Bài viết Thuốc Orlistat Stada 120mg hỗ trợ điều trị bệnh béo phì (2 vỉ x 21 viên) thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thuốc Orlistat Stada 120mg hỗ trợ điều trị bệnh béo phì (2 vỉ x 21 viên) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuốc Orlistat Stada 120mg hỗ trợ điều trị bệnh béo phì (2 vỉ x 21 viên)”

Đánh giá về Thuốc Orlistat Stada 120mg hỗ trợ điều trị bệnh béo phì (2 vỉ x 21 viên)


Xem nhanh
Review thuốc giảm cân orlistat giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có tốt không?

👇👇👇 CLICK XEM CHO VUI VÌ NÓ MIỄN PHÍ 👇👇👇

👉👉👉 Link mua sản phẩm:
https://shope.ee/402MjQq3nu

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
SHOP KHỎE MỖI PHÚT CAM KẾT
🌟 Sản phẩm đúng như quảng cáo.
🌟 Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng trực tuyến hoặc qua video.
🌟 Chính sách bán hàng tốt nhất chỉ có tại Khỏe Mỗi Phút
🌟 Delys có đội ngũ giao hàng toàn quốc, nhanh chóng.
🌟 Thanh toán khi nhận hàng đối với các sản phẩm của Khỏe Mỗi Phút
------------------------------------------------------------------------------------------------
Thông Tin Liên Hệ

💝 Tham gia Group: https://bit.ly/3erAjVZ
💝 Subscribe: https://bit.ly/dang-ky-kenh-khoe-moi-phut

Chỉ định

Thuốc Orlistat 120mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Orlistat được chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn hạn chế nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết). cần phải ngưng điều trị với orlistat sau 12 tuần nếu bệnh nhân không thể Giảm tối thiểu 5% trọng lượng cơ thể so với khi mới bắt đầu điều trị.

Dược lực học

Orlistat là một chất ức chế mạnh, đặc hiệu, dài lâu các men lipase ở đường tiêu hóa. Thuốc thể hiện hoạt tính trị liệu ở lòng dạ dày và ruột non bằng cách tạo liên kết cộng hóa trị bền vững với phần serin của men lipase của dạ dày và tuyến tụy. Lipase bị bất hoạt nên mất có khả năng thủy phân chất béo trong thức ăn ở dạng triglycerid thành các acid béo tự do và các monoglycerid hấp thu được. Các triglycerid không tiêu hoá không được hấp thu, kết quả là làm thiếu hụt calo, có hiệu quả trong việc kiểm soát thể trọng. Do vậy, sự hấp thu vào cơ thể của thuốc không cần thiết cho hoạt tính của thuốc. Với liều điều trị khuyến cáo 120mg x 3 lần/ngày, orlistat ức chế khoảng 30% sự hấp thu chất béo trong thức ăn.

Dược động học

Hấp thu

Sự hấp thu của orlistat rất ít. Nồng độ chất nguyên thuỷ của orlistat không đo được (< 5ng/ml) sau khi uống 8 giờ. Nói chung, ở liều điều trị rất khó phát hiện orlistat trong huyết tương và nồng độ cũng rất thấp (< 10ng/ml hoặc 0,02nmol), không có bằng chứng về sự tích lũy, tình trạng này cũng phù hợp với sự hấp thu không đáng kể.

Phân bố

Không xác định được thể tích phân bố vì thuốc được hấp thu rất ít, và do đó không xác dịnh được dược động học toàn thân.

Trên in vitro, 99% orlistat gắn với protein huyết tương (chủ yếu là lipoprotein và albumin). Một lượng nhỏ orlistat gắn vào hồng cầu.

Chuyển hóa

Trên bệnh nhân béo phì, phần nhỏ của liều dược hấp thu vào cơ thể, và được chuyển hóa thành hai chất chuyển hóa là M1 (thuỷ phân ở vòng lacton 4 nhánh) và M3 (là M1 với phẩn N – formyl leucin bị tách ra), chiếm khoảng 42% tổng nồng độ thuốc trong huyết tương.

Hai chất chuyển hóa M1 và M3 có vòng beta-lacton mở và hoạt tính ức chế men lipase rất yếu, kém hơn hoạt tính của orlistat 1000 lần (với M1) và 2500 lần (với M3). Xét về mặt hoạt tính ức chế yếu và nồng dộ huyết tương thấp ở liều điều trị (M1 có nồng độ trung bình 26ng/ml và M3 có nồng dộ trung bình 108ng/ml), có khả năng xem các chất chuyển hóa này không có công dụng dược lý quan trọng.

Thải trừ

các thống kê ở người có khả năng trọng bình thường và bệnh nhân béo phì cho thấy phần lớn thuốc không được hấp thu và được thải trừ qua phân. Khoảng 97% lượng thuốc uống vào được thải trừ qua phân và trong số đó khoảng 83% dưới dạng orlistat nguyên thủy.

Toàn thể lượng orlistat tích lũy lại cũng chỉ thải qua thận < 2% liều sử dụng. Thời gian để đạt được sự thải trừ hoàn toàn (qua phân và nước tiểu) là 3 – 5 ngày. Sự phân bố của orlistat ở người có khả năng trọng bình thường và béo phì là tương đương. Orlistat, M1 và M3 đều đặn bài tiết qua mật.

✅ Mọi người cũng xem : bột làm bánh gai mua ở đâu

Cách sử dụng

Liều chỉ định của orlistat là một viên nang 120mg, được uống với nước ngay trước, trong khi ăn hoặc cho đến 1 giờ sau mỗi bữa ăn chính. Nếu thỉnh thoảng bữa ăn bị nhỡ hoặc không có chất béo thì không cần dùng orlistat.

Liều sử dụng

Người lớn: 120mg x 3 lần/ngày. Liều dùng vượt quá 120mg x 3 lần/ngày không tăng thêm lợi ích.

Đối tượng đặc biệt:

công dụng của orlistat ở bệnh nhân suy gan và/hoặc suy thận, trẻ em, người cao tuổi chưa được thống kê.

Không có chỉ định phù hợp cho trẻ em.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều sử dụng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều sử dụng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

✅ Mọi người cũng xem : bình ắc quy xe lead 125 nằm ở đâu

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Đơn liều 800mg orlistat và đa liều đến 400mg x 3 lần/ngày trong 15 ngày được thử nghiệm trên người thể trọng bình thường và người béo phì đều không thấy tác dụng bất lợi một cách đáng kể.

Trường hợp xảy ra quá liều orlistat, bệnh nhân nên được theo dõi trong 24 giờ. tác dụng toàn thân có liên quan đến tính chất ức chế men lipase của orlistat nên được phục hồi nhanh chóng.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc xông nhà ở đâu

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng nhớ đừng nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Trước khi dùng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Orlistat 120mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Mẫn cảm với orlistat hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

  • Hội chứng kém hấp thu mạn tính.

  • Bệnh ứ mật.

  • Phụ nữ cho con bú.

✅ Mọi người cũng xem : viện mắt hà nội ở đâu

thận trọng khi sử dụng

Khi điều trị bằng orlistat, bệnh nhân đái tháo đường typ 2 hạn chế thể trọng ít hơn so với bệnh nhân không bị đái tháo đường. Bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ khi sử dụng thuốc điều trị đái tháo đường cùng với orlistat.

nhớ đừng nên dùng cùng lúc ấy orlistat với ciclosporin.

Bệnh nhân nên duy trì chế độ ăn kiêng.

có khả năng xảy ra các phản ứng bất lợi ở đường tiêu hóa có khả năng tăng lên khi dùng orlistat với chế độ ăn nhiều chất béo (như trong chế độ ăn kiêng 2000kcal/ngày, > 30% calo từ chất béo cũng như > 67g chất béo). Lượng chất béo hàng ngày nên được phân bố trên 3 bữa ăn chính.

Các trường hợp chảy máu trực tràng khi sử dụng orlistat đã dược báo cáo. Theo dõi chặt chẽ trong trường hợp có các triệu chứng nghiêm trọng hoặc kéo dài.

Hiệu lực của thuốc tránh thai đường uống có khả năng Giảm trong trường hợp orlistat gây ra tiêu chảy nặng và khuyến cáo các bệnh nhân dùng thêm phương pháp tránh thai hỗ trợ.

Các thông số đông máu nên được theo dõi ở bệnh nhân điều trị bằng thuốc chống đông đường uống.

Việc dùng orlistat có thể liên quan đến chứng tăng oxalat niệu hoặc sỏi oxalat ở thận, đôi khi dẫn đến suy thận. Nguy cơ này tăng lên ở bệnh nhân bị bệnh thận mạn và/hoặc hạn chế thể tích.

Hiếm khi xảy ra nhược giáp và/hoặc hạn chế kiểm soát nhược giáp. Cơ chế này, mặc dù chưa được chứng minh, có khả năng làm Giảm hấp thu muối iod và/hoặc levothyroxin.

Bệnh nhân sử dụng thuốc chống động kinh: Orlistat có thể làm hạn chế hấp thu các thuốc chống động kinh, kéo theo co giật.

Thuốc kháng virus HIV: Orlistat có thể làm Giảm hấp thu các thuốc kháng virus HIV và tác động tiêu cực đến hiệu quả của thuốc.

có khả năng lái xe và vận hành máy móc

Orlistat không tác động dến có khả năng lái xe và hoạt động máy móc.

✅ Mọi người cũng xem : chùa phúc lâm ở đâu

Thời kỳ mang thai 

Chưa có dữ liệu lâm sàng về tiếp xúc với orlistat của phụ nữ mang thai.

nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng không có những ảnh hưởng có hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với phụ nữ mang thai, sự phát triển của phôi/thai nhi, sự sinh nở hoặc phát triển sau sinh.

cẩn trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai.

✅ Mọi người cũng xem : biển 89 là ở đâu

Thời kỳ cho con bú

Do không biết liệu orlistat có được tiết vào trong sữa mẹ hay không, orlistat chống chỉ định trong thời gian cho con bú.

✅ Mọi người cũng xem : chợ sinh viên nông nghiệp ở đâu

Tương tác thuốc

Ciclosporin:

Một nghiên cứu về tương tác thuốc đã cho thấy rằng có sự Giảm nồng độ trong huyết tương của ciclosporin khi sử dụng cùng lúc ấy orlistat với ciclosporin, dẫn đến Giảm hiệu quả ức chế miễn dịch. do đó, không dùng cùng lúc ấy orlistat với ciclosporin. Nếu yêu cầu sử dụng cả 2 loại thuốc, nên theo dõi nồng độ ciclosporin thường xuyên, cả sau khi sử dụng thêm orlistat và khi ngưng dùng orlistat ở bệnh nhân điều trị bằng ciclosporin. Theo dõi nồng độ ciclosporin cho đến khi ổn định.

Acarbose:

Chưa có nghiên cứu tương tác về dược động học, nên tránh sử dụng cùng lúc ấy orlistat và acarbose.

Thuốc chống đông đường uống:

Khi dùng cùng lúc ấy warfarin hay các thuốc chống đông khác cùng với orlistat, nên theo dõi chỉ số bình thường hoá quốc tế (INR).

Vitamin tan trong dầu:

Điều trị với orlistat có thể làm Giảm hấp thu của các vitamin tan trong dầu (A,D,E và K).

Phần lớn bệnh nhân được điều trị bằng orlistat trong suốt 4 năm thống kê đều đặn có nồng độ vitamin A,D, E và K ở mức bình thường. Để đảm bảo dinh dưỡng đầy dủ, bệnh nhân nên có chế độ ăn kiêng thường xuyên rau quả và có thể bổ sung vitamin tổng hợp. dùng vitamin tổng hợp ít nhất 2 giờ sau khi dùng orlistat hoặc trước khi đi ngủ.

Amiodaron:

Ở bạn tình nguyện khỏe mạnh, nồng độ amiodaron trong huyết tương hạn chế nhẹ sau khi uống liều duy nhất amiodaron đồng thời với orlistat. Ở bệnh nhân đang điều trị với amiodaron, sự liên quan lâm sàng của tương tác này vẫn chưa được biết, nhưng có thể liên quan lâm sàng trong một vài trường hợp. ở bệnh nhân sử dụng đồng thời 2 thuốc này, tăng cường theo dõi lâm sàng và điện tâm đồ.

Thuốc chống động kinh:

Co giật đã được báo cáo ở những bệnh nhân điều trị đồng thời orlistat và thuốc chống động kinh valproat, lamotrigin. Vì vậy, những bệnh nhân này nên được theo dõi sự thay đổi ngay tần số và/hoặc mức độ co giật.

Hiếm khi xảy ra nhược giáp và/hoặc Giảm kiểm soát nhược giáp. Cơ chế này, mặc dù chưa được chứng minh, có khả năng làm Giảm hấp thu muối iod và/hoặc levothyroxin phép.

Có một vài báo cáo về trường hợp Giảm hiệu quả của thuốc khác.

Virus HIV, thuốc chống rối loạn tâm thần chống trầm cảm (kể cả lithi) và benzodiazepin ở những bệnh nhân đã được kiểm soát tốt trước đây khi bắt đầu điều trị cùng lúc ấy với orlistat. do đó, chỉ bắt đầu sử dụng orlistat sau khi xem xét cẩn thận ảnh hưởng có khả năng xảy ra ở những bệnh nhân này.

Không có tương tác:

nghiên cứu tương tác thuốc dã chứng minh orlistat không có tương tác với các thuốc sau: Amitriptylin, atorvastatin, các biguanid, digoxin, các fibrat, fluoxetin, losartan, phenytoin, phentermin, pravastatin, nifedipin dạng phóng thích kéo dài GITS, nifedipin dạng phóng thích chậm SR, sibutramin, rượu.

thống kê tương tác thuốc đã chứng minh không có tương tác giữa orlistat và thuốc tránh thai đường uống. tuy nhiên, orlistat có thể gián tiếp làm hạn chế sự hấp thu của thuốc tránh thai đường uống và kéo theo mang thai ngoài ý muốn trong một vài trường hợp. Một phương pháp tránh thai bổ sung nên được dùng trong trường hợp tiêu chảy nặng.Các câu hỏi về thuốc giảm cân orlistat stada mua ở đâu hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc giảm cân orlistat stada mua ở đâu hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé