Bài viết Chloroquine có khả năng điều trị Coronavirus liệu đã được cấp phép sử dụng tại Mỹ? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chloroquine có khả năng điều trị Coronavirus liệu đã được cấp phép sử dụng tại Mỹ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chloroquine có khả năng điều trị Coronavirus liệu đã được cấp phép sử dụng tại Mỹ?”

Đánh giá về Chloroquine có khả năng điều trị Coronavirus liệu đã được cấp phép sử dụng tại Mỹ?


Xem nhanh
Cây da cóc hay ký ninh: Trị sốt rét, hỗ trợ điều trị Covid-19? Dây cóc hay còn được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Dây ký ninh, dây cóc kèn, cây da cóc, cây sốt rét,…là một loại dây thân leo, thường mọc dại trong rừng, phổ biến ở các tỉnh vùng Tây Bắc. Cây da cóc có rất nhiều công dụng trong việc kháng khuẩn, ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp, trị sốt rét, dạ dày, xương khớp. Trong việc điều trị hỗ trợ Covid-19 cây da cóc được sử dụng như thế nào?
#caydacoc #hotrodieutricovid19 #dieutricovid19

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Trần Quốc Tuấn – Trưởng đơn nguyên hồi sức – ICU – Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Tổng thống Trump phát biểu rằng thuốc điều trị sốt rét đã được cấp phép để điều trị coronavirus chủng mới.

Chloroquine là một loại thuốc lâu đời và biết đến rộng rãi trong điều trị sốt rét. Nhưng liệu thông tin được đưa ra từ tổng thống Trump có đúng không và liệu thuốc Chloroquine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép cho sử dụng?

Chloroquine đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ nay. Hiện tại, loại thuốc này không được khuyến cáo dùng tại châu Phi (nơi mà có tỷ lệ sốt rét rất cao) bởi sự kháng thuốc ở ký sinh trùng sốt rét. một vài quốc gia đã ban bố các quy định chi tiết để Giảm việc người bệnh dùng thuốc điều trị sốt rét này nhưng nó vẫn phổ biến tại các nhà thuốc tư nhân tại một vài vùng.

Điều này đặc biệt đúng ở Nigeria, trong các báo cáo mới đây, thuốc Chloroquine tại các hiệu thuốc hiện đang khan hiếm, một phần cũng do sự ảnh hưởng từ những thông tin của ông Trump.

Chloroquine là loại thuốc điều trị bệnh sốt rét Chloroquine là loại thuốc điều trị bệnh sốt rét

Chloroquine chưa được cấp phép để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Tại các cuộc họp thường ngày, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng Chloroquine đã được cấp phép sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc coronavirus bởi FDA, Hiệp Hội Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền chính trong việc cấp phép các loại Dược phẩm tại Hoa Kỳ.

“Chúng ta có thể sản xuất thuốc này ngay lập tức. Và điều đó khiến cho quyết liệt của FDA trở nên tuyệt vời. Họ vừa tiến hành quá trình cấp phép và nó vừa mới được cấp phép”. Trump nói.

tuy nhiên, FDA đã phản hồi một cách rõ ràng rằng Chloroquine chưa được cấp phép để dùng trong điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. “FDA chưa cấp phép cho bất kỳ loại thuốc nào để dùng trong điều trị hay dự phòng Covid-19”

mặc khác thì FDA có nói rằng các thống kê đang được thực hiện để khẳng định việc Chloroquine có hiệu quả trong điều trị Covid-19 hay không. Cơ quan này cũng cho biết, Tổng thống Trump đã chỉ định để tiến hành những nghiên cứu trên diện rộng để xác thực hiệu quả của thuốc này trong điều trị.

Trong kết luận của cuộc họp gần đây nhất, ông Trump phát biểu rằng Chloroquine đã được cấp phép dùng như một mục đích nhân đạo. Các Bác sĩ có khả năng dùng thuốc khi chính phủ chưa rõ về hiệu quả của nó để chữa trị cho các bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe khẩn cấp. Các Bác sĩ có quyền kê đơn Chloroquine. Trong các trường hợp này, nó như một loại thuốc đã được cấp phép đăng ký.

Hiện tại các thống kê trên thế giới ra sao?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Chloroquine đang là một trong số những thống kê về các biện pháp có khả năng dùng để điều trị cho bệnh nhân coronavirus. Nó rất thường nhật, rẻ và dễ sản xuất. Đối với các bệnh nhân sốt rét, thuốc đã được dùng để làm hạn chế triệu chứng sốt và viêm.

Theo James Gallagher, người cộng tác cho các thông tin về thể trạng của BBC cho biết, Chloroquine dường như đã phong tỏa được virus trong phòng thí nghiệm. mặc khác, có những bằng chứng không chính xác về việc các Bác sĩ khẳng định rằng loại thuốc này có hiệu quả trong điều trị.

Nhưng chính xác là chưa có một cuộc thử nghiệm lâm sàng một cách hoàn chỉnh chỉ ra hiệu quả của thuốc là như thế nào trên bệnh nhân chi tiết, mặc dù nó cũng đang được tiến hành ở Trung Quốc, Mỹ, UK và Tây Ban nha.

Tổ chức Y tế thế giới nói rằng hiện nay chưa có bằng chứng về tính hiệu quả của nó, nhưng nó cũng đang tiếp tục được thử nghiệm.

“Để biết rằng phương pháp nào có khả năng được sử dụng để điều trị bệnh nhân nhiễm khuẩn do virus, chúng ta cần thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để có được bằng chứng khoa học đầy đủ chứng minh phương pháp đó có hiệu quả hay không”, theo Giáo sư Trudie Lang, giám đốc của Mạng lưới thể trạng toàn cầu tại trường đại học Oxford.

Sự quan tâm về loại thuốc này đã được ghi nhận qua hệ thống online. Những thông tin tìm kiếm về Chloroquine đã tăng nhénh trong vài tuần qua, theo phân tích chiều hướng của Google. Doanh nhân Elon Musk cũng đã gây xôn xao khi ông có một bài đăng bài trên Twitter cung cấp về một vài tính toán nhanh về thông tin này.

Elon Musk đã có bài đăng trên Twitter tiết lộ một số thông tin quan trọng về loại thuốc điều trị covid-19 Elon Musk đã có bài đăng trên Twitter tiết lộ một vài thông tin quan trọng về loại thuốc điều trị covid-19

Ông Trumps nhắc lại hy vọng về việc dùng thuốc sốt rét để điều trị coronavirus

Trên Twitter và tại một cuộc họp báo với ban đối phó coronavirus của Nhà Trắng hôm nay, Tổng thống Trump cho biết sự kết hợp giữa hydroxychloroquine và azithromycin có cơ hội là “một trong số những bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử y học”. Dường như tuyên bố này đã được tham khảo từ một thống kê gần đây từ các nhà thống kê Pháp, đã công bố trên Tạp chí Quốc tế về vi trùng học.

Ngược lại với ông Trump, trong cuộc họp ngắn ngày hôm nay, khi được hỏi về việc sử dụng thuốc này trong điều trị dự phòng (dự phòng), Anthony Fauci, MD, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết bằng chứng về việc điều trị là “chưa rõ ràng” và nó không được tiến hành trong các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho covid-19, do đó mà không một thông tin khẳng định nào có thể đưa ra.

Trong một đáp trả mới đây, Trump nói, “Còn sớm. Tôi đã thấy những điều ấn tượng. Chúng ta sẽ thấy, chúng ta sẽ sớm biết thôi.”

FDA đã cấp phép cho dùng test thử nhénh để phát hiện Covid-19 ở Mỹ

Trong các diễn biến khác của Hoa Kỳ, Cepheid (một tổ chức nghiên cứu và sản xuất các test xét nghiệm y học ở Mỹ) tuyên bố rằng,hôm nay họ đã nhận được EUA (Emergency Use Authorization) cho phép sử dụng các test xét nghiệm nhanh để phát hiện SARS-CoV-2. Thử nghiệm có thể chạy trên 20.000 hệ thống tự động bất kỳ của Cepheid trên toàn thế giới và có khả năng cho kết quả sau khoảng 45 phút.

Trong một tuyên bố khác, David Persing, Bác sĩ, Tiến sĩ, Giám đốc Y tế và Kỹ thuật của Doanh nghiệp, cho biết xét nghiệm này cung cấp kết quả tương đương với chất lượng trong phòng thí nghiệm cùng với các yếu tố khác nữa khi mà quá trình điều trị cần thông tin nhanh chóng.

Cepheid, có trụ sở tại Sunnyvale, California, cho biết họ có gần 5.000 hệ thống tại Hoa Kỳ. Các hệ thống tự động không bắt buộc đào tạo chuyên môn và có khả năng chạy 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Họ nói thêm rằng các test thử nghiệm này sẽ bắt đầu giao hàng vào tuần tới.

Những phát biểu của Tổng thống Trump khiến dư luận xôn xao Những phát biểu của Tổng thống Trump khiến dư luận xôn xao

Trong một thông cáo mới của FDA, Ủy viên Stephen Hahn, MD, nói: “Hôm nay đánh dấu một bước quan trọng trong việc mở rộng có khả năng xét nghiệm và quan trọng là cho kết quả nhénh chóng. Các test xét nghiệm mang tính định hướng này sẽ được chuyển đến bệnh nhân trong các khu chăm sóc bệnh nhân, như bệnh viện, trung tâm chăm sóc khẩn cấp và phòng cấp cứu, thay vì các mẫu này phải được gửi đến phòng thí nghiệm. “

trong lúc đó, LabCorp, một công ty xử lý bệnh phẩm được thu thập bởi các sở y tế và bệnh viện nhà nước, hôm qua cũng tuyên bố rằng họ sẽ có khả năng thực hiện hơn 20.000 xét nghiệm hàng ngày, tăng gấp đôi công suất trong 1 tuần, trước thời hạn so với ban đầu.

mặc khác, khả năng kiểm tra tại Hoa Kỳ vẫn bị Giảm nghiêm trọng do một số yếu tố, các quan chức y tế ở Los Angeles và thành phố New York đã công bố những thay đổi ngay trong chiến lược thử nghiệm, CNN đưa tin.

Các quan chức Los Angeles khuyên các Bác sĩ không nên kiểm tra những người chỉ có triệu chứng nhẹ và dự trữ các test xét nghiệm này cho bệnh nhân mà kết quả xét nghiệm có thể sẽ thay đổi trong việc quản lý lâm sàng. Chính sách của Los Angeles nhắm mục tiêu thử nghiệm cho những người đã có triệu chứng, nhân viên y tế, cư dân tại viện dưỡng lão, nhân viên tại trung tâm dưỡng lão và những người khác có nguy cơ cao.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 31/12/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: google.com, cidrap.umn.edu

XEM THÊM:
  • [Hỏi – Đáp về dịch virus Corona 2019] Phần 1: Nguồn gốc và hình thức lây nhiễm
  • Virus Corona gây dịch ở Vũ Hán có thực sự quá đáng sợ?
  • [COVID-19 và liệu pháp điều trị] Phần 1: Tổng quan về các thử nghiệm lâm sàng


Các câu hỏi về thuốc ký ninh mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc ký ninh mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé