Bài viết Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức vào ngày nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức vào ngày nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức vào ngày nào?”

Đánh giá về Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức vào ngày nào?


Xem nhanh
VTC1 | Theo nhận định, đề thi THPT Quốc gia năm 2019 có nhiều thay đổi, không đánh đố thi sinh, nhưng sẽ phân loại được sinh.

----
#VTC1 #thờisự #Tintức24h

ictnews Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có khả năng xem là chính thức khởi động trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 20/4, là lúc tiếp nhận hồ sơ đăng ký, trong khi lịch thi chính thức sẽ vào khoảng cuối tháng 6.

Vừa qua lịch thi THPT quốc gia năm 2019 đã chính thức được công bố. Năm 2019 về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia vẫn diễn ra vào khoảng thời gian như các năm trước, điểm thi THPT quốc gia vẫn sẽ là cơ sở để xét tuyển của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Về các môn thi, năm này vẫn sẽ có 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học một cách tự nhiên (3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học Xã hội (3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Tất nhiên kỳ thi năm này cũng sẽ có những thay đổi ngay, từ quá trình chấm thi cho đến cách tính điểm tốt nghiệp. Về cách tính điểm tốt nghiệp, năm này tỷ lệ tính điểm sẽ là 70% điểm thi và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 nhằm tăng sức ảnh hưởng từ điểm thi nhằm hướng tới việc học thật, đánh giá thật.

Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Đề thi chủ yếu tập trung ở lớp 12, lượng của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ, sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12 do đó các thí sinh không cần quá lo lắng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có thể xem là chính thức khởi động trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 20/4, là lúc tiếp nhận giấy tờ đăng ký dự thi của thí sinh và nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

b1-lich-thi-thpt-quoc-gia-2019-chinh-thuc-vao-ngay-nao-lich-thi-tot-nghiep-thpt-2019-lich-thi-thptqg-2019.jpg

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có khả năng xem là chính thức khởi động trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 20/4, là lúc tiếp nhận giấy tờ đăng ký, trong khi lịch thi chính thức sẽ vào khoảng cuối tháng 6.

✅ Mọi người cũng xem : xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn ở đâu

Lịch thi THPT 2019 chính thức vào ngày nào

Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức như sau:

Ngày 24/6, chiều các thí sinh sẽ đến phòng thi làm giấy tờ, nghe quy chế thi.

Sáng ngày 25/6: thí sinh có mặt tại phòng thi để bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn trong 120 phút.

Chiều ngày 25/6: thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo cách thức trắc nghiệm trong 90 phút.

Sáng ngày 26/6: thí sinh thi bài tổ hợp Khoa học một cách tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong 150 phút.

Chiều ngày 26/6: thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong 60 phút.

Sáng ngày 27/6: thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) trong 150 phút.Các câu hỏi về thi thpt quốc gia 2019 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi thpt quốc gia 2019 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé