Bài viết Thư viện Hà Nội: Một số thông tin bạn đọc cần nắm thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thư viện Hà Nội: Một số thông tin bạn đọc cần nắm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thư viện Hà Nội: Một số thông tin bạn đọc cần nắm”

Đánh giá về Thư viện Hà Nội: Một số thông tin bạn đọc cần nắm


Xem nhanh
Thư viện Hà Nội: Nơi lưu giữ tri thức
Với lịch sử lâu đời, thư viện Hà Nội được xem như kho tàng thư tịch đồ sộ của người dân thủ đô với lượng sách khổng lồ, hỗ trợ việc nghiên cứu và học tập của nhiều người ở mọi lứa tuổi.
-----------------------------------------------------------------------------
Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam đem đến cho các bạn tin tức phong phú gắn liền với cuộc sống hàng ngày cùng các chương trình văn hóa giải trí đa dạng, hấp dẫn.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://sum.vn/GRDYG
-----------------------------------------------------------------------------
►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: http://truyenhinhvov.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truyenhinhvov/
Gmail: [email protected]
-----------------------------------------------------------------------------
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / ...) Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
-----------------------------------------------------------------------------
► Subscribe to watch more for videos: https://sum.vn/GRDYG Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/...) Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email [email protected], [email protected] Note: Some images are for illustrative purpose only #truyenhinhvov #vovtv #truyenhinhdulich #vnj #vov #tintuc #thoisu #tintucvanhoa #vanhoadulich #vanhoadulichtv

Spread the love

Với lịch sử lâu đời, thư viện Hà Nội được xem như kho tàng thư tịch đồ sộ của người dân thủ đô với lượng sách khổng lồ, hỗ trợ việc thống kê và học tập của thường xuyên người ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về thư viện Hà Nội, hãy tham khảo một số thông tin chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

 • 1. thư viện hà nội ở đâu? một vài thông tin chính về Thư viện Hà Nội
 • 2.  Giờ mở của thư viện Hà Nội như thế nào?
 • 3. giấy tờ làm thẻ thư viện Hà Nội như thế nào?
 • 4. Thư viện Hà Nội có những sách gì?

1. thư viện hà nội ở đâu? một số thông tin chính về Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội có địa chỉ tại số 47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là thư viện rất phong phú các tài liệu phục vụ công tác học tập, nghiên cứu… Thư viện nằm trong không gian cây xanh khá yên tĩnh và thoáng mát, tạo cảm giác gần gũi cho người đọc. Bên trong là hệ thống sách phong phú thuộc thường xuyên lĩnh vực thống kê và đọc hiểu khác nhéu.

Thư viện Hà Nội: một số thông tin bạn đọc cần nắm

Địa chỉ Thư viện Hà Nội tại số 47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thư viện có số đầu sách lên đến hơn 300.000 cuốn cùng hàng trăm loại báo, tạp chí, sách nghiên cứu và thường xuyên sách ngoại văn, sách cổ hiếm khác. Đặc biệt, còn có hơn 2000 sách chữ nổi để phục vụ độc giả khiếm thị.

Thư viện Hà Nội có một hệ thống trang thiết bị tương đối hiện đại và đồng bộ nhằm mục đích đáp ứng mong muốn xã hội như: Các phòng phục vụ bạn đọc, phòng làm việc cán bộ, cảnh quan, kho tàng khang trang sạch, đẹp… hiện nay hạ tầng cơ sở của thư viện đang được khai thác khá hiệu quả.

 •  Hệ thống kho tàng.
 •  Hệ thống các phòng đọc, mượn cho người lớn, thiếu nhi, người khiếm thị.
 •  Hệ thống phòng làm việc cán bộ.
 •  Hệ thống thiết bị bảo vệ, kiểm soát: Camera.
 •  Hệ thống máy móc đáp ứng số hóa tài liệu.

2.  Giờ mở của thư viện Hà Nội như thế nào?

Lịch làm việc của Thư viện Hà Nội chi tiết như sau:

 Sáng: 08h00 – 12h00

Chiều: 13h30 – 17h00

Áp dụng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

 Với các ngày trong tuần – từ thứ 2 đến thứ 6 – phòng Đọc Mở và Phòng Mượn người lớn làm việc liên tục từ 8.00 đến 17.00. Chiều thứ 5 của tuần thứ nhất và tuần thứ ba mỗi tháng, thư viện nghỉ vệ sinh kho sách

3. Thủ tục làm thẻ thư viện Hà Nội như thế nào?

Đối tượng người lớn: Từ 15 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội.

 •  Thẻ đọc : (dùng cho bạn đọc đọc sách tại chỗ).

– giấy tờ: CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

– Phí làm thẻ: 20.000đ/ thẻ/ năm; 8.000đ/ thẻ/ quý.

– Tiền làm thẻ cứng: 20.000đ/ thẻ.

 •  Thẻ mượn:  (sử dụng cho bạn đọc mượn sách về nhà).

 hồ sơ: CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hoặc giấy xác nhận tạm trú có thời hạn ít nhất 1 năm (trường hợp bạn đọc không có CMTND do Công an Hà Nội cấp).

– Phí làm thẻ: 20.000đ/ thẻ/ năm; 8.000đ/ thẻ/quý.

– Tiền làm thẻ cứng: 20.000đ/ thẻ.

– Tiền cược sách: 100.000đ/ thẻ/ năm.

Thư viện Hà Nội: một số thông tin bạn đọc cần nắm

hồ sơ làm thẻ thư viện đáp ứng tối ưu nhu cầu người đọc

 •  Thẻ mượn – đọc: (sử dụng cho bạn đọc đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà).

* hồ sơ: CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hoặc giấy xác nhận tạm trú có thời hạn ít nhất 1 năm (trường hợp bạn đọc không có CMTND do Công an Hà Nội cấp).

Phí làm thẻ: 40.000đ/ thẻ/ năm; 16.000đ /thẻ/ quý.

– Tiền làm thẻ cứng: 20.000đ/ thẻ.

– Tiền cược sách: 100.000đ/ thẻ/ năm.

Đối tượng trẻ em: Trẻ em dưới 15 tuổi

– hồ sơ: Sổ H.K (bản photo)

– Phí làm thẻ mượn – đọc: 20.000đ/ thẻ/ năm; 8.000đ/ thẻ/ quý.

– Tiền làm thẻ cứng: 20.000đ/ thẻ.

– Tiền cược sách: 30.000đ/ thẻ/ năm.

4. Thư viện Hà Nội có những sách gì?

Thư viện Hà Nội có khoảng 300 ngàn bản sách; 436 loại báo, tạp chí; hơn 1 vạn tư liệu địa chí với phòng tra cứu, phòng địa chí về Thăng Long – Hà Nội. Trong kho sách có vài ngàn bản tư liệu Hán – Nôm, các loại sách ngoại văn, các bản đồ cổ, ảnh Hà Nội xưa và nay rất quý hiếm.

Với số lượng sách đồ sộ được sắp xếp rất khoa học với hệ thống mục lục hoàn chỉnh nên rất thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Với diện tích rộng lớn lại có rất nhiều phòng khác nhau, thư viện còn là trung tâm của rất nhiều vận hành liên quan đến văn hóa đọc. Những cuộc tuyên truyền, giới thiệu sách báo, chuyên đề vẫn được tổ chức nhiều tại đây, thu hút sự quan tâm của thường xuyên người.

Trên đây là một vài thông tin độc giả cần nắm khi đến Thư viện Hà Nội. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.Các câu hỏi về thư viện hà nội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thư viện hà nội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé