Bài viết Lưu Liền Tay Top 6 Thư Viện ở Đà Nẵng đáng Lựa Chọn thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Lưu Liền Tay Top 6 Thư Viện ở Đà Nẵng đáng Lựa Chọn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lưu Liền Tay Top 6 Thư Viện ở Đà Nẵng đáng Lựa Chọn”

Đánh giá về Lưu Liền Tay Top 6 Thư Viện ở Đà Nẵng đáng Lựa Chọn


Xem nhanh

Đọc sách và nghiên cứu sách để học tập, nâng cao nghề nghiệp, mở rộng tầm hiểu biết là cách thường nhật nhất của việc tự học. Thư viện là cơ quan giáo dục ngoài nhà trường, đóng vai trò quan trọng và rất cần thiết trong việc phát triển tự học của học sinh, sinh viên. Sau đâu ReviewNao sẽ chia sẻ với bạn top 6 thư viện ở Đà Nẵng mà bạn nên đến.

Những lợi ích của thư viện ở Đà Nẵng:

 • Bạn đọc được mượn sách với chi phí rẻ và không giới hạn về số lượng sách.
 • Thư viện ở Đà Nẵng là một kho tàng tài liệu quý, đa dạng về thể loại sách, đa dạng về nội dung và tác giả.
 • Có không gian học tập và nghiên cứu thoải mái, hiện đại, tạo khoái cảm cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu học tập và địa điểm yên tĩnh cho việc tập trung lĩnh hội kiến thức.
 • Địa điểm học tập hiệu quả, tập trung, yên tĩnh, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ lý do ngoài ý muốn nào.
 • Nơi gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới có cùng sở thích đọc sách và nghiên cứu sách để học tập, cải thiện nghề nghiệp, mở rộng tầm hiểu biết.

Nếu bạn là một người yêu thích đọc sách chắc chắn đừng nên bỏ qua bài viết thú vị này. ReviewNao sẽ tổng hợp và bật mí đến bạn danh sách top 6 thư viện ở Đà Nẵng không thể bỏ lỡ nhé!

Mục Lục

0.1. Những lợi ích của thư viện ở Đà Nẵng:
1. Trung tâm Thông tin – Học liệu đại học Đà Nẵng
2. Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng
3. Thư viện Đại học Duy Tân
4. Thư viện quận Thanh Khê
5. Phòng Đọc Sách Phường Xuân Hà
6. Thư viện phường Khuê Trung

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký xe máy quận nam từ liêm ở đâu

Trung tâm Thông tin – Học liệu ĐH Đà Nẵng

Địa chỉ thư viện ở Đà Nẵng đầu tiên mà ReviewNao muốn chia sẻ đó là Trung tâm Thông tin – Học liệu ĐH Đà Nẵng. Trải qua thường xuyên năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã trở thành điểm nhấn của ĐH Đà Nẵng. Đồng thời là địa điểm lý tưởng cho việc đọc sách, học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, cán bộ và nhân dân thành phố.

thư viện ở Đà Nẵng

Không gian thư viện ở Đà Nẵng rất hiện đại và thích hợp để học tâp.

Trung tâm cũng tăng cường hướng dẫn cho học sinh, sinh viên một số tập tính, điều kiện để tự học. Phải kể đến như: tiết kiệm thì giờ, tạo điều kiện thuận lợi tự học, chọn tài liệu để tự học,… Để có điều kiện tự học tốt nhất thì nên đến thư viện sẽ có không gian học tập yên tĩnh, có nguồn tài liệu đa dạng và phong phú. Những đặc điểm này chính là điều kiện lý tưởng để học tập hấp dẫn nhất.

Thư viện ở Đà Nẵng còn có các phòng đọc sách, phòng đa phương thuận tiện máy tính liên kết internet. Cùng với một số dữ liệu sách điện tử phong phú có thể tra cứu thông tin bằng một phần mềm máy tính chuyên nghiệp. Từ đó giúp cho các bạn đọc tìm kiếm tư liệu nhénh chóng và chính xác. Đây được coi là một kho tàng thư tịch đồ sộ của người dân với lượng sách cực kì lớn. Bạn có thể tìm thấy cả những cuốn sách rất cổ và quý hiếm tại đây.

Phòng đọc thư viện ở Đà Nẵng được thiết kế sang trọng, có máy điều hòa và ghế nệm. Hệ thống phòng đọc mới cho phép đón tiếp và phục vụ 200 độc giả cùng lúc. Cùng với đó là đầy đủ các phương thuận tiện hiện đại, đồng bộ như có thang máy, thiết bị thông gió và phòng hội nghị,…

 • Địa chỉ: 91A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Email: [email protected]
 • Website: http://libs.udn.vn/
 • Số điện thoại: 0236 3837570

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tọa lạc trên đường Bạch Đằng là con đường đẹp nhất ở thành phố Đà Nẵng. Thư viện ở Đà Nẵng này vừa mang ý nghĩa biểu tượng kiến trúc thành phố, vừa là một điểm đến tham quan cho cộng đồng.

Xem ngay: Top 8 nhà sách lâu đời tại Đà Nẵng được giới trẻ ưa chuộng

thư viện ở Đà Nẵng

Rất nhiều tư liệu học tập quý giá tại thư viện ở Đà Nẵng này.

Thư viện đã xây dựng và tổ chức hệ thống mục lục tra cứu truyền thống, hệ thống tra cứu hiện đại. Đồng thời kết nối với một vài trang web giúp cho sinh viên tra cứu tài liệu như bách khoa tri thức, báo điện tử sinh viên, báo giáo dục thời đại, báo thanh niên,…

Thư viện đã và đang giới thiệu cho bạn đọc những tài liệu hấp dẫn nhất, cách dùng các bản thư mục giới thiệu trong quá trình tự học. Những kiến thức đó giúp cho bạn đọc chọn được những sách rất cần thiết phù hợp với đề tài, nắm vững những thành tựu mới nhất trên các lĩnh vực khác nhéu phục vụ cho việc tự học đồng thời cải thiện kiến thức của mình.

Sau thời gian cải tạo và nâng cấp, thư viện ở Đà Nẵng này là một trong 11 công trình trọng điểm của thành phố. Tiền thân của thư viện ở Đà Nẵng này là thư viện tỉnh Quảng Nam. Dù được xây dựng vào những năm 1986 nhưng đến nay vẫn còn có những cây cổ thụ được giữ nguyên vẹn, tạo nên một không gian đọc có một không hai.

Với một diện diện tích xây dựng không nhỏ, hơn 2.000m2 trong khuôn viên rộng 7.270m2, có 2 cổng. Cổng chính thư viện ở Đà Nẵng hướng ra đường Bạch Đằng, cổng sau hướng ra đường Trần Phú. Nếu bạn muốn đến tham quan thư viện ở Đà Nẵng này thì hãy tham khảo thông tin ReviewNao đính kèm phía dưới nha!

 • Địa chỉ: 46 Bạch Đằng, Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại : 0236 3828208 – 3827533 – 3821295

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 81 b2 ở đâu

Thư viện Đại học Duy Tân

Thư viện trường ĐH Duy Tân là địa chỉ tiếp theo mà ReviewNao muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Thư viện ở Đà Nẵng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực có tri thức cho đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội, phát triển sản xuất và các khoa học công nghệ.

thư viện ở Đà Nẵng

Không gian thư viện trường ĐH Duy Tân ở Đà Nẵng vô cùng hiện đại và sáng tạo.

Thư viện cung cấp cho sinh viên, giảng viên những thông tin khoa học mới mẻ. Đặc biệt là những thành quả của các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường. Đây là dạng thông tin mang tính đặc thù và đôi khi là những thông tin độc nhất, khó tìm thấy ở nơi khác.

Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện mở rộng khó khăn học tập cho sinh viên cả về không gian, thời gian và các lĩnh vực tri thức hơn so với khuôn khổ qui định về nội dung, chương trình và kế hoạch đào tạo của nhà trường.

ngoài ra thư viện đại học Duy Tân ở Đà Nẵng còn có phòng mượn sách, phòng sách tổng hợp. Và đặc biệt là phòng đọc sách dành cho người khiếm thị. Hội trường 140 chỗ ngồi đáp ứng cho các hội thảo,… Tại đây nhiều diễn ra những buổi thuyết trình của những diễn giả nổi tiếng do trường mời về thỉnh giảng cho sinh viên.

Thư viện Duy Tân nổi tiếng với quy mô đầu tư lớn, hiện đại và thiết kế vô cùng sáng tạo. Đây là một nơi học tập, trao đổi kiến thức tạo khoái cảm lớn. Những dãy hàng lang chạy dài ở bên trong thư viện ở Đà Nẵng, yên tĩnh và đẹp không kém những thư viện trong phim. ngoài ra bao bọc xung quanh thư viện ở Đà Nẵng này còn có những khu vườn cây xanh và hoa, lý tưởng để thư giãn đọc sách hay ôm guitar nghêu ngao.

 • Địa chỉ: Tầng 6 – 209 Phan Thanh, Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 365 0403 – 0236 365 0443
 • Website: http://elib.dtu.edu.vn

✅ Mọi người cũng xem : nước uống rio mua ở đâu

Thư viện quận Thanh Khê

Năm 2018, thư viện quận Thanh Khê được khánh thành và đưa vào vận hành, đánh dấu bước tiến mới trong công cuộc phát triển vì giáo dục của thành phố. Từ đó thư viện ở Đà Nẵng này trở thành địa chỉ học tập quen thuộc đối với người dân thành phố.

thư viện ở Đà Nẵng

Thư viện quận Thanh Khê đang dần trở thành thư viện uy tín ở Đà Nẵng.

Với mục tiêu góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo môi trường thân thiện, bền vững, nhân văn trên các lĩnh vực. Đặc biệt góp phần phát triển văn hóa đọc trên địa bàn quận. Thư viện nhận được sự giúp đỡ về tài liệu và trang thiết bị, cùng những hướng dẫn nghiệp vụ tận tình của thành phố Đà Nẵng.

Thư viện đi vào hoạt động sẽ là một điểm sáng văn hóa trên địa bàn, góp phần phát triển văn hóa đọc của quận nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Thư viện quận Thanh Khê đã triển khai xây dựng mô hình thư viện mở thân thiện với người đọc. Từ đó giúp người dân đơn giản tiếp cận và tìm kiếm tài liệu,…

Điểm cộng lớn nhất là  các trang thiết bị 1 máy in, 1 máy photo, 1 máy quét mã vạch. Không gian thư viện rộng rãi, trang trọng rất thích hợp tổ chức hội nghị. Hằng năm, chính quyền quận đều đặn tổ chức hội sách nhằm nâng cao nhận thức người dân, khuyến khích họ đọc sách và học tập suốt đời.

Đây rõ ràng là một trong những phòng đọc sách thuộc dự án phát triển các thư viện, phòng đọc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn là một người yêu đọc sách thì việc quyên góp ủng hộ hoặc đến đọc sách tại những phòng đọc này là điều rất đáng khích lệ. Người dân sẽ nhờ có những phòng đọc cộng đồng này mà nâng cao ý thức học tập, bổ sung kiến thức cho mình dù ở độ tuổi nào.

 • Địa chỉ: 374 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Phòng Đọc Sách Phường Xuân Hà

Địa chỉ thư viện ở Đà Nẵng tiếp theo mà ReviewNao tổng hợp được là phòng đọc sách phường Xuân Hà. Đây tuy chỉ là một thư viện với quy mô trong vòng lớn nhưng lại là nơi đơn giản lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng khu dân cư. Được chính quyền đánh giá là điểm sáng đáng học hỏi trong các phòng đọc sách cộng động trên địa bàn.

thư viện ở Đà Nẵng

Sinh viên học tập, tra cứu thông tin tại thư viện ở Đà Nẵng.

Phòng đọc sách Xuân Hà được xây mới trên diện tích gần 100m2, có tường rào, cổng ngõ khang trang, bàn ghế, tủ sách mới với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng từ nguồn ngân sách quận. Tại đây có hơn 4.200 đầu sách, báo các loại, trong đó có gần 10 tờ báo ngày, 1 tủ sách và 200 đầu sách do Bộ Chỉ huy Biên phòng thành phố tặng; 2 tủ sách và 300 đầu sách những loại do Phòng Văn hóa thông tin quận hỗ trợ.

Sau khi đi vào hoạt động, phòng đọc sách được giao cho UBND phường Xuân Hà quản lý, phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân đến đọc sách, báo; bố trí kinh phí để mua các loại sách, báo mới.

Thư viện ở Đà Nẵng này đã thu hút được sự quan tâm của bạn đọc ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề trong xã hội. Trung bình mỗi tháng, phòng đọc đón khoảng 150 lượt người, hầu hết là người cao tuổi và các em thiếu nhi. Đối với những phòng đọc sách quy mô phường, xã như thế này thực sự là cách giúp cộng đồng tiếp cận với tri thức đơn giản nhất.

 • Địa chỉ : 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 098 381 0918

✅ Mọi người cũng xem : phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn

Thư viện phường Khuê Trung

Địa điểm thư viện ở Đà Nẵng cuối cùng mà ReviewNao chia sẻ ngày hôm nay đó là thư viện phương Khuê Trung. Đây cũng là một thư viện quy mô vừa ra đời nhằm tạo không gian đọc, thư giãn và giải trí, đồng thời phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

thư viện ở Đà Nẵng

Thư viện ở Đà Nẵng là không gian phù hợp để tập trung lĩnh hội kiến thức.

Thư viện, phòng đọc sách cơ sở là “cánh tay nối dài” của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn Đà Nẵng. Thư viện này tuy phòng đọc nhỏ, không có nhiều sách mới và đầu sách không quá đa dạng nhưng gần với người dân địa bàn và sạch sẽ, sách báo được sắp đặt ngăn nắp. Chính vì lý Vì vậy mà thường xuyên học sinh, các cán bộ về hưu thường chọn đây là điểm đến mỗi lúc rảnh rỗi.

Các bác lớn tuổi rất thích đến đây nghiền ngẫm sách lịch sử, địa lí,… Những người nghiên cứu khoa học đến đọc và tìm hiểu từ những tư liệu quý. Các bạn trẻ đến đây có thể đọc sách báo, thống kê tài liệu hoặc mang sách vở vào đây tự học trong không gian yên tĩnh, thoáng mát. Các em nhỏ cũng không kém phần thích thú những mẫu báo, truyện cổ tích ở đây.

Với những đặc nơi này, thư viện Đà Nẵng phù hợp cho việc đọc sách của nhiều người ở dân không có khó khăn kinh tế quá cao. Nếu bạn cũng là một người yêu đọc sách thì đừng bỏ qua những thư viện ở Đà Nẵng ngay cạnh mình như thế này. Thông tin địa chỉ ReviewNao sẽ đính kèm ở phía dưới để bạn tham khảo nha!

 • Địa chỉ: 28 Trần Thủ Độ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 3846213

Trên đây là top 6 thư viện ở Đà Nẵng nên lựa chọn mà ReviewNao chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin bổ ích và có cho mình sự lựa chọn phù hợp để học tập hấp dẫn nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, thân nhân để họ cùng tham khảo. Để lại cảm nhận của bạn về sản phẩm của những thư viện trên nếu bạn đã từng sử dụng bằng cách comment ở phía dưới nhé!Các câu hỏi về thư viện đà nẵng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thư viện đà nẵng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé