Bài viết Gia Chánh Cẩm Tuyết thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Gia Chánh Cẩm Tuyết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gia Chánh Cẩm Tuyết”

Đánh giá về Gia Chánh Cẩm Tuyết


Xem nhanh
Top 5 phần thịt ngon nhất của con lợn Bạn đã biết để chọn mua chưa - Hoàng Nguyễn Food

Nhiều lần đi mua thịt lợn bạn thường không biết phải lựa chọn phần thịt nào ngon nhất để nấu ăn, hay làm cách nào để phân biệt được miếng thịt đó còn tươi ngon hay không. Hướng dẫn này giúp bạn có lựa chọn thông minh hơn khi mua thịt.
Có thể bạn đang hàng ngày đi chợ để mua thịt lợn, cũng có thể vẫn đang ăn thịt lợn hàng ngày, và biết rõ cảm giác khác nhau khi ăn những miếng thịt khác nhau, nhưng không hẳn bạn đã biết miếng thịt đó là phần nào trên thân con lợn.

Bài viết này giúp bạn cách chọn những phần thịt ngon nhất trên con lợn để đưa ra lựa chọn thông minh khi đi mua thực phẩm. Mỗi một miếng thịt, đều có tên gọi khác nhau (vùng miền khác nhau có thể có tên khác), và có cách chế biến phù hợp tương ứng để có vị ngon tốt nhất.

Theo các chuyên gia ẩm thực, riêng phần thịt lợn nạc, có 5 vị trí bạn có thể ưu tiên chọn mua trước, được xếp theo thứ tự vị trí dựa trên độ ngon của chất lượng của miếng thịt, cách chế biến và hương vị nổi bật.
1. Thịt áp sườn (vùng hông)

Miếng thịt nạc áp sườn, xương sống, được đánh giá là miếng thịt ngon nhất trên thân lợn. Ngoài ra, đây còn được gọi là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt thơm, mềm, ngọt. Thế nhưng, miếng thịt này khi ăn không “sướng miệng” bằng những vùng thịt khác, nhưng lại có thể chế biến đa dạng, món nào cũng có thể nấu được.
Bởi nếu lọc miếng thịt này ra thì sẽ ảnh hưởng đến hình thức thẩm mỹ của sườn, và xương khi bán, nên đa phần người bán sẽ để thịt kèm vào xương hoặc sườn mà không bán riêng. Người sành ăn, sẽ chọn miếng thịt này để mua đầu tiên.

2. Thịt thăn (nạc thăn lưng)
Miếng thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng lợn được xếp ở vị trí số 2 về chất lượng thịt. Mỗi con lợn chỉ có 1 miếng thăn dài, cũng là miếng thịt được xem là đắt nhất trên thân con lợn.
Loại thịt ở vị trí này thuần nạc, thớ nhỏ, đặc thịt, có độ kết dính cao, mùi thịt thơm ngon, khô ráo. Cách phù hợp nhất để chế biến là luộc, hấp, xào, nấu kiểu ninh nhừ, cắt lát mỏng để cuốn. Đây cũng là miếng thịt có thể nấu dạng nướng bỏ lò nguyên miếng, rán hoặc băm nhỏ nấu canh.

3. Thịt bắp chân trước

Đây là miếng thịt được đánh giá là ngon thứ 3 trên thân lợn. Phần này nạc nhiều, chắc, sẫm màu, có độ giòn và mềm dẻo, thơm. Miếng thịt này phù hợp với cách chế biến kho hoặc hầm, luộc, cắt thành miếng để hấp.
4. c

Thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.
Hơn nữa, chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…


5. Thịt bắp chân sau (ở đùi trên chân sau)
Miếng thịt này được gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, giáp với thịt mông ở sát chân giò. Miếng thịt này thường nạc đặc, mùi thơm, mềm, có nhiều nước, vị thịt đậm. Cách ngon nhất để chế biến món này chính là nhúng lẩu, hấp, luộc, cắt thành miếng mỏng để xào.
#hoangnguyenfood #thitkhotau #foodreview

Khi đi ăn buffet nướng ở các nhà hàng Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, bạn đơn giản nhận thấy rất nhiều tên gọi của thịt bò như: bắp bò, thăn đùi, thịt vai… và thậm chí còn có cả hình ảnh chi tiết vị trí của từng loại thịt này.

Ở thịt heo cũng vậy, cũng có rất thường xuyên tên gọi những loại thịt trên cơ thể heo, nhưng hơi khó để tìm ra được hình ảnh mô tả hay cách phân biệt những loại thịt và tên gọi của chúng.

Hướng dẫn phân biệt những loại thịt heo và cách chế biến

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin phép chia sẻ với các bà nội trợ hay chị em phụ nữ mới bắt đầu tiếp xúc với công việc tưởng như dễ dàng nhưng lại cực kỳ phức tạp này nha!

– Thịt thăn là phần nạc không dính chút mỡ nào, là phần thịt mềm và thơm nhất trên cơ thể heo. Thường được sử dụng làm chả lụa hoặc chà bông.

Hướng dẫn phân biệt những loại thịt heo và cách chế biến

– Vùng thịt này hoàn hảo nhất là chế biến món nướng, sử dụng kèm với rượu vang đỏ thì thật là thơm ngon, đậm vị.

2. Thịt cốt lết (“Cotlete de porc” trong tiếng Pháp)

– Đây là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết.

Hướng dẫn phân biệt những loại thịt heo và cách chế biến

– Ở khu vực miền Bắc, thịt cốt lết thường được chế biến thành chà bông hoặc rim mặn. Còn ở miền Nam thì mọi người quá quen thuộc với món sườn nướng ăn với cơm tấm, viết đến đây mình chợt thèm món cơm tấm sườn bì chả quá các bạn ạ!

3. Thịt thủ

– Là phần thịt ở đầu heo, không bao gồm phần mõm, tai heo và má heo. Phần thịt này giòn, có mỡ và bì nhưng phần mỡ không ngán, mà hơi giòn và dai.

Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến

– Phần thịt thủ thường được chế biến thành giò thủ, với sự kết hợp với mộc nhĩ, tai heo, thịt mũi heo, thịt chân giò và tiêu xay để cho ra món ăn dậy mùi, giòn giòn và không ngán.

4. Thịt chân giò

– Là phần thịt ở đùi heo, cắt bỏ phần móng. Phần thịt này có thường xuyên thớ bắp thịt cuộn lại với nhéu. Được rất thường xuyên người ưa thích chế biến các món như: chân giò hầm, chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò nhồi…

Hướng dẫn phân biệt những loại thịt heo và cách chế biến

– Ở các nước phương Tây, phần thịt chân giò thường được chế biến thành thịt nguội (Jambon) và được dùng khá thường nhật.

5. Móng giò

– Là phần chân gắn với móng của con heo, có thường xuyên gân, mỡ không béo và da giòn.

Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến

– Phần chân giò này thường được chế biến các món giúp tăng cân hoặc giúp kích sữa cho bà mẹ sau sinh như món chân giò hầm đu đủ. mặt khác, còn có rất nhiều món hấp dẫn được chế biến từ chân giò như: chân giò hầm, kho nghệ hoặc nấu giả cầy…

6. Thịt ba chỉ

– Đây là vùng thịt bụng của heo, gồm các lớp mỡ – thịt – mỡ xếp chồng lên nhau, vùng thịt này có nhiều mỡ nhưng cũng được khá nhiều người ưa thích vì ăn nạc không thì hơi khô, nên có chút mỡ lại ngon miệng hơn.

Hướng dẫn phân biệt những loại thịt heo và cách chế biến

– Thịt ba chỉ được sử dụng chế biến món luộc chấm với mắm tôm, cà pháo, món kho, rim hoặc chiên và nướng. Đặc biệt, khi đem thịt ba chỉ đi quay, ăn kèm với bánh mì cũng là đặc sản mà các bạn đơn giản thấy được ở Sài Gòn.

7. Thịt nạc vai

– Là phần thịt ở vị trí vai heo, có độ dai và giòn, lẫn cả nạc và mỡ.

Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến

– Thịt nạc vai thường được xay nhuyễn để chế biến các món ăn khác như: cháo thịt xay, thịt viên…

8. Thịt mông

– Thịt mông nằm phía cuối thân heo, có cả mỡ và nạc lẫn vào nhéu.

Hướng dẫn phân biệt những loại thịt heo và cách chế biến

– Trong thịt mông còn có một phần gọi là thịt mông sấn, các phần bì, mỡ và thịt được phân tách rõ ràng, có phần nạc rất dày, không lẫn gân, xương hay sụn.

9. Thịt nạc dăm

– Là phần thịt có lớp mỡ xen kẽ bên trong miếng thịt, không phân tách thịt và mỡ rõ ràng.

Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến

– Phần thịt này rất hay được dùng, vì khi nấu thịt sẽ không bị khô hay béo quá. Thịt nạc dăm thường được dùng để rim hoặc chiên sả sẽ rất ngon.

10. Sườn heo

– Sườn non: là phần sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt và sụn. Thường được chế biến trong các món nướng, sườn rim, sườn rang sả ớt và sườn chua ngọt.

Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến

– Sườn già: là phần sườn có xương to hơn, ít thịt, khi nấu cần thời gian lâu hơn, thịt dai hơn nên chỉ phù hợp với các món hầm.

Trên đây là cách phân biệt và chế biến các loại thịt trên cơ thể heo, để xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon, các bạn truy cập https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon để cùng với cô Cẩm Tuyết thực hiện các món ăn hàng ngày nhé.

Gia Chánh Cẩm Tuyết

Nguồn ảnh: InternetCác câu hỏi về thịt thăn heo nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thịt thăn heo nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé