Bài viết Review thi IELTS trên máy tính với IDP thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Review thi IELTS trên máy tính với IDP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Review thi IELTS trên máy tính với IDP”

Đánh giá về Review thi IELTS trên máy tính với IDP


Xem nhanh
Có nên thi IELTS trên máy tính không? Trong video này, mình sẽ review cặn kẽ về cách thức thi IELTS trên máy tính IELTS CDI cho bạn nào đang có ý định thi IELTS. Để đăng ký tư vấn về lộ trình học, các bạn có thể liện hệ qua Fanpage của mình trong phần giới thiệu. Tham gia nhóm học tiếng Anh của tại: https://www.facebook.com/groups/khatienganh/

Link thi thử IELTS máy tính:
👂 Listening: https://computer.ieltsessentials.com/listening
📖 Reading: https://computer.ieltsessentials.com/academic-reading
✏ Writing: https://computer.ieltsessentials.com/academic-writing/

sản phẩm

Thi IELTS trên máy tính là một cách thức mới được IDP và BC áp dụng tại Việt Nam mấy tháng cuối năm 2018 để đem lại trải nghiệm thi mới cho người thi, có kết quả nhanh hơn.

Nhưng, đây là cách thức thi mới nên có những điều gì thú vị hay cần cẩn trọng? Liệu nên chọn thi IELTS trên máy tính hay là thi trên giấy? Để hiểu cách đăng ký thi IELTS bạn xem bài viết Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC nhé

Dưới đây là những trải nghiệm của cô khi tham gia kỳ thi thử IELTS. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức thi thử IELTS trên máy tính. 

Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

Các bạn sẽ lần thực hiện các bài thi Nghe, Đọc, Viết trên máy tính, bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra như bình thường. Tất cả bài thi ở 4 kỹ năng đều đặn được diễn ra trong cùng một ngày, nếu sáng thi Nghe, Đọc, Viết thì chiều các bạn sẽ làm luôn bài thi Nói và ngược lại.

Kết quả sẽ có không quá từ 5-7 ngày kể từ ngày thi, nhanh hơn rất thường xuyên so với hình thức thi trên giấy.

II. QUY TRÌNH THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

Thi IELTS trên máy tính sẽ diễn ra theo quy trình như sau:

Phần 1: Check-in

Bạn cần phải đến sớm trước giờ thi ít nhất là 30 phút. Trước khi bước vào phòng thi, các bạn sẽ ngồi ở phía ngoài là phía khu vực check-in để hoàn thành các giấy tờ.

Nhân viên ở IDP sẽ thường nhật các quy định của kỳ thi bằng tiếng Anh, sau đó bạn sẽ cất hết đồ của mình ở trong tủ cá nhân, được phép giữ chìa khoá tủ. Tiếp theo các bạn sẽ được nhân viên quét kim loại từ trên xuống dưới, sau đó mới được phép bước vào phòng thi.

Lưu ý:

  • Chỉ được mang CMT hoặc Hộ chiếu còn hạn vào trong phòng thi, mặt khác không được mang bất kể đồ vật gì, kể cả vật dụng cá nhân như điện thoại, đồng hồ, vòng tay, v.v…. vào trong phòng thi.
  • Nếu muốn mang nước vào phòng, hãy cho nước vào lọ trong suốt, hoặc các bạn có thể xé hết nhãn của chai nước đi là được nha.

Phần 2: Thi IELTS

Tham khảo quy trình thi IELTS trên máy tính chung từ IDP:

 a. Listening Test

Sau khi bước vào phòng thi và ổn định chỗ ngồi. Các bạn sẽ tiến hành làm bài thi Nghe đầu tiên.

Đầu tiên, các bạn sẽ được giám thị đọc qua quy chế thi Nghe, lưu ý:

  • Bạn sẽ không được đi ra ngoài trong suốt quy trình làm bài thi Nghe, băng sẽ chỉ chạy một lần và xuyên suốt cả thời gian làm bài thi, các bạn tranh thủ đi vệ sinh trước khi vào phòng thi nhé.
  • Trong quá trình thi, nếu có bất kỳ bắt buộc hay thắc mắc gì, bạn có thể giơ tay và giám thị sẽ đến tận chỗ của bạn để giải đáp
  • 10 phút cuối bài thi, bạn không được phép rời khỏi chỗ của mình.
  • Các bạn sẽ không có thời gian để transfer câu trả lời như cách thức thi trên giấy, các bạn sẽ trực tiếp điền luôn câu trả lời của mình trong quy trình làm bài thi.
  • Lưu ý: Bài thi Listening sẽ không có ví dụ như trên giấy nên câu hỏi đầu tiên chính là bài test, không phải ví dụ nên các bạn hãy chú ý để tránh miss mất phần thi.

Sau đó, giám thị sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy Log-in bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính của bạn, mật khẩu đăng nhập. Mỗi người có một tên đăng nhập và mật khẩu riêng.

Sau khi đăng nhập, thông tin cá nhân của bạn sẽ lại được hiện một lần nữa, check kỹ trước khi các bạn bắt đầu làm bài nhé.

Đối với tờ giấy Log-in các bạn có thể dùng như giấy nháp để note lại trong khi làm bài, lưu ý giấy log-in sẽ được giám thị thu lại ngay sau khi kết thúc bài thi.

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị một trang để các bạn test thử âm thanh, nếu có vấn đề gì, ví dụ như tai nghe bị rè hay trục trặc, các bạn hãy báo với giám thị nhé. Khi làm bài thì mình thấy âm thanh rất trong, không có hiện tượng gì cả, tai nghe ôm và bó sát tai, tránh tạp âm bên ngoài.

Đây là màn hình hiển thị sau khi các bạn đã đăng nhập và kiểm tra thông tin. Khi có hiệu lệnh của giám thị, các bạn hãy nhấn vào Start test để bắt đầu.

thi thử ielts trên máy tính

Bạn có khả năng tuỳ chỉnh âm lượng của tai nghe bằng cách kéo thanh âm lượng ở góc phải phía trên của màn hình. Bạn nên mở volume phù hợp, không nên to quá dễ khiến âm thanh dồn dập, khó nghe hơn.

ngoài ra, ở cả 3 bài thi, các bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ cũng như background của màn hình, bằng cách nhấn vào phần Settings ở góc trên phía bên phải của màn hình:

Ở phía dưới của màn hình lần lượt là các câu hỏi, bạn bạn có khả năng click vào ô trống trong bài thi hoặc số ở thanh bên dưới này để chuyển giữa các câu hỏi. Khi câu hỏi đã được điền, thì sẽ xuất hiện dấu gạch chân ở dưới của mỗi ô số, ô màu xanh là câu hỏi mà mình đang làm.

Phía trên màn hình sẽ hiển thị thời gian làm bài, khi còn 10 phút làm bài, đồng hồ sẽ nhảy sang màu đỏ để nhắc các bạn:

Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình như thế này, cùng lúc đó sẽ lưu bài làm của bạn lại.

Giám thị sẽ đi và thu lại tờ giấy log-in lúc đầu đã phát và bắt đầu chuyển sang bài thi tiếp theo.

b. Reading Test

Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Sẽ không có nghỉ giữa giờ giữa các bài thi, các bạn nên chuẩn bị trước thật kỹ nhé.

Bài thi Đọc cũng diễn ra tương tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, tương đương tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn.

Đặc biệt khi làm bài Đọc, máy sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như hình thức thi trên giấy:

Nếu muốn xoá note hay highlight, bạn click vào nơi muốn xoá, sau đó chọn clear hoặc clear all để xoá hết:

Cá nhân mình thấy làm bài thi Đọc hơi bất thuận tiện với những người quen đọc trên giấy như mình, nếu tập trung quá lâu vào máy tính cũng sẽ khiến mỏi mắt nữa.

Sau khi kết thúc bài thi, giám khảo cũng sẽ đi lại tờ Log-in lúc đầu đã phát và tiếp tục chuyển sang bài thi cuối cùng trên máy tính, là bài thi Viết.

tuy nhiên, một đặc điểm là khi thi, bạn có thể note dễ dàng như đã phân tích ở trên Vì vậy nếu bạn nào dùng quen máy tính thì cách thi này khá thuận tiện.

c. Writing Test

quy trình của bài thi Viết cũng không khác quá thường xuyên so với hai bài thi Nghe và Đọc. Một điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Nghe đó chính là có phần Word counts – tính năng đếm chữ ở dưới bài làm, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở cách thức thi trên giấy:

ngoài ra, một ưu điểm nữa của bài thi Viết đó chính là khi đánh máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn viết ra giấy.

d. Speaking

Kỹ năng này vẫn thi như bình thường. 

III. MỘT SỐ VẤN ĐỀ NÊN BIẾT KHI THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

1. Đề thi trên máy và thi trực tiếp cách thức nào dễ hơn?

Các bạn yên tâm về độ khó, cấu trúc đề thi trên máy tính và thi trực tiếp tương độ khó như nhéu nha.

2. Muốn đi vệ sinh trong khi thi:

Sẽ không có thời gian nghỉ ngơi giữa giờ cho các bạn đi vệ sinh mà bạn phải sử dụng chính thời gian làm bài thi nha. Thi hết kỹ năng này sẽ chuyển sang thi kỹ năng ngay luôn.

3. Đang thi mất điện trong khi thi: Chẳng may mất điện bất chợt thì bạn không cần phải lo vì ở mỗi máy tính đều có ổ điện tích điện sẽ đảm bạn cho bạn tiếp tục bài thi khoảng 7 – 8 phút. Trong thời điểm đó hệ thống máy phát điện của IDP sẽ được bật nên đảm bảo bạn làm bài thi không bị tác động gì nha.

4. Khi thi trên máy tính, phần thi Viết có thể tiếng gõ máy sẽ khá lạch cạch nên bạn cần tập trung vào phần thi của mình nhé.

Trên đây là một số review về thi IELTS trên máy tính tại IDP, các bạn cần chú ý để khi đi thi không bị vướng mắc ở khâu nào và thi tốt hơn nha.

✅ Mọi người cũng xem : vinhome ocean park ở đâu

IV. NÊN CHỌN THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH HAY TRÊN GIẤY?

Khi có cách thức thi IELTS trên máy tính, các bạn đều đặn khá băn khoăn là nên chọn hình thức nào. Hiện cả hai hình thức đều thường nhật nhưng thi IELTS trên máy tính ưu thế hơn với:

  • Thi tòan bộ 4 kỹ năng trong cùng một ngày, nhanh chóng hơn
  • Thi xong thì 5-7 ngày sẽ nhận được kết quả, nhénh hơn so với thi trên giấy

mặc khác, thi IELTS trên giấy vẫn được xem là an toàn hơn bởi cách thi truyền thống và các bạn đã quen với cách thức này. Thao tác trên máy tính cần có sự trải nghiệm, nếu không quen có thể bạn sẽ bị lỡ câu hỏi khi thi. Đây là điều mà nhiều bạn lo lắng khi chưa thi IELTS trên máy tính bao giờ.

Các bạn tham khảo thêm kinh nghiệm học IELTS và review thi IELTS trên máy tính từ học viên IELTS Fighter đạt 7.0-8.0:

bên cạnh đó, thi IELTS trên giấy sẽ không mỏi mắt như việc nhìn vào máy tính gần 3 tiếng đồng hồ. Vì vậy, lời khuyên thi IELTS trên máy tính phù hợp với bạn nào làm việc quen với máy tính, dễ đánh máy và bắt kịp bài thi hơn.

Hay phân tích từ IDP

Bảng phân tích nên thi IELTS trên máy tính hay trên giấy từ IDP

vì thế, bạn có thể đăng ký thi thử IELTS trên máy tính với IDP để được trải nghiệm cách thức thi mới này. Bạn đăng ký theo đường link: TẠI ĐÂY

Để biết thêm các thông tin về kỳ thi IELTS, nếu chưa nắm rõ, bạn hãy tham khảo thêm nha:Các câu hỏi về thi ielts trên máy tính ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi ielts trên máy tính ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé