Bài viết Thành phố Thủ Đức – Bao gồm những quận nào? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thành phố Thủ Đức – Bao gồm những quận nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thành phố Thủ Đức – Bao gồm những quận nào?”

Đánh giá về Thành phố Thủ Đức – Bao gồm những quận nào?


Xem nhanh
#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Theo Nghị quyết số 1111 của Ủy ban thường vụ quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM, thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp nguyên trạng 3 quận gồm: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức với 34 phường.

--------
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Tin tức báo Thanh Niên - Đọc tin mới online - tin nhanh - tin 24h - thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Website: http://thanhnien.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnien

Youtube Channel: http://popsww.com/BaoThanhNien

268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: [email protected]

Thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức có diện tích 211,56 km². Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.Hồ Chí Minh và được Ủy ban thường vụ Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết thành lập vào ngày 24/07/2020.

Với tỷ lệ tán thành 100%, Thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập. Với quy mô diện tích lên đến 22.000ha, dân số ước tính lên đến 1.1 triệu dân, Thành phố mới này được quy hoạch và có định hướng trở thành đô thị sáng tạo, với trụ cột là khu công nghệ cao; Khu đại học quốc gia TPHCM hay Khu đô thị mới Thủ Thiêm. TP Thủ Đức mang hi vọng sẽ trở thành một hạt nhân kinh tế vững mạnh của TP.Hồ Chí Minh. đẩy nhanh sự phát triển của thành phố nói riêng mà của toàn vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Mục lục

 • 📌 Thông tin chính thức về Thành phố Thủ Đức
 • 📌 Các quận chính thức thuộc Thành phố Thủ Đức
 • Quận 2
 • Quận 9
 • Quận Thủ Đức
 • 📌 6 khu vực trọng điểm sẽ được xây dựng tại Thành phố Thủ Đức
 • Trung tâm công nghệ tài chính – Thủ Thiêm
 • Khu thể thao và sức khoẻ Rạch Chiếc
 • Khu công nghệ cao (SHTP) – Trung tâm sản xuất tự động hóa
 • Khu trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ giáo dục – Đại học Quốc gia
 • Đô thị tương lai – Trường Thọ

📌 Thông tin chính thức về Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức là thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính Thành phố thuộc thành phố trục thuộc trung ương. TP Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía Đông Thành Phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch đến cách tỉnh Đông Nam Bộ. ngoài ra tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên chạy dọc theo Xa lộ Hà Nội trên địa bàn thành phố đang trong quy trình hoàn thiện, sự kiến sẽ được đưa vào vận hành từ cuối năm 2021. Hiện tại, TP Thủ Đức được lãnh đạo thành phố hoạch định trở thành một đô thị thông minh, có chất lượng sống cao.

Thành phố Thủ Đức
Thành phố Thủ Đức

Sau khi sắp xếp và thành lập thành phố Thủ Đức, quy hoạch bao gồm 34 phường: An Khánh, An Lợi Đông, Thảo Điền, An Phú, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái, Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh, Tân Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ.

✅ Mọi người cũng xem : chị google ơi nhà chị ở đâu vậy

📌 Các quận chính thức thuộc Thành phố Thủ Đức

Quận 2

Bản đồ quy hoạch Quận 2
Bản đồ quy hoạch Quận 2

Quận 2 nằm ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 49,79 km² tiếp giáp với Quận 1, 7, Bình Thạnh. Quận 2 nổi bật với nhiều khu dân cư cao cấp như Thảo Điền, An Phú , cơ sở hạ tầng hiện đại cùng thường xuyên địa điểm vui chơi giải trí  như: Vincom Mega Mall Thảo Điền, khu vui chơi Đảo Kim Cương, Công viên khu đô thị Sala.

Quận 9

Quận 9 nằm ở phía Đông cách trung tâm thành phố khoảng 13 km theo xa lộ Hà Nội tiếp giáp với Biên Hoà, Quận Thủ Đức, Quận 2 và Dĩ An Bình Dương, có diện tích 113,97 km².

Bản đồ quy hoạch Quận 9
Bản đồ quy hoạch Quận 9

Quy hoạch giao thông tại đây được phát triển đồng bộ, được kết nối xuyên suốt với đường bộ, đường thuỷ, đường sắt và hàng không. Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây được đưa vào hoạt động vào năm 2014 càng hỗ trợ giao thông tại đây trở nên thuận lợi.

Quận 9 là nơi tập trung các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp các tập đoàn điện tử lớn tại khu công nghệ cao cấp như tập đoàn Sam Sung, Intel,..

Hệ thống giáo dục, văn hoá, giải trí, các khu chức năng quan trọng cũng được hình thành như khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Khu ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Cảng Phú Hữu, khu du lịch Suối tiên và Công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc.

Và để đảm bảo chỉ tiêu mật độ cây xanh tại đây, Quận 9  cũng tập trung xây dựng một số khu vực công viên sinh thái quy mô lớn tại Long Phước, Long Bình và Long Trường.

Quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức nằm ở phía Đông Bắc TP Hồ Chí Minh diện tích 47,80 km² chia thành 12 phường. Trên địa bàn quận Thủ Đức có Ga Bình Triệu thuộc tuyến đường sắt Bắc Nam, làng ĐH Thủ Đức, khu chế xuất Linh Trung, một phần phía tây nam quận được bao bọc bởi sông Sài Gòn.

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức
Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

Các địa điểm vui chơi giải trí nổi bật tại Thủ Đức có làng ẩm thực Thủ Đức, công viên nước, đường ẩm thực Thống Nhất, trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức, trung tâm Thương Mại GigaMall,…

Phía Bắc giáp: Thành phố Dĩ An, Thuận An tỉnh Bình Dương

Phía Nam giáp: Quận Bình Thạnh, Gò Vấp

Phía Đông giáp: Quận 9

Phía Tây giáp: Quận 12

✅ Mọi người cũng xem : tuy hòa ở đâu

📌 6 khu vực trọng điểm sẽ được xây dựng tại Thành phố Thủ Đức

Sáu khu vực trọng điểm tại TP Thủ Đức
Sáu khu vực trọng điểm tại TP Thủ Đức

Trung tâm công nghệ tài chính – Thủ Thiêm

Quy hoạch tổng thể Thủ Thiêm có diện tích 647ha là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính, thương mại cao cấp của thành phố, khu vực có vị trí quốc tế là trung tâm giải trí.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng riêng, các không gian công cộng và công trình điểm nhấn.

Khu thể thao và sức khoẻ Rạch Chiếc

Khu vực này được quy hoạch định hướng là nơi buôn bán thể thao và chăm sóc thể trạng ở khu vực Đông Nam Á. Là khu vực nhấn mạnh tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến quốc tế trong y học thể thao, các ngành nghề về thể thao,…

Hạ tầng kết nối giao thông liên vùng tiện, trong đó có cảng hàng không, đường cao tốc, đường vành đai, metro…trở thành điểm đến sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể thao giải trí của khu vực. Các khu vực phát triển tích hợp, đa năng ở gần đó càng tăng cường cơ hội phát triển khu vực này trở thành một cộng đồng toàn diện cải thiện chất lượng cuộc sống.

✅ Mọi người cũng xem : chụp ảnh viện cho bé ở đâu đẹp

Khu công nghệ cao (SHTP) – Trung tâm sản xuất tự động hóa

Dựa trên năng lực sản xuất hiện có, khu công nghệ cao TPHCM được hình dung để thúc đẩy tương lai sản xuất và thiết kế sáng tạo. Đến nay, sau 17 năm thành lập và phát triển, khu công nghệ cao quận 9 có 156 dự án với tổng giá trị đầu tư lên đến 7,1 tỷ USD.

Hiện KCN cao TPHCM đã có nhiều nhà đầu tư lớn đến đầu tư như Nidec (Nhật Bản) với số vốn 296 triệu USD, Samsung ( Hàn Quốc) với số vốn 2 tỷ USD, Intel ( Mỹ) 1,04 tỷ USD,…Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics nằm bên đường Võ Chí Công, phường Tăng Nhơn Phú B, có diện tích 92 ha, được xây dựng từ năm 2015.

✅ Mọi người cũng xem : hiệu thuốc gần đây nhất ở đâu

Khu trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ giáo dục – Đại học Quốc gia

Khu Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh có quy mô hơn 643ha thuộc Q.Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) và thị xã Dĩ An (Bình Dương), là nơi tập trung một quần thể giáo dục đào tạo, nhất là ngành công nghệ thông tin, và một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, từ đó mở rộng có khả năng thống kê và sáng tạo thông qua việc tăng sự hợp tác và cọ xát với nhiều ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau.

Hiện tại ĐHQG TP.Hồ Chí Minh có 7 đơn vị thành viên: đại học Bách khoa, ĐH Khoa học một cách tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc tế, đại học Công nghệ thông tin, đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – tài nguyên. ngoài ra còn có 26 đơn vị trực thuộc, với khoảng 55.000 sinh viên đang theo học. Trong khu ĐHQG TP.HCM Hiện tại có thêm trường ĐH Thể dục thể thao nằm xen giữa và Trường đại học An ninh nằm liền kề.

Trung tâm công nghệ sinh thái – Tam Đa

Khu vực được định hướng phát triển thành trung tâm công nghệ sinh thái để hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp ẩm thực, nông nghiệp công nghệ cao…

Đây cũng là một trong 3 khu vực mới đây được TP.HCM đề xuất quy hoạch lại để thu hút đầu tư. Tổng diện tích khu vực được đề xuất quy hoạch lại là 25ha. Khu đất hiện trạng đang là quỹ đất an ninh quốc phòng quân sự thuộc đồ án quy hoạch khu dân cư Tam Đa, phường Trường Thọ và Trường Thạnh thuộc Quận 9, đã được UBND TP.HCM phê duyệt năm 2015. Khu đất này có vị trí tiếp giáp với các kênh rạch, sông và đường Tam Đa hiện hữu.

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ tuyển sinh lớp 10 ở đâu

Đô thị tương lai – Trường Thọ

Với mục đích trở thành đô thị công nghệ phía Đông của TPHCM với ý tưởng độc đáo và có có tính cách mạng nhất về công nghệ. Tích hợp công nghệ vào vào đời sống thường nhật và phòng trưng bày đô thị của tương lai. Cụm này đẩy nhanh việc tái phát triển một cảng ven sông lỗi thời (cảng Trường Thọ) như một địa điểm lý tưởng cho dự án thành phố thông minh.

Cơ sở hạ tầng linh hoạt và phục vụ, các cách thức di động và giao tiếp mới, công nghệ xây dựng thích ứng và lĩnh vực công cộng truyền dữ liệu với trọng tâm là đổi mới trong nghệ thuật và giải trí là đặc điểm nổi bật của quận.

Redhub

Xem thêm:

 • Tìm hiểu các dự án căn hộ mới nhất!


Các câu hỏi về thủ đức là ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ đức là ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủ đức là ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủ đức là ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủ đức là ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủ đức là ở đâu


Các hình ảnh về thủ đức là ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về thủ đức là ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về thủ đức là ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment