Bài viết Thuốc nhỏ mắt Sancoba Santen cải thiện mỏi mắt do điều tiết (5ml) thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thuốc nhỏ mắt Sancoba Santen cải thiện mỏi mắt do điều tiết (5ml) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuốc nhỏ mắt Sancoba Santen cải thiện mỏi mắt do điều tiết (5ml)”

Đánh giá về Thuốc nhỏ mắt Sancoba Santen cải thiện mỏi mắt do điều tiết (5ml)


Xem nhanh

Dung dịch nhỏ mắt Sancoba được sản xuất bởi Doanh nghiệp Santen Pharmaceutical Co, Ltd – Nhật Bản, có thành phần chính là cyanocobalamin. Dung dịch nhỏ mắt Sancoba được sử dụng trong trường hợp cải thiện hơn sự dao động về điều tiết trong chứng mỏi mắt do điều tiết.

Dung dịch nhỏ mắt Sancoba được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt với dung dịch thân nước vô khuẩn, trong suốt, màu đỏ. Hộp 1 lọ nhựa 5ml.

Thành phần

Hàm lượng

Cyanocobalamin

0.02 %

Vitamin B12

Chỉ định

Dung dịch nhỏ mắt sancoba được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

  • cải thiện hơn sự dao động về điều tiết trong chứng mỏi mắt do điều tiết.

Dược lực học

tác dụng cải thiện hơn chức năng điều tiết

công dụng của thuốc này lên chức năng điều tiết ở bệnh nhân bị chứng mỏi mắt do điều tiết đã được nghiên cứu bằng cách đo lặp lại thời gian điều tiết, đo chuyển động điều tiết và dao động nhỏ về điều tiết trong một nghiên cứu mù đôi.

Thời gian điều tiết và chuyển động điều tiết có khuynh hướng cải thiện hơn và dao động nhỏ về điều tiết cải thiện hơn đáng kể so với nhóm giả dược.

tác dụng tăng cường hô hấp ở mô

(Thỏ bạch tạng in vitro, chuột cống in vitro/in vivo)

Khi cobamamid (coenzym vitamin B12) ở các nồng độ 0.0025, 0.025, 0.1, 0.5, 5.0, 10.0, 50.0 hoặc 100.0µg/ml được thêm vào hỗn dịch võng mạc của thỏ bạch tạng, sự tiêu thụ oxy của võng mạc gia tăng phụ thuộc vào nồng độ.

Cyanocobalamin làm tăng sự tiêu thụ oxy ở cơ xương của chuột cống cả in vitro và in vivo và hồi phục sự hô hấp kém ở mô cơ chuột cống bị teo do cắt dây thần kinh. Sự phối hợp cyanocobalamin và AMP làm tăng sản xuất ATP ở cơ và nhãn cầu thường xuyên hơn so với AMP đơn độc.

tác dụng lên sự dẫn truyền thần kinh

(Ếch, thỏ bạch tạng in vitro)

tác dụng của coenzym vitamin B12 và methylcobalamin lên sự dẫn truyền thần kinh đã được nghiên cứu, dùng dây thần kinh tọa của ếch và thỏ trong in vitro, ở nồng độ thấp, chúng làm tăng cực màng tế bào và tăng biên độ điện thế hoạt động, trong khi ở nồng độ cao chúng gây ra sự khử cực màng tế bào và hạn chế biên độ điện thế vận hành.

Ở nồng độ cao hơn nhiều, sự khử cực gây ra gián đoạn sự dẫn truyền thần kinh. tuy nhiên người ta cho rằng tính hưng phấn thần kinh tăng lên và thời kỳ trơ ngắn đi khi sự khử cực màng tế bào vẫn ở mức thấp dưới ngưỡng để tạo ra điện thế hoạt động.

Dược động học

Sự phân bố nội nhãn (ở thỏ)

Nhỏ cyanocobalamin được đánh dấu vào mắt thỏ 15 lần sau mỗi 2 phút đến tổng lượng 0,3ml. Tỷ lệ thấm cyanocobalamin vào mô mắt ngay lập tức và 1 giờ sau lần nhỏ cuối như sau:

  Ngay lập tức (%) Sau 1 giờ (%)
Kết mạc 1,286 0,132
Giác mạc 0,156 0,115
Củng mạc (vùng mi) 0,097 0,033
Sau củng mạc 0,212 0,027
Thủy dịch ở tiền phòng 0,008 0,015
Thủy tinh thể 0,007 0,008
Mống mắt 0,015 0,022
Thể mi 0,045 0,036
Dịch kính 0,007 0,013
Võng mạc – hắc mạc 0,013 0,011

Cách sử dụng

Thuốc sử dụng nhỏ mắt.

Liều dùng

Thông thường, nhỏ vào mắt mỗi lần 1 – 2 giọt, 3 – 5 lần/ngày. Liều lượng có thể được điều chỉnh theo triệu chứng của bệnh nhân.

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều sử dụng cụ thể tùy thuộc vào sức khỏe và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều sử dụng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc org dv3 mua ở đâu

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Chưa có dữ liệu.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

✅ Mọi người cũng xem : nước suối saka bán ở đâu

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên sử dụng gấp đôi liều đã quy định.

  • Quá mẫn cảm: Triệu chứng quá mẫn cảm.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng dùng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Trước khi dùng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn dùng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Dung dịch nhỏ mắt Sancoba chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Không được sử dụng dung dịch nhỏ mắt Sancoba nếu bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : quần áo đi chùa mua ở đâu

thận trọng khi dùng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Để xa tầm tay trẻ em.

Đường dùng: Chỉ sử dụng để nhỏ mắt.

Khi dùng: Không chạm trực tiếp đầu lọ thuốc vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc xịt mũi dexavel mua ở đâu

có khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa được biết.

Thời kỳ mang thai 

Chỉ sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc có thể có thai nếu lợi ích điều trị dự tính hơn hẳn rủi ro có thể xảy ra do điều trị (Độ an toàn của thuốc này trong thai kỳ chưa được thiết lập).

Thời kỳ cho con bú

Chỉ dùng thuốc này cho con bú nếu lợi ích điều trị dự tính hơn hẳn rủi ro có khả năng xảy ra do điều trị (Độ an toàn của thuốc này cho con bú chưa được thiết lập).

✅ Mọi người cũng xem : mua latex chính hãng ở đâu

Tương tác thuốc

Chưa có dữ liệu.

Bảo quản dưới 30°C trong bao bì kín, tránh ánh sáng mặt trời và ánh sáng huỳnh quang.

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Dung dịch nhỏ mắt Sancoba.

Xem thêmCác câu hỏi về thuốc nhỏ mắt sancoba bán ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc nhỏ mắt sancoba bán ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé