Bài viết Mua thuốc cai nghiện ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Mua thuốc cai nghiện ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mua thuốc cai nghiện ở đâu?”

Đánh giá về Mua thuốc cai nghiện ở đâu?


Xem nhanh
VTC Now | Để giảm vấn đề bỏ điều trị do phải đến cơ sở y tế uống thuốc hàng ngày, Bộ Y tế thí điểm đề án cấp thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện tại nhà ở ba tỉnh Hải Phòng, Điện Biên, Lai Châu. Vậy làm thế nào để việc cấp phát thuốc Methadone dài ngày mang lại hiệu quả?

(*) Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net

#vtcnow #vtc1

Trả lời:

công ty chúng tôi nhận được thư, điện thoại và cả thường xuyên người đến gặp trực tiếp hỏi nơi mua và cách dùng thuốc cai nghiện ma túy. Đây là những bậc phụ huynh có con em bị nghiện ma túy nhưng không muốn đưa người nghiện đến các cơ sở điều trị, các trung tâm cai nghiện để chữa trị mà chỉ muốn tìm mua thuốc để cai nghiện nay nhà.

Đây là phương pháp làm không đúng bởi vì thuốc được chấp nhận dùng trong cai nghiện Hiện tại phải được bác sĩ chỉ định, theo dõi sử dụng, chứ không thể tự ý sử dụng bởi người không được đào tạo về chuyên môn. xin có đôi điều nói về thuốc cai nghiện ma túy hiện nay để nhiều người cùng biết.

Heroin là loại ma túy mạnh thể hiện ở chỗ gây nghiện rất nhénh (sử dụng thử một lần có thể bị nghiện) và nếu đã bị nghiện, ngưng dùng sẽ bị hội chứng cai thuốc rất nặng nề (bị cơn vật vã rất trầm trọng so với nghiện một số ma túy khác).

do đó, trong phương cách cai nghiện ma túy Hiện tại, đặc biệt cai nghiện heroin, người ta dùng thuốc gọi là thuốc điều trị duy trì (maintenance drug). Đó là thuốc thực chất cũng bắt nguồn từ ma túy, được tổng hợp theo phương pháp hóa học dựa vào sự thay đổi ngay cấu trúc hóa học của morphin (là chất được trích từ thuốc phiện) để có công dụng tương tự hoặc đối kháng với ma túy.

Ở  nước ta, từ năm 2000 ở một vài nơi như TP.Hồ Chí Minh đã đặt vấn đề dùng Methadone để cai nghiện ma túy. Rất gần đây, một vài nơi ở miền Bắc bắt đầu triển khai dùng Naltrexone để thay thế và duy trì trị cai nghiện heroin. Ở một vài nhà thuốc tại TP.HCM đã thấy có bán dược phẩm chứa Naltrexone.

xin phép được nhắc lại, các thuốc cai nghiện vừa kể người nghiện hoặc người thân của người nghiện không thể tự ý mua sử dụng. Bởi vì việc cai nghiện bằng thuốc phải theo đúng phác đồ dùng thuốc mà chỉ có bác sĩ điều trị mới am hiểu và hướng dẫn thực hiện. 

Nếu sử dụng sai có khả năng bị tai biến nguy hiểm do thuốc cai nghiện thực chất cũng bắt nguồn từ ma túy và cũng có các công dụng phụ như ma túy. 

Bạn nên đưa người thân bị nghiện đến các trung tâm cai nghiện hoặc các phòng, đơn vị tham vấn thể trạng cộng đồng để được tham vấn về vấn đề cai nghiện.

Chúc bạn thành công.

Thuốc biệt dượcLưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

TAG: Thuốc cai nghiệncai nghiện ma túyMethadoneMua thuốc cai nghiện ở đâuCác câu hỏi về thuốc methadone bạn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc methadone bạn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé