Bài viết Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco: tác dụng, chỉ định, giá bán thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco: tác dụng, chỉ định, giá bán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco: tác dụng, chỉ định, giá bán”

Đánh giá về Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco: tác dụng, chỉ định, giá bán


Xem nhanh
Thập toàn đại bổ, thang thuốc kinh điển của mọi thời đại. Liên hệ: 0982 356 235
✔ Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy ấn Đăng ký để ủng hộ kênh Và nhận được nhiều Thông --Tin Bổ ích
https://www.youtube.com/channel/UC3fmG8CiajzQa5rH_XEANxw
✔ Đăng ký mua hàng giảm giá ở đây
http://thaoduocquydatviet.vn/
https://shopee.vn/thaoduocquydatviet.vn
https://www.sendo.vn/shop/thao-duoc-quy-dat-viet
https://www.lazada.vn/shop/shopnhatnambg/?
✔ Số điện thoại: 0982.356.235
✔ Gmail: [email protected]
------------------------------------------------------------------------------
Bài thuốc Thập toàn đại bổ gồm: đương quy 12 gam, xuyên khung 12 gam, thục địa 20 gam, bạch thược 12 gam, đảng sâm 12 gam, bạch linh 12 gam, bạch truật 12 gam, cam thảo 10 gam, hoàng kỳ 10 gam, nhục quế 6 gam.
Phân tích từ bài Bát trân có 2 bài là Tứ vật (bổ huyết) gồm: đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung; và bài Tứ quân (bổ khí) gồm: nhân sâm, bạch linh, bạch truật, cam thảo (chích). Hai bài thuốc này có tác dụng “song bổ khí huyết”.
Công dụng của các vị thuốc:
Bài thuốc Tứ vật vừa bổ huyết, vừa hoạt huyết (người xưa còn nói bài thuốc này là bài thuốc chuyên để điều huyết “Điều huyết chi chuyên tễ”), được danh y Chu Đan Khê trọng dụng.
Thục địa là quân dược trong bài thuốc Tứ vật, là vị thuốc được chế từ tiên địa hoàng (rễ tươi của cây địa hoàng), qua cửu chưng cửu sái (chín lần chưng, chín lần phơi) mà thành; có tác dụng tư bổ can âm, ích thận tinh, dưỡng tâm huyết. Đương quy có vị ngọt, cay, tính ôn, quy vào 3 kinh âm. Toàn đương quy tác dụng bổ dưỡng toàn cơ thể. Quy thân có sức bổ huyết mạnh nhất, dùng cho huyết hư nhiều mà không có huyết ứ. Quy vĩ (đuôi của đương quy) có tác dụng tiêu ứ mạnh, dùng khi huyết hư kèm huyết ứ. Đương quy tu (nhánh bên của củ đương quy), bổ âm huyết kém hơn, chủ yếu thông kinh lạc. Bạch thược vị đắng, chua, hơi hàn, quy kinh can, tỳ, có tác dụng dưỡng huyết, liễm âm, hòa can chỉ thống. Bạch thược chế với rượu và sao vàng với cám sẽ khử được tính hàn, tăng tác dụng bổ can, tỳ. Xuyên khung có vị cay, tính ôn, quy kinh can, đởm; có khả năng tán kết, là thuốc “trị huyết trong khí”. Sách Bản thảo hội ngôn có ghi: “Vị xuyên khung, thượng hành đầu mục, hạ điều kinh thủy, trung khai uất kết, huyết trung khí dược”, nên dùng cho bệnh khí huyết đều tốt.
Bài thuốc Tứ quân (bổ khí) chủ yếu để bổ khí hoặc kiện tỳ, ích khí. Trong đó, nhân sâm bổ khí, bổ chân khí (nguyên khí), bổ 5 tạng có tính cam ôn nên còn kiện tỳ dưỡng vị là quân; bạch truật khổ ôn để kiện tỳ vận thấp (hóa thấp) phối hợp với nhau để bổ khí kiện tỳ là thần; phục linh cam đạm để thẩm thấp kiện tỳ giúp bạch truật tăng tác dụng hóa thấp là tá; cam thảo chích tính cam ôn cũng là bổ khí hòa trung đưa thuốc vào tỳ làm chức năng điều hòa các vị thuốc giúp nhân sâm ích khí và hòa trung là sứ. Bài thuốc này bổ khí kiện tỳ mà không gây thấp trệ tăng lên, cơ thể khỏe hơn. Bốn vị này có tính hòa hoãn, dễ uống, đều làm ăn ngon, bổ khí.
Như đã nói, hài bài Tứ vật và tứ quân kết hợp 2 vị thuốc: hoàng kỳ và nhục quế để thành bài Thập toàn đại bổ.
Hoàng kỳ bổ khí thăng dương, có tác dụng chính trong việc bổ dưỡng cho những người yếu ớt, người ốm đau liên miên, thiếu dương, người ăn nói yếu ớt, sức khỏe dưới mức trung bình, mạch hay tế bào đều suy nhược, thiếu sức sống. Nhục quế: vị cay, ngọt và tính nóng; quy kinh: Thận, Tỳ, Tâm và Can; công dụng: trừ lạnh và giảm đau, làm ấm kinh lạc và tăng lưu thông.
Bài thuốc Thập toàn đại bổ dùng điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương; loại bỏ các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi, mộng tinh, tiểu buốt, tiểu đêm. Trong thực tế khám chữa bệnh, khi dùng Thập toàn đại bổ, tôi có thể gia một số vị thuốc cho từng người cụ thể.
Như vậy thảo dược quý đất việt đã giới thiệu đến bà con về bài thuốc thập toàn đại bổ, hy vọng những thông tin về bài thuốc này sẽ giúp ích cho sức khỏe bà con.
Nếu bà con nào cần được tư vấn hoặc muốn mua các vị thuốc của bài thuốc trên, xin vui lòng liên hệ với thảo dược quý đất việt, nam dược phan khởi qua số điện thoại, 0982 356 235.
----------------------------
#thaoduocquydatviet #namduocphankhoi #thập_toàn_đại_bổ

Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco được chỉ định điều trị nhiều căn bệnh khác nhéu hoặc dùng để bồi bổ cơ thể. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin phép gửi đến bạn đọc cách sử dụng và các lưu ý khi sử dụng thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco.

1 Thành phần

Thành phần: Mỗi viên hoàn mềm Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco có thành phần gồm 10 vị thuốc chính sau: Bạch truật, Cam Thảo, Đương quy, Thục Địa, Mật Ong, Bạch Thược, Hoàng kỳ, Nhục quế, Bạch Linh, Đảng sâm.

Dạng bào chế: Viên hoàn mềm.

✅ Mọi người cũng xem : mua bản đồ thành phố hồ chí minh ở đâu

2 tác dụng – Chỉ định của thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco

✅ Mọi người cũng xem : thay dây đồng hồ ở đâu hà nội

2.1 công dụng của thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco

Đẳng sâm: 

Bộ phận dùng làm thuốc: Rễ củ.

Thành phần rễ của Saponin có sự khác biệt giữa các loài: loài Đẳng sâm mọc hoang ở Sapa đã được xác định có chứa Saponin, sesquiterpenoid, các acid amin, chất khoáng, một vài loài khác cũng có chứa Saponin và đặc biệt là các polysaccharide. Đẳng Sâm có tác dụng tăng sức làm việc, chống mỏi mệt. Đối với hệ tiêu hóa có công dụng rõ rệt trên thực nghiệm bảo vệ dạ dày trong trường hợp viêm loét. Đối với tim mạch có khả năng hạ áp, ức chế tác dụng của adrenalin trong thời gian ngắn. Đối với máu, hệ thống tạo máu bổ huyết, tăng số lượng hồng cầu và huyết sắc tố. Với phụ nữ có thai và cho con bú, đẳng sâm làm tăng co bóp cơ trơn: tác động đến cơ trơn tử cung và tuyến sữa.

Đương quy: 

Bộ phận sử dụng: Rễ là chính, có thể dùng thân.

Tinh dầu của rễ Đương Quy quyết liệt tác dụng chủ yếu của nó: tác dụng bổ huyết: giúp hỗ trợ điều trị xuất huyết, huyết hư, huyết ứ.

Ngoài tinh dầu, rễ đương quy còn có các coumarin, saccharide, acid amin cần thiết, sterol… và các vitamin cần thiết cho cơ thể như Vitamin B12.

một vài trường hợp bệnh nhân sử dụng Đương quy như một vị thuốc kích thích xuất kinh và đẻ non, chống táo bón.

Bạch truật: 

Bộ phận sử dụng: Rễ củ.

1,4% rễ củ Bạch truật là tinh dầu. Thành phần tinh dầu gồm: Atractylon, Atractylola; các Atractylenolide, Vitamin A,…

Bạch Truật có công dụng lên hệ tiêu hóa: điều hòa tiêu hóa theo cả 2 chiều hưng phấn và ức chế, giúp cải thiện tình trạng tiêu chảy và táo bón; tác dụng tăng sức: giúp tăng cân, tăng sức làm việc, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch; công dụng lên gan: bảo vệ gan.

Xuyên khung: 

Bộ phận sử dụng làm thuốc: Củ (thân rễ) phơi hay sấy khô.

Thành phần chủ yếu sử dụng làm thuốc của thân rễ Xuyên Khung là tinh dầu chứa Saponin, dầu bay hơi… ngoài ra còn một vài Alcaloid và acid amin.

Đối với hệ tuần hoàn, Xuyên khung liều nhỏ có tác dụng trấn tĩnh, liều cao sẽ gây tê liệt hệ thần kinh trong khi hô hấp và tuần hoàn hỗn loạn, có khả năng dẫn đến tử vong. Đối với máu: Xuyên khung có tác dụng chống ngưng tập tiểu cầu, hạn chế sự hình thành cục máu đông, dự phòng chống tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Đối với huyết áp và tim: giãn mạch ngoại vi gây Giảm huyết áp, tăng cường oxy đến tim.

Hoàng kì: 

Bộ phận dùng làm thuốc: Rễ.

Thành phần chủ yếu của rễ Hoàng Kỳ là Isoflavonoid, Coumarin, saponin, Vitamin C, acid glucuronic,…

Đối với chức năng miễn dịch: Hoàng kỳ tác động lên hệ thống tế bào lưới, làm tăng có khả năng thực bào. ngoài ra Hoàng kỳ còn có thể tác động lên các tế bào khác trong cơ thể, kéo dài thời gian sống và khả năng chống chịu với các nguyên nhân gây bệnh

Đối với tim: tăng lực co bóp của tim, hỗ trợ trong trường hợp suy tim hoặc bệnh nhân nhiễm độc đang cần thải loại độc tố ra khỏi cơ thể.

ngoài ra từ xa xưa, hoàng kì đã được coi như “anh em sinh đôi” của Nhân Sâm với tác dụng thần kì cho nam giới: tăng nhu cầu tình dục và tăng chất lượng tinh binh.

Quế nhục: 

Quế nhục là vỏ của thân hoặc cành cây Quế (họ Long Não) đã được chế biến khô.

2-5% thành phần của Quế nhục là tinh dầu. Thành phần chính của tinh dầu là aldehyd cinamic, coumarin… ngoài ra Quế nhục còn chưa Tanin, diterpen…

Đối với hệ tiêu hóa: Quế nhục có tác dụng kích thích nhẹ dạ dày và ruột, làm tăng tiết nước bọt.

mặt khác Quế nhục có thể sát khuẩn, Giảm co thắt cơ trơn nội tạng. 

2.2 Chỉ định của thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco

Với khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco được chỉ định cho bệnh nhân thiếu máu, suy nhược cơ thể và suy giảm hệ miễn dịch (người già, trẻ em, người mới ốm dậy).

Với tác dụng bổ huyết, trị huyết ứ, huyết hư thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh nhân rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều.

Với các thành phần như hoàng kỳ, đương quy có tính ấm, thuốc có khả năng được sử dụng cho những bệnh nhân mắc chứng lạnh chân tay.

Với thành phần hoàng kỳ có tính bổ dương, bác sĩ có khả năng chỉ định sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân bị di mộng tinh, chất lượng tinh trùng kém, giảm hứng thú.

ngoài ra, với các tác động lên hệ thần kinh trung ương và hệ tuần hoàn, huyết áp, có khả năng chỉ định Hoàn Thập Toàn Đại Bổ cho bệnh nhân loạn nhịp tim, khó ngủ.

==>> Xem thêm thuốc có cùng hoạt chất: Thuốc Đại Tràng Hoàn-P/H (gói) – Thuốc điều trị viêm đại tràng.

3 Liều dùng – Cách sử dụng thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco

✅ Mọi người cũng xem : thuốc bắc hầm gà mua ở đâu

3.1 Liều dùng thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco

Trong các trường hợp thông thường: dùng liều ngày uống 2 đến 3 lần mỗi lần 1 viên hoàn mềm.

Mỗi lần cách nhéu khoảng 6-8 giờ.

3.2 Cách sử dụng thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên hoàn nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. 

Uống thuốc với 1 ly nước lọc sau khi ăn.

Không sử dụng cùng với cafe và các chất kích thích.

✅ Mọi người cũng xem : thi bằng lái xe ở đâu quận 12

4 Chống chỉ định

Do có thành phần làm co thắt cơ trơn, bệnh nhân là phụ nữ có thai nhớ đừng nên dùng Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco có thể làm tăng co bóp tử cung gây sảy thai.

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần dược chất hay tá dược nào của thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : đảo yến nha trang ở đâu

5 công dụng phụ

Do các bài thuốc từ thảo dược như Thập Toàn Đại Bổ Traphaco đã được kiểm chứng qua hàng trăm năm kinh nghiệm nên tác dụng phụ đã được loại trừ và bớt đi rất thường xuyên so với từng thành phần gốc. mặc khác bạn nhớ đừng nên chủ quan khi sử dụng Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco.

✅ Mọi người cũng xem : ukraine là nước nào ở đâu

6 Tương tác

Chưa có báo cáo tương tác khi dùng đồng thời Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco với các thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác. liên lạc ngay với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn và xử lý kịp thời nếu phát hiện các tương tác xấu.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện k tân triều ở đâu

7 Lưu ý khi dùng và bảo quản

7.1 Lưu ý và thận trọng 

Nếu gặp bất kỳ triệu chứng sốc thuốc nào như hồi hộp đánh trống ngực, khó thở, nổi mẩn ngứa, da tím cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý.

dùng thuốc đúng liều lượng, không tự ý thay đổi ngay liều khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Để rời xa tầm tay của trẻ em.

✅ Mọi người cũng xem : viện dinh dưỡng ở đâu

7.2 Lưu ý sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Không sử dụng Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco cho phụ nữ có thai do có thể làm tăng co bóp tử cung gây sảy thai.

Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco không được khuyên dùng sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng nào về khả năng gây độc cho trẻ sơ sinh của thuốc này.

7.3 Bảo quản

Lưu trữ ở nhiệt độ trong phòng từ 15 đến 30°C, tối ưu là 25 độ C. Tránh nhiệt độ cao có thể khiến thuốc phân hủy nhanh hơn, không đảm bảo hoạt tính.

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm có thể gây ra oxy hóa thuốc, khiến thuốc mất hoạt tính thậm chí gây độc. Vậy nên cần bảo vệ thuốc khỏi các nguyên nhân này.

8 Nhà sản xuất

SĐK: VD-16180-12.

Nhà sản xuất: công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco.

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên hoàn mềm.

9 Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco giá bao nhiêu?

Hoàn Thập Toàn Đại Bổ giá bao nhiêu? Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco hiện nay đang được bán ở nhà thuốc online Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy, giá sản phẩm có thể đã được cập nhật ở đầu trang. Hoặc để biết cụ thể về giá sản phẩm cùng các chương trình ưu đãi, bạn có khả năng LH với nhân viên nhà thuốc qua số hotline 1900 888 633 để được tư vấn thêm.

✅ Mọi người cũng xem : xương mác nằm ở đâu

10 Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco mua ở đâu?

Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco mua ở đâu chính hãng, uy tín nhất? Bạn có thể mua thuốc trực tiếp tại Nhà thuốc Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy tại địa chỉ: Ngõ 116, Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua số hotline/ nhắn tin trên website để đặt thuốc cũng như được tư vấn dùng thuốc đúng phương pháp. 

hoanthapdaibo F2152 hoanthapdaibo F2152 hoanthapdaibo1 M5164 hoanthapdaibo1 M5164 hoanthapdaibo2 H3261 hoanthapdaibo2 H3261 hoanthapdaibo3 I3141 hoanthapdaibo3 I3141 hoanthapdaibo4 G2546 hoanthapdaibo4 G2546 hoanthapdaibo5 U8680 hoanthapdaibo5 U8680 hoanthapdaibo6 R7777 hoanthapdaibo6 R7777


Các câu hỏi về thuốc thập toàn đại bổ mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc thập toàn đại bổ mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé