Bài viết Những điều cần biết trước khi đăng ký thi TOPIK thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Những điều cần biết trước khi đăng ký thi TOPIK trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những điều cần biết trước khi đăng ký thi TOPIK”

Đánh giá về Những điều cần biết trước khi đăng ký thi TOPIK


Xem nhanh
Hello các em thân yêu ~~~~~
Vì mình phát hiện ra có khá nhiều bạn chưa biết về kì thi năng lực tiếng Hàn - TOPIK, do đó mình có làm 1 video chia sẻ những gì mình biết về kì thi này đến với mọi người. Rất mong những chia sẻ của mình sẽ bổ ích cho các bạn ^^♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

❐ LỆ PHÍ THI ❏
Lệ phí thi: TOPIK I - 250,000VND/người,
TOPIK II - 350,000VND/người

❐ CÁC NƠI ĐĂNG KÍ THI TẠI VIỆT NAM ❏
- Tại Hà Nội: Trường Hàn Quốc Hà Nội (Phía trong sảnh chính, tầng 1) Đường Lê Đức Thọ kéo dài, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy .
- Tại TPHCM: Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM (Tầng 4, 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1)

❐ CAMERA ❏
Canon EOS M10

❐ MUSIC ❏
Get You Off My Mind (Instrumental Version) - Sebastian Forslund
-------------------------------------------------------------------------
Các bạn nhớ nhấn đăng ký để nhận thông báo về những video mới nhất của mình nha:
► SUBSCRIBE CHANNEL: http://bit.ly/ThuyinSeoul

Mọi người có thể inbox và kết bạn cho mình qua các kênh:
► Facebook: https://goo.gl/iLc5ue
► Instagram: https://www.instagram.com/mcminhthuy26/
► Kakaotalk: mcminhthuy
---------------------
© Bản quyền thuộc về Thuy in Seoul
© Copyright by Thuy in Seoul ☞ Do not Reup

Mục Lục

Trình độ tiếng Hàn của bạn tốt đến mức nào? Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn có thể đăng ký thi TOPIK.

Trong bài viết này, Du học Netviet sẽ cho bạn biết mọi thứ về các trung tâm luyện thi TOPIK ở Việt Nam, ngày thi, lệ phí, giáo trình và những lợi ích của chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK.

Biết thêm một ngoại ngữ mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội mới. Từ việc nâng cao nhận thức về văn hóa để có được một công việc mơ ước, một chuyến đi chơi quốc tế thú vị đến việc nhập cư đến một đất nước mới, lợi thế của việc biết thêm một ngôn ngữ là vô tận!

Tiếng Hàn cũng không phải là ngoại lệ. Lợi ích của việc biết tiếng Hàn là vô cùng to lớn. Tuy tiếng Hàn không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong số các ngôn ngữ thuộc nhóm Đông Á. Nhưng đừng để việc này làm lu mờ đi những lợi ích to lớn mà bạn sẽ nhận được.

Kỳ thi năng lực Tiếng Hàn (Test of Proficiency in Korean – viết tắt là TOPIK – được thiết kế dành cho những ai không phải là người Hàn muốn chứng nhận kiến thức ngôn ngữ tiếng Hàn của họ.

Kỳ thi này hiện đang được tổ chức sáu lần một năm ở quê nhà Hàn Quốc và ba lần một năm ở Việt Nam. Bài kiểm tra TOPIK đánh giá trình độ tiếng Hàn của bạn thông qua khả năng nghe hiểu, viết và đọc.

TOPIK

Sự công nhận của chứng chỉ TOPIK

Được thành lập vào năm 1997 bởi Tổ chức nghiên cứu Hàn Quốc, TOPIK được thiết kế và quản lý bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED). Đây là một học viện trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK được công nhận trên toàn cầu và được chấp nhận rộng rãi bởi các tổ chức giáo dục, chính phủ và tập đoàn công và tư Hàn Quốc.

✅ Mọi người cũng xem : chợ cá cảnh vạn phúc ở đâu

Sự khác biệt giữa TOPIK, EPS-TOPIK và KLPT

TOPIK là bài kiểm tra tiếng Hàn tổng quát dành cho những ai muốn học tập, làm việc hoặc nhập cư vào Hàn Quốc.

Còn EPS-TOPIK là viết tắt của cụm từ Employment Permit System – Test of Proficiency in Korean, tạm dịch là Hệ thống Giấy phép Việc làm – Kiểm tra Trình độ Thông thạo Tiếng Hàn. EPS-TOPIK dành cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc với tư cách là làm công nhân EPS (cho các công việc nhà máy).

Trong năm 2022, EPS-TOPIK chỉ được tổ chức mỗi năm một đến ba lần tại 16 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Những người tham gia cần phải nằm trong độ tuổi 18 đến 39. Kỳ thi này chỉ có các bài kiểm tra nghe và đọc cho người mới bắt đầu, rất cần thiết cho hoạt động hàng ngày và thực hiện các nhiệm vụ của họ trong công việc.

Còn KLAT là viết tắt của Korean Language Ability Test, tạm dịch là Bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn. Kì thi này được điều hành bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hàn Quốc, được chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy quyền. KLAT tuân theo CEFR – Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung của Châu Âu – để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc thực sự của bạn.

Nhưng cuối cùng, TOPIK vẫn là kì thi được công nhận và phù hợp hơn với các mục tiêu học tập.

✅ Mọi người cũng xem : mua khuôn làm bánh canh ở đâu

Lợi ích của việc đăng ký thi TOPIK

Việc đăng kí thi TOPIK sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn. Đầu tiên, chứng chỉ TOPIK chính là bằng chứng về tiềm lực tiếng Hàn của bạn mà bạn có khả năng đính kèm trong các đơn xin phép việc.

Bạn có thể nhénh chóng chứng minh trình độ tiếng Hàn của bản thân bằng cách đăng ký thi TOPIK. do đó, việc có chứng chỉ TOPIK sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ TOPIK, đừng quên đưa nó vào sơ yếu lý lịch của bạn. hồ sơ chứng minh trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ giúp bạn có được một quá trình phỏng vấn suôn sẻ.

Bạn sẽ tránh được các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến tiếng Hàn như “ô được gọi là gi trong tiếng Hàn?”. Thay vào đó, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến công việc của bạn,

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc? Chính phủ Hàn Quốc cung cấp KGSP (Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc) cho những sinh viên xứng đáng nhằm thúc đẩy sự trao đổi quốc tế trong giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước tham gia. Và chứng chỉ TOPIK là khó khăn tiên quyết để bạn có khả năng giành được học bổng này.

bên cạnh đó, chứng chỉ TOPIK được các trường ĐH và tổ chức giáo dục của Hàn Quốc công nhận và chấp nhận để nhập học bậc đại học và sau ĐH.

mặt khác, việc có được chứng chỉ TOPIK cũng rất quan trọng nếu bạn định đăng ký thường trú nhân hoặc tìm kiếm thị thực làm việc tại Hàn Quốc. mặt khác, chứng chỉ TOPIK cũng rất hữu ích trong “Chương trình Nhập cư và Hội nhập Hàn Quốc” (KIIP) do Bộ Tư pháp Hàn Quốc điều hành. Chương trình KIIP bao gồm cả việc đào tạo tiếng Hàn và tìm hiểu xã hội Hàn Quốc.

Cuối cùng, còn có một vài lợi ích khác nếu bạn đăng ký thi TOPIK và các nhóm đậu chẳng hạn như tăng cường sự tự tin của bản thân, đi du lịch đến Hàn Quốc đơn giản cũng như xác nhận trình độ thông thạo tiếng Hàn của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : chợ hoa hồ thị kỷ ở đâu

Các cấp độ TOPIK

TOPIK có hai loại: TOPIK I và TOPIK II. TOPIK I là bài kiểm tra trình độ sơ cấp bao gồm hai cấp độ: cấp độ 1 và cấp độ 2. trong lúc đó, TOPIK II là bài kiểm tra trình độ trung cấp / cao cấp bao gồm bốn cấp độ: cấp độ 3, cấp độ 4, cấp độ 5 và cấp độ 6.

Các cấp độ của TOPIK

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ thi quân đội ở đâu

Thời gian hiệu lực của bằng TOPIK là bao lâu?

Chứng chỉ TOPIK và EPS-TOPIK có tổng giá trị trong vòng hai năm kể từ thời điểm công bố kết quả thi.

✅ Mọi người cũng xem : chợ sen đỏ ở đâu

Cách đăng ký thi TOPIK trực tuyến nếu bạn đang ở Hàn Quốc

Tạo một tài khoản TOPIK

Để đăng ký thi TOPIK trực tuyến tại Hàn, điều đầu tiên bạn cần phải làm là tạo một tài khoản tại www.topik.go.kr và xác nhận tài khoản mới của bạn qua email. Do toàn bộ trang web bằng tiếng Hàn, bạn sẽ gặp khó khăn khi dùng trang web này, trừ khi trình độ tiếng Hàn của bạn tốt.

Nhưng bạn có thể sử dụng trình dịch trên máy tính hoặc điện thoại của bạn để dịch nội dung của trang web. Nhưng bạn hấp dẫn nhất là nên dùng máy tính bởi vì bạn không thể đăng ký thi TOPIK trực tuyến bằng điện thoại di động.

✅ Mọi người cũng xem : số khung xe lead 2009 nằm ở đâu

Đăng nhập vào tài khoản TOPIK của bạn

Khi bạn đã tạo tài khoản thành công, hãy thử đăng nhập bằng thông tin bạn đã cung cấp tương đương kiểm tra lại mọi thông tin xem đã đúng chưa.

Đăng ký thi TOPIK trực tuyến vào thời điểm được chỉ định

Vào ngày đăng ký thi TOPIK trực tuyến, hãy đảm bảo đăng nhập vào trang web từ 1 đến 2 giờ trước thời gian được chỉ định.

Ví dụ: nếu quy trình đăng ký thi TOPIK bắt đầu lúc 10:00 sáng, bạn hãy cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình vào lúc 8:00 sáng.

Có một lần mình đăng nhập một giờ trước thời điểm đăng ký thi TOPIK và số người đang đợi đã lên đến hơn hàng nghìn. Hãy nhớ rằng số lượng người thi là hạn chế. Vì vậy, bạn nên đảm bảo có được một vị trí ngay khi có thể. Quan trọng nhất, không được làm mới trang mà hãy kiên nhẫn đợi đến lượt của bạn. Nếu không, bạn sẽ được xếp cuối hàng đợi.

Chọn địa điểm kiểm tra và loại bài kiểm tra

Trước ngày đăng ký thi TOPIK trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết bản thân muốn thi ở đâu. Biết trước địa điểm thi sẽ giúp quy trình đăng ký thi TOPIK của bạn dễ thở hơn.

Hãy chọn địa điểm thi gần nơi bạn sống. và cạnh đó, bạn nên có thêm ít nhất ba địa điểm dự phòng, đề phòng trường hợp không còn chỗ trống tại địa điểm bạn đã chọn.

Ngoài địa điểm, bạn cũng phải chọn loại bài kiểm tra mà bạn muốn tham gia. Như đã đề cập trước đó, có hai loại kỳ thi: TOPIK I và TOPIK II. Hãy tự đánh giá xem với kỹ năng tiếng Hàn của bạn, bạn có thể đạt chứng chỉ TOPIK nào.

Tải ảnh thẻ của bạn lên

Tiếp theo, bạn cần tải ảnh thẻ của bản thân lên để đăng ký thi TOPIK. Hãy nhớ chuẩn bị một ảnh thẻ 3x4cm rõ ràng với phông nền trắng. Bức ảnh đó cũng phải được chụp không quá 3 tháng trước đó. Kích thước tệp tối đa mà bạn có thể tải lên là 200KB.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc giảm cân áo đình mua ở đâu

Nhập thông tin cá nhân của bạn

Sau đó, bạn phải nhập và gửi đơn đăng ký thi TOPIK của bản thân. Trước khi gửi, hãy kiểm tra lại kỹ càng, đảm bảo tất cả các thông tin cá nhân của bạn đầy đủ và chính xác..

Thanh toán cho đơn đăng ký thi TOPIK

Phần cuối cùng của việc đăng ký thi TOPIK là trả phí. Đối với TOPIK I, lệ phí là 40.000KRW (716.500VND). Còn đối với TOPIK II, lệ phí là 55.000KRW (985.000VND). Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng / ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Nếu bạn chọn chuyển khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được một email có thông tin cụ thể về tài khoản ngân hàng mà bạn cần chuyển tiền đến.

Email với thông tin cụ thể về tải khoản ngân hàng bạn cần chuyển tiền đến để hoàn tất giấy tờ đăng kí thi TOPIK

Đăng ký thi TOPIK ở Việt Nam

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu mọi thứ liên quan đến việc đăng ký thi TOPIK ở Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : giá trị thặng dư được tạo ra ở đâu

Trung tâm kiểm tra TOPIK tại Việt Nam

Tính đến tháng 1 năm 2022, có 7 trung tâm khảo thí TOPIK ở Việt Nam và 314 trung tâm ở mọi nơi trên thế giới. Kỳ thi TOPIK lần thứ 81, 83 và 84 sẽ được tổ chức tại năm địa điểm trong nước. Đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Huế và Thành phố Đà Lạt.

Khu vực Địa chỉ
Thành phố Hồ Chí Minh Địa điểm đăng ký thi TOPIK 1: Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn (Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, Phường Bến Nghé, Quận 1)
 • SĐT: 028 3920 1274
 • Địa điểm thi: Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Quận 7

Địa điểm đăng ký thi TOPIK 2: Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

 • Địa chỉ: Tầng 17, 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh
 • SĐT: 028 7308 3456

Địa điểm đăng ký thi TOPIK 3: Trường Đại học Văn Lang (VLU)

 • Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • SĐT: 028 7109 9187
Thủ đô Hà Nội Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Hàn Quốc Hà Nội
 • Địa chỉ: Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
 • SĐT: 024 7301 5339 (số máy lẻ 105)
Thành phố Đà Nẵng Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Văn phòng Tổ tiếng Hàn, phòng B301, 131 Lương Nhữ Hộc, Phường Cẩm Lệ
Thành phố Huế Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Đại học Ngoại ngữ Huế
 • Địa chỉ: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Phường An Cựu
Thành phố Đà Lạt Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Đại học Đà Lạt
 • Địa chỉ: Nhà A27, Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8

Ngày thi TOPIK

Lịch đăng ký thi TOPIK Thời gian thi
TOPIK 81
 • Lịch đăng ký khu vực HCM: 17/01 đến 21/01/2022
 • Lịch đăng ký khu vực Hà Nội: 10/01 đến 28/01/2022
Ngày thi: 10/04/2022Kết quả: 19/05/2022
TOPIK 83
 • Lịch đăng ký khu vực HCM: 05/05/2022
Ngày thi: 10/07/2022Kết quả: 18/08/2022
TOPIK 84
 • Lịch đăng ký dự kiến: 02/08 đến 08/08/2022
Ngày thi: ~16/10/2022Kết quả: ~24/11/2022

✅ Mọi người cũng xem : dung dịch hồ nước mua ở đâu

Lệ phí dự thi TOPIK

 • TOPIK I: 300.000VND
 • TOPIK II: 400.000VND
 • TOPIK I & II: 700.000VND

✅ Mọi người cũng xem : mua sáp làm nến ở đâu tphcm

Tin liên quan

News – Tháng Năm 11, 2022

Đây là phương pháp cực hiệu quả mình đã sử dụng để luyện thi TOPIK II

News – Tháng Năm 6, 2022

News – Tháng Một 19, 2022

IPA là gì? Tổng hợp cách phát âm 44 âm có trong IPA

Du Học – Tháng Mười 31, 2021Các câu hỏi về thi topik ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi topik ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé