Bài viết Sự thật về thuốc sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị & phòng ngừa COVID-19 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Sự thật về thuốc sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị & phòng ngừa COVID-19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự thật về thuốc sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị & phòng ngừa COVID-19”

Đánh giá về Sự thật về thuốc sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị & phòng ngừa COVID-19


Xem nhanh
Sự phối hợp 2 thuốc sốt rét Hydroxychloroquine và kháng sinh Azithromycine không chữa được COVID-19, ngược lại có thể đưa đến nguy cơ rối loạn nhịp nghiêm trọng như nhịp nhanh thất và xoắn đỉnh, đe doạ tử vong, nhất là trên các bệnh nhân tim mạch. Đây là toa thuốc bất hợp lý hàng đầu trong điều trị các ca COVID-19 nhẹ tại nhà.

Gần đây một số thông tin trên báo chí có nói đến Hydroxychloroquine được sử dụng trong điều trị và phòng ngừa virus Corona, điều này là một tin vui trong nghiên cứu điều trị bệnh dịch. mặc khác, vẫn còn nhiều điều về Hydroxycloroquine chưa được tiết lộ .

  1. Hydroxychloroquine đã được dùng trên một nhóm nhỏ trong đại dịch Corona tại Vũ Hán nhưng chưa có bằng chứng thuốc đủ hiệu quả và an toàn cho mọi đối tượng dùng. Đây là thuốc dùng điều trị sốt rét và được sử dụng trong một số bệnh miễn dịch mãn tính nhằm mục đích Giảm phản ứng viêm. 
  2. Tính từ thời điểm hiện nay Tổng Thống Trump – Hoa Kỳ mới chỉ ra yêu cầu FDA Mỹ tiến hành thống kê thôi, chứ chưa có thông tin cho phép được chỉ định dùng cho bệnh nhân nhiễm Corona. 
  3. Thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ, liều độc rất gần liều điều trị. Nếu tự ý dùng thuốc mà không được theo dõi kỹ tác dụng phụ thì có khả năng gây biến chứng nặng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như mắt, tim, tiêu hóa, thần kinh. nhiều trường hợp đã sử dụng thuốc nhằm mục địch tự tử, còn đối với trẻ con rất dễ tử vong nếu chẳng may uống lầm thuốc. Nếu trong trường hợp may mắn thuốc có hiệu quả điều trị thì chắc chắn chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt như bệnh nhân trở nặng chứ không dùng đại trà như thuốc hạ sốt được. 
  4. Như chúng ta đã biết đa phần nhiễm Corona tự khỏi đâu cần sử dụng thuốc đặc trị, do đó việc mua thuốc và tích trữ thuốc chính là lãng phí vì để thuốc hết hạn mà không được dùng đúng mục đích và làm mất đi cơ hội cứu sống những người đang trở nặng phải cần dùng đến thuốc, chưa kể những bệnh nhân mắc các bệnh khác không có thuốc để uống là điều không nhân văn, và khi nguồn dự trữ thuốc tại bệnh viện mà hạn chế là đồng nghĩa việc tăng tỷ lệ tử vong các ca nặng lên rất nhiều. 
  5. Thuốc được mua dự trữ chưa chắc sẽ được BS cho phép sử dụng tại bệnh viện do nguy cơ mua thuốc giả hoặc thuốc không chất lượng do không rõ nguồn gốc.

Qua những dòng thông tin trên, hy vọng sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về thuốc Hydroxychloroquine trong điều trị dịch bệnh Corona hiện nay. 

Nguồn tham khảo: Information for Clinicians on Therapeutic Options for COVID-19 Patients –CDC –Corona Virus disease 2019

———–

Đừng lo lắng và hoảng sợ nếu bạn là F0 hay F1 đang cách ly tại nhà. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm của CarePlus luôn sẵn sàng để trợ giúp qua Chương trình HỖ TRỢ THEO DÕI VÀ TƯ VẤN TỪ XA CHO NGƯỜI ĐANG CÁCH LY TẠI NHÀ, bao gồm dịch vụ 1 lần tư vấn hoặc gói 7 lần tư vấn trong 8 ngày . Tìm hiểu thêm và Đăng ký TẠI ĐÂYCác câu hỏi về thuốc hydroxychloroquine mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc hydroxychloroquine mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé