Bài viết Các loại CHỨNG CHỈ – BẰNG CẤP tiếng Trung Quốc [Update 2022] ⇒by tiếng Trung Chinese thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Các loại CHỨNG CHỈ – BẰNG CẤP tiếng Trung Quốc [Update 2022] ⇒by tiếng Trung Chinese trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các loại CHỨNG CHỈ – BẰNG CẤP tiếng Trung Quốc [Update 2022] ⇒by tiếng Trung Chinese”

Đánh giá về Các loại CHỨNG CHỈ – BẰNG CẤP tiếng Trung Quốc [Update 2022] ⇒by tiếng Trung Chinese


Xem nhanh
Ngoài HSK ra, bạn đều biết các kì thi năng lực tiếng Trung này chứ?
______________________
Kết nối với chúng tôi qua:
• FB: https://www.facebook.com/ChineseRd2018
• Website: https://chineserd.com/home
• YT: https://www.youtube.com/channel/UCtp5BMxWU11FTU-UMmDopcQ?
• Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.
• Điện thoại: 02456789520
• Địa chỉ email: [email protected]

Bạn đam mê học tiếng Trung và muốn luyện thi các chứng chỉ tiếng Trung để đáp ứng cho bản thân như: công việc, học tập, du học,… Bạn đang phân vân không biết chứng chỉ tiếng Trung là gì ? Có bao nhiêu loại ? Nên chọn loại chứng chỉ tiếng Trung nào cho phù hợp và chức năng các cấp độ của từng loại. Cùng Chinese tìm hiểu các loại chứng chỉ tiếng Trung qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về các loại chứng chỉ và chọn lựa được cho mình nên thi chứng chỉ nào để phù hợp với mong muốn của mình nhé !

các loại chứng chỉ tiếng Trung các loại chứng chỉ tiếng Trung

Bài viết nói đến nội dung sau: ⇓

Chứng chỉ tiếng Trung HSK

Khái niệm HSK

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc được HANBAN là một tổ chức phi chính phủ kết nối với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức.

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài. Nếu áp dụng điểm số này như là Chứng chỉ tiềm lực tiếng Trung để nộp giấy tờ đầu vào của các trường ĐH hoặc Học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp.

Tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK không khắt khe thường xuyên như ở các quốc gia khác, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty, Doanh nghiệp Trung Quốc rất lớn. Đây là ưu thế của những bạn đã luyện thi chứng chỉ HSK và có mong muốn làm việc với các Doanh nghiệp, công ty Trung Quốc.

=> Xem cụ thể Lịch thi HSK mới nhất năm 2022

Các cấp độ tiếng Trung trong kỳ thi HSK

HSK cũ có 11 cấp độ. Hiện tại, các cấp độ tiếng Trung HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần: • HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ. • HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung • HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

✅ Mọi người cũng xem : hộ chiếu làm ở đâu

Lệ phí thi Chứng chỉ tiếng Trung HSK

le phi thi hsk

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ nhập học ở đâu

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK ( khác với HSK)

Khái niệm HSKK

HSKK được gọi là: Thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. Thi HSKK bao gồm HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và HSKK cao cấp, được thi dưới hình thức thu âm. Các các cấp độ tiếng Trung chứng chỉ HSKK:

Các cấp độ của HSKK

• HSKK (Sơ cấp) • HSKK (Trung cấp) • HSKK (Cao cấp)

Lệ phí thi HSKK:

le phi thi hskk

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 37 ở đâu

Khái niệm TOCFL

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị thống kê: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển. Từ tháng 12 năm 2003 Kỳ thi năng lực Hoa ngữ chính thức đưa vào thi cử, và đến nay thí sinh đăng ký dự thi đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. TOCFL là một trong các loại bằng tiếng Trung có giá trị và phổ biến Hiện tại. Để Kỳ thi tiềm lực Hoa ngữ có khả năng tiến gần đến với tiêu chuẩn ngôn ngữ quốc tế, để là công cụ đánh giá quốc tế giúp thí sinh đánh giá được tiềm lực ngoại ngữ của chính mình, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi năng lực Hoa ngữ đã tích cực thống kê Kỳ thi tiềm lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào dùng từ năm 2013.

✅ Mọi người cũng xem : số khung xe future nằm ở đâu

Các cấp độ của Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

Từ năm 2013 các cấp độ tiếng Trung trong Kỳ thi tiềm lực Hoa ngữ (TOCFL) được chia thành 3 Bang 6 cấp, bao gồm: • Bang A gồm cấp 1(Cấp Nhập môn), cấp 2 (cấp Căn bản); • Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp), cấp 4 (cấp Cao cấp); • Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát), cấp 6 (cấp Tinh thông).

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ xin việc giáo viên ở đâu

Chứng chỉ tiếng Trung A,B,C Quốc gia

✅ Mọi người cũng xem : biển 88 là ở đâu

Khái Niệm chứng chỉ A,B,C Quốc gia

Chứng chỉ do bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam cấp. Và được tổ chức nhiều tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ và sở giáo dục đào tạo địa phương được Bộ cấp phép – Chứng chỉ của Bộ giáo dục là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học viên có thể sử dụng Chứng chỉ tiếng Trung để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung giấy tờ công chức, hồ chứng chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2, xin việc làm… Tùy vào trình độ và mức tiếp thu của người học mà có thể đạt được những cấp độ khác nhau. Người bắt đầu học từ vỡ lòng, thông thường 6 tháng sau có khả năng thi chứng chỉ A, 9 tháng thi chứng chỉ B và 1 năm thi chứng chỉ C.

Chứng chỉ tiếng Trung BCT

BCT (Business Chinese Test) là một kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ tiêu chuẩn hóa cấp Quốc tế, nhằm đánh giá khả năng vận dụng tiếng Hán để tiến hành giao tiếp trong công việc thực tế hoặc kinh doanh nói chung của những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán. Hệ thống kỳ thi BCT cấu thành bởi 3 kỳ thi độc lập : BCT (cấp A), BCT (cấp B) và BCT khẩu ngữ.

Lệ phí thi Chứng chỉ tiếng Trung BCT:

le phi-thi-BCT Lệ phí thuê thiết bị :le phi thue thiet bi các loại CHỨNG CHỈ - BẰNG CẤP tiếng Trung Quốc [Update 2022]

Chứng chỉ tiếng Trung YCT

YCT (Youth Chinese Test) là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ dành cho học sinh tiểu học, trung học, kì thi tiêu chuẩn hóa cấp Quốc tế, nhằm đánh giá có khả năng vận dụng tiếng Hán để tiến hành giao tiếp trong học tập và đời sống phổ biến của những học sinh tiểu học, trung học có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán.

Lệ phí thi Chứng chỉ tiếng Trung YCT

Le-phi-thi-YCT

Lệ phí thuê thiết bị

le-phi-thue-thiet-bi

Kỳ thi YCT bao gồm hai phần: thi viết và thi khẩu ngữ, nhưng hai phần này độc lập với nhéu. Thi viết bao gồm: YCT (cấp 1), YCT (cấp 2), YCT ( cấp 3) và YCT (cấp 4); Thi khẩu ngữ bao gồm: YCT (sơ cấp) và YCT (trung cấp).

Những câu hỏi  thường gặp về Chứng chỉ tiếng Trung

✅ Mọi người cũng xem : mua nước hoa lancome chính hãng ở đâu

Mua chứng chỉ tiếng Trung ở đâu?

Hiện tại chưa có nơi nào cấp bằng chứng chỉ tiếng Trung những hành vi mua chứng chỉ tiếng Trung là vi phạm pháp luật.

Bạn có thể tham khảo lịch thi chứng chỉ HSk và trung tâm đào tạo thi chứng chỉ tiếng Trung uy tín Tại đây !

✅ Mọi người cũng xem : biển 14a ở đâu

Học tiếng Trung ở trung tâm có bằng không?

Trả lời: Không có trung tâm nào ở Việt Nam có khả năng có chức năng cấp bằng tiếng Trung cả. Cấp bằng là do HanBan tổ chức thi và cấp bằng thông qua các địa điểm thi HSK tại Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu

Thi chứng chỉ tiếng Trung ở đâu?

Hiện tại, không phải trường nào, đơn vị nào cũng được tổ chức thi.

Dưới đây là các địa điểm thi chứng chỉ tiếng Trung: – Ở miền Bắc: Trường Đại học Hà Nội Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên – Ở miền Trung: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, số 57 Nguyễn KHoa Chiêm, Thành phố Huế. – Ở miền Nam: Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc hydroxychloroquine mua ở đâu

Thi chứng chỉ tiếng Trung có khó không?

Thi HSK có khó không là câu hỏi được rất thường xuyên bạn quan tâm trong thời gian gần đây.

Câu trả lời là không, hoàn toàn không khó.

Chỉ là bạn chưa tìm ra được phương pháp luyện thi HSK phù hợp với bản thân mình mà thôi. Nếu chưa từng trải qua kỳ thi này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo sợ.

vì thế, để đạt được điểm số cao trong kỳ thi này, bạn cần phải có những kinh nghiệm và bí quyết riêng cho mình đến ngay Trung tâm tiếng Trung để được luyện thi một cách bài bản chắc chắn chứng chỉ sẽ đơn giản nằm trong tầm tay của bạn.

Chứng chỉ tiếng Trung có thời hạn bao lâu?

  • Bằng TOCFL có tổng giá trị trong bao lâu?
  • Tocfl có tổng giá trị bao lâu?
  • Chứng chỉ tiếng Trung HSK có tổng giá trị bao lâu?

Trả lời:

Tất cả các Chứng chỉ tiêng Trung đều đặn có tổng giá trị hiệu lực không quá 2 năm kể từ ngày bạn được cấp chứng chỉ.  Khi hết hiệu nếu bạn cần đến chứng chỉ này lần nữa, để xin học bổng Trung Quốc, du học, làm việc bạn phải đăng ký thi HSK lại.

⇒ Xem cụ thể Khóa học luyện thi HSk tại ChineseCác câu hỏi về thi tiếng trung ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi tiếng trung ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé