Bài viết Nhiều bệnh viện thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong điều trị COVID-19 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nhiều bệnh viện thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong điều trị COVID-19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhiều bệnh viện thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong điều trị COVID-19”

Đánh giá về Nhiều bệnh viện thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong điều trị COVID-19


Xem nhanh
VTC16 | Trước tình hình dịch bệnh Covid19 tại diễn biến phức tạp, lần đầu tiên Bộ Y tế cho phép sử dụng vị thuốc xuyên tâm liên trong y học cổ truyền để điều trị Covid-19. Xuyên tâm liên còn có tên là công cộng, hùng bút, nguyên cộng, lam khái liên, cây lá đắng, khô đảm thảo, nhất kiến kỷ, cỏ đắng, cỏ Ấn Độ… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
#vtc16 #xuyentamlien #covid19

Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Ý kiến đánh giá từ các bệnh viện

Làm việc tại cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Hồng Đức được biết, từ ngày18-2-2022, đơn vị này đã đưa Xuyên Tâm Liên vào hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0.

Để có cơ sở đánh giá khách quan, đơn vị đã chia các bệnh nhân ra làm 2 nhóm, 1 nhóm có sử dụng thuốc Xuyên Tâm Liên và một nhóm không. Về quá trình thử nghiệm này, bác sỹ Trịnh Văn Lâm, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa, phụ trách cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 cho biết: “Cơ sở đang tổng hợp số liệu để phân tích, so sánh rồi mới đi đến kết luận chính xác. mặc khác, qua thăm khám nhóm đối tượng bệnh nhân có dùng thuốc Xuyên Tâm Lên thì nhận thấy tất cả đều đã hạn chế hẳn các triệu chứng như ho, rát họng, đau đầu, nhức mỏi xương khớp, toàn thân uể oải chỉ sau 2 ngày điều trị. Nhờ đó mà bệnh nhân ăn ngủ rất ngon, không lo sợ di chứng hậu COVID như nhiều trường hợp khỏi bệnh đã từng lo lắng”.

thường xuyên bệnh viện thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong điều trị COVID-19

Điều dưỡng viên của Cơ sở thu dung điều trị COVID-19 thành phố Thanh Hóa cấp phát thuốc Xuyên Tâm Liên cho bệnh nhân.

Còn tại Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống, từ ngày 7-3-2022 cũng đã tiếp nhận thuốc Xuyên Tâm Liên cấp phát cho bệnh nhân COVID-19. Vì mới chỉ áp dụng được ít ngày nên theo bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc của bệnh viện thì: “Cần phải có thêm thời gian đơn vị mới có căn cứ để đánh giá, nhất là khi số lượng F0 ở viện giờ không thường xuyên, chỉ có khoảng trên dưới 50 trường hợp kéo theo việc chia nhóm điều trị và so sánh khó có khả năng chính xác. Điều duy nhất mà công ty chúng tôi có thể nhận định vào lúc này là, thuốc rất an toàn, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân mà không lo có công dụng phụ như một số loại thuốc tây y khác”.

Vì sao Xuyên Tâm Liên lại có công dụng giúp loại bỏ nhénh COVID-19?

Xuyên Tâm Liên tên khoa học là Andrographis Paniculata, có tính hàn, được chỉ định để chữa nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh về viêm đường hô hấp. do đó mà tháng 12-2021, Bộ Y tế đã có quyết liệt phân bổ 2 triệu viên thuốc Xuyên Tâm Liên đến 53 Sở Y tế để cấp phát hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19. sản phẩm do công ty CP Dược – Vật tư Y tế Thanh Hóa (Thephaco) hỗ trợ và đây cũng là công ty hiếm hoi còn sản xuất thuốc Xuyên Tâm Liên tại Việt Nam Hiện tại.

thường xuyên bệnh viện thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong điều trị COVID-19

Việc thử nghiệm thuốc Xuyên Tâm Liên trong các bệnh viện công do công ty CP Dược – Vật tư Y tế Thanh Hóa hỗ trợ, chính là cách để tìm ra một giải pháp an toàn, tiết kiệm nhất cho người dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19.

Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp CP Dược – Vật tư Y tế Thanh Hóa (Thephaco) Nguyễn Văn Tuấn cho biết, đơn vị này đã có truyền thống sản xuất Xuyên Tâm Liên hơn 40 năm. Thời kỳ chiến tranh và sau phóng ra, thuốc được dùng rộng rãi để điều trị hiệu quả các bệnh cảm cúm, ho, nhiễm trũng khác. mặc khác bước vào thời kỳ đổi mới, với sự phổ biến của thuốc hóa dược thì xuyên tâm liên dần dần ít được sử dụng hơn. Vài năm trở lại đây, khi đời sống nâng cao thì người dân lại có xu hướng dùng các danh mục chiết xuất từ thiên nhiên. Đó cũng là lý do mà thuốc dần được sử dụng rộng rãi trở lại. Và để đáp ứng bắt buộc đó, Hiện tại danh mục đã có mặt ở nhà thuốc tại tất cả các tỉnh, thành.

Như vậy, với việc nhà khoa học nói chung và bệnh viện nói riêng đang tiếp tục thống kê và đưa Xuyên Tâm Liên vào điều trị COVID-19 đã cho thấy rằng, đây chính là một giải pháp có khả năng thay thế được một vài loại dược phẩm có cùng tính năng nhưng giá thành lại quá cao hoặc dễ gây tác dụng phụ đối với cơ thể.

Với người Việt Nam, thì đây thực sự là một tin vui vì sản phẩm vừa có giá thành thấp, lại an toàn, hiệu quả.Các câu hỏi về thuốc xuyên tâm liên bán ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc xuyên tâm liên bán ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé