ, mục tiêu là hiểu và phân loại những sự vật siêu nhiên. Nhân viên cấp D, được chọn ra từ những tử tù, là những vật thí nghiệm gần như mọi mặt. 

Tổ chức SCP có thể hợp tác với những nhóm khác: Liên minh Huyền bí Toàn cầu, Giáo hội.

Tổ chức SCP một tổ chức thu giữ và kiểm soát các SCP (đối tượng được coi là kỳ bí với loài người).

Tổ chức SCP một trong những trang web đẩy mạnh nội dung liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Người sử dụng chỉ cần đăng ký tài khoản trên SCP, thì có thể đăng các báo cáo, tài liệu mình biết hay thấy và cho đó là bất thường trong khoa học, ảnh hưởng đến thể trạng và an ninh của loài ngườI

Những đối tượng SCP theo như tất cả các thông tin chưa từng được khẳng định là nó có thật, bởi chưa từng được kiểm chứng một cách khoa học, nên có khả năng coi đó là hư cấu, những đối tượng hay câu chuyện tưởng tượng, không có thật. Chính trên trang Web chính thức của mình SCP cũng đã trả lời câu hỏi của nhiều người là: “SCP có thật hay không?”  và họ trả lời: “Không. công ty chúng tôi là một trang web sáng tạo dành cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều đặn là hư cấu hết ấy. Cả Tổ Chức cũng vậy”.

Nhưng bạn có khả năng nghĩ là có một thứ gì đó có khả năng tồn tại kiểu như vậy, nhưng có thể không nguy hiểm đến chúng ta nên bạn đừng vội lo lắng, hãy đọc về những SCP thú vị trên trang của SCP bạn sẽ hiểu hơn và có thể có thay đổi ngay suy nghĩ.

tổ chức scp nằm ở đâu

Hình ảnh một SCP

SCP là một tổ chức hư cấu, trang Web được tạo ra nhằm tổng hợp và đưa lên những câu chuyện không có thật, gây ra cảm giác sợ hãi, tò mò cho người đọc nên có thể nói là tất cả các mô hình của SCP đều là những miêu tả không có thật.

Ví dụ về mô hình: SCP 682 đây là mô hình một sinh vật lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu. Đối tượng này mang tính thù địch, căm ghét mọi thứ xung quanh và gây nguy hiểm lớn cho con người. Nó có khả năng tăng Giảm kích thước linh động tùy vào khối lượng tiêu thụ của nó. Bên trong đối tượng này có chứa axit và có khả năng tồn tại dù 87% cơ thể bị phá hủy.

Bạn có khả năng tìm từ khóa SCP là gì? Hoặc các mô hình của SCP thú vị, bạn sẽ có thể chọn những trang Web cung cấp thông tin cho bạn rất chi tiết đầy đủ nhưng không nên quá tin vào đó, coi nó như là một câu chuyện kinh dị mang tính chất giải trí.

SCP Foundation chia các thực thể SCP thành 3 loại:

– SAFE (An toàn): gồm những SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, chi tiết là chúng đã học được cách không gây ra hại và an toàn cho nhân loại.

– EUCLID: gồm những SCP mà các “chuyên gia SCP” chưa có đầy đủ thông tin, không chắc về mức độ gây hại của nó, có khả năng vô hại hoặc có hại trên một vùng nhất định nào đó, và cần được nghiên cứu và tìm hiểu thêm.

– KETER: gồm những SCP mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi 24/4 và tìm cách ngăn ngừa, tiêu diệt nhénh chóng. Trong trường hợp xấu nhất, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép giữ lại với bất kỳ mục đích gì. Cần có các bản báo cáo về đối tượng tương đương cách ngăn chặn, một vài trường hợp SCP còn có kèm thêm bản ghi âm, thu thanh…

Trong đó, SCP cũng có những loại nhân viên cấp D (theo đó thì dạng này thuộc vào những đối tượng thuộc loại những đối tượng tử tù). 

tổ chức scp nằm ở đâu

Một SCP mang mã SCP6789 – nguồn Internet

SCP 001: SCP này mang những thông tin tuyệt mật, cấm lưu hành trên mọi hình thức, hiện nay đã rò rỉ một vài thông tin liên quan được cho là của SCP 001.

Phân loại: KETER nguy hiểm bậc nhất

Là một tập giấy được ghim lại với nhau ở góc trên bên trái, SCP này đang được lưu giữ trong một cặp tài liệu với khóa làm bằng hợp kim và titan. Và đang có những tranh cãi xung quanh việc lưu trữ SCP. Đây được coi là đối tượng nguy hiểm nhất trong 2999 SCP.

SCP 999: Đối tượng này không được phép ra khỏi nơi quản thúc trong bất kì trường hợp nào.

Phân loại: SAFE an toàn

Là một khối nhớt có màu cam, có thể biến thành bất kỳ hình thù nào, phần lớn tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. SCP 999 được cho ăn hai lần/ngày. Đối tượng này có đặc tính giống loài chó, khi có người lại gần sẽ tới ôm bằng chân giả.

SCP 173: Tên đối tượng này là “Tượng điêu khắc – Bản gốc”, được làm từ bê tông và thép, bên ngoài sơn hiệu Krylon.

Phân loại: Euclid

SCP 173 có biểu hiện thù địch, giết người bằng cách bẻ cổ nạn nhân. Cách để giữ yên nó duy nhất là nhìn thẳng vào mắt nó, không được chớp mắt và luôn phải có ít nhất ba người canh giữ.

SCP 096: Đối tượng này được gọi là “The Shy Guy” – Gã ngại ngùng.

Phân loại: Euclid

Hình dáng giống con người, cao 2.38m, cơ thể rất gầy, da nhăn nheo như một người bị suy dinh dưỡng. Tay dài 1.5m không cân đối so với cơ thể, các đầu ngón tay nhọn hoắc. Miệng của nó có thể mở rộng gấp bốn lần bạn đầu.

SCP 049: Đây là “tiến sĩ truyền nhiễm” hay có khả năng gọi là “bác sĩ dịch hạch”. 

Phân loại: Euclid

Hình dáng giống con người, nặng 95.3kg và cao 1.9m, được giam giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và thân hình đối tượng này được che giấu sau một lớp áo choàng có mũ to và dài, lớp áo này lại chính là một phần cơ thể của SCP 049 nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể phân tích được thường xuyên. Nó không thể nói chuyện nhưng lại khá hiểu tiếng Anh. Và bất kỳ ai chạm vào nó sẽ bị chết bởi một chất nào đó.

SCP 682: Là một sinh vật lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu.

Phân loại: Keter

SCP 682 là một sinh vật lớn có hình dáng giống thằn lằn lai cá sấu. Đối tượng này mang tính thù địch, căm ghét mọi thứ xung quanh và gây ra nguy hiểm lớn cho con người, có sức mạnh, phản xạ và tốc độ vô cùng cao. Nó có thể tăng hạn chế kích thước linh hoạt tùy vào khối lượng tiêu thụ của nó. Bên trong đối tượng này có chứa axit và có thể tồn tại dù 87% cơ thể bị phá hủy.

SCP 610: Là một dạng virus gây đột biến da ở người.

Phân loại: Keter

Đây là loại virus gây ra nhiễm trùng da ở người. Sau thời gian ủ bệnh người này sẽ vô cùng đau rát, da trên cơ thể bắt đầu nổi sẹo, lồi lên như các hạt đầu, phần đầu biến dạng trở nên dài ra, nhỏ lại, trụi hết tóc và lông. Toàn bộ cơ thể khi bệnh đã phát ra nhầy nhụa bởi những dịch tiết ra ngoài, người ửng đỏ. Lúc này sẽ đi tìm người khác để lây bệnh, thói quen sống tương đối giống zombie. Miễn là nằm trong khu vực kiểm soát thì đối tượng này sẽ không gây bệnh. 

SCP 1003: Là một loại sán dây đặc biệt, vô cùng nguy hại với bất kỳ ai, là đối tượng nguy hiểm cấp độ cao.

Phân loại: Keter

Khi bất kỳ ai bị nhiễm bệnh, sán dây sẽ ủ bệnh trong cơ thể người với thời gian khá lâu. Nó phát triển như một bào thai bình thường và nơi lưu trú là tại gan. Khi đủ lớn nó sẽ mang hình dáng một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắt nhọn. Vật ký sinh này có thể cố gắng học cách sống như một con người, cũng có khả năng ăn thịt đồng loại của nó.

tổ chức scp nằm ở đâu

SCP là những câu chuyện hư cấu

SCP là một trong số những tổ chức ảo thu hút thường xuyên sự chú ý của độc giả trên toàn thế giới với sản phẩm Creepypasta, chính vì quá thu hút nên bị giả mạo rất thường xuyên, vì thường xuyên mục đích khác nhéu.

Bạn có khả năng truy cập Trang Web chính thức của SCP ở đây: http://www.scpwiki.com/

SCP có ba tiêu chí hàng đầu được tổ chức này dùng từ những ngày đầu phát triển đó là Bảo mật – lưu trữ – bảo vệ.

Trên trang web này, phần lớn bài viết bao gồm phần Special Containment Procedures (quá trình Quản thúc Đặc biệt), cấu trúc tài liệu nội bộ miêu tả một vật thể SCP. 

Trang web được xây dựng bởi cộng đồng, bao gồm các yếu tố của nhiều thể loại bao gồm kinh dị, khoa học viễn tưởng, và các truyền thuyết đô thị, chứa rất thường xuyên truyện và các câu chuyện ngắn liên quan đến Tổ chức SCP, có khả năng truyền tải kinh dị thông qua phong cách viết khoa học và học thuật, tương đương tiêu chuẩn chất lượng cao đã làm nên tên tuổi của Web, được nhiều người quan tâm.

Bài báo cáo SCP đầu tiên, SCP-173 được viết vào năm 2007. Chúng ta vào trang SCP và tìm đọc những báo cáo, thường thấy những đoạn [GIẤU TÊN] màu đen và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] thường có trong các bài báo cáo. Đó là những cụ thể đã bị giấu đi để làm cho bài viết đáng sợ hơn nếu bạn tự tưởng tượng những cụ thể ấy. Đa số người viết SCP biết đằng sau những đoạn đó có gì nhưng họ không tiết lộ cho người đọc để kích thích trí tò mò sự hấp dẫn mang tính hắc ám ấy.

SCP liên quan đến những thứ gọi là kỳ bí mà bí mật, không thể kiểm chứng khoa học, tất cả đều hư cấu nên không ai có khả năng trả lời cho bạn là tổ chức này nằm ở đâu. Ngay cả trang Web chính thức của người ta cũng không thể tiết lộ cho bạn biết.

Bạn hãy nghĩ đây là một tổ chức giả tưởng chắc sẽ không có ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, câu hỏi này nếu hỏi ai đó chắc cũng không có câu trả lời nên đừng tìm và hỏi ai, hãy đọc những câu chuyện về nó thôi.

SCP, những đối tượng SCP hay tổ chức SCP là gì thì giờ bạn đã có đầy đủ thông tin rồi. Với những ai đam mê khám phá, có sở thích với thể loại kinh dị thì bạn đã có địa chỉ để tìm cho mình những thông tin về các câu chuyện như thật được viết ra cho bạn tham khảo. Nếu đã từng hoặc đang xem nó hãy coi nó là một câu chuyện kinh dị nhưng mang tính giải trí thôi bạn nha, bởi SCP thành công là bởi những câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ khoa học, đầy hấp dẫn.

Bạn có khả năng tin những thực thể như SCP cũng có khả năng tồn tại nếu bạn tin vào điều gì đó, hãy chia sẻ chúng vào trang Web chính thức của SCP nếu bạn thích. Các câu hỏi về tổ chức scp nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổ chức scp nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé