Bài viết Kem Bôi Rocimus 0.03% Mega Trị Chàm Da, Viêm Da (Tuýp 10G) thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Kem Bôi Rocimus 0.03% Mega Trị Chàm Da, Viêm Da (Tuýp 10G) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kem Bôi Rocimus 0.03% Mega Trị Chàm Da, Viêm Da (Tuýp 10G)”

Đánh giá về Kem Bôi Rocimus 0.03% Mega Trị Chàm Da, Viêm Da (Tuýp 10G)


Xem nhanh
LỌ THUỐC THẦN KỲ CHUYÊN TRỊ BỆNH NGOÀI DA
CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC TÂY
TUYỆT CHIÊU DỨT ĐIỂM TRỊ LÁC ĐỒNG TIỀN
CÁCH TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ZONA
BỆNH NẤM DA
XI MĂNG ĂN TAY CHÂN
BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA
LỠ LOẮC DA DO VI KHUẨN GÂY RA
TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH HẮC LÀO
TRỊ LANG BEN
BỆNH VIÊM DA Ở TRẺ EM TRẺ NHỎ CON NÍT
BỆNH GHẺ LỞ GHẺ NGỨA
NƯỚC ĂN DA
BỆNH GHẺ PHỎNG
TRỊ DỨT ĐIỂM CÁC BỆNH NGOÀI DA
CÁCH TRỊ BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC TÂY
PHỎNG NƯỚC SÔI
TRẺ EM BỊ MŨI CẮN
BỆNH NGỨA GÃI CHẢY MÁU
NGỨA CHÂN TÂY
BỆNH NẤM
BỆNH VIÊM DA DỊ ỨNG
BỆNH GHẺ NẤM DA
NGỨA MỌC MỤT KHẮP NGƯỜI
NGỨA DỮ DỘI
NẤM DA
BỊ BỆNH NẤM NGOÀI ÂM ĐẠO
MẪN NGỨA
GHẺ LỞ
GHẺ LỞ Ở HÁN
BỊ NẤM Ở GẦN HẬU MÔN
NGỨA HẬU MÔN
LỞ LOÉT GẦN VÙNG KÍN
THUỐC TRỊ MỤN
THUỐC LÀM ĐẸP DA
CÁCH LÀM ĐẸP LÀN DA
MUA THUỐC TRỊ LÁC ĐỒNG TIỀN HẮC LÀO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT
THUỐC
THUỐC NÀO TRỊ BỆNH LÁC ĐỒNG TIỀN HẮC LÀO TỐT NHẤT
THUỐC NÀO TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA
THUỐC TRỊ BỆNH Á SỪNG NẤM MÓNG TÂY CHÂN
CÁCH CHỮA BỊ KHÔNG DÙNG THUỐC TÂY
QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI : 0917937991 ( ZALO ) . FB : BẠCH NGỌC DUY SƠN
@Bạch Duy Sơn

Thành phần

Hàm lượng

Tacrolimus

0.03 %

Chỉ định

Thuốc Rocimus được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Ðiều trị cho bệnh nhân mắc chàm thể tạng (viêm da cơ địa).
  • Điều trị bệnh ngoài da liên quan tới các yếu tố miễn dịch: Viêm da tiếp xúc, chàm bàn tay, viêm da mí mắt, lichen phẳng ăn mòn, ban đỏ do mẫn cảm với steroid, viêm da mủ hoại tử, đào thải cơ quan ghép.

✅ Mọi người cũng xem : hồ đống đa ở đâu

Dược lực học

Cơ chế công dụng của Tacrolimus trên bệnh chàm thể trạng chưa được biết. tuy nhiên, Tacrolimus đã được chứng minh là có tác dụng ức chế hoạt hóa tế bào lympho T bằng cách gắn kết với protein nội bào, FXBP – 12.

Sau đó, tạo thành phức hợp Tacrolimus – FXBP – 12, calcium, calmodulin và calcineurin và ức chế hoạt tính khử phospho của calcineurin. ảnh hưởng này ngăn dephosphoryl hóa và ngăn chuyển vị yếu tố nhân tế bào của tế bào T hoạt hóa (NF – AT), một phần trong nhân tế bào có công dụng khởi xướng việc sao mã gen tổng hợp lymphokines (như interleukin – 2, gama interferon).

Tacrolimus cũng ức chế sao mã gen tổng hợp IL – 3, IL – 4, IL – 5, GM – CSF và TNF – α, tất cả những yếu tố này đều đặn tham gia vào quá trình hoạt hóa tế bào T giai đoạn đầu. ngoài ra, Tacrolimus còn có công dụng ức chế sự phóng thích những chất trung gian gây viêm từ dưỡng bào da và bạch cầu ái kiềm.

✅ Mọi người cũng xem : luyện thi ielts ở đâu tốt nhất hà nội

Dược động học

Hấp thu

nghiên cứu trên người cho thấy Tacrolimus không dễ hấp thu khi bôi trên da khỏe mạnh (không bị tổn thương). tuy nhiên khi bôi trên da bị phỏng hay bị tổn thương, thuốc được hấp thu với lượng vừa đủ để có tác dụng tại chỗ.

Phân bố

Dữ liệu lâm sàng cho thấy rằng nồng độ Tacrolimus trong tuần hoàn sau khi sử dụng ngoài da là thấp và khi đo được chỉ thấy thoáng qua.

Tacrolimus không tích lũy ở các mô trong cơ thể khi điều trị ngoài da trong thời gian khá dài.

Chuyển hóa

Tacrolimus được chuyển hóa ở gan qua CYP450 3A4. Hiện tại, đã có 8 chất chuyển hóa in vitro được xác định, trong đó chất chuyển hóa 13 – 0 – demethylated có biểu hiện in vitro vượt trội. tuy nhiên, công dụng dược lý thấp, chỉ khoảng 6,4% so với Tacrolimus. Kết quả thống kê in vitro trên da người cho thấy, không có bằng chứng về sự chuyển hóa của Tacrolimus tại da.

nghiên cứu chính thức về sự tương tác của thuốc bôi ngoài da đối với thuốc mỡ Tacrolimus chưa được tiến hành. Thuốc không chuyển hóa ở da do vậy không có thể tương tác chuyển hóa dưới da tác động tới tác dụng của thuốc.

Thải trừ

Khi sử dụng Tacrolimus toàn thân, mật được xem là đường đào thải chính với độ thanh thải toàn phần là 2,25 l/giờ và thời gian bán thải khoảng 40 giờ.

Cách sử dụng

Bôi thuốc mỡ Tacrolimus 0,03% lên vùng da bị tổn thương và xoa bóp nhẹ.

Thuốc mỡ Tacrolimus có khả năng sử dụng trên bất cứ phần nào của cơ thể, kể cả ở mặt, cổ và các vùng nếp gấp, ngoại trừ niêm mạc.

Độ an toàn khi dùng thuốc mỡ Tacrolimus trên phần da bị bịt kín chưa được đánh giá, tuy nhiên cách dùng này có thể làm tăng mức độ phơi nhiễm toàn thân. không nên bôi thuốc mỡ Tacrolimus trên phần da bị bịt kín.

✅ Mọi người cũng xem : chùa bà mụ hội an ở đâu

Liều dùng

Người lớn

Bôi một lớp mỏng thuốc mỡ Tacrolimus 0,03% lên vùng da bị tổn thương hai lần/ngày và xoa bóp nhẹ. Việc điều trị nên được tiếp tục thêm 1 tuần sau khi hết dấu hiệu và triệu chứng của bệnh chàm thể tạng.

Trẻ em

Bôi một lớp mỏng thuốc mỡ Tacrolimus 0,03% lên vùng da bị tổn thương hai lần/ngày và xoa bóp nhẹ. Việc điều trị nên được tiếp tục thêm 1 tuần sau khi hết dấu hiệu và triệu chứng của bệnh.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng chi tiết tùy thuộc vào sức khỏe và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Rất khó xảy ra quá liều khi dùng thuốc ngoài da.

Nếu nuốt phải, có khả năng dùng các biện pháp điều trị hỗ trợ. Các biện pháp này bao gồm cả kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn và quan sát tình trạng lâm sàng.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện e ở đâu

Làm gì khi quên 1 liều?

Không có thông tin.

  • Rối loạn chung và tình trạng tại vị trí dùng thuốc: Nóng và ngứa tại vị trí sử dụng thuốc.

Thường gặp, 1/100 < ADR < 1/10

  • Rối loạn chung và tình trạng tại vị trí sử dụng thuốc: Nóng, ban đỏ, đau, kích ứng, dị cảm, phát ban tại vị trí sử dụng thuốc.

  • Nhiễm trùng và ký sinh trùng: Nhiễm virus herpes [viêm da do herpes simplex (chàm bội nhiễm herpes), loét lạnh (herpes môi), ban mụn nước dạng thủy đậu Kaposi].

  • Da và mô dưới da: Viêm nang lông, ngứa

  • Hệ thần kinh: Dị cảm, rối loạn cảm giác (tăng cảm giác, cảm giác nóng rát).

  • Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng: Không dung nạp cồn (đỏ mặt hoặc kích ứng da sau khi sử dụng đồ uống có cồn).

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Không có thông tin.

Hiếm gặp, ADR < 1/1000

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Trước khi dùng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Rocimus chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Mẫn cảm với thuốc thuộc nhóm macrolide, với tacrolimus hoặc với bất kì thành phần nào của thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng hnm dc la ở đâu

thận trọng khi sử dụng

Chưa có đánh giá về việc sử dụng thuốc mỡ Tacrolimus ở trẻ em dưới 2 tuổi.

Việc phơi bày da dưới ánh nắng mặt trời nên Giảm tối đa và việc dùng ánh sáng cực tím (UV) từ nhà tắm nắng, việc điều trị bằng UVB hay UVA kết hợp với Psoralene (PUVA) nên tránh trong thời gian điều trị bằng thuốc mỡ Tacrolimus.

Bác sĩ nên khuyên bệnh nhân sử dụng các biện pháp tránh nắng thích hợp, như Giảm tối đa thời gian tiếp xúc với ánh nắng, sử dụng các danh mục chống nắng và che phủ da với trang phục thích hợp. Không dùng kem dưỡng ẩm ở cùng vị trí trong vòng 2 giờ đầu sau khi bôi thuốc mỡ Tacrolimus.

Việc dùng cùng lúc ấy với các chế phẩm ngoài da khác chưa được đánh giá. Không có kinh nghiệm về việc sử dụng đồng thời với các steroid toàn thân hay các thuốc ức chế miễn dịch khác.

Tính an toàn và hiệu quả của các thuốc Tacrolimus trên bệnh chàm thể tạng có nhiễm trùng lâm sàng chưa được đánh giá. Vì vậy, trước khi bắt đầu điều trị với thuốc mỡ Tacrolimus các nhiễm trùng lâm sàng tại vị trí tổn thương nên được điều trị khỏi.

Bệnh nhân bị chàm thể tạng dễ sinh ra các nhiễm trùng da nông. Điều trị Tacrolimus có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn virus herpes. Khi bị các nhiễm trùng này, nên có sự đánh giá giữa nguy cơ và lợi ích của việc dùng Tacrolimus.

Sau 4 năm điều trị, hiệu quả ức chế miễn dịch tại chỗ (có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc u ác tính ở da) chưa được biết đến.

Cần thận trọng khi sử dụng, tránh để tiếp xúc với mắt và niêm mạc. Nếu không may bôi vào những vùng này, nên lau sạch thuốc hoàn toàn hoặc rửa sạch với nước.

Việc dùng thuốc mỡ Tacrolimus trên phần da bị bịt kín chưa được thống kê. Việc băng kín không được khuyến cáo.

Tương tự như những loại thuốc bôi ngoài da khác, bệnh nhân nên rửa tay sau khi bôi thuốc nếu tay không cần điều trị.

Tacrolimus chuyển hóa chủ yếu ở gan và mặc dù nồng độ thuốc trong máu là thấp khi bôi ngoài da, thuốc mỡ Tacrolimus vẫn nên được sử dụng cẩn trọng cho bệnh nhân suy gan. Độ an toàn của thuốc mỡ Tacrolimus chưa được xác định ở bệnh nhân bị chứng ban đỏ toàn thân.

khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có thông tin.

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 66-l1 là ở đâu

Thời kỳ mang thai

Việc dùng Tacrolimus trên phụ nữ có thai chưa được thống kê đầy đủ và có kiểm soát. Tacrolimus qua được hàng rào nhéu thai và có khả năng bài tiết vào sữa mẹ. Mặc dù các số liệu lâm sàng cho thấy việc phơi nhiễm toàn thân do sử dụng thuốc mỡ Tacrolimus là thấp, chỉ sử dụng thuốc mỡ Tacrolimus cho phụ nữ có thai khi lợi ích đem lại cho mẹ thật sự cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

✅ Mọi người cũng xem : làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu đẹp

Thời kỳ cho con bú

Tacrolimus qua được hàng rào nhau thai và có thể bài tiết vào sữa mẹ. Chỉ dùng thuốc mỡ Tacrolimus cho phụ nữ cho con bú khi lợi ích mang lại cho mẹ thật sự cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho nhũ nhi.

Tương tác thuốc

Chưa có nghiên cứu chính thức về sự tương tác của thuốc bôi ngoài da với thuốc mỡ Tacrolimus. Thuốc không chuyển hóa ở da, do vậy, không có khả năng tương tác chuyển hóa dưới da ảnh hưởng tới công dụng của thuốc.

có khả năng tương tác giữa việc tiêm chủng và bôi thuốc mỡ Tacrolimus chưa được thống kê. Do nguy cơ tiềm tàng và sự thất bại khi tiêm chủng, việc tiêm chủng nên được thực hiện trước khi bắt đầu điều trị hay trong thời gian ngưng điều trị với một khoảng cách 14 ngày giữa lần bôi Tacrolimus cuối và ngày tiêm chủng.

Trong trường hợp tiêm chủng bằng vaccine sống Giảm độc lực, khoảng cách thời gian này nên kéo dài lên 28 ngày hoặc nên xem xét việc sử dụng vaccine thay thế.

Dưới 25oC, ở nơi khô mát, tránh ánh sáng và ẩm.

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Rocimus

Xem thêmCác câu hỏi về thuốc rocimus mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc rocimus mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé