Bài viết Thực chất về loại thuốc mà người dân đang đổ xô tìm mua để phòng trị COVID-19 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thực chất về loại thuốc mà người dân đang đổ xô tìm mua để phòng trị COVID-19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thực chất về loại thuốc mà người dân đang đổ xô tìm mua để phòng trị COVID-19”

Đánh giá về Thực chất về loại thuốc mà người dân đang đổ xô tìm mua để phòng trị COVID-19


Xem nhanh
Cây da cóc hay ký ninh: Trị sốt rét, hỗ trợ điều trị Covid-19? Dây cóc hay còn được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Dây ký ninh, dây cóc kèn, cây da cóc, cây sốt rét,…là một loại dây thân leo, thường mọc dại trong rừng, phổ biến ở các tỉnh vùng Tây Bắc. Cây da cóc có rất nhiều công dụng trong việc kháng khuẩn, ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp, trị sốt rét, dạ dày, xương khớp. Trong việc điều trị hỗ trợ Covid-19 cây da cóc được sử dụng như thế nào?
#caydacoc #hotrodieutricovid19 #dieutricovid19

Hydroxychloroquine và chloroquine được sử dụng với mục đích ban đầu là điều trị bệnh sốt rét và một vài  bệnh lý khác như viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ, phát ban phong phú do ánh sáng…

Những bất lợi có thể gặp khi sử dụng thuốc

Bên cạnh việc điều trị thuốc có thể gây ra những bất lợi không mong muốn khi sử dụng. cụ thể: Do gây lắng đọng thuốc ở giác mạc, nên có khả năng gặp các triệu chứng như rối loạn điều tiết, nhìn đôi, bệnh lý võng mạc có thể không phục hồi. Nguy cơ bất lợi này càng cao ở người trên 60 tuổi, người có tiền sử bệnh lý võng mạc và người suy gian, suy thận.

ngoài ra người dùng có khả năng bị nôn, buồn nôn, tiêu chảy; mất ngủ, trầm cảm, kích thích (mặc dù hiếm gặp, và chỉ gặp nếu dùng liều rất cao). Thuốc cũng  có thể gây ra tan máu (thiếu G6PD), hạ bạch cầu.

Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang nỗ lực để tìm ra phương thuốc hiệu quả điều trị COVID-19

Lưu ý rằng, ngay cả liều điều trị thông thường vẫn có khả năng gây rối loạn tiêu hoá nhẹ, chán ăn, nhức đầu. Nếu sử dụng liều cao có thể gây rối loạn tiêu hoá tệ hơn, độc với thần kinh và tâm thần như viêm dây thần kinh ngoại biên, rối loạn thính giác, thị giác, tổn thương da, suy tim, thiếu máu tan máu.

Những ai không được dùng thuốc?

Đây là thuốc kê đơn và có chỉ định chặt chẽ  khi sử dụng. Tuyệt đối không dùng hydroxychloroquin và chloroquin cho các bệnh nhân có tiền sử bệnh võng mạc; người nhạy cảm với các thành phần của thuốc hoặc đang điều trị các liệu pháp ức chế tủy xương.

Đối với một vài bệnh nhân có các bệnh lý khác đi kèm, thầy thuốc buộc phải cân nhắc kỹ lợi ích và nguy cơ khi sử dụng cho những người có bệnh nền như: Suy thận, bệnh gan, bệnh máu, thiếu G6PD, bệnh lý thần kinh cơ, bệnh tâm thần, vảy nến.

Việt Nam đã điều trị thành công COVID-19, người dân cần tin tưởng bác sĩ và  nhớ đừng nên hoang mang tự mua thuốc khi chưa có chỉ định.

Khuyến cáo của thày thuốc

Việc người dân đổ xô tìm mua thuốc này về dùng khi không có chỉ định của bác sĩ sẽ gây nguy hiểm. Vì, cho đến nay chưa có phương pháp điều trị hiệu quả nào được hoàn toàn công nhận là đặc hiệu với COVID-19. Thông tin về công dụng chữa COVID-19 của hai thuốc này mới chỉ là thông tin sơ bộ về kết quả nghiên cứu bước đầu, trên quy mô nhỏ và vẫn đang tiếp tục phải thống kê kỹ thêm. Hydroxychloroquine vẫn chưa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế công nhận và chính thức đưa vào phác đồ điều trị và khuyến cáo dùng.

Cho dù khi thuốc này được công nhận và được khuyến cáo dùng trong điều trị COVID-19, thì cũng chỉ được sử dụng khi bác sĩ chỉ định và có liều lượng dùng hợp lý, an toàn và hiệu quả đối với từng trường hợp bệnh nhân. Vì vậy, nếu người dân có sẵn thuốc này thì cũng không được tự ý dùng được. Vì có thuốc trong tay mà sử dụng không đúng, bệnh không khỏi mà còn gặp bất lợi do thuốc, nguy cơ khó lường.

do đó tuyệt đối không nên tích trữ thuốc, tránh tạo tình trạng khan hiếm hàng, đội giá. Trong khi dù có tích trữ thuốc cũng không dùng được. Khi thuốc quá hạn phải vứt bỏ sẽ gây lãng phí tiền của và gây ảnh hưởng môi trường, vì đây là những thuốc có nguồn gốc tổng hợp hóa học và có độc tính.Các câu hỏi về thuốc ký ninh bán ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc ký ninh bán ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé