Bài viết Chứng chỉ TKT là gì? Nên học TKT hay TESOL? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chứng chỉ TKT là gì? Nên học TKT hay TESOL? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chứng chỉ TKT là gì? Nên học TKT hay TESOL?”

Đánh giá về Chứng chỉ TKT là gì? Nên học TKT hay TESOL?


Xem nhanh
#julieanhngoc #english #englishteacher #englishcontent
Hello mọi người. Mình là một giáo viên tiếng Anh. Mình lập kênh Youtube này nhằm mục đích chia sẻ tất tần tật những điều liên quan về tiếng Anh đến cho tất cả mọi người. Nếu bạn thấy kênh bổ ích, hãy subscribe ủng hộ kênh của mình nhé!
Video này nói về chứng chỉ TKT (Teaching Knowledge Test) dành cho các bạn không học sư phạm Anh, nhưng có mong muốn giảng dạy tiếng Anh với phương pháp TESOL. Chứng chỉ này được công nhận bởi nhiều trường học phổ thông và trung tâm Anh ngữ nhé!
Nội dung video (Timestamps)
00:00 Giới thiệu
00:46 Phần 1: TKT là gì?
01:43 Phần 2: Học chứng chỉ TKT như thế nào?
02:48 Phần 3: Địa điểm thi TKT
07:23 Kết thúc
Về địa điểm học TKT: Các bạn hãy đến trực tiếp trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư phạm TPHCM để hỏi thêm thông tin về khóa học nhé (vì trung tâm có nhiều chi nhánh)!
1. Link thông tin tiếng Anh về TKT:
https://www.cambridgeenglish.org/teaching-english/teaching-qualifications/tkt/
2. Link tìm địa điểm thi:
https://www.cambridgeenglish.org/find-a-centre/find-a-teaching-centre/
3. Link lệ phí thi của Sở GD-ĐT TPHCM:
https://www.cambridgeenglish.org/find-a-centre/find-a-teaching-centre/
Kết nối với mình qua/ Contact me via:
- Facebook (fanpage): https://www.facebook.com/profile.php?...
- Google mail: [email protected]
- Tiktok: https://www.tiktok.com/@julieanhngoc

Với xu hướng bùng nổ việc học và giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam, dẫn đến việc các trung tâm ngoại ngữ liên tục được mở ra, nhu cầu về giáo viên giảng dạy Tiếng Anh đạt chuẩn chưa bao giờ ngừng hot. Chứng chỉ TKT là một trong những chứng chỉ giảng dạy cần thiết. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn nha!

Nội dung bài viết

Chứng chỉ TKT là gì?

TKT viết tắt của cụm từ: The Teacher Knowledge Test ( Kiến thức Giáo viên). Đây là một chứng chỉ mới trong hệ thống Cambridge ESOL bắt đầu từ năm 2005. Chứng chỉ này thích hợp cho giáo viên cho giáo viên các cấp như tiểu học, trung học, ĐH, cao đẳng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và cũng chưa có bằng cấp giảng dạy quốc tế nào.

Đối tượng dự thi:

 • Sinh viên các trường ĐH mong muốn theo nghề giảng dạy tiếng Anh trong môi trường quốc tế.
 • Những người đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản.
 • Những người đã đi làm, mong muốn chuyển nghề, tìm kiếm công việc lương cao.

Thời gian dùng của TKT: Cũng giống một số chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh khác, chứng chỉ TKT có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi một lần đạt và được cấp chứng chỉ thì không cần phải thi lại.

cách thức thi: Bài thi TKT thi trên máy hoặc trên giấy tùy từng đơn vị tổ chức thi. Bài thi được thực hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm.

Học TKT ở đâu Thông tin chứng chỉ TKT

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh DELTA

✅ Mọi người cũng xem : hàn quốc nằm ở đâu trên bản đồ thế giới

Chương trình đào tạo TKT (64h)

TKT Module 1 (10h):

 • Ngôn ngữ và nền tảng về việc dạy và học ngôn ngữ.

TKT Module 2:

 • Thiết kế bài giảng và sử: dụng nguồn tài liệu bổ trợ cho việc dạy ngôn ngữ.
 • TKT Module 3.
 • Quản lý quy trình dạy và học.

YLE Training & Practice (20h):

 • YLE Training (12h).
 • YLE Practice (8h).

Học chứng chỉ TKT ở đâu?

Chứng chỉ TKT các bạn có khả năng lựa chọn các trung tâm uy tín tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế… Bạn có khả năng tham khảo một vài đơn vị đào tạo chứng chỉ TKT TẠI ĐÂY. Sau khóa học, học viên sẽ đạt được:

 • Thành thạo các kỹ năng nhằm tham gia kỳ thi TKT một cách tự tin.
 • Chứng chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn tại kỳ thi TKT.
 • cải thiện tiềm lực giảng dạy tiếng Anh của bản thân tương đương phát triển sự nghiệp giảng dạy.
 • cải thiện hơn cơ hội nghề nghiệp bằng cách mở rộng các kinh nghiệm giảng dạy sang các lĩnh vực chuyên ngành.

Học phí: Khoảng 6.000.000 – 8.000.000/Khóa/64h.

Chứng chỉ TKT được cấp bởi đại học Cambridge. Vì vậy, TKT được xem là có giá trị quốc tế. Ngày nay trên thế với hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới công nhận TKT. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sở hữu bằng TKT thì sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì bạn vẫn có cơ hội giảng dạy tiếng Anh cho người có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh.

Bằng TKT Chứng chỉ TKT

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh DELTA

Nên học chứng chỉ TKT hay TESOL

TKT là kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh của Camridge ESOL bắt đầu từ năm 2005. Chứng chỉ tiếng Anh này dùng cho các đối tượng là giáo viên cấp tiểu học, trung học và ĐH nhưng chưa có kinh nghiệm giảng dạy tương đương chưa có bằng cấp. Thích hợp với giáo viên sử dụng tiếng Anh là bản ngữ và có trình độ tiếng Anh trung cấp. Kỳ thi TKT thuộc dạng trắc nghiệm và không nằm trong Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung châu Âu.

Còn TESOL – Kiến thức giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ. Hiện tại so với TKT thì TESOL được sử dụng nhiều hơn. mặc khác, tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng, tùy vào kinh nghiệm giảng dạy, trình độ ngoại ngữ và đối tương dạy của bạn là ai để đưa ra lựa chọn chứng chỉ phù hợp.

Lịch thi TKT 2020-2021

Để nắm được chính xác lịch thi chứng chỉ TKT được tổ chức trong năm, bạn tham khảo website chính thức của Cambridge TẠI ĐÂY.

Sách học TKT:

 • Để bắt đầu tìm hiểu về TKT thì các bạn nên đọc thông tin tại trang website của Cambridge tại đây.
 • Quan trọng nhất là giáo trình The TKT Course Modules 1, 2 And 3 (Cambridge – Second Edition)của nhà sản xuất Mary Spratt, Alan Pulverness, Melanie Williams. Các bạn cần hiểu hết 100% tất cả các nội dung trong sách. Đặc biệt bài tập cuối mỗi sách sát với đề thi thực 80%.
 • Bài tập hỗ trợ cho từng unit các bạn có thể download tại finchpark.com. Chú ý là worksheets đi kèm với đáp án luôn nên phần này em nên làm bài tập trước khi dò đáp án. Cũng chú ý là bài tập ở đây tương đối dễ hơn so với đề thi thực.

thi tkt ở đâu?

Để dự thi Cambridge English, bạn sẽ cần đăng ký trực tiếp với một trung tâm tổ chức thi được ủy quyền. Có hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia trên khắp thế giới. Xem các trung tâm thi TẠI ĐÂY

Tất cả các trung tâm tổ chức thi đều được sát hạch bởi Cambridge English Language Assessment, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch, đánh giá đúng trình độ ngoại ngữ của mỗi người.

Sách học TKT Nên học TKT hay TESOL?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh ESOL

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu

một vài chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh phổ biến

Chỉ cần có tiềm lực tiếng Anh giỏi và một bằng cấp nghiệp vụ giảng dạy tiếng Anh được công nhận là bạn có thể trở thành giáo viên. Hiện tại có rất thường xuyên lựa chọn về chương trình học về chứng chỉ giảng dạy tiếng anh được công nhận tại Việt Nam. Dưới đây là một số bằng cấp thường nhật giảng dạy tiếng Anh dành cho bạn lựa chọn:

 • TKT: Chứng chỉ này Chúng Tôi đã phân tích ở phần trên.
 • CELTA: Chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn (Certificate in English Language Teaching to Adults). Những người không nói tiếng Anh là bản ngữ nhưng có đủ trình độ để dạy tiếng Anh ở thường xuyên trình độ khác nhéu đều đặn có thể tham dự kỳ thi chứng chỉ này.
 • TEFL – Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ ( Teaching English as a Foreign Language). là cách đặc thù giảng để dạy cho người mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Chứng chỉ này mới và có những đặc tính linh hoạt trong việc giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài hay ở một đất nước nó tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh.
 • TESL – Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (Teaching English as a Second Language). TESL ra đời nhằm mục đích giúp giáo viên/giảng viên dạy tiếng Anh dành cho người bản ngữ có thể nói được tiếng nước ngoài, những người đang sống ở những quốc gia nói tiếng mẹ đẻ là Tiếng Anh. Ngôn ngữ tiếng Anh có khả năng giao tiếp tốt các chủ đề văn phòng, thương mại ở những quốc gia khác nhéu.
 • TESOL – Dạy tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác. Dạy tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác. Chứng chỉ này nhằm giúp học viên giảng dạy tiếng Anh cho những người sống trên một đất nước nói tiếng Anh nhưng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Hy vọng với những thông tin trên về chứng chỉ TKT. Các bạn có khả năng đưa ra những lựa chọn phù hợp với mục đích công việc, giảng dạy của mình. Chúc các bạn sớm chinh phục được những chứng chỉ tiếng Anh cao nhất!Các câu hỏi về thi tkt ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi tkt ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé