Bài viết THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết? – TiengAnhK12 – Ôn luyện thông minh thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết? – TiengAnhK12 – Ôn luyện thông minh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết? – TiengAnhK12 – Ôn luyện thông minh”

Đánh giá về THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết? – TiengAnhK12 – Ôn luyện thông minh


Xem nhanh
Hãy cùng Thảo Nguyên tìm hiểu một cách tổng quát về đề thi và cách tính điểm của Tiếng Anh B1 Quốc Tế (PET) - Cambridge nhé!

Với 5 năm học đại học chuyên sâu về ngôn ngữ, chuyên về tiếng Anh và tiếng Trung, tính đến năm 2020, Thảo Nguyên đã có 7 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh luyện thi chứng chỉ B1 Quốc tế của Cambridge PET.
Nếu bạn thấy video hữu ích cho bạn, hãy like, share và để lại commnet của bạn để tiếp thêm động lực cho Thảo Nguyên làm nhiều video hơn nữa nhé!
Hãy follow Thảo Nguyên trên facebook và các group học tập trao đổi tiếng Anh để nâng cấp tiếng Anh của bạn một cách hiệu quả và toàn diện nhé!
• Facebook Thảo Nguyên: https://www.facebook.com/thaonguyentienganh/
• Group trao đổi và học tập tiếng Anh B1 PET Cambridge: https://www.facebook.com/groups/tienganhthaonguyen/
• Fanpage: https://www.facebook.com/cambridgeenglisha2b1b2ketpetfce/
Warmly,
Thảo Nguyên
#Tiếng_Anh_Thảo_Nguyên
#PET_B1_Cambridge_2020
#Tiếng_Anh_B1_Quốc_Tế

nn

Phần I: một vài thông tin cơ bản về kỳ thi PET (B1)

n

✅ Mọi người cũng xem : mã số bảo hiểm y tế nằm ở đâu

1. Chứng chỉ PET (B1) là gì?

n

PET – viết tắt của Preliminary English Test – là kỳ thi Tiếng Anh thuộc trình độ trung cấp, cũng như trình độ B1 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu. 

n

Là một trong bốn chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, chứng chỉ PET cho thấy bạn đã nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để dùng mỗi ngày. Kỳ thi này là một bước tiến hợp lý trong hành trình học ngôn ngữ của bạn chuyển tiếp từ A2 KET sang B2 First.

n

* Lưu ý: Trong bài viết này, kỳ thi PET (B1) được nhắc đến chủ yếu là PET for school. Trên thực tế, PET và PET for school đều đặn có cấu trúc đề thi và mức độ khó như nhéu. tuy nhiên, nội dung của PET for school được thiết kế phù hợp với sở thích và kinh nghiệm của các em học sinh.

n

"THI

n

✅ Mọi người cũng xem : kho cộng hòa ở đâu

2. Lợi ích khi thi PET (B1)?

n

 • PET for Schools đươc thiết kế đặc biệt phù hợp mong muốn và sở thích của các em học sinh, nhằm động viên các em trong việc học tiếng Anh.
 • Dựa trên những đề tài về tình huống quen thuộc, PET for Schools sẽ giúp các em học sinh cải thiện sự tự tin trong sử dụng tiếng Anh.
 • Đạt được chứng chỉ PET for Schools là một động lực đưa các em đến với các kỳ thi ở cấp độ cao hơn.
 • Chứng chỉ của Cambridge ESOL mang đến cho các em học sinh một sự khởi đầu thuận lợi. Các chứng chỉ của Cambridge ESOL được công nhận bởi các trường cao đẳng, ĐH, nhà tuyển dụng và các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

n

✅ Mọi người cũng xem : nước pocari sweat bạn ở đâu

3. Cấu trúc đề thi PET (B1)

nn

Bài thi Nội dung Điểm(% trên tổng số) Mục đích
Đọc – Reading(45 phút) 6 phần/32 câu hỏi 25% cho thấy rằng bạn có khả năng đọc hiểu ý chính từ các biển báo, báo, tạp chí.
n

Viết – Writing(45 phút)

n
2 phần/3 câu hỏi 25% cho thấy bạn có khả năng viết bằng cách sử dụng từ vựng và cấu trúc chính xác. 
Nghe – Listening(30 phút, gồm 6 phút chuyển đáp án vào giấy) 4 phần/25 câu hỏi 25% Bạn phải theo dõi và hiểu được ngôn ngữ nói, bao gồm các thông báo và các cuộc thảo luận về đời sống thường ngày. 
Nói – Speaking(12 phút/cặp thí sinh) 4 phần 25% cho thấy có khả năng nói tiếng Anh của bạn tốt đến mức nào khi bạn tham gia vào cuộc trò chuyện thông qua hỏi/đáp, chia sẻ về sở thích/những điều không thích. Bài thi nói được thực hiện giữa 2 giám khảo với 1 hoặc 2 thí sinh khác. Việc này giúp bài thi trở nên thực tế và đáng tin cậy hơn. 

n

>> Xem cấu trúc cụ thể đề thi PET (B1) kèm bộ đề thi thử

n

>> Cách tính và ý nghĩa điểm thi PET phiên bản 2020

n

✅ Mọi người cũng xem : đảo cò ở đâu

Phần II. Địa điểm và lệ phí thi PET

nn

✅ Mọi người cũng xem : làm visa đi trung quốc ở đâu tphcm

1. Địa điểm thi PET

n

Phụ huynh và học sinh có khả năng dễ dàng tìm hiểu những đơn vị mà Đại học Cambridge ủy quyền làm đơn vị tổ chức các kỳ thi Cambridge, trong đó có kỳ thi lấy chứng chỉ PET (B1). Địa chỉ tra cứu tại https://www.cambridgeenglish.org/find-a-centre/find-an-exam-centre/.

n

Theo kết quả tra cứu trên trang này vào tháng 12/2020, các Trung tâm khảo thí Cambride English hiện có tại 16 tỉnh thành trên cả nước.

n

n

Các đơn vị được ủy quyền tổ chức thi PET for school tại Hà Nội. 

n

n

Các đơn vị được ủy quyền tổ chức thi PET for school trên máy tính tại Hà Nội. 

n

n

Đơn vị được ủy quyền tổ chức thi PET for school tại TP. HCM.

n

✅ Mọi người cũng xem : làm kháng sinh đồ ở đâu tốt

2. Lệ phí thi PET 

n

Để biết mức phí chi tiết, phụ huynh và thí sinh cần liên lạc trực tiếp với trung tâm mình đăng ký dự thi. Nhìn chung, lệ phí thi PET dao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Năm 2019, Atlantic Five Star English thông báo lệ phí thi PET là 960.000 đồng. Còn theo cập nhật trên trang web của OEA Vietnam, lệ phi thi PET cho năm 2021 là 1.190.000 đồng.

n

Phần III. Tổng hợp tài liệu luyện thi PET

n

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc trị hôi chân ở đâu

1. Tài liệu luyện thi PET theo khuyến nghị của Cambridge English

n

✅ Mọi người cũng xem : mua nước hồng sâm ở đâu

1.1. Các sách ôn luyện

n

 • B1 PET

n

"THI

n

 • B1 PET for Schools

n

"THI

n

✅ Mọi người cũng xem : nhà redhood ở đâu

1.2. Các video hướng dẫn của Cambridge English

n

 • Video thực tế bài thi nói B1 PET: n
  • Video 1
  n
 • Video hướng dẫn bí quyết làm các bài thi B1 PETn
  • Bài thi Đọc: Phần 4; Phần 6
  • Bài thi Viết: Phần 1
  • Bài thi Nghe: Phần 2
  n

n

1.3. Các tài liệu hướng dẫn khác của Cambridge English

n

 • Thông tin về kỳ thi B1 PET dành cho thí sinh
 • Danh sách từ vựng B1 PET
 • Bí quyết ôn luyện kỹ năng đọc 
 • Bí quyết ôn luyện kỹ năng nghe

n

2. Tài liệu luyện thi PET do TiengAnhK12 tổng hợp, biên soạn

n

2.1. Loạt bài hướng dẫn cách làm chi tiết các phần của đề thi PET

nn

✅ Mọi người cũng xem : thuốc homme f mua ở đâu

2.2. Làm online bộ đề thi PET trên TiengAnhK12

n

 • Đề thi PET mẫu của Cambridgenn
 • Đề thi thử PET phiên bản 2020 – Reading & Writingnn
 • Đề thi thử PET phiên bản 2020 – Listeningnn
 • Đề thi thử Cambridge PET trước 2020nn

n

✅ Mọi người cũng xem : nguyên liệu làm xúc xích mua ở đâu

2.3. Luyện online các dạng bài trong đề thi PET

nn

n

Được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 có nhu cầu chuẩn bị cho các bài thi tiếng Anh, TiengAnhK12 là hệ thống ôn luyện dùng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

n

Khác với các khóa học luyện thi online hoặc các trang cho tải/làm đề trắc nghiệm online thông thường, TiengAnhK12 phân tích tỉ mỉ phạm vi yêu cầu của từng bài thi, ghi nhận và phân tích trình độ thực tế mà từng học viên thể hiện trong quá trình ôn luyện, đưa ra các con số và gợi ý định hướng trọng tâm ôn luyện, giúp người học nhénh chóng phát hiện được các chỗ hổng của mình so với chuẩn mực yêu cầu của kỳ thi, và lấp nhanh tối đa các chỗ hổng đó.

n

Tại TiengAnhK12, bạn có thể đơn giản luyện thi PET, sử dụng gói luyện thi cơ bản miễn phí (FREE) hoặc gói luyện thi cải thiện có phí (PRO).

n

Ôn thi Cambridge PET

n

“,”startDateUtc”:”2020-12-09T17:00:00″,”startDate”:”2020-12-10T00:00:00+07:00″,”allowComments”:false,”createdOnUtc”:”2020-12-07T06:29:15.1376597″,”createdOn”:”2020-12-07T13:29:15.1376597+07:00″,”author”:null,”readCount”:0,”newsTags”:[“name”:”PET”,”seName”:”pet”,”id”:1472,”name”:”B1 PET”,”seName”:”b1-pet”,”id”:1729,”name”:”thi PET”,”seName”:”thi–pet”,”id”:1782],”publishedDate”:”2020-12-10T00:00:00+07:00″,”GiaiDieuXanh.VnKeywords”:null,”METADescription”:”TiengAnhK12 giải đáp chi tiết một vài thắc mắc cơ bản về kỳ thi PET, bao gồm: thi pet ở đâu, lệ phí là bao nhiêu, có những tài liệu luyện thi PET nào cần chú ý…”,”GiaiDieuXanh.VnTitle”:”THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết?”,”isShowSignInForm”:null,”id”:1412}; //]]>

✅ Mọi người cũng xem : bộ nhớ tạm samsung nằm ở đâu

Trong bài viết này:

 • Phần I: một vài thông tin cơ bản về kỳ thi PET (B1)
  • 1. Chứng chỉ PET (B1) là gì?
  • 2. Lợi ích khi thi PET (B1)?
  • 3. Cấu trúc đề thi PET (B1)
 • Phần II. Địa điểm thi PET và lệ phí thi
  • 1. Địa điểm thi PET
  • 2. Lệ phí thi PET là bao nhiêu?
 • Phần III. Tổng hợp tài liệu luyện thi PET
  • 1. Tài liệu luyện thi PET theo khuyến nghị của Cambridge English
  • 2. Tài liệu luyện thi PET do TiengAnhK12 tổng hợp, biên soạn
  • Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : tiền giang ở đâu

Phần I: một số thông tin cơ bản về kỳ thi PET (B1)

1. Chứng chỉ PET (B1) là gì?

PET – viết tắt của Preliminary English Test – là kỳ thi Tiếng Anh thuộc trình độ trung cấp, tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu. 

Là một trong bốn chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, chứng chỉ PET cho thấy rằng bạn đã nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để dùng hàng ngày. Kỳ thi này là một bước tiến hợp lý trong hành trình học ngôn ngữ của bạn chuyển tiếp từ A2 KET sang B2 First.

* Lưu ý: Trong bài viết này, kỳ thi PET (B1) được nhắc đến chủ yếu là PET for school. Trên thực tế, PET và PET for school đều đặn có cấu trúc đề thi và mức độ khó như nhau. mặc khác, nội dung của PET for school được thiết kế phù hợp với sở thích và kinh nghiệm của các em học sinh.

THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết?

2. Lợi ích khi thi PET (B1)?

 • PET for Schools đươc thiết kế đặc biệt phù hợp nhu cầu và sở thích của các em học sinh, nhằm động viên các em trong việc học tiếng Anh.
 • Dựa trên những đề tài về tình huống quen thuộc, PET for Schools sẽ giúp các em học sinh cải thiện sự tự tin trong sử dụng tiếng Anh.
 • Đạt được chứng chỉ PET for Schools là một động lực đưa các em đến với các kỳ thi ở cấp độ cao hơn.
 • Chứng chỉ của Cambridge ESOL mang đến cho các em học sinh một sự khởi đầu thuận lợi. Các chứng chỉ của Cambridge ESOL được công nhận bởi các trường cao đẳng, ĐH, nhà tuyển dụng và các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

3. Cấu trúc đề thi PET (B1)

Bài thi Nội dung Điểm(% trên tổng số) Mục đích
Đọc – Reading(45 phút) 6 phần/32 câu hỏi 25% cho thấy rằng bạn có thể đọc hiểu ý chính từ các biển báo, báo, tạp chí.

Viết – Writing(45 phút)

2 phần/3 câu hỏi 25% cho thấy bạn có khả năng viết bằng cách sử dụng từ vựng và cấu trúc chính xác. 
Nghe – Listening(30 phút, gồm 6 phút chuyển đáp án vào giấy) 4 phần/25 câu hỏi 25% Bạn phải theo dõi và hiểu được ngôn ngữ nói, bao gồm các thông báo và các cuộc thảo luận về đời sống thường ngày. 
Nói – Speaking(12 phút/cặp thí sinh) 4 phần 25% cho thấy rằng khả năng nói tiếng Anh của bạn tốt đến mức nào khi bạn tham gia vào cuộc trò chuyện thông qua hỏi/đáp, chia sẻ về sở thích/những điều không thích. Bài thi nói được thực hiện giữa 2 giám khảo với 1 hoặc 2 thí sinh khác. Việc này giúp bài thi trở nên thực tế và đáng tin cậy hơn. 

>> Xem cấu trúc cụ thể đề thi PET (B1) kèm bộ đề thi thử

>> Cách tính và ý nghĩa điểm thi PET phiên bản 2020

✅ Mọi người cũng xem : huyệt hoàn khiêu nằm ở đâu

Phần II. Địa điểm và lệ phí thi PET

1. Địa điểm thi PET

Phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng tìm hiểu những đơn vị mà Đại học Cambridge ủy quyền làm đơn vị tổ chức các kỳ thi Cambridge, trong đó có kỳ thi lấy chứng chỉ PET (B1). Địa chỉ tra cứu tại https://www.cambridgeenglish.org/find-a-centre/find-an-exam-centre/.

Theo kết quả tra cứu trên trang này vào tháng 12/2020, các Trung tâm khảo thí Cambride English hiện có tại 16 tỉnh thành trên cả nước.

Các đơn vị được ủy quyền tổ chức thi PET for school tại Hà Nội. 

Các đơn vị được ủy quyền tổ chức thi PET for school trên máy tính tại Hà Nội. 

Đơn vị được ủy quyền tổ chức thi PET for school tại TP. HCM.

2. Lệ phí thi PET 

Để biết mức phí chi tiết, phụ huynh và thí sinh cần liên lạc trực tiếp với trung tâm mình đăng ký dự thi. Nhìn chung, lệ phí thi PET dao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Năm 2019, Atlantic Five Star English thông báo lệ phí thi PET là 960.000 đồng. Còn theo cập nhật trên trang web của OEA Vietnam, lệ phi thi PET cho năm 2021 là 1.190.000 đồng.

✅ Mọi người cũng xem : chợ đồ cổ sài gòn ở đâu

Phần III. Tổng hợp tài liệu luyện thi PET

✅ Mọi người cũng xem : trấn thành sinh năm báo nhiều quê ở đâu

1. Tài liệu luyện thi PET theo khuyến nghị của Cambridge English

1.1. Các sách ôn luyện

 • B1 PET

THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết?

 • B1 PET for Schools

THI PET: Thi ở đâu, mức phí thế nào và tài liệu ôn luyện nào cần biết?

1.2. Các video hướng dẫn của Cambridge English

 • Video thực tế bài thi nói B1 PET: 
  • Video 1
 • Video hướng dẫn bí quyết làm các bài thi B1 PET
  • Bài thi Đọc: Phần 4; Phần 6
  • Bài thi Viết: Phần 1
  • Bài thi Nghe: Phần 2

1.3. Các tài liệu hướng dẫn khác của Cambridge English

 • Thông tin về kỳ thi B1 PET dành cho thí sinh
 • Danh sách từ vựng B1 PET
 • Bí quyết ôn luyện kỹ năng đọc 
 • Bí quyết ôn luyện kỹ năng nghe

✅ Mọi người cũng xem : chợ củ cải hóc môn ở đâu

2. Tài liệu luyện thi PET do TiengAnhK12 tổng hợp, biên soạn

2.1. Loạt bài hướng dẫn cách làm cụ thể các phần của đề thi PET

2.2. Làm online bộ đề thi PET trên TiengAnhK12

 • Đề thi PET mẫu của Cambridge
 • Đề thi thử PET phiên bản 2020 – Reading & Writing
 • Đề thi thử PET phiên bản 2020 – Listening
 • Đề thi thử Cambridge PET trước 2020

2.3. Luyện online các dạng bài trong đề thi PET

Được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 có mong muốn chuẩn bị cho các bài thi tiếng Anh, TiengAnhK12 là hệ thống ôn luyện sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

Khác với các khóa học luyện thi online hoặc các trang cho tải/làm đề trắc nghiệm online thông thường, TiengAnhK12 phân tích tỉ mỉ phạm vi bắt buộc của từng bài thi, ghi nhận và phân tích trình độ thực tế mà từng học viên thể hiện trong quy trình ôn luyện, đưa ra các con số và gợi ý hoạch định trọng tâm ôn luyện, giúp người học nhénh chóng phát hiện được các chỗ hổng của mình so với chuẩn mực yêu cầu của kỳ thi, và lấp nhanh tối đa các chỗ hổng đó.

Tại TiengAnhK12, bạn có thể đơn giản luyện thi PET, dùng gói luyện thi cơ bản miễn phí (FREE) hoặc gói luyện thi nâng cao có phí (PRO).

Ôn thi Cambridge PETCác câu hỏi về thi pet ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi pet ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé