Bài viết Khóa luyện thi chứng chỉ tin học và phương pháp học hiệu quả thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Khóa luyện thi chứng chỉ tin học và phương pháp học hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khóa luyện thi chứng chỉ tin học và phương pháp học hiệu quả”

Đánh giá về Khóa luyện thi chứng chỉ tin học và phương pháp học hiệu quảChứng chỉ tin học gồm các loại nào? Cách xếp loại và quy đổi giá trị tin học tương đương ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc về các vấn đề này hãy cùng công ty chúng tôi tìm bài viết này nha.

Nội dung bài viết

Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học là hệ thống bằng cấp quốc gia nhằm đánh giá trình độ và khả năng dùng công nghệ thông tin. Chứng chỉ tin học mới được ra đời theo Thông tư 03/2014 thay thế các chứng chỉ truyền thống.

Chứng chỉ tin học 6 module là gì?

Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định Chứng chỉ cơ bản bao gồm 6 Module:

 • Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)
 • dùng máy tính cơ bản (IU02)
 • Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
 • dùng bảng tính với MS Excel (IU04)
 • Trình chiếu với MS Powerpoint (IU05)
 • dùng Internet cơ bản (IU06)

Sau khi hoàn thành 6 nội dung trên thí sinh được cấp bằng tin học mới. Đây là chứng chỉ tin học cơ bản và là khó khăn bắt buộc để các thí sinh có thể học lên chứng chỉ tin học cải thiện.

✅ Mọi người cũng xem : gói sốt làm kim chi bán ở đâu

Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ tin học mới không ghi thời hạn sử dụng bằng. mặc khác theo quy định bằng ứng dụng tin học theo Thông tư 03/2014 có giá trị dùng dài lâu cho tới khi Bộ có những thay đổi mới.

Các chứng chỉ tin học quốc tế có giá trị mãi mãi, được công nhận rộng rãi tại Viêt Nam và các quốc gia trên thế giới.

chứng chỉ tin học là gì Chứng chỉ tin học loại nào cao nhất?

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện thận trung ương ở đâu

Lệ phí thi bằng chứng chỉ tin học

Lệ phí thi chứng chỉ tin học được quy định bởi Bộ giáo dục và Đào tạo và các đơn vị tổ chức thi. Mỗi đơn vị tổ chức thi sẽ có mức lệ phí khác nhéu, thường sẽ giao động từ 250.000-400.000đ/ thí sinh. Bạn cần liên lạc trực tiếp với đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ để cập nhật lệ phí thi chính xác nhất.

tuy nhiên, đối với những học viên không nhiều sử dụng công nghệ thông tin hoặc các kỹ năng chưa phục vụ được yêu cầu bài thi. Nên đăng ký thêm khóa luyện thi để có thể thi đạt chứng chỉ nhénh chóng nhất. Mỗi đơn vị luyện thi lại có một mức lệ phí ôn tập riêng, tùy theo chất lượng khóa học và tỉ lệ thi đạt của học viên. Bạn Nếu bạn có nhu cầu học ôn thì nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn đơn vị luyện thi phù hợp.

✅ Mọi người cũng xem : bình ắc quy xe vinfast nằm ở đâu

Thời gian thi chứng chỉ tin học

Mỗi loại chứng chỉ tin học khác nhau sẽ có thời gian thi khác nhau. Bài thi chứng chỉ tin học cơ bản hay cải thiện theo thông tư 03 thí sinh sẽ trải qua hai bài thi lý thuyết và thực hành. Thời gian làm bài 60 phút. Phần lý thuyết làm bài thi dưới dạng trắc nghiệm 30 câu với thời gian tối đa là 30 phút. Bài thi thực hành 60 phút thao tác trên máy tính.

Riêng đối với chứng chỉ tin học quốc tế có thời gian thi khác với chứng chỉ TT03/2014:

 • Mỗi dạng bài thi MOS đều đặn có thời gian làm bài 50 phút.
 • Thời gian thi chứng chỉ tin học IC3: 40 – 45 phút tùy từng cấp độ.

Thời gian thi chứng chỉ tin học của các trường thường được tổ chức vào các ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Đây là lịch thi hết sức linh hoạt phù hợp với tất cả các đối tượng; nhất là những người đã đi làm. Lịch thi tin học được tổ chức các tháng trong năm.

✅ Mọi người cũng xem : học quản lý tòa nhà ở đâu

Xếp loại chứng chỉ tin học

Hiện tại, tại Việt Nam có những loại chứng chỉ tin học sau đây: 

Các chứng chỉ tin học

Mô tả các loại bằng tin học

Cơ bản Chứng chỉ tin học cơ bản cũng như với tin học trình độ A cấp trước ngày 10/8/2016.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học này là sinh viên, viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ, CV xin việc…

cải thiện Chứng chỉ này tương đương với trình độ tin học B được cấp trước ngày 10/8/2016.

Các đối tượng dự thi là những người muốn nâng cao trình độ, khả năng dùng công nghệ thông tin đáp ứng công việc.

IC3 IC3 dành cho các thí sinh nhu cầu đi du học, làm việc tại nước ngoài.

Có tổng giá trị phổ biến tại các quốc gia.

Bằng có giá trị mãi mãi.

MOS Chứng chỉ MOS có tổng giá trị phổ biến và có giá trị dùng trên toàn thế giới.

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS thích hợp dành cho người làm ngoài, Doanh nghiệp, công ty liên doanh nước ngoài. Hay các thí sinh muốn đi du học, làm việc ở nước ngoài.

ICDL Đây là bài thi về chứng chỉ tin học do tổ chức European Computer Driving Licence Foundation Limited cấp cho các ứng viên đủ điều kiện.

Chứng chỉ ICDL phổ biến rộng rãi khắp thế giới và được công nhận tại 150 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Như vậy, việc nên học chứng chỉ tin học nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích dùng cũng như có khả năng của từng người.

Chứng chỉ tin học cao nhất là chứng chỉ MOS. Đây cũng là chứng chỉ đòi hỏi thí sinh phải có các kiến thức nâng cao và nó được công nhận khắp nơi trên thế giới.

các loại bằng tin học Chứng chỉ tin học có mấy loại

Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : nên đặt tượng phật ở đâu trong nhà

Quy định về chứng chỉ tin học

Cùng tìm hiểu một số quy định chứng chỉ tin học, tương đương những quy định về việc quy đổi chứng chỉ tin học tương đương như thế nào nhé!

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký goviet ở đâu

Quy đổi chứng chỉ tin học cũng như

Việc thi và cấp chứng chỉ tin học mới nhất được áp dụng theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT.

Điều 23. Điều khoản chuyển tiếp

1. Đối với các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C (theo quyết liệt số 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 03 tháng 7 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình Tin học ứng dụng A, B, C) đang triển khai trước ngày Thông tư liên tịch này có hiệu lực vẫn được tiếp tục thực hiện, cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.

2. Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có tổng giá trị dùng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

Bỏ bằng tin học chuyên ngành văn thư, hành chính

Ngoài việc chứng chỉ tin học mới nhất được ban hành theo Thông tư 03/2014; thì Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 02/2021/TT – BNV quy định mã số tiêu chuẩn chuyên môn và nghiệp vụ, xếp lương ngạch công chức ngành hành chính, văn thư.

Theo đó, từ khi Thông tư 02/2021 có hiệu lực thi hành, không còn yêu cầu về bằng tin học, ngoại ngữ trong tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức ngành hành chính văn thư.

Vì vậy, bắt buộc công chức hành chính cần có kỹ năng dùng công nghệ thông tin cơ bản, dùng trình độ ngoại ngữ ở mức độ phù hợp tùy theo yêu cầu trong quy định của từng ngạch.

chứng chỉ tin học có thời hạn không Hướng dẫn quy đổi chứng chỉ tin học

Hướng dẫn học tin học hiệu quả

Mỗi loại chứng chỉ sẽ kiểm tra và đánh giá những kỹ năng khác nhau. Vì vậy, mỗi loại các bạn nên có những phương pháp chi tiết để đạt được những kết quả mà mình nhu cầu.

Học chứng chỉ tin học cơ bản

Nắm vững kiến thức cơ bản: 

Học bất kỳ chứng chỉ tin học nào các bạn đều đặn cần nắm được các kiến thức cơ bản. Hay nói cách khác tin học cơ bản chính là tiền đề giúp chúng ta có thể chinh phục các chứng chỉ cao hơn. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính cơ bản, xử lý văn bản (word) cơ bản, sử dụng bảng tính (excel) cơ bản, sử dụng công cụ trình chiếu (Powerpoint) cơ bản và sử dụng Internet để khai thác thông tin cơ bản.

Tự học hoặc đến trung tâm luyện thi: 

Tự học chính là phương pháp giúp chúng ta tiết kiệm và chủ động tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Tuy niên tự học đòi hỏi người học phải có tính kỷ luật cao, tinh thần học hỏi và sắp xếp hài hòa giữa công việc và học tập.

mặc khác nếu trong các trường hợp như cần chứng chỉ cấp tốc thì phương pháp tự học không phù hợp. Lúc này bạn cần tìm cho mình một khóa ôn thi cấp tốc. Với sự dẫn dắt và lộ trình học bài bản bạn sẽ nhénh chóng đạt được kết quả cao.

Thực hành trên máy 

Thực hành được xem là cách học mang lại hiệu quả. Khi bạn tiếp xúc với máy tính, thực hành các thao tác trên máy tính thường xuyên thì có khả năng ghi nhớ nhanh và nắm được các kiến thức lý thuyết tốt hơn. Để tránh mất thời gian thì bạn cần xác định các nội dung cần cho phần thi chứng chỉ tin học của mình. Luôn tạo cho mình một số phương pháp ghi nhớ nhénh để khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc bàn phím; bạn có khả năng nhớ đến nội dung đã học.

✅ Mọi người cũng xem : chợ đêm thanh khê đà nẵng ở đâu

Học chứng chỉ tin học quốc tế

Luyện kỹ năng cơ bản 

Chứng chỉ tin học quốc tế đòi hỏi các kỹ năng cao hơn. do đó, nếu chưa nắm được kiến thức cơ bản bạn cần đăng ký một khóa học tin học cơ bản.

Đăng ký một khóa học MOS, IC3… 

Các bạn hoàn toàn có khả năng tự học. tuy nhiên đối với các bằng tin học quốc tế công ty chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho mình ôn thi chứng chỉ tin học. Tại trung tâm với đội ngũ giảng viên hướng dẫn, hỗ trợ thì việc học tập sẽ hiệu quả hơn. ngoài ra, các giảng viên có kinh nghiệm trong thi chứng chỉ quốc tế còn có khả năng đưa ra một số tips hữu ích trong khi làm bài thi, cải thiện điểm số.

Chọn phần mềm dự định thi

Mỗi một chứng chỉ tin học quốc tế sẽ cấp cho một kỹ năng, hoặc một trình độ khác nhau. Vì vậy thí sinh cần lựa chọn cho mình phần mềm thi phù hợp. Lưu ý, nên chọn phần thi có liên quan và ứng dụng thường xuyên nhất cho công việc hoặc có lợi cho vị trí mà bạn sắp sửa ứng tuyển.

Đăng ký dự thi

Bạn có thể đăng ký dự thi tại các trung tâm ủy quyền tại Việt Nam. Thí sinh cần nắm được lịch thi, thời hạn đóng lệ phí và giấy tờ để đủ khó khăn dự thi.

cách học tin học văn phòng Thi bằng tin học văn phòng

Tuyển sinh khóa học chứng chỉ tin học 

Edulife là một trong số các đơn vị kết nối với các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi tin học. Luyện thi chứng chỉ tin học tại trung tâm là sự lựa chọn sáng suốt, bởi vì:

 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết, là các chuyên gia hàng đầu ngành công nghệ thông tin.
 • Đăng ký thi chứng chỉ tin học tại Edulife học viên được hỗ trợ tới khi thi đỗ thì thôi.
 • Lệ phí thi thi bằng tin học cạnh tranh với thị trường.

Đối tượng học bằng tin học:

 • Tất cả những đối tượng có mong muốn thi chứng chỉ tin học

Thời gian học:

 • Lịch đào tạo tin học hết sức linh động. có khả năng học vào các ngày trong tuần giờ hành chính hoặc học vào thứ 7 chủ nhật.

Học tin học online: 

 • cách thức dạy tin học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom. Thí sinh có khả năng tham gia học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào.
 • cách thức thi: Thi chứng chỉ tin học online

Thi tin học cấp tốc:

 • Khóa thi chứng chỉ tin học cấp tốc, thí sinh chỉ cần học đúng trọng tâm, học mẹo và có phương pháp làm bài thì sẽ đạt được kết quả cao.

hồ sơ dự thi chứng chỉ tin học: 

giấy tờ thi chứng chỉ tin học bao gồm: 

 • 01 phiếu đăng ký dự thi theo mẫu
 • 01 bản sao y chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.
 • 04 ảnh 4×6 chụp mới nhất không quá 6 tháng, mặt sau ghi rõ thông tin.
 • 01 bản chứng chỉ tin học cơ bả (Nếu dự thi chứng chỉ tin học cải thiện)

Bằng cấp:

 • Bằng tin học được cấp theo đúng trình tự, quy định phôi do Bộ giáo dục và Đào tạo; có tổng giá trị toàn quốc và dài lâu.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về chứng chỉ tin học, thi chứng chỉ tin học ở đâu? Học chứng chỉ tin học ở đâu? Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình các khóa học phù hợp với khả năng tương đương đạt kết quả cao trong kỳ thi tin học sắp tới!Các câu hỏi về thi chứng chỉ tin học ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi chứng chỉ tin học ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé