Bài viết Tổng hợp kinh nghiệm thi HSK trên máy tính bạn cần phải biết thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Tổng hợp kinh nghiệm thi HSK trên máy tính bạn cần phải biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tổng hợp kinh nghiệm thi HSK trên máy tính bạn cần phải biết”

Đánh giá về Tổng hợp kinh nghiệm thi HSK trên máy tính bạn cần phải biết


Xem nhanh
Video mô tả các bước cơ bản làm bài thi HSK trên máy tính.
Dưới đây là links Cách Làm Bài Thi HSK4 Trên Máy Tính Cho Người Mới Ôn Thi:
https://azhsk.com/cach-lam-bai-thi-hsk4-tren-may-tinh-id22
Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các kênh sau để chúng mình cùng học tiếng Trung và ôn thi HSK mỗi ngày nha:
✅ Website: https://azhsk.com
✅ Facebook: https://www.facebook.com/azhskk
✅ Zalo page: https://zalo.me/2702770655457151622
✅ Instagram : azhsk.hsktuadenz
✅ Số Zalo: +84.886.172.997
Hẹn các bạn vào những video tiếp theo :))

Kỳ thi HSK trên máy tính không còn xa lạ với người học tiếng Hoa. Nhưng đây vẫn là một hình thức mới mẻ và đang được thường xuyên người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam trong những đợt thi gần đây.

Nếu bạn là một người đang học tiếng Trung, muốn thi chứng chỉ để đáp ứng cho học tập, xin việc làm hoặc để kiểm tra trình độ tiếng trung của bản thân nhưng còn thường xuyên thắc mắc về cách thi HSK trên máy tính? Hãy theo dõi bài viết này để nhận được những kinh nghiệm thiết thực về kì thi HSK trên máy tính đang làm mưa làm gió hiện nay.

Tổng quan về kì thi HSK trên máy tính

HSK là gì? Cấu trúc thi như thế nào?

HSK là viết tắt từ cụm từ Hanyu Shuiping Khaoshi, là kì thi đánh giá trình độ tiếng Hán của người nước ngoài hay của người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài. Đây là chứng chỉ Hán ngữ do Văn Phòng Hán Ngữ đối ngoại Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng. hiện nay thì tại Tp. Hồ Chí Minh đã bắt đầu thường nhật hình thức thi trên máy tính

Chứng chỉ HSK kiểm tra trên 3 kĩ năng: Nghe, Đọc hiểu và Viết (không có ở hsk1 và hsk2) hiện nay đã có 6 chức vụ HSK với từng cấu trúc đề thi như sau: 

HSK1: Gồm 2 phần

– Phần nghe 20 câu (15 phút)

– Phần đọc 20 câu (15 phút)

Tổng cộng 40 câu thi trong 40 phút (Thêm 5 phút viết thông tin cá nhân và 5 phút điền đáp án)

HSK2: Gồm 2 phần

– Phần nghe 35 câu (25 phút)

– Phần đọc 25 câu (20 phút)

Tổng cộng 60 câu thi trong 55 phút (Thêm 5 phút viết thông tin cá nhân và 5 phút điền đáp án)

• HSK3: Gồm 3 phần

– Phần nghe 40 câu (35 phút)

– Phần đọc 30 câu (25 phút)

– Phần viết 10 câu (15 phút)

Tổng cộng 80 câu thi trong 90 phút (Thêm 5 phút viết thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án) 

Combo Giáo Trình Hán Ngữ Tập 3: Quyển Thượng + Quyển Hạ

214.000đ 171.000đ -20%

Mua ngay

• HSK4: Gồm 3 phần

– Phần nghe 45 câu (30 phút)

– Phần đọc 40 câu (35 phút)

– Phần viết 15 câu (25 phút)

Tổng cộng 100 câu thi trong 105 phút (Thêm 5 phút viết thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án)

• HSK5: Gồm 3 phần

– Phần nghe 45 câu (30 phút)

– Phần đọc 45 câu (40 phút)

– Phần viết 10 câu (40 phút)

Tổng cộng 100 câu thi trong 125 phút (Thêm 5 phút viết thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án)

• HSK6: Gồm 3 phần

– Phần nghe 50 câu (35 phút)

– Phần đọc 50 câu (45 phút)

– Phần viết 1 câu (45 phút)

Tổng cộng 101 câu thi trong 140 phút (Thêm 5 phút viết thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án)

Thang điểm của chứng chỉ HSK

Đối với chứng chỉ HSK 1, HSK 2 thang điểm giống nhéu là 120 điểm bao gồm tổng điểm của 2 phần thi nghe hiểu và đọc hiểu. mặc khác cấu trúc bài thi HSK 2 sẽ khác và khó hơn HSK 1.Còn cách tính điểm chứng chỉ HSK 3, HSK 4, HSK 5, HSK 6 là 180 điểm bao gồm tổng điểm của 3 phần thi nghe hiểu, đọc hiểu và viết.Thang điểm HSK cấp 3: Điểm đạt HSK 3 là 180 điểm, là tổng điểm của 3 phần thi nghe hiểu, đọc hiểu và viết.Thang điểm HSK cấp 4: Tổng điểm đạt HSK 4 là 180 điểm, tuy nhiên cấu trúc bài thi HSK 4 sẽ khác và khó hơn HSK 3. Thang điểm HSK cấp 5: Điểm đạt yêu cầu đối với HSK 5 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của phần thi nghe hiểu, đọc hiểu và viết.Thang điểm HSK cấp 6: Đối với HSK 6 là 180 điểm, bao gồm tổng điểm thi của phần thi nghe hiểu, đọc hiểu và viết.Đối với chứng chỉ HSK, thang điểm thi tuyệt đối bạn có khả năng thi được đó là 300 điểm, điểm đủ đỗ thông thường là 180 điểm. mặc khác kì thi HSK 6 rất khắc khe và có tính điểm liệt. Nếu trong 3 phần thi có một phần dưới 60 điểm  thì dù điểm có trên 180 thì vẫn trượt.Thi HSK trên máy tính và giấy khác gì nhéu?Hai cách thức thi HSK trên giấy và trên máy tính có nội dung, thời gian thi, phương thức thi và trả chứng chỉ giống nhau, tuy nhiên mỗi cách thức có ưu điểm và hạn chế riêng.Về ưu điểm   Thi HSK online Được thi trên máy, đồng nghĩa với việt không cần phải nhớ cách viết từ  Trang thiết bị hiện đại, mỗi thí sinh sẽ có một tai nghe riêng nên phần nghe rất rõ ràng  Thi HSK trên giấy Bài thi được in trên giấy nên rõ ràng, có khả năng nhìn tổng quát được bài đọc. Đọc trước được những câu trả lời của câu sau Về Giảm   Thi HSK online Dễ gặp những trục trặc về máy, vì là ipad bạn thuê (nếu không có ipad) Màn hình máy tính không hiện hết tất cả nội dung của phần đọc  Thi hết một phần sẽ tự động khóa lại, nếu như bạn làm xong sớm phần bài đọc và muốn quay lại phần bài nghe là điều không thể Thi HSK trên giấy Phòng thi khá đông nhưng chỉ có một máy phát bài nghe, có khả năng gây loãng thông tin. Bạn phải nhớ và viết đúng từ Hán và phải viết đúng form chữ  Phần viết của HSK6 yêu cầu thí sinh đọc một đoạn văn khoảng 1000 từ và rút gọn lại thành một đoạn văn khoảng 400 từ, thì thi trên giấy thật sự rất khó khăn một số kinh nghiệm khi đi thi HSKTừ những Giảm của thi HSK trên máy tính ta có khả năng rút ra những kinh nghiệm để có thể vượt qua kì thi này một cách đơn giản hơn 1. Ôn thi một cách hiệu quả

Nếu tinh thần tự học tốt bạn hoàn toàn có khả năng tự ôn thi HSK các cấp độ phù hợp với trình độ tiếng trung của bản thân thông qua các sách luyện đề và các bộ đề thi HSK trên mạng có kèm theo lời giải. mặc khác để tiết kiệm thời gian và ôn luyện theo phương pháp khoa học nhất bạn có khả năng tham gia các khóa luyện thi HSK cùng các thầy cô có uy tín. 

 2 .Luyện tập đánh tiếng Trung trên máy tính

Bạn nên luyện tập đánh văn bản bằng tiếng Trung trên máy tính (có bàn phím) ở nhà trước khi thi thi thoảng cho quen tay, quen bàn phím và đánh chữ nhénh hơn.Nếu bạn chưa từng đánh chữ thường sẽ không biết tình trạng này, nó dẫn tới sự bối rối trong phòng thi. 

✅ Mọi người cũng xem : tháp đồng hồ ở đâu

Việc ôn thi sẽ làm bạn đỡ bỡ ngỡ khi đi thi thật, vì khi làm quen với dạng của đề thi sẽ giúp bạn biết được mỗi phần có cấu trúc như thế nào. Trước khi đi thi bạn nên giành thời gian để luyện đề thi thử ở nhà thi thoảng.Nó giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn rất nhiều cho kỳ thi thật cả về mặt tâm lý, phân bổ thời gian tương đương kỹ năng làm bài.

Bộ Đề Luyện Thi năng lực Hán Ngữ HSK 5 - Tuyển Tập Đề Thi Mẫu

199.000đ 159.200đ -20%

Mua ngay

 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc mê mua ở đâu hà nội

Thường trước ngày thi một ngày, bạn sẽ được cung cấp thông tin và tài khoản Các bạn kiểm tra thông tin cá nhân của mình,nếu có gì sai sót thì báo ngay cho bên tổ chức thi để họ sửa, sau khi thi xong bạn mới báo sửa thông tin thì sẽ bị mất phí.Bạn bảo quản cẩn thận giấy báo thi nha. Khoảng nửa tháng sau, chúng ta sẽ dùng những thông tin đó để tra kết quả thi trên mạng.

  • Xem thông tin đã đúng máy hay không

Chúng ta kiểm tra lại thông tin đăng ký thi của mình (Họ tên, quốc tịch, giới tính, cấp thi…) trên máy đã đúng hay chưa.Đọc quy định phòng thi.

Tùy mỗi địa điểm thi mà có khó khăn về cơ sổ khác nhau là. Vì vậy, hãy kiểm tra tai nghe có nghe bình thường hay không, điều chỉnh âm lượng phù hợp. Nếu có vấn đề hãy báo với giám thị coi thi để họ có khả năng kiểm tra và giải quyết trước giờ thi 

Thời gian chạy lùi từ 5 phút về 0 giây ở bên trái màn hình, phần này máy sẽ không đọc lại nội dung 45 câu hỏi, mà chỉ là thời gian kiểm tra một lượt bài làm.

Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ có 1 lần duy nhất để kiểm tra lại bài làm ở mỗi phần thi (nghe, đọc, viết).Nếu bạn chuyển sang phần thi Đọc thì sẽ không thể quay lại xem phần Nghe. Tương tự, bạn làm xong phần Viết mà còn nhiều thời gian thì bạn chỉ check được phần Viết mà không thể quay lại xem bài làm của 2 phần Nghe, Đọc hiểu trước đó.

Vì vậy, mỗi lần muốn kết thúc một phần thi để chuyển sang làm phần khác thì bạn nên chắc chắn là mình đã làm hết tất cả câu hỏi và xem lại bài rồi thì hãy chuyển nhé.

Mỗi phần đều có khoảng thời gian nhất định như: phần thi Đọc tổng thời gian làm bài là 40 phút bao gồm cả thời gian bạn xem ví dụ mẫu, làm bài và xem lại bài (thời gian đếm ngược bên trái màn hình).Nó không giống phần thi nghe, có thời gian riêng nghe ví dụ mẫu. 

do đó, bạn nên tận dụng thời gian đó để làm bài 40 câu đọc hiểu trong 40 phút.Hoàn thành nhanh nhất, để có thời gian check lại đáp án. 

Bạn nghĩ rằng bạn đã thoát nạn viết chữ Trung Quốc khi thi HSK online. Nhưng có một kiếp nạn khác mang tên gõ pinyin nhưng ra sai chữ. Theo các thầy cô trông thi, rất nhiều bạn gõ máy rất nhénh nhưng không kiểm tra kỹ kéo theo gõ chữ bị sai.

Và việc gõ sai chữ như vậy bị trừ kha khá điểm. Vì vậy, cần lưu ý kĩ vào các chữ viết cho đúng để có khả năng đạt được số điểm như mong muốn  

✅ Mọi người cũng xem : ắc quy xe lead nằm ở đâu

một vài lưu ý khi đi thi

  • Bạn phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến thời gian đăng ký, thời gian thi chính thức và thời gian nhận được chứng chỉ của từng địa điểm thi

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có ý định tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung thêm thật thường xuyên thông tin thiết thực. Từ đó rút ra được những kinh nghiệm thi HSK trên máy tính để đạt được số điểm mình mong muốn. Các câu hỏi về thi hsk trên máy tính ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi hsk trên máy tính ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé