Bài viết Chai Xịt Mũi Benita 120 Merap Liều Trị Viêm Mũi Dị Ứng thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chai Xịt Mũi Benita 120 Merap Liều Trị Viêm Mũi Dị Ứng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chai Xịt Mũi Benita 120 Merap Liều Trị Viêm Mũi Dị Ứng”

Đánh giá về Chai Xịt Mũi Benita 120 Merap Liều Trị Viêm Mũi Dị Ứng


Xem nhanh
Production by: Orientdragon Production
Hotline: 0909 559 506

Thuốc BENITA của Doanh nghiệp Cổ Phần Tập Đoàn Merap, chứa dược chất chính là budesonid – một loại thuốc corticosteroid, được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi do rối loạn vận mạch, dự phòng tái phát polyp mũi sau phẫu thuật cắt polyp, điều trị triệu chứng polyp mũi.

Thành phần

Hàm lượng

Budesonide

64 mcg

Chỉ định

Thuốc BENITA được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi do rối loạn vận mạch.

Dự phòng tái phát polyp mũi sau phẫu thuật cắt polyp.

Điều trị triệu chứng polyp mũi.

Dược lực học

Budesonid là một glucocorticoid có tác dụng kháng viêm tại chỗ mạnh. Các ảnh hưởng kháng viêm như ức chế sự phóng thích các chất trung gian gây viêm và ức chế đáp ứng miễn dịch qua trung gian cytokin là quan trọng. Hoạt tính của budesonid được đo bằng ái lực của nó đối với các thụ thể glucocorticoid cao hơn khoảng 15 lần so với hoạt tính của prednisolon. Khi dùng dự phòng trước khi kích thích đường mũi, budesonid chứng tỏ có công dụng bảo vệ chống lại sự thâm nhập của bạch cầu ái toan và gây ra quá mẫn.

Với liều điều trị, BENITA không gây ra ra bất kỳ thay đổi nào một cách đáng kể về mặt lâm sàng ở mức nồng độ căn bản của cortisol trong huyết tương tương đương phục vụ với kích thích của ACTH.

mặc khác, sự Giảm lượng cortisol trong huyết tương và nước tiểu có liên quan đến liều sử dụng đã được ghi nhận ở những người tình nguyện khỏe mạnh sau thời gian ngắn dùng BENITA. Không ghi nhận mối quan hệ phục vụ – liều qua các thử nghiệm lâm sàng ở trẻ em bị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm và người lớn bị viêm mũi dị ứng quanh năm.

Dược động học

Hấp thu:

Sinh khả dụng toàn thân của budesonid trong BENITA dạng định liều là 33%, hầu hết trong số đó hấp thu qua niêm mạc mũi.

Ở người lớn, nồng độ huyết tương tối đa sau khi sử dụng 256 microgam budesonid trong BENITA là 0,64 nmol/L không quá 0,7 giờ. Diện tích dưới đường cong biểu diễn nồng độ thuốc theo thời gian (AUC) sau khi dùng 256 microgam budesonid từ BENITA là 2,7 nmol x giờ/L ở người lớn và 5,5 nmol x giờ/L ở trẻ em, điều này cho thấy rằng ở trẻ em, sự tiếp xúc toàn thân với glycocorticosteroid cao hơn. 

Phân bố và chuyển hóa:

Budesonid có thể tích phân bố khoảng 3 L/kg. Kết hợp với protein huyết tương là 85 – 90 %. Budesonid chuyển hóa qua gan lần đầu mạnh (90%) thành các chất chuyển hóa có hoạt tính glucocorticoid thấp. Budesonid không bị bất hoạt tại chỗ ở mũi. 

Thải trừ:

Các chất chuyển hóa được bài tiết qua thận dưới dạng không đổi và dạng kết hợp. Chỉ một lượng không đáng kể budesonid dạng không biến đổi được tìm thấy trong nước tiểu. Budesonid có độ thanh thải toàn thân cao (0,9 – 1,4 lít/ phút), thời gian bán hủy trong huyết tương sau khi tiêm tĩnh mạch trung bình khoảng 2 – 3 giờ.

Cách sử dụng

Hướng dẫn dùng:

Trước khi ống xịt BENITA được sử dụng lần đầu, ống thuốc phải được bơm thuốc. Lắc chai thuốc và xịt vào không khí cho đến khi đạt được dạng xịt đồng nhất (khoảng 8 – 10 liều). Nếu sau 24 giờ mới dùng liều tiếp theo, ống thuốc phải được bơm lại. Lần này chỉ cần xịt một lần vào không khí là đủ.

  1. Hỉ mũi sạch. Lắc chai thuốc. Mở nắp bảo vệ. 
  2. Cầm ống thuốc thẳng hướng lên. 
  3. Đặt đỉnh ống thuốc vào lỗ mũi và bơm theo liều chỉ định. Tương tự, bơm thuốc vào bên mũi kia. 
  4. Đậy nắp bảo vệ lại.

Rửa sạch:

nhiều rửa sạch các cơ quan bằng nhựa. Mở nắp bảo vệ và tháo phần đầu xịt vào mũi. Rửa sạch các phần bằng nhựa này trong nước ấm. Để các phần bằng nhựa khô hoàn toàn trong không khí trước khi đậy nắp lại.

Liều dùng

Viêm mũi:

Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Liều khởi đầu 256 mcg/ ngày. sử dụng một lần vào buổi sáng (128 microgam mỗi bên mũi) hoặc chia đều sáng và tối (64 microgam mỗi bên mũi vào buổi sáng và tối). Khi đạt được hiệu quả, cần Giảm liều xuống thấp nhất mà vẫn kiểm soát được triệu chứng. Hiệu quả đầy đủ chỉ đạt được sau vài ngày điều trị (hiếm khi quá 2 tuần). Vì vậy nên bắt đầu điều trị viêm mũi tiếp xúc theo mùa trước khi tiếp xúc với nguyên nhân gây ra dị ứng. 

An toàn và hiệu quả ở trẻ em dưới 6 tuổi chưa được xác định. 

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng chi tiết tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều sử dụng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

✅ Mọi người cũng xem : nhà trấn thành ở đâu

Làm gì khi dùng quá liều?

Quá liều cấp tính BENITA, ngay cả khi dùng liều cao cũng không phải là vấn đề trong lâm sàng. Khi sử dụng BENITA liều cao trong thời gian dài, tác động glucocorticoid toàn thân như cường năng vỏ thượng thận và suy tủy trên thận có thể xảy ra.

Làm gì khi quên 1 liều?

Chưa ghi nhận.

  • Kích ứng tại chỗ, xuất huyết đường mũi nhẹ, chảy máu cam.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100:

  • Phù mạch, nổi mề đay, viêm da, nổi mẩn, ngứa.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi gặp công dụng phụ của thuốc, cần ngưng dùng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định:

Thuốc BENITA chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân quá mẫn với budesonid hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.

  • Điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm nấm và Herpes đường mũi.

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký tên miền ở đâu

thận trọng khi sử dụng

Khi sử dụng kéo dài ở liều cao, công dụng toàn thân của glucocorticosteroids như cường năng vỏ thượng thận, suy tủy thượng thận và chậm phát triển trẻ em có khả năng xảy ra. Nên theo dõi thường xuyên tình trạng phát triển của trẻ em khi điều trị kéo dài bằng corticosteroids, bất kể đường dùng nào. Nếu nghi ngờ có tình trạng chậm phát triển, phải xem xét lại việc dùng thuốc. 

cẩn trọng khi điều trị cho bệnh nhân sử dụng corticosteroid đường toàn thân chuyển sang sử dụng BENITA khi có nghi ngờ rối loạn trục hạ đồi – tuyến yên – trên thận. Ở các bệnh nhân này, liều corticosteroid toàn thân nên hạn chế một cách cẩn trọng, theo dõi chức năng vùng hạ đồi – tuyến yên – trên thận. 

Bệnh nhân lao phổi, chức năng gan suy yếu.

Tránh tiếp xúc BENITA với mắt. Nếu BENITA tiếp xúc với mắt, nên rửa ngay với nước.

An toàn và hiệu quả ở trẻ em dưới 6 tuổi chưa được xác định.

Trẻ em chỉ nên dùng dưới sự hướng dẫn của người lớn để đảm bảo sử dụng đúng phương pháp và đúng liều chỉ định.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện đa khoa quốc tế hải phòng ở đâu

có khả năng lái xe và hoạt động máy móc

Không gây ảnh hưởng khả năng lái xe và hoạt động máy móc.

✅ Mọi người cũng xem : nhà trang ở đâu

Thời kỳ mang thai

Không có một thống kê đầy đủ khi dùng thuốc ở phụ nữ có thai. Chỉ dùng trong khi mang thai khi thực sự rất cần thiết. 

Thời kỳ cho con bú

Budesonid có được tiết qua sữa mẹ. mặc khác, ở các liều điều trị của thuốc, không xác định được có gây ảnh hưởng trẻ hay không. BENITA có khả năng dùng thận trọng trong thời gian cho con bú.

Tương tác thuốc

dùng đồng thời ketoconazol 200 mg uống ngày 1 lần với budesonid dạng uống (3 mg liều duy nhất) làm tăng trung bình gấp 6 lần nồng độ budesonid trong huyết tương.

Khi ketoconazol được dùng sau khi dùng budesonid 12 giờ thì nồng độ budesonid tăng lên gấp 3 lần. Không có thông tin về tương tác này khi dùng budesonid dạng xịt mũi, nhưng nồng độ budesonid cũng được dự kiến tăng đáng kể trong những trường hợp này.

Tránh việc sử dụng kết hợp vì không có dữ liệu cho phép sử dụng các liều khuyến cáo đường mũi. Nếu phải sử dụng kết hợp thì khoảng cách sử dụng budesonid và ketoconazol càng xa càng tốt. Cũng nên xem xét hạn chế liều budesonid. Các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác có thể làm tăng một cách đáng kể nồng độ của budesonid trong huyết tương.

Nơi khô ráo, dưới 30 °C, tránh ánh sáng. Không đông lạnh.

Tờ Hướng dẫn dùng thuốc BENITA.

Xem thêmCác câu hỏi về thuốc xịt mũi benita mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc xịt mũi benita mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé