Bài viết Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình”

Đánh giá về Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình


Xem nhanh
Follow instagram của mình nhé:
https://www.instagram.com/thongthanauan/

1. Phân biệt các phần của thịt heo

Để chọn được phần thịt heo phù hợp cho món ăn, bạn cần biết cách phân biệt tương đương hiểu rõ về đặc điểm cơ bản của mỗi loại phần thịt heo đó ra sao, chúng sẽ có lợi cho bạn khi chế biến đấy:

Thịt thăn

Thịt thăn hay còn gọi là nạc thăn, là phần thịt nạc không chứa bất kì lớp mỡ nào. vì vậy, thịt thăn rất mềm và thơm đặc trưng, thường được dùng để làm chà bông và chả lụa. Thậm chí, bạn có thể chọn thịt heo thăn để dùng làm món nướng cũng rất ngon.

Thịt thăn

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ích tâm đường bán ở đâu

Thịt cốt lết

Thịt cốt lết là phần thịt nằm ở lưng của con heo, gồm chủ yếu là thịt nạc và thường kèm với phần đầu xương sườn, nên cũng được gọi là sườn cốt lết.

Ở miền Nam, thịt cốt lết được nướng để ăn chung với cơm tấm. Trong khi ở miền Bắc, người dân thường dùng cốt lết để rim mặn hoặc làm chà bông.

thịt cốt lết heo

Thịt thủ

Thịt thủ là phần thịt ở đầu con heo, không gồm có tai heo, má heo và mõm heo. chính vì thế, bạn sẽ cảm nhận được thịt thủ có độ giòn và dai đặc trưng, vừa có mỡ và bì nhưng phần mỡ khi ăn hầu như không bị ngán.

Người ta sử dụng thịt thủ để chế biến thành món giò thủ – nổi tiếng ở miền Bắc nước ta, gồm có thường xuyên nguyên liệu khác như mộc nhĩ, thịt mũi heo, thịt chân giò, tai heo và một vài gia vị.

Thịt thủ, thịt đầu heo

Thịt chân giò

Thịt chân giò, còn gọi là bắp giò, là phần thịt ở đùi con heo và cắt bỏ đi phần móng. Đặc điểm của thịt chân giò là nhiều thớ bắp thịt cuộn lại với nhéu và rất được ưa chuộng để chế biến thành món: chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò hầm,…

mặt khác, ở các nước phương Tây, người ta dùng thịt chân giò để chế biến thành Jambon (còn gọi là thịt nguội) và được sử dụng trong nhiều món ăn.

thịt chân giò heo

✅ Mọi người cũng xem : hốc mắt nằm ở đâu

Móng giò

Móng giò là phần chân gắn với móng của con heo, nên có nhiều gân, da giòn và phần mỡ không gây ra béo. Bộ phận này thường được chế biến ra các món ăn có tác dụng kích sữa cho các bà mẹ sau khi sinh hoặc giúp tăng cân ở một vài người, như móng giò hầm đu đủ, móng giò kho nghệ,… và món gió hầm.

móng giò heo

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc cho chó ở đâu

Thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ nằm ở phần bụng của con heo, gồm có lớp thịt và mỡ xếp chồng lên nhau. vì thế, khi chế biến thì thịt ba chỉ rất ít khi bị khô, luộc chấm kèm với mắm tôm rồi ăn cùng với cà pháo thì hết sẩy.

mặt khác, phần thịt này cũng được chế biến thành nhiều món ăn như món kho, món rim, chiên giòn hoặc nướng đều phù hợp. Thậm chí, quay thịt ba chỉ rồi ăn kèm với bánh mì và nước sốt cũng rất ngon.

thịt ba chỉ heo

✅ Mọi người cũng xem : làm lại căn cước công dân ở đâu

Thịt nạc vai

Thịt nạc vai là phần thịt nằm ở vị trí vai heo nên có độ dai và giòn, chứa cả phần nạc lẫn mỡ. Chúng thường được xay nhuyễn để chế biến thường xuyên món ăn như thịt viên, cháo thịt heo, thịt bằm xào,…

Thịt nạc vai

✅ Mọi người cũng xem : thanh công việc nằm ở đâu

Thịt mông

Thịt mông, còn gọi là thịt mông sấn, là phần thịt nằm ở phía cuối thân của con heo (mông heo), gồm có nạc và mỡ đan xen với nhau. Thậm chí, đôi khi bạn thấy các phần mỡ, thịt và bì được phân tách rõ ràng, không bị lẫn với gân, sụn hoặc xương. Thịt mông có khả năng được sử dụng để luộc, xào hoặc nướng.

Thịt mông

✅ Mọi người cũng xem : thi aptis ở đâu

Thịt nạc dăm

Thịt nạc dăm là phần thịt có lớp mỡ xen kẽ phía trong thịt nhưng không phân tách rõ ràng, nên khi nấu thịt sẽ không bị quá khô. Bạn có thể dùng thịt nạc dăm để chiên sả hoặc rim đều ngon.

image

Sườn heo

Sườn heo, gồm có sườn non và sườn già. cụ thể, sườn non là phần sườn nhỏ có xương dẹt, chứa nhiều thịt và sụn, thường được chế biến các món nướng, rang sả ớt, rim và làm chua ngọt.

Trong khi sườn già là phần sườn có xương to hơn, chứa ít thịt và khi nấu cần thường xuyên thời gian vì nó có độ dai. Vì vậy, sườn già hợp với các món hầm.

Sườn heo

Tai heo

Tai heo là phần tai của con heo, có độ giòn sần sật đặc trưng nhờ lớp sụn, ít thịt và ít mỡ. Bạn có thể sử dụng tai heo luộc để cuộn bánh tráng rồi ăn kèm với mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt. mặt khác, các món ngâm như tai heo ngâm sả ớt, tai heo ngâm nước mắm và tai heo ngâm giấm cũng rất được ưa chuộng.

Tai heo

✅ Mọi người cũng xem : ắc quy xe airblade nằm ở đâu

Thịt nọng

Thịt nọng, còn gọi là má lợn mà người miền Bắc hay gọi. Người ta thường bán thịt nọng kèm với mũi tai lợn để làm giò thủ xào. vì thế, món giò thủ có độ mềm và giòn, hơi béo ngậy nên ăn rất ngon.

Thịt nọng

✅ Mọi người cũng xem : di tích chùa thái lạc ở đâu

Thịt cổ

Thịt cổ là phần gồm có thịt nạc và xương heo, trong đó thịt nằm xen kẽ trong xương. vì vậy, thịt cổ heo có thể được sử dụng để nướng, áp chảo hoặc ninh để lấy nước dùng cho món lẩu, món cháo và món súp.

Thịt cổ

Thịt đùi

Thịt đùi là phần thịt được lóc ra từ bộ phận đùi con heo, gồm có 3 lớp – da, mỡ và thịt được phân tác rõ ràng, trong đó lớp thịt nạc dày hơn. Bạn có khả năng sử dụng thịt đùi để làm món nướng, kho, ram hoặc xào đều ngon.

thịt đùi heo

✅ Mọi người cũng xem : kho thượng hải ở đâu

2. Thịt heo phần nào ngon nhất?

Sau khi đã phân biệt và nhận biết được đặc điểm của mỗi loại phần thịt heo, bạn sẽ chọn được loại thịt phù hợp để chế biến món ăn và trong số đó thì 5 phần thịt heo mà Điện máy XANH sẽ bật mí ngay sau đây được xem là ngon nhất:

Thịt thăn: Thịt thăn là phần thịt nằm gần sát với thịt nạc vai ở trên lưng con heo, gồm có thớ thịt nhỏ, độ kết dính cao, đặc thịt và có hương vị đặc trưng khi chế biến. Thường mỗi con heo chỉ có một miếng thăn dài và có giá cũng không rẻ. Bạn có thể chọn thịt thăn để xào, luộc, hấp, ninh hoặc nướng bỏ lò nguyên miếng đều đặn ngon.

Thịt sườn: Thịt sườn chính là phần thịt bám vào xương sườn và xương sống, vì nó có độ mềm, ngọt và thơm khi chế biến. Đặc biệt, khi chế biến thịt sườn (thường kèm với phần xương) trông món ăn hấp dẫn hơn, nhất là món nướng.

Thịt heo phần nào ngon nhất?

Thịt bắp chân trước: Phần thịt này có thường xuyên nạc, chắc, có độ giòn và mềm thơm, thích hợp cho bạn sử dụng để luộc, hấp, kho hoặc hầm.

Thịt vai: Phần thịt nằm ở gần sống lưng chân trước và ngay sát miếng thịt thủ, nên có phần nạc thường xuyên, xen lẫn với phần mỡ, cùng lúc ấy có độ trơn mềm. Hãy chọn thịt vai heo để băm nhỏ, làm thịt viên hoặc xào, thậm chí chiên rán và hấp đều ngon.

Thịt bắp chân sau: Phần thịt giáp với vùng sát chân giò và nằm ở đùi trên chân sau. Nó có nạc thường xuyên, mềm không bị khô khi chế biến và có mùi thơm đặc trưng. Bạn có khả năng dùng thịt bắp chân sau để luộc, xào, hấp hoặc nhúng lẩu đều đặn được.

Nên ăn phần thịt heo nào ngon nhất?

Hy vọng, bạn đã bỏ túi được cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình rồi nhé. Chúc bạn có thêm thường xuyên món ăn ngon từ thịt heo.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng 12/02/2021

✅ Mọi người cũng xem : thuốc cường dương maxman thường bán ở đâu

Thảo luận về Bỏ túi cách phân biệt những loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đìnhCác câu hỏi về thịt nạc dăm nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thịt nạc dăm nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé